- รีวิว Paknang อารีย์

รีวิว Paknang อารีย์
ร้านอาหารใต้จากจ.นครศรีธรรมราช เปิดใหม่ย่านอารีย์
เพื่อนที่ทำงานย่านนี้ ชวนมาทานอาหารที่นี่เพราะพึ่งเปิดมาไม่นานมาก และพวกเราก็ชอบทานอาหารใต้กันอยู่แล้ว เผื่อจะเจอร้านเด็ดร้านใหม่ๆ พิกัดร้าน: อยู่ใกล้กับซ.อารีย์ 5 ไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถไปใช้บริการที่จอดรถเอกชนใกล้ๆ ได้ (เสียค่าใช้จ่ายเอง) เท่าที่อ่านจากคำแนะนำร้านในเมนู เลยพอทราบว่า ร้านนี้เค้าเริ่มต้นมาจากร้านชื่อเดียวกัน แต่ใช้เป็นภาษาไทยว่า “ปากนัง” ตั้งในปี พ.ศ.2499 ที่เมืองปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช โดยคุณยายละมูล ผู้คิดค้นสูตรเครื่องแกงใต้รสจัดจ้าน ซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบหลักตั้งต้นของอาหารทุกจาน สำหรับเมนูที่เลือกมาชิมในวันนี้ ส่วนนึงเราเลือกสั่งเมนูแนะนำของทางร้านที่ส่วนใหญ่จะมีรสจัด อีกส่วนเลือกเป็นเมนูอาหารที่รสอ่อนลงมาหน่อยมาตัดรส แต่สั่งแบบเผ็ดกลางทุกจานเนื่องจากเพื่อนบางคนไม่ทานรสเผ็ด - คั่วแห้งเนื้อกะพง (220+) 🌶🌶: เนื้อปลากระพงทอดกรอบ นำไปคั่วกับพริกแกง เสริมความหอมและความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อนและใบมะกรูด >> เนื้อปลาไม่ได้กรอบอย่างที่คิดไว้ จานนี้รสออกเค็มและเผ็ดพอสมควร - ผัดวุ้นเส้นทับทิมสยามกุ้งสับกระเทียมดอง (220+): สีชมพูของวุ้นเส้นมาจากบีทรูท ช่วยเสริมให้อาหารจานนี้ดูน่าทานมากขึ้น เครื่องที่ใส่ลงมาไม่ว่าจะเป็น กระเทียมดอง, ดอกขจร, และกุ้งสับ เข้ากันดีทุกส่วนประกอบ >> เมนูนี้คือ เมนูที่ทุกคนชอบสุดของมื้อ เพราะปรุงมาได้รสกลมกล่อมสุด - แกงเหลืองเนื้อกะพงยอดมะพร้าวไหลบัว (250+): เนื้อปลากระพงสดใช้ได้ แต่รสปรุงมาออกหวานมากไป ขนาดเพื่อนที่ไม่ทานเผ็ดยังบอกว่าหวาน จนกลายเป็นมีแค่ 2 รสคือ เปรี้ยวกับหวานแต่ไม่เผ็ด ขาดความจัดจ้านไปพอสมควร - ผัดพริกเหลืองปู (480+): เนื้อปูไม่ได้มาเป็นพูสวย ปรุงรสมาแบบหนักซอสมากไปจนกลบความหวานของเนื้อปูไปซะหมด เมนูนี้ค่อนข้างธรรมดานะ - ใบเหลียงผัดไข่ (160+): ใบเหลียงคัดมาแบบยอดอ่อนๆ ผัดกับไข่มาแบบแห้งๆ หน่อย เมนูนี้ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน - ข้าวหอมมะลิ (25+/ถ้วย) ไม่มีเสริฟเป็นโถ ต้องสั่งเป็นถ้วยเท่านั้น - บัวลอยเบญจรงค์ ในไอศครีมกะทิสด (150+): ขนมหวานที่ทำน้ำกะทิออกมาได้อร่อย นัวมาก บัวลอยแป้งนุ่มใช้ได้ เข้ากันดีกับไอศครีมกะทิ แนะนำค่ะ สำหรับมื้อนี้ หลายๆ จาน รสชาติยังปรุงออกมารสโดดมากไปหน่อยทั้งเค็ม, เผ็ด, และหวาน ยังไม่ค่อยกลมกล่อม ลงตัวเท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าสูตรยังไม่นิ่งหรือเปล่าเพราะร้านพึ่งเปิดไม่นานมาก อีกอย่างเพื่อนเราแอบบ่นว่า หิวน้ำหนักมาก หลังทานอาหารเสร็จ ส่วนของหวาน ทุกคนชอบกันมากกว่าเมนูของคาวที่สั่งมาในวันนี้ ราคาอาหารที่จ่ายไปประมาณ 1,800 บาทสำหรับ 4 คน (เฉลี่ยคนละ 450 บาท) ร้านนี้ไม่รับบัตรเครดิต แต่สามารถโอนจ่ายได้ ค่าอาหารยังไม่รวม S.C.10%

ร้านอาหารใต้รสชาติดั้งเดิม แต่มีความครีเอทไม่จำเจ ทำเมนูบ้านๆทั่วไปให้รสชาติโดดเด่นจนประหลาดใจได้หลายจาน
ที่บ้านเราชอบทานอาหารใต้เป็นประจำอยู่แล้วแต่เพิ่งได้มีโอกาสมาลองร้านนี้เป็นครั้งแรก ร้านนี้มีด้วยกันสองสาขาคือสาขาสุขุมวิท 49 และสาขาที่ซอยอารีย์ตรงพหลโยธินวันนี้เรามาใช้บริการที่ตรงพหลโยธิน อยู่หน้ากรมสรรพากรค่ะ สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถรวมของถนนนี้มีค่าจอดแต่สามารถมาแสตมป์บัตรที่ร้านได้ลดราคา อาหารของที่ร้านรสชาติดีเลยเมนูค่อนข้างครีเอทค่ะ ••เมนูที่ทานวันนี้•• -ผัดวุ้นเส้นทับทิมสยาม ชอบเมนู...อ่านต่อ
อร่อยมากทำถึง
ชอบที่สุดก็ ขาหมูพะโล้ แต่ไม่ได้ถ่ายเพราะสั่งกลับบ้าน ผัดใบเหลียงผัดได้หอม ใบเหลียงอ่อนไม่แก่ อร่อย ผัดสะตอร้านนี้เป็นแนวแบบ ผัดแห้งๆ มีเนื้อพริก+กะปิ ให้อารมณ์เหมือนผัดกับน้ำพริก อร่อยไปอีกแบบ แกงเหลืองเข้มข้น เนื้อปลาเยอะ แต่วันที่ผมกินคาอนข้างออกหวานไป ไม่รู้ว่ารสชาติแบบนี้ปกติมั้ย เก็บท้องไว้ของหวานด้วย อร่อยทุกอย่างเลยดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทยภาคใต้ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง ตั้งอยู่แถวซอยอารีย์
ร้านอาหารใต้ เปิดให้บริการสองชั้น เลือกนั่ง ชั้นสอง มีห้องส่วนตัวแยก แต่ไม่ได้นั่ง เพราะต้องทานอาหารถึงห้าพันบาท เรามากัน สี่ คน สั่งอาหารสิบอย่าง ที่เป็นอาหาร แนะนำของที่ร้าน อาหารรสชาติอร่อย รสไม่จัดมาก ทานอาหารไม่หมด ห่อกลับบ้าน คิดเงิน สามพันกว่าบาท ถือว่าราคา ย่อมยาว์ดูเพิ่มเติม
ร้านสวย อาหารรสชาติดี จอดรถที่ลานจอดอารีย์ค่ะ
🍲 แกงเหลือง - ชอบมาก ซดน้ำจนหมดถ้วยจริงๆ เราให้เป็นแกงเหลืองที่อร่อยที่สุดที่เคยรับประทานมา ยิ่งรับประทานกับไหลบัว กรุบๆ ยิ่ง love ค่ะ 🐔 ชุดไก่ฆอ - เมนูแนะนำในหน้าแรก จะมีไก่, ปลาหมึก, และกุ้ง เสียบไม้ รสชาติซอสจะหวานๆ แปลกใหม่ดี แต่ก็ไม่ค่อยถูกใจค่ะ 😭 🍚 ข้าวผัดแกงไตปลา - รสแซ่บ มีข้าวเกรียบและผักเคียงต่างๆมาให้ โดยรวมคือถูกปาก รสจัดจ้าน เผ็ดๆเค็มๆ ทานได้หลายท่านค่ะดูเพิ่มเติม
ปากนัง อาหารใต้ ย่านอารีย์
#SouthernSpecialist #WongnaiThaiSpecialist ร้านปากนัง อาหารใต้ ย่านอารีย์ ร้านจะไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถจอดที่ลานจอดรถตรงข้ามร้านได้ เดินมาไม่ไกลค่ะ อาหารค่อนข้างหลากหลาย ตกแต่งอาหารมาสวยงาม และอร่อยด้วยค่ะ เมนูไหนที่ควรรสจัดจ้าน ทางร้านก็ทำถึง ทอดมันปลากราย เนื้อหนึบมาก หนา นุ่ม หนึบ รสชาติดี ใบเหลียงผัดไข่ ทางร้านจะสับใบเหลียงมา ผัดรสกลมกล่อมดี ไม่เค็มโดด ใบเหลียงอ่อนอร่อย ผัดวุ้นเส้นด...อ่านต่อ