รีวิว Cafe Sirene
รัานกาแฟ ขนมเปิดใหม่ ร้านสวย น่านั่ง
Cafe La Sirene เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ย่านจุติ ร้านแต่งโทนสีขาว ดูดี น่านั่ง ด้านล่างมีที่นั่งสำหรับมา 2-4 คน ส่วนด้านบนมีโซน work and study space มีโต๊ะใหญ่หน่อย และมีปลั๊กไฟ ร้านมีกาแฟ ชาเขียว โกโก้ นมสด สมูทตี้ ส่วนขนม มีโดนัท และทาร์ตอื่นๆ (จริงๆ มีขนมอีกหลายตัว แต่ตอนเราไปมีแค่ 3 ตัว) ที่ร้านมีกาแฟ เมล็ดแบบธรรมดา และพิเศษ แบบพิเศษจะเป็นอราบิกา 100% เพิ่มเงิน 10 บาท เราลองลาเต้ร้อน (65+10 บาท) รสชาตแนวที่เราชอบเลย สตรอเบอรี่สมูทตี้ (สั่งกลับบ้าน) (70 บาท) หวานเปรี้ยวกำลังดี ได้รสสตรอเบอร์รี่ อิตาเลี่ยนโดนัทไส้คัสตาร์ด (35 บาท) ไส้คัสตาร์ดอร่อย ตัวโดนัทก็โอเคเลย แต่เนื้อแน่นหน่อยซึ่งไม่ใช่สไตล์ที่เราชอบ โดยรวม เป็นร้านที่น่านั่ง บริการรวดเร็ว มีที่นั่งสบายๆ ชั้นล่าง และมีโซนนั่งทำงานได้ ไวไฟฟรี

French pastry cafe
Say... Le cordon Bleu patisserie graduated. Eclairs, Choux, Croissants, Madeleines, these kind of French pastries you able to get from here. beverages wise I think just normal taste. There have limited hot food. I’d ordered spaghetti boiled style,which cook with lesser oil, portion little bit small.ดูเพิ่มเติม
กลับมาซ้ำเบเกอรี่อีกครั้ง
หลังจากห่างหายไปนาน คราวนี้กลับมาจัดหนักกับเบเกอรี่อีกครั้ง เมนูเค้กเบเกอรี่มีมากขึ้นกว่าช่วงเปิดร้านแรกๆ เมนูน้ำหลากหลายน่าสนใจขึ้น มีอาหารเช้าเที่ยงให้เลือกทานกัน -โกโก้เย็น หอมช็อกโกแลต นมค่อนข้างโดด แต่กลิ่นโกโก้เข้ม หวานกำลังดี -เอแคร์ช็อกโกแลตเบลเยี่ยม ตัวนี้ชอบสุด เพราะว่าเป็นช็อกโกแลตแบบเข้มข้น เข้าขั้นดาร์กได้เลย ทั้งช็อกที่เคลือบและไส้ช็อกข้างใน ขมต้น หวานนิด ติดปลายเปรี้ยวเล็กๆ อร่อ...อ่านต่อ
Cafe La Sirene ร้านคาเฟ่ที่มีเมนูน่ารักนุ้บนิบ เค้ามีมาเปิด Pop-up store ที่เซ็นทรัลหาดใหญ่ ชั้น G ด้วยนะคะ เห็นมีเมนู Choux หลากหลายไส้ สาวกช็อคมิ้นท์อย่างเราเลยรีบสั่งมาชิม แต่ผิดหวังหน่อยเพราะเป็นมิ้นท์สไตล์ยาสีฟัน แต่เข้าใจค่ะมิ้นท์ที่อร่อยคือหายากจริงๆ (แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วนะคะ น่าจะมีเป็นช่วงๆ) ถ้าหากจะลองไส้อื่นเค้าก็มี เฟร้นช์คัสตาร์ด เบลเจี้ยนช็อคโกแลต เกียวโตมัทฉะ สตรอเบอร์รี่ Truffle V...อ่านต่อ
ทาร์ตดอกเดซี่ 🌼🍃
• Whoopsie Daisy • ดอกเดซี่บานแล้วววว 🌼🍃 ไม่ใช่แค่หน้าตาดี . . . แต่อร่อยมั่กๆ อีกด้วย แป้งทาร์ตที่ด้านในเป็นไส้ครีม Passion Fruit มูสครีมฝรั่งเศสกลิ่นมะพร้าวหอมๆ และวุ้นสัปปะรดสดชื่นโปะหน้า ต้องรอดอกเดซี่คลายตัวสัก 5-10นาทีถึงทานได้ ชิ้นนี้คือทานแล้วสดชื่นมากเลย 🤤ดูเพิ่มเติม
มาลองอีกครั้ง อร่อยกว่าเดิมมากมาย
ครบเครื่องเรื่องขนมฝรั่งเศสกับร้านนางเงือกน้อย ที่มีเมนูขนมมากมายให้เลือก บรรยากาศร้านเรียบๆ น่านั่ง เปิด 9.00-18.30 ทุกวันเลยค่ะ ที่นั่งไม่เยอะมากนักเพราะเป็นห้องเดียวแต่ก็ตกแต่งได้ดี นั่งสบาย เมลสั่งกาแฟและขนมบลูเบอร์รี่ เฟร้นช์ ครีม เอแคลร์ เป็นเมนูใหม่ที่มีขายเฉพาะหน้าร้านมาลอง ครีมบลูเบอรี่เสิร์ฟแบบเย็นๆ เหมือนไอศครีมเลย เปรี้ยวหวานลงตัวมากมาย แป้งเอแคลร์กรอบๆ ดีเลย ส่วนอเมริกาโน่ หอมกล...อ่านต่อ
มาลองครัวซอง อร่อยนะ
ข่วงนี้ครัวซองก์กำลังฮอตฮิตทั่วเมือง ร้านนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีครัวซองก์ที่น่ามาลอง ครัวซองก์ของร้านนี้มาไกลจากร้าน Blanc patisserie ที่กรุงเทพ มีทั้ง plain, almond, chocolate เราลอง plain croisant หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน ตัดดูเป็นชั้นสวย ขนมอื่นๆ ในร้าน เราลองชูครีมสีชมพูหวานแหวว อร่อยดีดูเพิ่มเติม