รีวิว โจ๊กศรีพิงค์

Quality Review
โจ๊กร้านเก่าแก่ อาหารเมนูเยอะ บริการไว
เมนูเด็ด:ข้าวซี่โครงหมู, ต้มเลือดหมู, ปาท่องโก๋, โจ๊กหมูสับ

อาหารเช้าๆ หลายๆ คนคงต้องนึกถึงอาหารอย่างโจ๊ก ที่เปิดเช้า ทานง่าย ราคาไม่แพง และในเชียงใหม่ก็มีหลายๆ ร้านที่ทำได้อร่อย ซึ่งนอกจากโจ๊ก ก็จะเพิ่มเมนูข้าวต้ม ต้มเลือดหมู หรือจิงจูไฉ่ รวมไปถึงข้าวหน้าต่างๆ เวลาแวะไปทานแล้วก็มีให้เลือก โจ๊กศรีพิงค์ มี 2 สาขา เคยไปทานที่ หน้าคณะเภสัช ม.ช. มานานแล้ว วันนี้ได้มาทำธุระแถวตลาดต้นพยอม เลยได้มาทานสาขานี้ ซึ่งจะอยู่ติดโจ๊กร้านดังอีกร้าน แต่ที่นี่คิวไม่ยาว ไม่ต้องรอค่ะ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านตั้งอยู่ตรงตลาดต้นพยอม เป็นร้าน 2 คูหา ที่จอดรถจอดได้ริมถนน จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งถนน เวลาเปิด 17.00 ยาวไปจนถึง 13.00 ขอวันถัดไปค่ะ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] ที่นี่มีทั้งโจ๊กและต้มเลือดหมู เลือกใส่ได้ทั้งหมูสับ หมูชิ้น เห็ดหอม ซี่โครงหมู ปลา ตับและเครื่องใน ไข่ลวก ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า ส่วนต้มเลือดหมูที่นี่ใส่ผักกาดหอม ไม่ใช่จิงจูไฉ่ และยังมีข้าวซี่โครงหมู ข้างไก่อบ ข้าวขาหมู และปาท่องโก๋ [ ลองอะไรบ้าง???!!!~ ] 1). โจ๊กหมูสับ เนื้อโจ๊กยังคงละเอียดพอควร ข้น รสชาติโจ๊กของที่นี่ถ้าทานกับหมูสับจะพอดี แต่โจ๊กปล่าวๆ รสจะออกจืดๆ ค่ะ แต่เนื้อโจ๊กข้นละเอียดพอใช้ 2) ต้มเลือดหมูใส่หมูสับ ต้มเลือดหมูที่นี่หวานน้ำต้มกระดูกพอได้อยู่ ทานได้อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลย แต่อยากได้จัดจ้านหน่อย สามารถปรุง น้ำปลา พริกไทย นำ้พริกตำที่ออกรสเปรี้ยว ได้ 3). ข้าวซี่โครงหมูตุ๋น ซี่โครงหมูตุ๋นชิ้นใหญ่ใช้ได้เลย ตุ๋นได้นิ่มกำลังดี เวลากัดก็จะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศและเครื่องปรุง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ มันและแครอท อร่อยกลมกล่อม 4). ปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋ชิ้นใหญ่กว่าแบบที่ซื้อตามตลาดทั่วไป เสริฟให้ทานทั้งนมข้นหวานและสังขยาใบเตย ใครชอบแบบไหนก็จิ้มแบบนั้นไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเลยค่ะ [ สรุปคะแนน???!!!~ ] สรุปโดยรวมให้ 3/5 ดาว ไม่ต้องรอคิวนาน บริการไว มีอาหารให้เลือกเยอะ ซึ่งอาหารเช้าแนวโจ๊กยังไงต้องมีร้านนี้อยู่ในลิสต์เลย เพราะความเก่าแก่ เก๋า และครองใจหลายๆ คนมานานนับสิบๆ ปีอย่างนี้มาลองดูได้เลยค่ะ


7 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ปาท่องโก๋
19 ชั่วโมงที่แล้ว
photo
4 check-ins
Quality Review
นานๆมากินที แล้วมีหลายอย่าง
เมนูเด็ด:เล้งแซ่บ, ผัดผักแขนง, กุ๊ยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ

นานๆได้มากินทีร้านนี้ตอนแรกกะว่าจะกินข้าวต้มหรือเกาเหลาเบาๆ แต่ครั้งนี้มาเห็นมีเมนูแบบร้านข้าวต้มทั่วไปด้วยเลยสั่งเลยเล้งแซ่บถือว่าโอเคแต่ไม่แซ่บมาก ส่วนผัดผักแขนงอันนี้คือดีย์เช่นเดียวกับกุ๊ยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ ส่วนข้าวต้มหอมนิ่มดีราคาก็ไม่แพง

ดูเพิ่มเติม »
โจ๊กศรีพิงค์
โจ๊กศรีพิงค์
โจ๊กศรีพิงค์
โจ๊กศรีพิงค์
ป้ายร้าน

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ก.ย. 2020

ค่ำนี้หลังกินเจมา2เมื้อ

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
โจ้กศรีพิงค์ ที่ต้องมากินทุกครั้ง
เมนูเด็ด:ลวกจิ้มลูกชิ้นปลา, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา)

ลงเครื่องมาไม่ว่าเวลาใหนก็เปิด มากินสองรอบแล้ว มีเมนูให้เลือกเยอะดี สั่งเกี้ยว ลวกจิ้ม ข้าวขาหมู น้ำจิ้ม น้ำซุป ให้มาแบบจัดเต็ม อร่อย ใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้ด้วย อิ่มแล้ว ไปอร่อยต่อด้วยการใส่ห่อไปกินรอบดึก

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เข้าร้านผิด แต่ร้านนี้ก็อร่อยดีนะ
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทอด, ปาท่องโก๋, โจ๊กหมูเห็ดหอม, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา)

โจ๊กศรีพิงค์ ร้านโจ๊กในเชียงใหม่ที่ใกล้กับโจ๊กต้นพยอมพวกเราเข้าร้านผิดก็เลยตามเลย เข้าไปด้านไหนสุดเป็นห้องแอร์ ระหว่างรออาหารก็จัดปาท่องโก๋ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่มาชิมรองท้อง กรอบอร่อยใช้ได้ แต่ทีเด็ดคือเต้าหู้ทอดสีดำชอบมาก ส่วนโจ๊กก็อร่อยตามมาตรฐานโจ๊กทั่วไป ยังมีเมนูข้าวหน้าหมูกรอบหมูแดง เกาเหลา ต้มเลือดให้กินตามอัธยาศัย ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ทานโจ๊กยามเช้า

ทานโจ๊กยามเช้า ร้านเปิดแต่เช้าเลยนอกจากโจ๊กแล้วยังมีอาหารอื่นให้ทานเยอะ สั่งโจ๊กกับข้าวต้มมาทานโดยรวมก็โอเค แต่รู้สึกรสชาติน้ำซุปไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ ส่วนเต้าหู้ทอดของทางร้านไม่กรอบเลยเป็นเต้าหู้ทอดแบบนิ่มๆ อันนี้ไม่ชอบ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
19 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
โจ๊กอร่อยจริงๆ
เมนูเด็ด:เต้าหู้ทอด, โจ๊กหมูเห็ดหอม, ปาท่องโก๋ทานกะโจ๊ก##1

ถามหาร้านโจ๊กอร่อยๆ กับคนในเชียงใหม่ น้องก็พามาร้านนี้ โจ๊กศรีพิงค์ สั่งเมนูตามที่ทุกคนแนะนำ คือ โจ๊กหมูเห็ดหอม นอกจากเนื้อโจ๊กที่นุ่มเนียน อร่อยคล่องคอมากๆ จุดเด่นคือ หมูบะช่อที่ใส่มา ทานแล้วรู้เลยว่าเตรียมมาอย่างดี เราสั่งไข่ลวกมาแยก ช่วยเติมเต็มความอิ่มอร่อย นอกจากนี้ มีเมนูอื่นๆ สำหรับคนไม่ทานโจ๊ก เช่น ข้าวต้ม เกี๊ยวกุ้ง เกาเหลา ข้าวหมูแดง หมูกรอบ เป็นต้น เรียกว่าตัวเลือกเยอะทีเดียวสำหรับ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
โจ๊กร้านดัง ขวัญใจนักท่องเที่ยว
เมนูเด็ด:โจ๊กหมูเห็ดหอม

อาหารเช้าๆ หลายๆ คนคงต้องนึกถึงอาหารอย่างโจ๊ก ที่เปิดเช้า ทานง่าย ราคาไม่แพง และในเชียงใหม่ก็มีหลายๆ ร้านที่ทำได้อร่อย โจ๊กศรีพิงค์ มี 2 สาขา หน้าคณะเภสัช ม.ช. และ ตลาดต้นพยอมซึ่งจะอยู่ติดโจ๊กร้านดังอีกร้าน แต่ที่นี่คิวไม่ยาว ไม่ต้องรอค่ะ ร้านตั้งอยู่ตรงตลาดต้นพยอม เป็นร้าน 2 คูหา ที่จอดรถจอดได้ริมถนน จอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งถนน มีทั้งโจ๊กหมู ซี่โครงหมู ปลา ตับและเครื่องใน ไข่ลวก ไข่เค็ม ไข่เยี่ยว...

อ่านต่อ »
โจ๊กศรีพิงค์
โจ๊กศรีพิงค์
โจ๊กศรีพิงค์

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2018

โจ๊กร้านเก่าแก่ อาหารเมนูเยอะ บริการไว

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

NIMMAN BAR & GRILL Chiang Mai
Ad ·
NIMMAN BAR & GRILLChiang Mai
ทันสมัยและมีสไตส์
4.1
29 รีวิว฿฿฿฿
Izakaya Okada - おかだ
Ad ·
Izakaya Okada - おかだ
ตรอกอิซากายะโตเกียวแบบชิคฉบับจำลองที่นิมมานไม่ซ้ำใคร ไม่ไป มีเอาต์