รีวิว โจ๊กศรีพิงค์

Quality Review
โจ๊กร้านเก่าแก่ อาหารเมนูเยอะ บริการไว
เมนูเด็ด:ข้าวซี่โครงหมู, ต้มเลือดหมู, ปาท่องโก๋, โจ๊กหมูสับ

อาหารเช้าๆ หลายๆ คนคงต้องนึกถึงอาหารอย่างโจ๊ก ที่เปิดเช้า ทานง่าย ราคาไม่แพง และในเชียงใหม่ก็มีหลายๆ ร้านที่ทำได้อร่อย ซึ่งนอกจากโจ๊ก ก็จะเพิ่มเมนูข้าวต้ม ต้มเลือดหมู หรือจิงจูไฉ่ รวมไปถึงข้าวหน้าต่างๆ เวลาแวะไปทานแล้วก็มีให้เลือก โจ๊กศรีพิงค์ มี 2 สาขา เคยไปทานที่ หน้าคณะเภสัช ม.ช. มานานแล้ว วันนี้ได้มาทำธุระแถวตลาดต้นพยอม เลยได้มาทานสาขานี้ ซึ่งจะอยู่ติดโจ๊กร้านดังอีกร้าน แต่ที่นี่คิวไม่ยาว ไม่ต้องรอค่ะ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านตั้งอยู่ตรงตลาดต้นพยอม เป็นร้าน 2 คูหา ที่จอดรถจอดได้ริมถนน จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งถนน เวลาเปิด 17.00 ยาวไปจนถึง 13.00 ขอวันถัดไปค่ะ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] ที่นี่มีทั้งโจ๊กและต้มเลือดหมู เลือกใส่ได้ทั้งหมูสับ หมูชิ้น เห็ดหอม ซี่โครงหมู ปลา ตับและเครื่องใน ไข่ลวก ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า ส่วนต้มเลือดหมูที่นี่ใส่ผักกาดหอม ไม่ใช่จิงจูไฉ่ และยังมีข้าวซี่โครงหมู ข้างไก่อบ ข้าวขาหมู และปาท่องโก๋ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] 1). โจ๊กหมูสับ เนื้อโจ๊กยังคงละเอียดพอควร ข้น รสชาติโจ๊กของที่นี่ถ้าทานกับหมูสับจะพอดี แต่โจ๊กปล่าวๆ รสจะออกจืดๆ ค่ะ แต่เนื้อโจ๊กข้นละเอียดพอใช้ 2) ต้มเลือดหมูใส่หมูสับ ต้มเลือดหมูที่นี่หวานน้ำต้มกระดูกพอได้อยู่ ทานได้อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลย แต่อยากได้จัดจ้านหน่อย สามารถปรุง น้ำปลา พริกไทย นำ้พริกตำที่ออกรสเปรี้ยว ได้ 3). ข้าวซี่โครงหมูตุ๋น ซี่โครงหมูตุ๋นชิ้นใหญ่ใช้ได้เลย ตุ๋นได้นิ่มกำลังดี เวลากัดก็จะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศและเครื่องปรุง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ มันและแครอท อร่อยกลมกล่อม 4). ปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋ชิ้นใหญ่กว่าแบบที่ซื้อตามตลาดทั่วไป เสริฟให้ทานทั้งนมข้นหวานและสังขยาใบเตย ใครชอบแบบไหนก็จิ้มแบบนั้นไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเลยค่ะ [ สรุปคะแนน???!!!~ ] สรุปโดยรวมให้ 3/5 ดาว ไม่ต้องรอคิวนาน บริการไว มีอาหารให้เลือกเยอะ ซึ่งอาหารเช้าแนวโจ๊กยังไงต้องมีร้านนี้อยู่ในลิสต์เลย เพราะความเก่าแก่ เก๋า และครองใจหลายๆ คนมานานนับสิบๆ ปีอย่างนี้มาลองดูได้เลยค่ะ


7 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
โจ๊กร้านดัง ขวัญใจนักท่องเที่ยว
เมนูเด็ด:โจ๊กหมูเห็ดหอม

อาหารเช้าๆ หลายๆ คนคงต้องนึกถึงอาหารอย่างโจ๊ก ที่เปิดเช้า ทานง่าย ราคาไม่แพง และในเชียงใหม่ก็มีหลายๆ ร้านที่ทำได้อร่อย โจ๊กศรีพิงค์ มี 2 สาขา หน้าคณะเภสัช ม.ช. และ ตลาดต้นพยอมซึ่งจะอยู่ติดโจ๊กร้านดังอีกร้าน แต่ที่นี่คิวไม่ยาว ไม่ต้องรอค่ะ ร้านตั้งอยู่ตรงตลาดต้นพยอม เป็นร้าน 2 คูหา ที่จอดรถจอดได้ริมถนน จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งถนน มีทั้งโจ๊กหมู ซี่โครงหมู ปลา ตับและเครื่องใน ไข่ลวก ไข่เค็ม ไข่เยี่ยว...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2018

โจ๊กร้านเก่าแก่ อาหารเมนูเยอะ บริการไว

อ่านต่อ »
5 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
โจ๊กอร่อยคนจะเยอะไปไหน 55

บอกเลยว่าตั้งใจจะมากินร้านโจ๊กต้นพยอมแต่คนเยอะมากล้นเลย ก็มากินโจ๊กศรีพิงค์ข้างๆ คนเยอะเหมือนกันนะแต่มีที่นั่งพออยู่ ก็โอเคนะร้านต้อนรับทักทายลูกค้าดี โจ๊กรสกลางๆ เหยาะซอสแม็กกี้ก็อร่อยละ โจ๊กซี่โครงหมูเครื่องในใส่ไข่ลวกนี่นะ ซี่โครงจะถูกปรุงรสมาแล้ว นุ่มอร่อย เจอชิ้นที่เป็นกระดูกอ่อนด้วยชอบมาก

ดูเพิ่มเติม »
โจ๊กศรีพิงค์

0 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
ค่ำนี้เบาๆก็พอให้นอนหลับ
เมนูเด็ด:เกาเหลาหมูล้วน, ก๋วยจั๊บ

ร้านเก่าแก่อีกหนึ่งของเชียงใหม่ที่เปิดตั้งแต่ช่วงเช้ายันดึก ด้วยแรกเริ่มเดิมทีที่ร้านเน้นขายโจ๊กและเกาเหลา พอมาช่วงหลังจึงได้เพิ่มเมนูต่างๆเข้ามาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า อยาางเมนูที่มากินครั้งนี้เน้นเบาๆ เลยสั่งเมนูเกาเหลาหมูล้วนไม่เอาข้าวเปล่า อิ่มแบบเบาท้อง ส่วนก๋วยจั๊บน้ำซุปออกเปรี้ยวไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 ต.ค. 2018

เมื้อดึกก็ได้อยู่

อ่านต่อ »
5 check-ins
Quality Review
เมนูก่อนนอน

โจ๊กและปาท่องโก๋เป็นเมนูก่อนนอนร้านนี้เป็นร้านทางผ่านหลังจากที่ไปปาร์ตี้ hangout มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็รู้สึกหิวและนี้ปิด ดึกครับ บอกเลยว่ามาทีไรก็ได้กินแถม ยังมีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมายทั้งก๋วยเตี๋ยวข้าวต่างๆรวมไปจนถึงเจ้าโจ๊กเกาเหลาเลือดหมูและปาท่องโก๋

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ก.พ. 2018

หาของกินยามดึกอ้วนอีกแล้ว

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
โจ๊กอร่อยร้านดังที่ตลาดต้นพยอม
เมนูเด็ด:ต้มเลือดหมู, โจ๊กหมูใส่ไข่, ปาท่องโก๋

ร้านโจ๊กชื่อดังอีกร้านที่อยู่ติดกับร้านโจ๊กต้นพยอม ย่านตลาดต้นพยอม ถนนสุเทพ ตรงข้ามหอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มช. คือร้านโจ๊กศรีพิงค์ ใครแวะมาถ้าไม่สังเกตชื่อร้านดีๆมีเดินผิดเดินถูกกันบ้างล่ะ แถวนี้หาที่จอดรถค่อนข้างยาก จอดได้ริมถนน ช่วงที่ไม่มีขาวแดง ร้านเปิด 2 เวลา ช่วงเช้า 05.00-13.00 น. ช่วงเย็น 17.00-02.00 น. บรรยากาศร้านเป็นห้องแถวริมถนน ค่อนข้างโปร่ง ที่นั่งเยอะ เมนูที่ขายมีตั้งแต่ปาท่อ...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
9 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
โจ๊กมืออาชีพ ของเยอะ ออกไว ไม่รอนาน
เมนูเด็ด:โจ๊กหมูใส่ไข่

แวะมากินมื้อเช้าแบบเร็วๆ ที่ร้านนี้ครับ หาไม่ยากอยู่ริมถนนใหญ่เลย ร้านกว้างขวาง นั่งสบาย ตอนเช้าขายโจ๊ก ค่ำขายอาหาร มาร้านโจ๊ก ก็ต้องกินโจ๊ก เนื้อโจ๊ก และหมูสับ ถือว่าปกติดี หอมบางๆ กินง่าย มีปาท่องโก๋ จิ้มนมข้น และสังขยาด้วย เลยสั่งมาลองกัน ก็เพลินๆ เี

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โจ๊กนายโต
โจ๊กนายโต