ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์

ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 07:00

รีวิว ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์

1 check-in
Quality Review
สงสัยจะไม่ใช่วันของเรา บริการมึนงงคงเนื่องมาจากเพิ่งพ้นเทศกาล

ร้านนี้เราเคยผ่านและเล็งไว้ว่าจะมาลองชิม รอบนี้สบโอกาสเพราะตั้งใจมาวัดแถวนี้และน้าเคยมาแล้วอยากพาครอบครัวที่บ้านมานั่งชิล แต่เนื่องจากเพิ่งทานอาหารจากร้านอื่นมาก่อนแล้ว ตั้งใจว่าจะมากินขนมกินน้ำ นั่งเล่นซักพักก่อนกลับบ้าน ตอนไปถึงก็ประมาณช่วงเย็น ลูกค้าก็มีพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่ก็ถ่ายรูปตามมุมต่างๆกันไป พอไปนั่งที่โต๊ะเห็นเด็กเสิร์ฟเดินไปเดินมาดูวุ่นวาย รอซักพักไม่เห็นใครมาถามอะไรเราเลยเดินขึ้นไปถามว่าต้องสั่งที่ไหน สักพักก็มีเด็กเอาเมนูมาให้ เปิดๆดูก็กะว่าไว้รอบหน้าอาจจะมาลองทานอาหารดู รอบนี้สั่งน้ำกับขนมดูก่อน โต๊ะเราสั่งน้ำมะพร้าวสด 2 ที่ (ลูกละ110 บาท) เสิร์ฟมาให้หนึ่งลูกแล้วเงียบไปจนต้องตามหาอีกลูกนึง เขาก็บอกว่าหมดค่ะเหลือแค่ลูกเดียว แหม แล้วก็ทำไมไม่บอกตั้งแต่ทีแรกคะ Hot Americano (60 บาท) Mixed berry velvet cake (120 บาท) Red Grape soda (85 บาท ) อันนี้เราจำได้ว่าเราสั่ง Blueberry soda หรือ Strawberry sodaไปนะ เพราะปรกติเราไม่ค่อยชอบน้ำองุ่นเท่าไหร่อ่ะ จะเผลอสั่งพลาดไปยังงั้นเชียวเหรอ อ่ะ! ไม่เป็นไร มะพร้าวมาแล้วหนึ่งลูกก็นั่งรอจนเค้กมา ขอช้อนเพิ่มอีกสำหรับมะพร้าวและเค้ก ก็นานกว่าจะมา จนบอกว่าไม่ต้องละ ใช้ช้อนเดียวร่วมกันได้เพราะอยากชิมเฉยๆ แต่รสชาติเค้กก็อร่อยดีนะคะ ทิ้งระยะห่างพอควรก็ตามมาด้วยอเมริกาโน่ และสุดท้ายก็น้ำองุ่นโซดา เข้าใจค่ะว่าคงเหนื่อยช่วงปีใหม่กัน ของอะไรก็หมด ทานเสร็จก็ไม่มีใครเดินมาเลย จนเราต้องเดินไปสั่งเช็คบิลที่เค้าท์เตอร์ตรงข้างตู้ขนม เด็กผู้หญิงที่คิดเงินอยู่เดาเอาว่าน้าจะเป็นลูกเจ้าของหรือเปล่าไม่แน่ใจ เขาถามเด็กเสิร์ฟเกี่ยวกับเรื่องการลงใบสั่งเครื่องดื่มที่ผิดพลาด จนเราต้องไปทวนของที่สั่งให้ เมื่อได้เงินทอนมาแล้วเขาก็เดินไปคุยกับคนที่เข้ามาในร้านชวนกันไปดูหมา Alaskan ที่ทางร้านเลี้ยงไว้ ดูจากสถานที่ เมนูและราคา ควรต้องปรับปรุงเรื่องบริการด่วนนะคะ ที่เจอมารอบนี้นี่คงไม่ค่อยอยากจะมาลองอาหารแล้วล่ะ เพราะถ้าน้องที่คิดเงินเป็นลูกเจ้าของจริง ก็เข้าใจละล่ะว่าทำไมพนักงานยังดูมึนงงกับลูกค้า

฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
27 ต.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านนี้อยู่ที่ อ.แม่แตง เชียงใหม่

ใครมา อ.แม่แตง หรือมาวัดบ้านเด่น ที่เมืองแกน จะเห็นร้านนี้ อยู่ที่ อ.แม่แตง เชียงใหม่ เข้าทางไปเขื่อนแม่งัด มีที่พักด้วยครับ ร้านมีที่นั่งเยอะครับ มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ช่วงฤดูทำนาจะเห็นวิวทุ่งนา สวยครับ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
วิวดี บริการเด่น

ไปวัดทำบุญ แล้วมาทำทาน กินน้ำ กินกาแฟใก้ชื่นใจ กายง่วงเหงาหาวนอน ใก่ตาลุกโชติช่วงชัชวาลย์ ด้วย กาแฟคาปูชิโน่ สมาชิกสัางชามะนาว บอกว่าหวานจับจิต เปรี้ยวจับใจ 555 ม่ายเป็นรัย มีวิวหวานๆ เขียวชะอุ่ม ช่วย ให้อะไร อะไร มันดีขึ้น นะ

ดูเพิ่มเติม »
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์

1 Like0 Comment
Share
19 เม.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านในรีสอร์ทปากทางเข้าเขื่อนแม่งัด
เมนูเด็ด:ชาเขียว, ปลาทับทิมสมุนไพร

ร้านนี้ผ่านตอนตั้งใจจะไปเที่ยววัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน​(วัดบ้านเด่น-ครูบาเทือง)​ สะดุดตากับฝูงมาข้าวกลางทุ่งนาเขียว​ จนต้องขอแวะก่อนจะไปต่อ​ นี่ขนาดกินข้าวมาแล้ว​ แต่ก็สั่งของทานเล่นเช่นปอเปี้ยะกุ้ง​ ปลาทับทิมทอดสมุนไพร​มาทานกับชาร้อน​ 555+ บรรยากาศ​เขาดีจริงๆค่ะ​ เหมาะสำหรับคนชอบพักผ่อนในบรรยากาศ​แบบนี้่​ อาหารรสชาติ​ใช้ได้ค่ะ​ ราคาไม่ต่างจากสวนอาหารทั่วไปมากนัก​ พอรับได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์
ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ความสวยงามของธรรมชาติ ที่อยากให้มาสัมผัส
เมนูเด็ด:ชาเขียว, เค้กชาเขียว

หากต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง ให้นึกถึง "ภูสันฟ้าเรสซิเด้นซ์" ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่มีส่วนของคาเฟ่ด้วย ร้านนี้อยู๋ที่แม่แตง ไปทางเดียวกับที่จะไปเขื่อนแม่งัด อาจดูออกมาไกลจากตัวเมืองหน่อย แต่ถ้ามาและได้สัมผัสถึงบรรยากาศจะคุ้มมาก บรรยากาศดีมาก ติดกับทุ่งนา มีลมอ่อนๆพัด ถ้ามาในช่วงเช้าจะคนไม่เยอะ หากมาช่วงสายคนจะเยอะหน่อย ร้านนี้เปิดถึงกลางคืนเลย ถ้าเป็นตอนกลางคืนก็จะให้บรรยากาศอีกอารมณ์หนึ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารบรรยากาศแนบชิดทุ่งนา
เมนูเด็ด:กระดูกอ่อนผัดพริกเกลือ, ปลาทับทิมสมุนไพร, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, แกงเหลียงกุ้งสด, ข้าวอบสับปะรส, กาแฟภูสันฟ้า

ร้านอาหารบรรยากาศดีติดทุ่งนาพร้อมมองเห็นภูเขาและวิวที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวบ้าน โดยทางร้านอยู่ภายในโรงแรมมีที่พักไว้รับรองลูกค้า เพื่อที่จะให้ลูกค้ามาสัมผัสบรรยากาศและอากาศดีๆได้อย่างเต็มที่ ทางด้านอาหารรสชาติดีมีความกลมกล่อมทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ ด้านกาแฟและเค้กรสชาติดีไม่แพ้กัน ร้านนี้จึงเป็นร้านที่คนอยากมาสัมผัสวถีชีวิตชาวบ้านโดยรอบและอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ร้านนี้รับรองไม่ผ...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แดนเทวดา  แดนเทวดา
Ad ·
แดนเทวดา
คาเฟ่สายบุญ ทุ่มทุนสร้าง โดดเด่นด้วยมุมถ่ายรูปอลังการ รสชาติอาหารจัดจ้านดีต่อใจ
฿฿
เสน่ห์แม่กวง
Ad ·
เสน่ห์แม่กวง
โดดเด่นแต่เรียบง่ายกับหลากหลายเมนูอาหารล้านนา พร้อมท้าพิสูจน์ความสดของปลาแม่น้ำกวง