รีวิว บัวลอยเบญจรงค์

1 check-in
Quality Review
...บัวลอยยยยย...เจ้าเพื่อนนนยากกก...

คงจะเป็นร้านบัวลอยที่ขายดีที่สุดในเมืองชล (รึเปล่า?) แต่นักชิมหลายท่านก็รีวิวไว้ว่า อะไรมันจะขายดีขนาดนั้น?ถึงกะมีบัตรคิว คงจะอร่อยมากมาย... ความจริงเคยกินอยู่ (บ้าง) แต่ไม่เคยรีวิว เพราะส่วนมากจะซื้อกลับ ในยามที่ว่างจัด หรือไม่ก็คิวแลจะน้อย เฉกเช่นวันนี้...วันที่มีฝนตกปรอยๆ และเวลาล่วงเลยหลัง3ทุ่ม จึงไม่ต้องจำเป็นแย่งแข่งขันกะใครให้เสียอารมณ์คอย สำหรับบัวลอยเบญจรงค์ ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าให้อารมณ์ความรู้สึกประมาณ ขนมไทยโบราณ เม็ดบัวลอยหลากสีสัน ...ซึ่งก็เป็นจริงดังนั้น ขนมรสชาติดี เม็ดหนึบหนับ ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนมาเป็นอ๊อฟชั่นเสริมด้วย ด้านความข้น หวาน มัน ของกะทิ และความหอมจากใบเตยใช้ได้นะ (แต่...สำหรับผมมีเจ้าที่ทำได้สมบูรณ์กว่า.. )ตัวไข่หวาน ใช้เป็นไข่ไก่เหมือนปกติทั่วไป ลูกค้าเลือกความต้องการได้ว่าจะเอาสุก หรือไม่สุกครับ สรุปว่า ไอ้ที่คิวแน่นๆเนี้ย สมการรอคอย...อร่อยมัย?... มันก็อร่อยในส่วนของเม็ดบัวลอย ไข่หวาน ส่วนน้ำกะทิ ...ผมว่าร้านบัวลอยป้าหมวย ทำได้จะแจ้งกว่า...ซึ่งมันก็แล้วแต่คนชอบล่ะนะ เอาเป็นว่าแนะนำว่า ขี้เกียจรอ....ก็มาดึกอีกนิดสัก3 ทุ่ม ลุ้นเอาว่าจะขายหมดหรือยังจะดีกว่าครับ จะได้ไม่เสียเวลายืนคอย ทำให้หงุดหงิดเปล่าๆจร้า

฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
วันนี้ฝนพร่ำ...ไม่ต้องมีบัตรคิว
อื่นๆ
บัวลอยยยยย
อื่นๆ
ไข่แตก

51 Likes3 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
review of the day
บัวลอยไข่คู่ เด็ดดวงจริงๆ
เมนูเด็ด:บัวลอยไข่คู

วันนี้มาแนะนำ ร้านบัวลอย เจ้าดังของเมืองชลบุรี ที่เคยขายอยู่ที่ตลาดหน้าศาล ตอนนี้มาเปิดที่ ซอยบ้านสวน-สุขุมวิท25 แล้ว ช่วงนี้ มีเฉพาะซื้อกลับบ้าน เข้าไปในร้าน ทำกันสดๆ น่ากินเลย วันนี้สั่งบัวลอยไข่หวานบวกไข่เค็ม ราคา 45 บาท ใส่ถ้วยกลับบ้าน น่ากินมากๆ ไม่หวานเกินไป กำลังดี สมคำร่ำลือครับ

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
26 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
บัวลอยหนึบๆ มาแล้วจ้า
เมนูเด็ด:บัวลอยไข่หวาน, บัวลอยธรรมดา

วันนี้ขิงพามาชิมบัวลอยเจ้าดังของเมืองชลบุรี 🍨 บัวลอยไข่หวาน ไข่ละมุน สุกกำลังดี แป้งบัวลอยจะให้ความรู้สึกหนึบและแข็งนิดๆ น้ำกะทิเค็มหวานมัน หอมโอเค แนะนำให้ add line ร้านแล้วสั่งจองไว้ก่อน 🕰 17.00 -21.30 น. ☎️ 084 636 8931 🌐 https://www.facebook.com/Bualoibencharong/ 🚗 จอดรถริมถนน #เที่ยวกันไปกินกันนะ #บัวลอยเบญจรงค์ #คาเฟ่ #ชลบุรี *********************** ฝากกดไลค์ กด share เป็นกำลังใจ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
3 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านใหม่น่านั่งกว่าเดิม
เมนูเด็ด:บัวลอยไข่หวาน

🌸 บัวลอยเบญจรงค์🌸 บัวลอยเจ้าอร่อยเจ้าดังหน้าศาลเปิดร้านใหม่น่านั่งกว่าเดิม!!! เปิดเมื่อวานเป็นวันแรก!!! ใครอยู่ชลบุรี และชอบกินบัวลอย คงไม่พลาดร้านบัวลอยเบญจรงค์อย่างแน่นอน หมี🐻🐼 เป็นคนนึงที่ชอบกินบัวลอยมาก และมาหน้าศาลทีไรต้องซื้อบัวลอยเบญจรงค์กลับทุกที 😋แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงหน้าศาล ก็ได้กินบัวลอยอร่อยๆ เหมือนเดิม เพราะบัวลอยเบญจรงค์ เปิดร้านใหม่ ร้านน่ารัก น่านั่ง แอร์เย็นเจี๊ยบ ยุงไ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
25 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
🚫🦠 บัวลอยช่วง covid19

🚫🦠 ช่วงนี้มีระบาด covid19 แต่ที่ร้านไม่ใส่ผ้าปิดปากกันเลย (บางคนใส่แต่ก็ดึงลง) 👎🏻 ควรมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้!! จริงๆต้องบอกว่าเป็นร้านประจำเลย รสชาติดี บัวเลยเคี้ยวหนึบ ราคาเริ่มต้น 20฿ บัวลอยธรรมดา 20฿ บัวลอย ใส่ไข่ 25฿ เมนูอื่นๆก็ยังคงเป็นบัวลอยประมาณนี้ บัวลอย พิเศษเม็ด ไม่ใส่ไข่ บัวลอย แป๊ะก๋วย ใส่ไข่ บัวลอย แปะก๊วย บัวลอย พิเศษเม็ด ใส่ไข่

ดูเพิ่มเติม »
บัวลอยเบญจรงค์

0 Like0 Comment
Share
รู้ยัง? “บัวลอยเบญจรงค์” เขาทำร้านใหม่ น่ารัก น่านั่งกว่าเดิม
เมนูเด็ด:บัวลอยธรรมดา, บัวลอย แปะก๊วย, แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนในน้ำเชื่อม

“บัวลอยเบญจรงค์” เขาทำร้านใหม่ น่ารัก น่านั่งกว่าเดิม มีแอร์เย็นเจี๊ยบด้วยนะ ถึงร้านจะใหม่แต่รสชาติเด็ดไม่เปลี่ยนแปลง บัวลอยแป้งนุ่ม กะทิหวานหอมกำลังดี กินกับไข่หวาน โอ๊ยละมุนสุด ๆ บอกเลยใครไม่เคยกินบัวลอยร้านนี้คือพลาด! เพราะเค้าขึ้นชื่อ และขายมายาวนานมากแม่ ต้องลอง! . เปิดทุกวัน 17:30-21:00 น. พิกัด ซอยบ้านสวน-สุขุมวิท 25 (ตรงข้ามเทศบาลบ้านสวน)

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
บัวลอยร้านดัง ณ ตลาดโต้รุ่ง:)
เมนูเด็ด:บัวลอย พิเศษเม็ด

‘บัวลอยเบญจรางค์’ ตลาดโต้รุ่งชลบุรี ร้านนี้อยู่ในตัวตลาดโต้รุ่งเลยค่ะ คนเยอะมากทุกครั้งที่ไป ไม่ว่าจะวันธรรมดาวันหยุดคนเยอะทุกวัน ที่หน้าร้านจะมีกระดาษให้เขียนว่าจะเอาอะไรบ้างแล้วเสียบไว้ แต่สำหรับกินในร้านเดินเข้าไปหาที่นั่ง แล้วแจ้งกะลุงได้เลย ทุกครั้งที่มากิน แอบรู้สึกว่ากินในร้านเร็วกว่าเอากลับบ้านนะคะ ฮ่าๆ ตัวบัวลอยนุ่มหนึบใช้ได้ค่ะ น้ำกะทิหวานไปนิดๆ แต่พอกินคู่กับไข่หวานและบัวลอย กลับเข...

อ่านต่อ »
บัวลอยเบญจรงค์
บัวลอยเบญจรงค์

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Coffee Gift & Restaurant บ้านสวน
Ad ·
Coffee Gift & Restaurantบ้านสวน
อาหารหลักสิบ บรรยากาศหลักแสน มีเมนูกว่า 300 เมนู เริ่มต้นแค่ 39 บาท
Madamthong Cafe
Ad ·
Madamthong Cafe
คาเฟ่บางแสนโดดเด่นด้วยเบเกอรีโฮมเมดและเมนูเครื่องดื่มเด็ด ๆ อีกเพียบ!
฿฿