รีวิว แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา

Quality Review
🌾 ร้านอาหารไทยภายนอกธรรมดาๆ แต่ข้างในคนละเรื่อง ฟีลดี บรรยากาศได้ เมนูเยอะ อาหารอร่อย ควรปรับปรุงการบริการนิ๊ด 🌾
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง, ตำไทย, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ข้าวเหนียว, ขนมจีน, ตำหลดบัวกุ้งสด, ลาบแซลมอน, ปลาหมึกย่าง, ยำหอยแครง

📍 ร้านแซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา ร้านอยู่หลังเซ็นทรัลศาลายาค่ะ เราก็บอกทางไม่ถูก เปิด GPS มาเหมือนกัน 555 🚗 ว่าด้วยเรื่องที่จอดรถก่อน ที่จอดดี กว้างขวางมีทั้งหน้าร้านและฝั่งตรงข้ามร้าน ตอนมาถึงเพื่อนกลัวไม่มีที่นั่ง เพราะรถจอดแน่นมาก แล้วร้านดูไม่ใหญ่ แต่เราคิดว่าข้างในคงกว้าง เลยโอเคเข้าร้าน 🌾 เมื่อเข้ามาภายใน ร้านใหญ่มาก เป็นซุ้มๆให้นั่ง มีทั้งนั่งโต๊ะและนั่งพื้น มีหลากหลายมุม ทั้งริมสระน้ำ ริมสระบัว และทุ่งนา เรามา 3 คน ได้โต๊ะโซนทุ่งนา เหลืออยู่ 1 โต๊ะพอดี เป็นนั่งพื้น ชิวๆ ชอบ ที่นั่งค่อนข้างส่วนตัว มีพัดลมบริการ และมีความเย็นจากลมธรรมชาติ ร้านสวยเหมาะกับวันพักผ่อนชิวๆมาก บรรยากาศดี มีมุมให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ 💁 พนักงานบริการใช้ได้ แต่ลืมเก่ง เราสั่งอาหารได้ไม่ครบ ขาดไป 1 แต่ไม่เป็นไรเพราะที่เสริ์ฟมาคืออิ่มแล้ว ตรงนี้ไม่ติด แต่ว่าสั่งน้ำเปล่ากับน้ำแข็งเพิ่ม 2 รอบ กว่าพนักงานจะนำมาให้ โต๊ะข้างหลังเราก็สั่ง พอนำมาเสิร์ฟเรา แทนที่จะนำมาให้โต๊ะข้างหลังก็ไม่นำมาให้ เดินอยู่นั่นกว่าลูกค้าจะได้ของครบ เอ๊ะ อาหารรอนานนะคะ 20-30 นาทีเลยด้วยความลูกค้าเยอะแหละค่ะ 📝 เมนูที่ร้านเยอะดีค่ะ ทั้งเมนูส้มตำ ยำ กับข้าว อาหารทานเล่น ซีฟู้ด ของทอด ของย่าง ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ราคาเริ่มต้นที่หลักสิบเท่านั้น ถือว่าถูกเลยค่ะ เทียบกับบรรยากาศและรสชาติ เราสั่งมา 9 อย่าง รีวิวรสชาตินะคะ 🌶️ ลาบแซลมอน 139฿ แซลมอนหั่นเต๋า ชิ้นค่อนข้างหนาเลย เนื้อปลาความสดใช้ได้ รสชาติลาบกลมกล่อม เปรี้ยวนำ จัดจ้านตามแบบลาบที่ดี หอมข้าวคั่ว 🐷 ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (ถ้วย) 100฿ กระดูกอ่อนไม่ค่อยมี ส่วนมากเป็นเนื้อล้วนๆ ต้มมาเปื่อยนุ่มดีมาก ละลายเลย ซุปรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หอมกลิ่นใบโหระพา มีเห็ดฟางกับเห็ดนางฟ้าใส่มาด้วย ชอบ อร่อยค่ะ 🥕 ตำไทย 50฿ เส้นมะละกอและแครอทกรอบ เครื่องเยอะ ถั่วลิสง กุ้งแห้งใส่จัดเต็มมาก รสชาติจัดจ้าน ครบรส หวานนำเปรี้ยวตาม เป็นตำไทยที่อร่อยเลย 🦐 ตำหลดบัวกุ้งสด 90฿ รสชาติเดียวกันกับตำไทยเป๊ะ กุ้งสดตัวใหญ่ กุ้งกรอบดี ความสดใช้ได้ แต่ไม่ได้เอาเส้นที่หลังกุ้งออก ไหลบัวสะอาด 🦪 ยำหอยแครง 119฿ กลิ่นดีมาก หอมพริกเผา​ รสชาติกลมกล่อม หวานนำ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม จัดจ้านดีค่ะ หอยแครงตัวเล็กๆ ทานเพลินๆ ลวกมาสุก100% เปลือกหอยแครงสะอาด เครื่องเยอะ ฟีลเหมือนพล่า มีมะม่วงเปรี้ยวตัดรสน้ำยำ 🐽 คอหมูย่าง 80฿ คอหมูย่างชิ้นใหญ่ หนากำลังดี ย่างหมูนุ่มๆฉ่ำๆ รสชาติหวานๆกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วอร่อยดี แจ่วหอมข้าวคั่ว รสชาติกลางๆ ติดหวานไปหน่อย แนะนำให้จิ้มซีฟู้ด ปังมาก 🐙 ปลาหมึกย่าง (จานเล็ก) 119฿ เมนูนี้รอนานสุด ตอนแรกกะรอให้อาหารครบ ค่อยทานเพราะจะถ่ายรูปรวม แต่นานมาก ไม่ไหว หิว รอเกือบ 30+ นาที เนื้อปลาหมึกดี​ กรอบแต่นุ่ม​ ความสดโอเคเลย น้ำจิ้มหอมมะนาว รสจัดอร่อย เป็นซีฟู้ดที่ดี 🍚 ข้าวเหนียว 10฿ ห่อนึงปริมาณเยอะมาก แบ่งทานได้ 2 คนเลย ข้าวเหนียวหุงมาดี เป็นเมล็ด ไม่เละ ไม่แฉะ ชอบค่ะ 🍚 ขนมจีน 10฿ 🥤น้ำเปล่า (ขวดเล็ก) 30฿ 🧊 น้ำแข็ง (ถัง)30฿ 🥃 เอสโคล่า (เล็ก) 20฿ *** ร้านมี Vat นะคะ *** *** เป็นอีกร้านอาหารที่ราคาเทียบกับบรรยากาศและรสชาติถือว่าถูกเลย อาหารที่เราสั่งมาทุกอย่างอร่อย ปริมาณเยอะ หน้าตาดี สำหรับอาหารคือดีมาก + บรรยากาศร้านอีก ชอบเลยค่ะ แอบอยากหักดาวตรงการบริการ *** ❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นทีมงานวงในหรือเจ้าของร้าน ❌

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 9 พ.ย. 2020
฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
ประหยัด!

51 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารราคาแค่หลักสิบหลักร้อยกับวิวหลักล้าน
เมนูเด็ด:กุ้งเผา

  แซ่บนัว @ศาลายา    " อีสานคาเฟ่แห่งแรกที่อาหารแค่หลักสิบหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน "    ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่ที่ฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้แห่งเมืองนครปฐมก็ต้องร้านแซ่บนัวแห่งนี้ที่มีคิวยาวกันทั้งวันแต่ก็รอกันไม่นานเพราะระบบบริหารจัดการใช้ได้เลยทีเดียว    ในร้านมีสามโซนให้เลือกนั่งกันได้ โซนติดบ่อน้ำด้านในโซนสระบัวและโซนริมนา แต่ละโซนก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไปจะนั่งโซนไหนหรือในซุ้มก็มีความโดดเด่นไ...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศชิวๆเหมาะกับนั่งยาวผ่อนคลาย อาหารรสชาติกลางๆ
เมนูเด็ด:ปลากะพงทอดราดน้ำปลา

ร้านนี้เป็นร้านที่เคยกดลิสต์เอาไว้ในรายการที่อยากมา เป็นร้านสไตล์อาหารไทยอีสานเหมาะกับทั้งสังสรรค์และมาทานกับครอบครัวก็ได้ พอมาถึงแล้วบรรยากาศร้านเค้าดีมากจริงๆ เป็นลักษณะของบ่อขุดขึ้นมาเราเลี้ยงปลาๆ ส่วนบริเวณรอบรอบก็เป็นที่นั่งทานอาหาร น่านั่งดีจริงๆค่ะ มีทั้งโซนนั้งพื้นอละนั่งโต๊ะ ถ้ามากันเป็นคณะก็สามารถจองห้องสังสรรค์ได้ค่ะ ••เมนูที่ทานวันนี้•• - ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปลาทอดกรอบสุด แบบทอด...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารบรรกาศดีมากๆ

ร้านบรรยากาศดีม้ากกพวกเทอ คือร้านใหญ่มาก มุมถ่ายรูปเพียบ มีทั้งมุมสระน้ำ มุมท้องนา อยู่แถวๆศาลายาก็เหมือนได้ไปเที่ยวเลย กับข้าวก็จะเป็นไทย อิสาน รสชาติอาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานเยอะอยู่ ได้อาหารไว ใครชอบถ่ายรูปก็คือต้องมา มาเย็นๆก่อนพระอาทิตย์ตกจะได้ถ่ายรูปด้วย แต่คิดว่ากลางวันน่าจะร้อนมากๆ ราคาไม่แพงเลย

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านสวย บรรยากศดี🥰

อาหารรสชาติดี ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ กุ้ง ปลา สด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ส้มตำอร่อย⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ กาแฟ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ บรรยากาศดีมาก⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ราคาคุ้มค่าเหมาะสม⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ที่จอดรถ เยอะอยู่ค่ะ รออาหารนานนิดนึงต้องตามนิดนึง มีห่านสีดำในสระ2ตัวด้วยน่ารักดี ฉลาดมาก ว่ายน้ำมากินผักที่คนให้ไม่กลัวคนเลย สีขาว2ตัวไม่ยอมว่ายน้ำตอนแรกนึกว่าของปลอม🤣 แนะนำให้ใส่ชุดที่นั่งพื้นได้สบายๆค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
7 Likes0 Comment
Share
7 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
บรรยากาศท้องทุ่งเขียวขจี อาหารอีสานอร่อย
เมนูเด็ด:ลาบเป็ด, น้ำตกคอหมูย่างกะทะร้อน, ส้มตำผลไม้

ร้าน มีบรรยากาศบ้านนา ท้องทุ่งข้าว งามตา กุมภา ข้าวเขียวเต็มทุ่ง ที่นั่ง หลายโซน กระต๊อบริมนา ริมน้ำ ริมบึงบัว ห้งแอร์ เที่ยง สาย ลูกค้าทะยอยเข้าตลอด เย็นๆ ไม่รับจอง walk in อย่างเดียว ลูกค้าแน่นมาก อาหาร อีสาน รสดี เผ็ดพอควร ราคาไม่โหดร้าย คอหมูย่าง น้ำตกกระทะร้อน เข้มข้น รสดี น้ำตก ข้าวคั่ว พริกป่น เคี่ยวกับน้ำมะขาม ใส่น้ำตาลปีป ตัวคอหมูมันเยอะ ไปหน่อย หาเนื้อยากไปนิด ตำผลไม้ ใส่ ผลไม้ ...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
14 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านเปิด 10 โมง มาถึง 10.39 ที่นั่งด้านนอกคือเต็มแล้ว
เมนูเด็ด:เนื้อแดดเดียว, ปลากระพงทอดน้ำปลา

ตั้งใจอยากมานั่งตรงโซนด้านนอกที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ แต่มาถึงประมาณ 10โมงกว่าเต็มแล้ว ถ้าอยากได้คือต้องรอประมาณ 1 ชั่วโมง เมนูที่สั่ง - เนื้อแดดเดียว จานนี้อร่อยสุดในบรรดาเมนูที่สั่ง เนื้อไม่เหนียว แต่รสออกเค็มไปหน่อย - ปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นจานที่สองที่กินแล้วรู้สึกชอบ - ทอดมันกุ้ง ชิ้นใหญ่รสชาติโอเค ทอดมาร้อนๆ - ยำเห็ดสามอย่าง รสเผ็ดดีแต่รู้สึกถึงความไม่กลมกล่อมลงตัวแบบบอกไม่ถูก - กุ้งแช่น้ำ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
Ad ·
VT แหนมเนืองซอยสหการประมูล
แหนมเนืองเจ้าดังจากอุดร รสเด็ดสุดปัง ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ+!
มาเด้อหล่า by ภูไทไก่ย่าง 1971 มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ (โฮมโปรบางพลี)
Ad ·
มาเด้อหล่า by ภูไทไก่ย่าง 1971มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ (โฮมโปรบางพลี)
จกสะท้านให้ปากระเบิด! ส้มตำรสเจ็บ และอาหารไทยแสนกลมกล่อม ราคาไม่แรง