รีวิว ป้าหยัน
รสชาติจัดจ้าน จัดเต็ม เหมือนเดิม คนก็เยอะเช่นกัน
ร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ จนมีคนเดินทางเข้าไปกินเยอะมาก แล้วทำให้ทางเข้าร้านจากเดิมที่ดูจะโทรมๆ กลายเป็นมีเทราดยางมะตอยอย่างดี ติดอย่างเดียวตรงช่วงทางเข้ายังเป็นเดินรถทางเดียว ต้องดูจังหวะก่อนจะสวนกัน ตัวร้านแบบเดิมทุกอย่าง แต่อาจจะเริ่มโทรมลงตามกาลเวลา แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาหลัก เพราะวันนี้มาแต่หัววันเพื่อที่จะได้ไม่ต้องต่อคิว และก็เป็นอย่างงั้นจริงๆ เพราะได้นั่งและสั่งอาหารเลย รออาหารไม่นาน เหมือนเริ่มทำเร็วขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี • แกงป่าลูกชิ้นปลาอินทรีย์ ราคา 180 บาท หน้าตาจัดจ้านและจัดเต็ม แม้จะสั่งเผ็ดน้อยแต่ความเผ็ดก็ไม่ได้ลดลงเลย รสชาติเครื่องสมุนไพรชัดเจน เข้มข้นถึงใจ ลูกชิ้นเนื้อค่อนข้างแน่นใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะกับการนำไปราดข้าว ซดตรงๆ ไม่ได้เพราะความเค็มก็เอาเรื่องอยู่เช่นกัน • ผัดสามเหม็น ราคา 250 บาท ซิกเนเจอร์จานใหญ่ ที่นำวุ้นเส้นมาผัดกับของเหม็นสามอย่างตามชื่อ ได้แก่ ชะอม สตอ และกระเทียมดอง ตามด้วยเครื่องทะเลทั้งกุ้งและหมึก มีความเผ็ดร้อนและแสบปากจากพริกไทยดำและพริกแดงจินดา ส่วนตัวไม่ติดเรื่องความเผ็ด แต่สงสัยว่าทำไมมันเค็มขนาดต้องกินกับข้าวสวยแบบนี้ และสตอค่อนข้างไปทางแก่ จะมีความกรุบและกลิ่นที่แรงกว่าแบบอ่อนพอสมควร • ไข่เจียวหมูสับ ราคา 120 บาท เห็นโต๊ะอื่นสั่งเลยอยากทานบ้าง จานโตให้สมราคา เนื้อหมูสับค่อนข้างเยอะ จะให้ Texture ไปทางกรอบๆ ฟูในปาก ทานตัดเลี่ยนกับแกงป่าได้เป็นอย่างดี • กรรเชียงปูนึ่งจิ้มซีฟู้ด ราคา 390 บาท ตอนแรกคิดว่ามาแบบเป็นขาๆ แต่อันนี้มาเป็นก้อน ก้อนจริงๆ ไม่มีกระดูกอ่อน ทานได้ทั้งชิ้น เพียงแค่จิ้มซีฟู้ดก่อนนำเข้าปาก นุ่มอร่อย ไม่มีกลิ่นคาวสาบ คุ้นๆ ว่าเหมือนที่ร้านมีเมนูข้าวขยำปูด้วย ขาดแค่พริกน้ำปลากับหอมแดงซอย ก็ทำได้แล้ว • ยำวุ้นเส้นโบราณ ราคา 170 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่อยากให้ทุกคนลอง เป็นรสชาติยำที่ทำออกมาได้ลงตัวแม้จะไม่ใส่พริกเลยก็ตาม วุ้นเส้นหลังจากลองมาหลายที่แล้ว คิดว่าของที่นี่น่าจะต้องสั่งทำพิเศษแน่ๆ เพราะ Texture ไม่เหมือนใคร เครื่องต่างๆ จัดเต็ม ทำให้นัว อร่อย สั่งกลับบ้านก็จะแยกน้ำยำให้ต่างหาก ไม่ต้องกลัวว่าถึงบ้านแล้วจะยมไปซะก่อน • ลอดช่องสิงคโปร์ ราคา 49 บาท อยากทานของหวานแต่เหลือให้เลือกไม่กี่เมนู ก็เลยเลือกเมนูนี้แทน รสชาติจะออกไปทางหวานๆ หนักกะทิ เส้นลอดช่องออกไปทางแข็ง ส่วนตัวชอบแบบนิ่มกว่านี้อีกหน่อยจะดีกว่า รสชาติอาหารโดยรวมแล้วถือว่ายังเหมือนเดิม เน้นความจัดจ้าน พริกมาเต็ม ความเค็มยังหนักจนต้องร้องขอข้าวเพิ่ม ทำให้อิ่มไวขึ้นไปอีก แต่ละเมนูก็จัดเต็มสมราคาไม่กั๊กแต่อย่างใด การบริการค่อนข้างรวดเร็วกว่าเดิม อาหารทำไวขึ้น แนะนำว่าให้โทรจองล่วงหน้าเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาต่อคิวหน้าร้าน เพราะเคยเห็นว่าบางทีสองชั่วโมงก็มีคนรอมาแล้ว ติดอย่างเดียวคือการคิดเงิน อันนี้ช้า และมีเมนูที่ไม่ได้สั่ง add on เข้ามาด้วย แนะนำให้ตรวจสอบก่อนชำระเงิน ไม่งั้นกลายเป็นจ่ายเงินให้ร้านไปฟรีๆ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านลับกับความอร่อยที่ไม่ลับ
ได้ร้านใหม่ระหว่างทางไปหัวหินแล้ว แวะออกนอกเส้นทางชมทุ่งนาสักหน่อย จะเจอร้านลับที่ไม่ลับ เพราะคนเยอะมากๆแน่นอนว่าบรรยากาศ บริการ อาหาร เอาไปเลยห้าดาว ดีเลิศทุกอย่าง ส่วนตัวชอบหมูสามชั้นทอดน้ำปลา อร่อย เค็มนิดๆ แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย ไม่ค่อยสะใจเลย หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้งก็ดีงาม ผัดกำลังดีไม่แข็งไม่อ่อนไป กรุบๆแบบนุ่มๆ รสชาติอร่อยเลย ชอบมากๆ กุ้งก็ตัวใหญ่ แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายพริกขี้หนูสวนอันนี้มีเส้...อ่านต่อ
ร้านเด็ด เพชรบุรี อาหารไทยรสจัด ร้านสวย บรรยากาศดี ในซอยลึกกลางดงตาล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านรับแขก ที่มาแล้วไม่ผิดหวัง
ร้านเด็ด เพชรบุรี อาหารไทยรสจัด ร้านสวย บรรยากาศดี ในซอยลึกกลางดงตาล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านรับแขก ที่มาแล้วไม่ผิดหวัง . ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี เป็นร้านที่คนเพชรหลายคนยกใจให้เป็นร้านโปรด อาหารไทยสไตล์ครอบครัว รับแขกได้ไม่ผิดหวัง ใครที่ไม่เคยมาอาจจะคิดว่ากูเกิลแมพพาหลงรึเปล่า ทำไมมันลึก กลางนา ขนาดนี้ แต่พอมาถึงร้านจะไม่เชื่อเลยว่ามีร้านสวยๆ ตกแต่งหรูหราแบบนี้อยู่ด้วย มีทั้งโซนห้องแอร์ เอา...อ่านต่อ
ดีงามสมคำร่ำลือ
เคยมา หนึ่งครั้ง แต่ครั้งนั้นไม่ได้กิน เพราะคนเยอะมาก ครั้งนี้สมหวังซักที มาตั้งแต่ร้านเปิด เสียดายกินได้แค่ 4 เมนู คือมันอร่อย แบบรสไม่ตามใจฝรั่ง รสดังเดิมดีงามมาก feeling ประมาณไม่ใต้จ้าจนเกินไปแต่มันลงตัวดูเพิ่มเติม
ร้านอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางทุ่งนา บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมากับครอบครัวสุดๆ 😋
⭐️ เมนูแนะนำ : ห่อหมกขนมครก รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องแกง ไม่คาว เสิร์ฟมาแบบมีเอกลักษณ์ในรูปแบบขนมครก 🌶️ ผัดสามเหม็น รสชาติกลมกล่อม วุ้นเส้นนุ่มหนึบ กุ้งสดตัวใหญ่ กระเทียมดองอร่อยมาก เผ็ดนิดๆ อร่อยมาก 👏🏻 ไอศกรีมมะพร้าว อร่อยเข้นข้น หอมมะพร้าว นัวมาก 🥥 💰 ราคา : ~ 500 บาท/คน 🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถของร้านประมาณ 10 คัน 👩🏻🍳 การบริการ : พนักงานบริการดีมาก อาหารออกเร็ว ❄️ ห้องแอร์หรือพัดลม : ...อ่านต่อ
ปลากะพงคั่วพริกเกลืออร่อยมากร้านนี้บรรยากาศดีด้วย
ร้านนี้เป็นร้านเด็ดของจังหวัดเพชรบุรีนะคะมีเมนูอร่อยไม่ว่าจะเป็น ยำผักกูด แกงคั่วใบชะคราม ผัดสามเหม็น แต่ที่เราชอบที่สุดก็คือปลากระพงผัดพริกเกลือแม้ว่าจานที่ใส่มาจะไม่ใหญ่มากแต่ว่าได้ความกรอบของเนื้อปลาแล้วก็ความสดอร่อยเข้ากับความเผ็ดแล้วก็เค็มนิดนิดทานกับข้าวสวยร้อนร้อนคือฟินมากค่ะที่สำคัญการบริการประทับใจ #WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialistดูเพิ่มเติม
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
