4.3
6 เรตติ้ง (5 รีวิว)
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดถ้ําวังผาพญานาคราช

photo
Ⓜinℹz™
518245.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 1,400
Quality Review
เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแต่ยังขาดงบประมาณบูรณะวัดพอสมควร
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดถ้ำวังผาพญานาคราช ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะแก่การทำบุญ หากท่านมีความประสงค์จะขอพรกับ ปู่มุจรินทร์พญานาคราช พรนั้นก็จะสมความปรารถนาดั่งที่ขอ และ เชิญร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนสร้างวิหารแก้วพญานาคราชเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ท่านและครอบครัว สาธุ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Warich Nathtigoon
1151.2k18k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 175
Quality Review
มนต์ขลังจนขนลุกเมื่อได้มาเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ขอพร, นั่งสมาธิ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดถ้ำวังผาพญานาค ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอโขงเจียม ทางเข้าไปจะเป็นถนนดินแดงเล็กน้อย สถานที่ตั้งเงียบสงบริมคลองหมากขนาบด้วยแม่น้ำโขง เดินเข้าไปด้านในจะพบกับรูปปั้นพญานาค 7 เศียร ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าถ้าได้สักการะบูชาขอพรแล้ว จะได้รับโชคลาภบารมีกลับไปด้วย เราก็จัดเลยสิงั้น บายศรีชุดกลางๆ ไปกล่าวคูบูชา คำถวาย แล้วก็ไปลอยแผ่นเทียนในบ่อน้ำเลข 8 จากนั้นก็เดินเข้าไปตามร่างรูปปั้นพญานาค เป็นบันไดเดิ...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
1722.5k18.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 1,373
Quality Review
วัดศักดิสิทธิ์ ไม่ไกลจากผาแต้ม มีพญานาคสวยงาม
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และดูขลัง ซึ่งอยู่ไม่ไกล จากผาแต้ม ขับเข้าจากถนนใหญ่ 3.5 กิโลเมตร เป็นถนนดินแดง มีที่จอดรถสะดวก เข้ามาถึงวัด มีจุดไหว้ขอพร เสด็จปู่พญานาค มีจุดถวายสังฆทาน มีลำธารที่ไหลลงแม่น้ำโขง มีโอกาสควรมาเที่ยวชมและขอพรครับดูเพิ่มเติม

photo
EDAM
6153425
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 4,928
Quality Review
วัดถ้ำวังผาพญานาคราช

วัดถ้ำวังผาพญานาคราช ความลึกลับที่ยังคงรอการค้นหา ตั้งอยู่ที่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดศรีสะเกษ โดยชาวบ้านในพื้นที่เชื่อกันว่า วัดแห่งนี้แต่ก่อนเป็นถ้ำของพญานาคราชซึ่งถูกหินถล่มทับปากถ้ำ มานานหลายสิบปี และด้วยความที่พื้นที่โดยรอบนั้นติดกับแอ่งน้ำใหญ่ที่มองดูคล้ายที่อยู่ของพญานาค ใครที่ได้ไปเยือนจะรู้สึกได้ถึงมนต์ขลังของบ่อน้ำแห่งนี้ ใครที่ได้มาบูชาพญานาค 7 เศียรที่หน้าวัดถ้ำวังผาพญานาคราชแห่งนี้ จะ...อ่านต่อ

photo
Mink Mintra
3102204
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 4,740
Quality Review
วัดถ้ำวังผาพญานาคราช ความลึกลับที่ยังคงรอการค้นหา
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดแห่งนี้แต่ก่อนเป็นถ้ำของพญานาคราชซึ่งถูกหินถล่มทับปากถ้ำ มานานหลายสิบปี ใครที่ได้ไปเยือนจะรู้สึกได้ถึงมนต์ขลังของบ่อน้ำแห่งนี้ พื้นที่โดยรอบนั้นติดกับแอ่งน้ำใหญ่ ใครที่ได้มาบูชาพญานาค 7 เศียรที่หน้าวัดถ้ำวังผาพญานาคราชแห่งนี้ จะได้โชคได้ลาภกลับไป มีความสงบร่มรื่น พื้นที่รอบๆ เป็นป่าไม้และลำธารที่มีความสวยงาม และสมบูรณ์มีฝูงปลาน้ำจืด ขณะที่กลางลำห้วยมีสวนหย่อมที่เกิดบนลานหินตามธรรมชาติ หากใค...อ่านต่อ