รีวิว Nuya Seafood

1 check-in
Quality Review
รสมือชาวชะอำที่ทำให้เราต้องตะลึง!!!!
เมนูเด็ด:ทะเลผัดเผ็ด

ตั้งแต่มาเที่ยวชะอำยังไม่เคยพบร้านใดที่มีรสมือดีอย่างร้านนี้มาก่อนเลย คืนวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา ตระเวนขับรถหาร้านด้วยอาศัยพลังวัตรจาก GPH จึงหลงทางจนเกือบอดกิน พอลงจากรถกลิ่นเครื่องแกงที่เขาผัดโชยมาเตะจมูก จึงสั่งเมนูนั้นมาทันทีคือผัดเผ็ดทะเล ไม่มีอะไรมากก็แค่กุ้งแชบ๊วยตัวโต ๆ กับปลาหมึกศอกเนื้อเด้ง ๆ ผัดกับเครื่องแกงอันแรงรสอร่อยจนแทบจะเลียจาน ต่อมาเปนหมึกไข่ทอดน้ำปลารสชาติคล้ายต้มเค็มกับหมึกน้ำดำ เปนของทานเล่นแลแกล้มของเผ็ดได้ มีความเด้งดึ๋งไข่หมึกแน่นเต็มพุงหอมหวนยวนใจด้วยกระเทียมเจียวแลผักชี ต่ออีกจานอันนี้มโหฬารจริงคือต้มยำปลาเก๋าน้ำใสหม้อไฟ หะแรกเราจะสั่งต้มยำปลาทูแต่เขาบอกว่าปลาทูขายไม่ดีเท่าปลาเก๋าเราก็เลยลองเพราะไม่เคยกินปลาเก๋ามานานแสนนาน รสชาติต้มยำนั้นสะท้านทรวงยิ่ง โรยใบกะเพราป่ามาจนหอมฉุย เนื้อปลาไม่ยุ่ยแลใช้ลิ้นเลาะจะละลายออกมาเปนลิ่ม ๆ แลสัมผัสได้ถึงความสดของเนื้อปลา อีกทั้งคุณป้าก็ช่วยออกมาปรุงรสให้ถึงโต๊ะเลยทีเดียว อาหาร ๓ จานกับคน ๒ คน ที่ไม่หิวเลยหมดเกลี้ยง จ่ายไปพันนิด ๆ ถือว่าคุ้มค่าที่ขับรถฝ่าความมืดมาแบบฉิวเฉียด บรรยายมาโดยละเอียดเพราะต้องกลับไปชิมอีกแน่นอน ดังนี้.

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
อื่นๆ
ทะเลผัดเผ็ดเด็ดที่สุด
อื่นๆ
หมึกไข่ทอดน้ำปลา
อื่นๆ
ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
Real gem ในชะอำ
เมนูเด็ด:หมึกไข่ทอดกระเทียม, หอยตลับผัดโหระพา, ปูม้านึ่ง, กั้งทอดกระเทียม

ตามรอยวงในมาลองทานในวันธรรมดา ได้นั่งกินในร้านสบายๆ ร้านมีโต๊ะประมาณ 7-8 โต๊ะ สถานที่ค่อนข้างโปร่ง พนักงานบริการดีและ friendly มาก ตั้งใจมากินกั้งและปูม้า เมนูที่สั่ง - กั้งทอดกระเทียม ขนาดประมาณ 4 ต้ว/โล ทอดมาได้กำลังดี เนื้อยังมีความเด้งและนุ่ม รสชาดดีมาก - ปูม้านึ่ง ขนาดประมาณ 3-4 ตัว/โล ปูสดมาก ดีมากๆ - หมึกไข่ทอดกระเทียม ทอดมาได้รสชาดดี กินเพลินเนื้อปลาหมึกหนึบ - หอยตลับผัดใบโหระพา - แกง...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ปีใหม่#1 ร้านอาหารทะเลราคามาตรฐาน รสชาติติดอ่อนนิดๆแบบที่ทุกคนทานได้ วัตถุดิบดี ร้านใหม่สะอาด
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม, ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส, หมึกผัดไข่เค็ม

ร้าน Nuya Seafood เป็นร้านซีฟู้ดในชะอำ เป็นร้านเปิดใหม่มาปีกว่าๆตั้งแต่ 2562 ตามมาเพราะเห็นรีวิวคะแนนดี ตัวร้านไม่ใหญ่นักแต่ใหม่ มีที่จอดรถหน้าร้าน เปิดทุกวัน 09.00 - 19.00 น. เมนูเหมือนร้านอาหารทะเลอื่นๆ ราคาส่วนมากเริ่มต้น 150-180 บาทขึ้นไปต่อกับข้าว 1 อย่าง มาวันนี้ลองไปหลายอย่าง น้ำดื่ม 10 บาท น้ำแข็งถังละ 20 บาท ข้าวโถละ 50 บาท จ่ายโอนได้ - ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส 600 บาท ได้เยอะ น้ำต้มยำเปรี้ยว...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
14 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
คุณภาพเน้นเน้น ไม่มีโฆษณาคั่น

หลังจากที่ตระเวนกินร้านเล็กๆ มาคราวนี้เจอร้านถูกใจใช่เลย! นับรวมไปไม่น่าเกินสิบโต๊ะ แต่อาหารเค้าเล่นใหญ่ ไม่ใช้สแตนอิน หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม เนื้ออย่างเด้ง ดึ๋งๆ ตัวอวบอิ่มไม่แคร์สื่อ ทะเลผัดพริกแกง ตอนผัดนี่ควันขโมงออกมาถึงโต๊ะลูกค้า สมควรค่าแก่ควันฉุน แต่รสชาติดีแท้ ตักน้ำขลุกขลิกคลุกข้าวยังอร่อย อร่อยยันไปถึงพริกไทยสดเค้าอย่างอ่อน กั้งทอดกระเทียม ก็ดีงามอีก แต่ใจว่ามันแห้งไปนิด แต่กระเที...

อ่านต่อ »
Nuya Seafood
Nuya Seafood
Nuya Seafood
Nuya Seafood

0 Like0 Comment
Share
16 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านลับคน local เน้นอาหารไม่เน้นบรรยากาศ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม, ปลากระพงทอดน้ำปลา

อาหาร ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม หอยเซลล์เนื้อเด้งสู้ฟันมากกินหอมกลิ่นกระเทียมเจียวกับเนย ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวใหญ่ เนื้อเยอะ ซอสอร่อย ไม่เค็มไม่หวานมาก เป็นอาหารคุณภาพดีในราคาที่ถูก บรรยากาศ ⭐️⭐️ ร้านเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ริมถนน ไม่มีสถานที่สวยงามน่าถ่ายรูป หรือมีวิวสวย ๆ ให้ดู บริการ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ แม่ครัวเป็นกันเองมาก ๆ คุยเล่นด้วยตลอด ทั้งระหว่างทำอาหารและตอนกิน แถมเอาลูกชิดลยอแก้ว...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
7 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านลับ อาหารรสชาตอร่อย สด บริการดี (ไม่เน้นวิวนะคะ)​
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม, หมึกไข่ผัดน้ำปลา

ร้านอาหารเล็ก สำหรับคนที่เน้นตัวอาหารนะคะ ไม่เน้นวิว ค้นหาและตามรอยจากรีวิวใน wongnai ไม่ผิดหวังค่ะ อาหารดีตามรีวิว บริการดี เป็นกันเอง ในส่วนของราคาเทียบกับปริมาณถือว่าไม่แพงเลย วันนี้ไปสั่งอาหาร 4 อย่าง ข้าว2 จาน น้ำเปล่า น้ำแข็ง (รวมค่าเสียหาย 1,010 บาท) 1. หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม (200บาท)​ หอยเชลล์สดเนื้อหวานเด้ง ผัดมาน้ำขลุกขลิก หอมกลิ่นเนย(จริงนาจะเป็นมาการีนค่ะ)​ รสชาติกลมกล่อม เค็มๆมันๆห...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เติมสุข Cafe' & Homestay
Ad ·
เติมสุข Cafe' & Homestay
จิบกาแฟกลางธรรมชาติ กินอาหารรสเด็ดริมทุ่งนา ชมของสะสมอายุกว่า 20 ปี
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
Ad ·
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ร้านผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศริมแม่น้ำเพชรบุรี