รีวิว อ้วนผอมเมี่ยงปลาเผาท่าน้ำนนท์ สาขา2 เลี่ยงเมืองนนท์ สะพานเจษฎาฯ ติดปั้ม ปตท. สาขา 2

Achaya 🐰
8 ต.ค. 2018
อาหารอีสานรสชาติดี ปลาสด-กุ้งเด้ง-หมึกอวบ วัตถุดิบตู้มๆคุ้มราคา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่ปลาหมึกทอด, หอยแครงลวก นน 2ขีด, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ลาบปลาหมึก, หมึกไข่นึ่งมะนาว

มีโอกาสได้มาจัดมื้อใหญ่กันที่ร้านอ้วนผอมเมี่ยงปลาเผา ร้านอาหารไทยสไตล์อีสานชื่อดังของเมืองนนทบุรีกันค่ะ สาขาที่ไปนี้เป็นสาขาที่ 2 บนถนนราชพฤกษ์-นนทบุรี 1 ร้านมีที่จอดรถเป็นลานกว้างสะดวกสบาย ส่วนตัวร้านแบ่งเป็นโซน outdoor หน้าร้านไม่ติดแอร์ ตกแต่งด้วยปูนเปลีอยเท่ๆ และห้องแอร์ซึ่งจะอยู่ด้านในเข้ามาอีกหน่อย ดูแล้วลูกค้าเยอะ คนแน่นแบบต้องรอโต๊ะว่างกันพักใหญ่ๆ รับประกันความอร่อยได้ระดับนึงทีเดียวนะ ****-เมนูที่สั่ง-**** [เมี่ยงปลาเผา] เมื่ยงปลาเผาที่นี่จะให้สั่งปลาเผาและชุดเมี่ยงแยกกันได้ค่ะ โดยถ้าไม่สั่งชุดเมี่ยงก็จะเสิร์ฟปลากับน้ำจิ้มเท่านั้น สามารถเลือกสั่งชนิดของปลาได้ว่าจะเอาปลากระพง ปลาทับทิม ปลานิล หรือปลาช่อน สำหรับในชุดเมี่ยงนั้นจะมีเส้นหมี่ เส้นขนมจีน ผัก ถั่วลิสง และหอมเจียวให้ แน่นอนว่าเราสั่งครบเซ็ททั้งปลาและเมี่ยงล่ะ ● ปลาทับทิมเผา (ราคา 270 บาท) + ชุดเมี่ยง (ราคา 25 บาท) – เลือกเป็นปลาทับทิม ปลาสด เนื้อนุ่ม เผามาหอมๆ แกะเนื้อมาใส่เส้น ห่อผัก ราดน้ำจิ้ม โรยถั่ว โรยหอมเจียว เป็นอันอร่อยลงตัว ดีงามสมกับที่เอามาตั้งเป็นชื่อร้านเลยทีเดียว [ของทอด – ของทานเล่น] ● ไข่ปลาหมึกทอด (ราคา 100 บาท) – จานนี้คือฟินมากกก... ไข่ปลาหมึกชิ้นโตนุ่มๆหนึบๆ ทอดจนผิวนอกกรอบนิดๆ จะจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำจิ้มปลาก็อร่อยทั้งนั้น ตักกันรัวๆค่ะ ● ปีกไก่ทอด (ราคา 80 บาท) – ปีกไก่ทอดมาหนังกรอบๆ ไม่ได้พอกเครื่องปรุงเยอะ รสก็จะอ่อนๆ แต่ก็มีน้ำจิ้มไก่ให้ ทานแกล้มกับอาหารตำๆยำๆ ก็เข้ากันดีเลย ● หอยจ๊อปู (ราคา 100 บาท) – เสิร์ฟมานับได้จานละ 5 ชิ้นถ้วน ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน ยัดไส้เนื้อปูมาเยอะอยู่นะ ● หมูสะเต๊ะ (ราคา 60 บาท) + ขนมปัง (ราคา 10 บาท) – หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มละมุนดี ส่วนน้ำสะเต๊ะนี่รสแปลกกว่าที่อื่นๆ คือมีหอมยี่หร่า ลูกผักชี นำมาเลย ขนมปังเป็นแบบแผ่นบางๆสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ ส่วนตัวชอบขนมปังเนื้อหนานุ่มมีกะโหลกแบบโบราณมากกว่า แต่รวมๆก็ใช้ได้ค่ะ [ลวกๆนึ่งๆ] ● หอยแครงลวก (ราคา 80 บาท) – ลวกมาได้เป๊ะมากจานนี้ เนื้ออวบ นุ่ม เด้ง จิ้มน้ำจิ้มแซ่บๆคือเลิศเลย ● หมึกไข่นึ่งมะนาว (ราคา 100 บาท) – ไม่ได้เสิร์ฟมาสวยๆในหม้อร้อนแบบร้านหรูๆ แต่ชิ้นหมึกนั้นหนาๆอวบๆเต็มคำ รสชาติคือเปรี้ยวนำแต่ยังกลมกล่อมไม่ถึงกับจี๊ดมาก กับราคานี้ถือว่าคุณภาพคับแก้วนะ [ต้มยำทำแกง] ● ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (ราคา 80 บาท) – เนื้อหมูนุ่มปานกลาง น้ำแกงเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม ชุ่มคอซดเพลินเลยทีเดียวนะ ● ต้มยำกุ้งน้ำข้น (ราคา 100 บาท) – รสชาติต้มยำก็ทำได้ดีตามมาตรฐานทั่วไป ทีเด็ดคือกุ้งที่มาแบบตัวเป้งๆ สด หวาน เนื้อแน่น สุกกำลังดีไม่กระด้าง คุ้มเกินราคาไปมากค่ะ [ยำ-ตำ-ลาบ] ● ส้มตำปูม้า (ราคา 100 บาท) – รสชาติไม่ได้จี๊ดจ๊าดมาก เน้นความแซ่บในแบบที่ยังกลมกล่อมอยู่ เผ็ดแค่นิดๆ ทานสบาย คิดว่าคงจงใจปรุงรสให้อ่อนไว้ก่อนเพื่อให้ได้รสชาติของปูม้าสดๆหวานๆที่อุตส่าห์ใส่มาหลายพูใหญ่ๆชัดเจนนั่นเอง ● ยำมะม่วงปูม้า (ราคา 100 บาท) – เนื้อหาคล้ายเมนูที่แล้ว แต่เพิ่มดีกรีความเปรี้ยวให้จัดอีกนิดด้วยเนื้อมะม่วงดิบค่ะ ● ยำปลาดุกฟู (ราคา 70 บาท) – จานนี้รสชาติกลางๆค่อนข้างธรรมดา ทานเพลินๆก็พอได้อยู่ล่ะ ● ตำผลไม้ (ราคา 80 บาท) – น้ำยำออกรสหวานปนเค็ม มีเผ็ดบางๆ ผลไม้หั่นชิ้นโต สดใช้ได้ ไม่ถึงกับอร่อยโดดเด่นแต่ก็โอเคนะ ● ลาบปลาหมึก (ราคา 100 บาท) – จานนี้คือชอบเลย เนื้อปลาหมึกวงใหญ่ๆอวบๆ นุ่ม-หนึบ-เด้งสะใจมาก รสลาบก็ปรุงมาพอดิบพอดี อร่อยค่ะ ถ้ามองที่ภาพรวม อาหารอีสานสไตล์ของร้านนี้จะไม่ได้เน้นความ “แซ่บเว่อร์” แบบรสจัด-เผ็ดน้ำตาไหลอะไรแบบนั้น ซึ่งอาจเป็นเพราะมั่นใจในวัตถุดิบที่แต่ละจานคือสดจริง-ตู้มจริง จนไม่ควรเอารสชาติปรุงแต่งไปบดบังรสแท้ของวัตถุดิบดีๆซะหมด รสชาติอาหารที่นี่เลยแซ่บกลางๆแต่พองาม ได้ความอร่อยจากเนื้อกุ้ง-ปู-หมึกอวบๆเต็มๆคำ ที่สำคัญคือเทียบกับราคาแล้วดีงามคุ้มค่ามากๆ เหมาะกับจะไปจัดมื้อใหญ่กันได้บ่อยๆ ร้านนี้มีอยู่ถึง 3 สาขา ใครสะดวกสาขาไหนก็ลองแวะดูได้ค่ะ

ไข่ปลาหมึกทอด
ส้มตำปูม้า
ลาบปลาหมึก
Pipatpong Promchan
อร่อยครับ อาหารอีสานดีงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เมี่ยง+ปลาเผา, สันคอหมูย่าง, ปลาทับทิมเผา, ตำมะม่วง, ส้มตำปูปลาร้า

ร้านนี้เด็ดดวงที่เมี่ยงปลาเผาครับ น้ำจิ้มแบบซีฟู๊ดจัดจ้าน อร่อยมากครับ ปลาเผามาพอดี ไม่แห้งมาก เนื้อยังฉ่ำหวาน อร่อยครับผม ส้มตำยังรสไม่จัดเท่าไหร่ ปลาร้าบางหน่อย เหมาะกับคนทุกวัย ทานได้ สบายๆครับ อาหารอื่นๆก็อร่อย ไข่หมึกทอด คือดีมากครับ ช่วงแรกๆก็จิ้ม หลังๆ ขอน้ำจิ้มมาราดคลุกทานแบบยำเลยครับ อร่อยมาก แนะนำ ปลาทับทิมเผา เมี่ยง+ปลาเผา ตำมะม่วง สันคอหมูย่าง ส้มตำปูปลาร้า หอยนางรมทรงเครื่อง #Wo...อ่านต่อ

27 ก.ค. 2021
ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บ
Warich Nathtigoon
11 ก.ค. 2022
อาหารรสชาติดี แต่คิวออเดอร์ในครัวได้ของไม่ครบช่วงลูกค้าเยอะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, ยำหอยนางรม, ส้มตำปูปลาร้า, ข้าวเหนียว, ข้าวสวย, ไก่ย่างอบน้ำผึ้งครึ่งตัว, กุ้งอบวุ้นเส้น

ตั้งใจมากินปลาเผา แต่ไม่ได้ปลา เพราะในครัวลืมทำ --" บรรยากาศ - ร้านส้มตำข้างทางหน้าปั๊ม ปตท บนถนนราชพฤกษ์-นนทบุรี1 มีลานจอดรถด้านในหลังร้าน เมนูอาหารเน้นเป็นอาหารอีสาน ส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผา ฯลฯ จดขีดบนใบออเดอร์เอาว่าจะกอนอะไรแล้วส่งให้พนักงาน การทวนออเดอร์แล้วและก็นำไปส่งครัว รออาหารสักพักเริ่มมาเสริฟโดยมีข้าวเหนียวกับข้าวสวยมาเสริฟก่อนอาหารมาประมาณ 10 นาที และอาหารค่อยๆทยอยมาเสริฟแบบไม่ค่อยต่อ...อ่านต่อ

Asavanate
26 พ.ย. 2021
ร้านอาหารอีสานที่รสชาติและความสะอาดไว้ใจได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมู, สันคอหมูย่าง, ไข่ปลาหมึกทอด, ส้มตำข้าวโพด, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ตับหวาน, ไก่ย่างอบน้ำผึ้งครึ่งตัว, ส้มตำไทย+ปู, ยำมะม่วงรวมมิตร, น่องไก่ทอด

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องปลาเผา แต่ในส่วนของอาหารอีสานอื่นๆ ส้มตำ ยำ ลาบ คือรสชาติถูกปาก ในช่วงเวลานี้จะทานอะไรก็ต้องหาที่สะอาดปลอดภัยกับท้องไส้หน่อย เมนูวันนี้ให้ไข่ปลาหมึกทอด5ดาวเลย ทอดมากำลังดีไม่อมน้ำมัน 🏡 สาขานี้อยู่เลยปั้ม ปตท.สะพานเจษฎามหาบดินทรานุสรณ์ 🚗 มีที่จอดรถดูเพิ่มเติม

ispleum
3 เม.ย. 2021
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
จะกินกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวังจริงๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สันคอหมูย่าง, หอยนางรมทรงเครื่อง, ลาบหมู+เห็ดทอด, เฉาก๊วย, ยำรวมมิตรทะเล

จะมากี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวังจริงๆ กินจนไม่อยากนับแล้วว่ากี่ครั้ง ชอบกินสาขาตรงสะพานเจษฯที่สุด ทั้งสะอาด และพนักงานบริการดี วันนี้สั่งไม่เยอะมากไปกันแค่2คนและพยายามจะสั่งที่ซ้ำกับทุกครั้งเพราะปกติมาจะสั่งปลาเผา ชุดเมี่ยง ไก่ย่าง ไข่ปลาหมึกทอด ส้มตำข้าวโพด ประมาณนี้ซ้ำไปซ้ำมาแต่วันนี้จะกินเมนูใหม่ๆ - ส้มตำปู(จืด)ปลาร้า ปกติก็สั่งนะ รสชาตินัวมากปลาร้าเน้น เผ็ดแบบเผ้ดดดเผ็ด สั่งเผ็ดเองด้วยแหละ มะระ...อ่านต่อ

2 มิ.ย. 2016
มองมานานเลยจัดซะหน่อย
seenamz
14 พ.ย. 2019
อ้วน ผอม เมี่ยงปลาเผา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เมี่ยง+ปลาเผา, ตำมะม่วง

ร้านอาหารแซ่บๆ ริมถนน เลยปั้มปตท.มานิด เส้นเลี่ยงเมือง อาหารอร่อยรสชาติดี ถ้าไปช่วงคนเยอะๆจะรออาหารหน่อย รถมีที่จอด ถ้าเต็มก็ริมถนนเลย ชอบเมี่ยงปลา กับพวกตำมะม่วง หอยนางรมก็ดีนะอร่อยราคาไม่แรงมาก ร้านหาง่ายดูเพิ่มเติม