รีวิว จักรเพ็ชร ราชพฤกษ์

1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ใครๆก็อยากมีหม้อของตัวเอง ( หม้อไฟนะครับ ) 。。。
เมนูเด็ด:หม้อไฟ, เนื้อเชอรอย

ใครๆก็อยากมีหม้อไฟเป็นของตัวเอง ก็ร้านเนื้อตุ่นจักรเพ็ชร เค้ามีเมนู หม้อไฟเนื้อ,หมู นะสิครับ..!?

แล้วผมก็ไปกัน 3 คน ต่างคนต่างจะสั่งหม้อไฟ มาถ่ายรูป สั่งๆเสร็จ พนักงานยก เตากับหม้อไฟ มา 3 หม้อเกือบเต็มโต๊ะ ... มองหน้ากัน แล้วพูด จะสั่งมาทำไมเยอะแยะหว่ะ 555 กินด้วยกันก็ได้ตอนแรก (^ー^)ノ

ร้านจักรเพ็ชรนี้ ผมเคยติดมาช่วงนึง ก่อนจะไปติดร้านนายใช้ในถนนสวนผัก แต่รสชาติและน้ำซุป ต่างกันครับ ร้านนี้ น้ำซุปจะออกเข้มข้น ( ถูกใจผมเลย กินทีไรได้รสชาติ ) ที่นี้ก็มี ทั้งเนื้อ หมู แกะ และถ้าใครชอบกินแบบ ลวกจิ้ม แนะนำให้สั่งหม้อไฟ เพราะยังสามารถ สั่งเนื้อคุณภาพต่างๆ นอกเหนือ จากที่มาในชามหรือหม้อไฟ เพิ่มมากินให้สะใจได้

- หม้อไฟเนื้อ ( 150฿ )

แค่ตอนพนักงานยกหม้อมาวาง กลิ่นก็หอมเตะจมูก แล้วครับ ยิ่งผมชอบกินรสจัดๆปรุงใส่พริก ใส่น้ำส้ม ด้วย อร่อยมากๆ กินไปซื้ดไป ด้วยความจัดจ้านและน้ำซุปร้อนๆ ลวกปากดี เพราะเค้ามีจุกแอลกอฮอล ให้หม้อไฟเดือด ตลอด เนื้อในหม้อไฟ มีทั้งสดและเปื่อย แต่ที่ชอบและอร่อยมากๆ ก็เป็นเอ็นแก้ว นี่ล่ะครับ นุ่มๆ หนึบๆ อร่อยมากๆ ( พูดแล้วน้ำลายไหล ^^ )

- เนื้อเชอรอย ( 110฿ )

อันนี้สั่งแยกมานะครับ เนื้อเชอรอย สีสันสดและสวยมากๆ มาแผ่นใหญ่ ใช้ได้เลย มี 6 แผ่น ก็เต็มจานแล้วครับ มาถึง ผมรีบคีบใส่หม้อก่อนเลย เนื้อมันนุ่มและเคี้ยวง่าย อร่อยมากๆ ลองสั่งมาลวกชิมดูครับ อร่อยสุดๆ

- ลูกชิ้นเนื้อ-หมูปิ้ง

ลูกชิ้นนี้ไม่น่าจะผสมแป้งเลยครับ เพราะเหนียวเคี้ยวมันส์มาก อร่อยสุดๆ แต่ในไม้มีแค่ 4 ลูก เองน่าจะเยอะกว่านี้ จะได้ไม่ต้องสั่งหลายไม้ (5555)😁😁

แค่ที่สั่งมาก็กินไม่หมดแล้วครับ ที่ร้าน ยังขนมหวาน หนมปัง ไอติม ไว้ขายด้วย แต่อิ่มแล้ว ไว้วันหลังจะลองขนมหวาน ไม่เคยได้ลองสะที เน้นของหนักอิ่มตลอด😋😋

฿฿
เตามาก็แล้วววว
หม้อส่วนบุคคลไปเลย ไม่ต้องแย่งกัน😋😋
เนื้อเชอรอย แดงๆ อร่อยๆๆ
ปรุงให้สุด กินกันให้เผ็ดเหงื่อแตกไปเลย😋😋
เนื้อเชอรอย
ลูกชิ้นเนื้อปิ้ง

22 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 ก.พ. 2013

ตกเย็นแล้ว เอาเกาเหลาเนื้อมายั่ว น้ำลายกันหน่อยยยยยดีฟว่าาาา

อ่านต่อ »