รีวิว ชาบู ชาบู นางใน เดอะคริสตัล ราชพฤกษ์

Bom+
9 มิ.ย. 2015
ชาบูชาบูสไตล์ไทยๆที่กำลังฮิตมาแรงในยุคนี้ จุดเด่นที่บุฟเฟ่ต์ไม่มีระยะเวลาทานกำหนด สาขานี้ลูกชิ้นกุ้งอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลูกชิ้นกุ้งL

ชาบูนางใน (หรือผมเรียกแบบเล่นๆแบบภาษาอังกฤษว่า Mrs.In) เป็นร้านชาบูสไตล์ไทยๆโดยคนไทย เท่าที่ผมทราบร้านนี้มีสาขาแรกต้นตำรับอยู่ที่โชคชัย 4 และได้ขยายสาขาแบบรวดเร็วมากออกไปทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยรูปแบบขายแฟรนไซส์ (แบรนด์ชื่อร้าน, รายการเมนู, สูตรน้ำจิ้มชาบูที่เป็นเอกลักษณ์) ดังนั้นแต่ละสาขาที่เราเห็นๆกันเจ้าของคนละคนไม่เหมือนกันนะครับ เหตุผลที่ผมมาทานชาบูนางในสาขานี้ (ก็หลายครั้งแล้วมากกว่า 3 ขึ้นไป ทั้งแบบ A La Carte และ Buffet ขอรวบรีวิวทีเดียวเลยครับ) คือ 1.อยากตามกระแสความฮิตบนโซเชียลกับเค้าบ้าง เห็นหลายคนบอกว่าเด็ดอร่อยรวมถึงน้ำจิ้มสีดำสูตรของร้าน 2.สาขานี้มาเปิดใกล้ละแวกแถวบ้านเลยมาจัดซะหน่อย ทานให้อิ่มก่อนเข้าบ้านครับ [ที่ตั้งร้าน:] ชั้น 2 ของ Crystal SB ราชพฤกษ์นี้ ร้านอยู่ตรงโซนระเบียงด้านนอกของห้างกลางๆติดกับร้าน Kyoto to Tokyo Fisherman Village เลยครับ บรรยากาศร้านสาขานี้ผมว่าที่นั่งดูติดๆกันแออัดไปหน่อย ถ้าเป็นช่วงมื้อเย็นจะเห็นคนต่อคิวนั่งรอตรงโต๊ะลานด้านหน้าร้านกันเยอะเลย เพราะบริเวณที่นั่งในร้านรองรับได้จำกัดด้วยครับ อารมณ์ร้านเหมือนนั่งทานชาบูจุ่มในหม้อที่บ้านพร้อมหน้ากันหลายๆคนเสียงพูดคุยกันทั้งร้านประมาณนั้น ไม่เหมาะนั่งทานแบบส่วนตัว [สิ่งที่ควรรู้:] • เลือกทานได้อย่างใดอย่างหนึ่งคือ A La Carte (สั่งแยกเป็นถาดๆหรือชุด คิดราคาตามเมนู net แล้วไม่มี ++) หรือ Buffet ราคาล่าสุดตอนที่ผมไปทานคือหัวละ 349 บาท net แต่ไม่รวมเครื่องดื่มและขนมหวาน • รายการเมนูสำหรับตามสั่งหรือบุฟเฟ่ต์เหมือนกันทุกอย่าง • ราคาสำหรับ A La Carte (ต่อถาด) พวกเนื้อหมู/วัวสไลด์ เลือกได้ 2 ขนาด ราคา 60/80/120 บาท กุ้งกับปลาหมึก 2 ขนาด 60/120 บาท ลูกชิ้นต่างๆ 40/60 บาท ผักต่างๆ 30/40 บาท ผักรวม 80 บาท ถ้าสั่งเป็นชุดหมูสไลด์+ผักรวม 180 บาท ชุดเนื้อสไลด์หรือทะเล+ผักรวม 200 บาท • ***Buffet ที่ร้านนี้นั่งทานได้ไม่จำกัดเวลา • น้ำดื่มรีฟิล 39 บาท มีให้เลือกเป็น ตะไคร้ ชามะนาว เก๊กฮวย น้ำอัดลม ถ้ารวมกับค่าบุฟเฟ่ต์ต่อหัวแล้ว net 388 บาท เฉียด 400 บาทนิดหน่อย • น้ำซุปสำหรับชาบูมีแบบเดียวคือน้ำใส • น้ำจิ้มของทางร้านถือว่าเป็นเอกลักษณ์สูตรของชาบูนางในเลยคือ น้ำจิ้มชาบูชาบูน้ำดำ รสหวานนำตามด้วยเค็มแซมด้วยเปรี้ยว (ผมสังเกตมีใส่มะนาวฝานแช่ในขวดบรรจุน้ำจิ้มก่อนรินแบ่ง) หรือจะเลือกกินชาบูกับน้ำจิ้มที่ทางร้านมีอีก 3 แบบคือ ครีมข้นถั่วงาแบบญี่ปุ่น พริกใส หรือน้ำจิ้มซีฟูดพริกเขียวปั่น [คหสต.และข้อแนะนำ:] • ผมแนะนำว่าใครที่หิวมาหรือไม่ถูกจำกัดด้วยระยะเวลาทาน สั่งแบบ #Buffet โลดเลยครับ คุ้มค่ากว่าแน่นอน และอาหารที่ได้คุณภาพเหมือนกับสั่งแบบ A La Carte เลย (เพราะผมเคยสั่งทั้ง 2 แบบแล้ว) และยังนั่งทานได้ตลอดไม่โดนไล่จนกว่าเราไม่ไหวแล้ว สำหรับ A La Carte อาจเหมาะกับกลุ่มที่มากันหลายๆคนสั่งเป็นชุดๆมาทานแชร์กันหรืออาจโดนจำกัดเรื่องระยะเวลาทาน • ส่วนตัวผมชอบน้ำจิ้มชาบูน้ำดำสูตรของร้านมากที่สุดแล้วครับ สามารถจิ้มทานเข้ากับเมนูไหนก็ได้เพราะลองมาหมดแล้ว อันนี้แล้วแต่รสนิยมความถูกปากแต่ละคน เห็นหลายคนบอกว่าไม่ชอบก็มีครับ • น้ำซุปใสของที่นี่ผมว่ารสออกหวานๆหน่อยจากการต้มไชเท้าลงไป ถ้าได้ใส่น้ำจิ้มชาบูดำลงไปผสมหน่อยซดได้อย่างอร่อยเลย แต่ผมว่ามี MSG ระดับนึงเหมือนกันกินแล้วหิวน้ำบ่อย แต่ไม่เท่ากับร้านอื่นที่เคยทานครับ • พวกเนื้อสไลด์ต่างๆแล่ได้บางมากๆ เอาลงไปลวกในน้ำซุปที่ต้มเดือด แปบเดียวแบบว่านับ 1-10 พอสุกทานได้เลยครับ ส่วนตัวผมชอบเนื้อหมูสันคอสไลด์ (รู้สึกมีไขมันแทรกกว่าหมูสันนอก) กับเนื้อวัวสันนอกสไลด์ (ถ้าเทียบกับเนื้อโหนกวัวสไลด์ซึ่งจะเน้นรสสัมผัสกรุบกรอบมากกว่านุ่มๆมันๆของเนื้อสันนอก) • พวกลูกชิ้นผมชอบลูกชิ้นกุ้งของสาขานี้สุดครับ ทานแล้วรู้สึกไม่มีแป้งผสมอยู่ครับ • ผักสดต่างๆ ผมว่าพอได้กลางๆไม่สดมาก สู้ร้านสุกี้ชื่อดังที่มีสาขามากมายไม่ได้ ------------------------ มาถึงการให้คะแนนในส่วนองค์ประกอบต่างๆ ผมให้ดังนี้ครับ • รสชาติ (4.5/5) อร่อยดี ผมชอบติดใจมาทานหลายรอบแล้ว • ความสดและคุณภาพวัตถุดิบ (3/5) พวกเนื้อต่างๆผมให้ผ่านครับ ส่วนลูกชิ้นปลาต่างๆผมว่ามีกลิ่นคาวบ้างเล็กน้อยรับได้ ยกเว้นลูกชิ้นกุ้งที่ผมว่าเด็ดอร่อยดีเลย ส่วนพวกผักตามที่ผมว่าไปสาขานี้สดสู้ร้านสุกี้ดังๆไม่ได้ • ราคาหรือความคุ้มค่า (3.5/5) ถ้าสั่งแบบบุฟเฟ่ต์แล้วผมว่าคุ้มดีนะครับเพราะว่าเรานั่งได้ตลอดไม่มีเวลาบังคับใดๆทานจนพอใจ แต่ถ้าเป็นแบบตามสั่งผมว่าราคาถ้าเทียบกับปริมาณก็ถือว่าพอรับได้ยกเว้นพวกเนื้อสไลด์ต่างๆที่แล่มาบางมากๆซึ่งอาจแพงไป ส่วนใหญ่คนที่มาทานกันก็เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่เท่าที่ผมสังเกตครับ ดังนั้นผมให้คะแนนจุดนี้เยอะหน่อยนะครับ • ความสะอาดของภาชนะและตัวร้าน (1.5/5) เท่าที่ผมสังเกตดูทั้งภาชนะที่ใส่เครื่องปรุงหรือเครื่องเคียงที่ใส่เพิ่มในน้ำจิ้มชาบูแล้วดูไม่ค่อยเป็นระเบียบหรือสะอาดเท่าไหร่ รวมถึงขวดที่ใส่น้ำจิ้มชาบูดำที่ปิดไม่ค่อยสนิท และการจัดเก็บภาชนะไปหลังร้านของพนักงานที่ดูไม่ค่อยดีนัก (พอดีมีครั้งหนึ่งได้นั่งโต๊ะหลังร้านเลยเหลือบๆไปเห็น) ดังนั้นขอให้คะแนนส่วนนี้น้อยหน่อย • บรรยากาศร้าน (2/5) ภายในร้านไม่มีระบบดูดควันหรือระบายอากาศ ดังนั้นกลิ่นควันเลยวนเวียนไปมาในร้าน (ดีที่ไม่ใช่ร้านปิ้งย่าง ถ้างั้นเสร็จเลย) และร้านก็จัดพื้นที่นั่งดูแออัดไปหน่อยครับ • บริการ (3.5/5) ถือว่าพนักงานเยอะรองรับลูกค้าได้ดี สั่งอาหารได้ค่อนข้างไวและไม่ตกหล่น สรุปรวมเฉลี่ยคะแนนที่ให้ในแต่ละส่วนทั้งหมดเท่ากับ 3 ดาวพอดีเลยครับ จุดดีหรือที่เป็นจุดขายของร้านชาบูชาบูนี้ (ไม่ใช่เฉพาะสาขานี้) คือบุฟเฟ่ต์ที่ไม่กำหนดเวลานั่งสามารถนั่งทานได้ตลอด จึงถือว่าคุ่มค่ามากครับ สำหรับจุดเสียหรือข้อที่ควรปรับปรุง (สำหรับสาขานี้) ผมว่าหลักๆเลยคือความสะอาดของภาชนะที่ใส่กับการจัดเก็บเป็นหลักเลยครับ

Lungtub
6 ก.ย. 2021
ห่างหายกันไปนานเพราะโควิด 19
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวหมู

สาขานี้มาวันปลดล็อคแรกๆ คนบานเลย ด้านอาหารปาก ⭐⭐⭐ - วัตถุดิบโดยรวมอร่อยอยู่แล้ว ⭐⭐⭐ - น้ำจิ้ม ⭐⭐⭐ - น้ำซุป ⭐⭐⭐ ด้านอาหารตา ⭐⭐⭐ - บรรยากาศ ⭐⭐⭐ - การจัดจาน ⭐⭐⭐ ด้านความสะดวกสบายและอื่นๆ ⭐⭐⭐ - จอดรถในห้าง ⭐⭐⭐⭐ - ราคา ⭐⭐⭐ดูเพิ่มเติม

น้ำซุปจริงๆ คือหมูสามชั้นเฉยๆ
Ville
28 มิ.ย. 2020
ชาบูราคาไม่แรง พนง.งงหน่อยๆ

ชาบูสาขานี้มีทั้งบุฟเฟ่และสั่งแบบ a la carte ได้ แต่เราว่าบุฟคุ้มกว่า เพราะตอนไปกินโปรเหลือ 299 ไม่รวมน้ำ ราคาโอเคอยู่ ตอนนั้นมีแถมชีสเพิ่มให้ด้วย เมนูในบุฟมีให้เลือกเยอะอยู่ พนง.กระตือรือร้นดีนะ ต้อนรับดี เสิร์ฟของไว แต่บริการบางอย่างยังไม่ค่อยโอเค - เข้าร้านไป เค้าก้อเอาน้ำซุปแบบธรรมดามาวางให้เลย ไม่ถามอะไรเลย เราก้อเอ๊ะ ไม่มีน้ำซุปดำหรอคะ เค้าก้อบอกว่า มี ไปเปลี่ยนแบบครึ่งหม้อมาให้ตามที่เร...อ่านต่อ

Tuay fuu
16 พ.ย. 2019
เด็ดที่น้ำจิ้ม อิ่มสุดๆเลยจ้า

ที่นี่มีให้เลือกสองแบบค่ะ คือ - a la cart - buffet เราเลือกแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ สำหรับเราๆว่าที่นี่เด่นที่น้ำจิ้ม สำหรับความหลากหลายของเมนูถือว่าไม่เยอะค่ะ แต่ถ้าถามถึงคุณภาพของอาหาร บอกเลยว่าโอเคมากๆ บุฟเฟ่ต์แยกน้ำนะคะ หากท่านใดต้องการน้ำแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยต้องจ่ายเงินเพิ่ม 📍 ร้านอยู่โซนนอกห้างค่ะ 🚗 มีที่จอดรถและรถกอล์ฟไว้บริการดูเพิ่มเติม

Lungtub
30 มิ.ย. 2019
เคยรีวิว สาขาอื่นไว้ รอบนี้ถือว่า อัปเดท

สิ่งที่เพิ่มมาจากเดิม คือ ซุปมาใหม่ซุปหมา คือผมหมายถึง หม่าล่า โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบครับ อาหารปาก - หลายจานแช่เย็นไว้จนเนื้อแห้ง พอสมควร - รสชาติยังดีอยู่ อาหารตา -จัดจานตาแบบฉบับสาขาอื่นๆ - จัดร้านก็ตามแบบสาขาอื่นๆ ตากแต่ไม่ต่าง ความสะดวกสบาย และอื่นๆ - เครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม มีรีฟิลด้วย บางสาขาขายแยก - จอดรถสะดวกในห้างดูเพิ่มเติม

การจัดภาชนะเนื้อ
Brett
21 ม.ค. 2015
ชาบูไทยๆสาขาใหม่ล่าสุด คุณภาพเยี่ยมในราคาเบาๆ เด็ดสุดๆตรงน้ำจิ้มนี่แหละ

ชาบู ชาบู นางใน ร้านชาบูแบบไทยๆที่ขายแฟรนชายออกมาเรื่อยๆหลายสาขาจนร้านโด่งดังมากมาย ผมเองอยากลองทานร้านนี้มานานมากแล้วแต่เดินทางไปสาขาไหนก็ไม่สะดวกเอาซะเลย วันนี้มาเดินห้างใหม่อย่าง The Crystal ราชพฤกษ์แล้วพบว่าร้านนี้มาเปิดใกล้บ้านสักที เลยไม่พลาดที่จะมาลองครับ ครั้งแรกผมมาเมื่อประมาณสองอาทิตย์ ลูกค้าเยอะมากต่อคิวนานมากแล้วก็ยังไม่ได้โต๊ะก็เลยยอมแพ้ไปทานร้านอื่นก่อน วันนี้กลับมาอีกครั้งตอนร้าน...อ่านต่อ