3.8
19 เรตติ้ง (17 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว บ้านกระเพรา(หลังกระทรวงสาธารณะสุข)

photo
PookEats
8154.6k44.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 1,071
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งฝีมือดี ใกล้กระทรวงสาธารณสุข (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดกะเพราราดข้าว

ขับผ่านมาแถวนี้ เลยแวะลองชิมร้านนี้ตามรีวิวในวงใน พิกัดร้านตรงตามที่ปักหมุดใน google map แม้จะเป็นร้านข้างทาง ไม่ติดแอร์ ไม่ได้ตกแต่งอะไร แต่ก็ดูสะอาดและมีที่จอดรถสะดวก เครื่องพวง พริกน้ำปลาก็ดูสดใหม่ มีกระดาษทิชชูบริการ เมนูก็มีให้เลือกครบตามมาตรฐาน ผัดกะเพรา, ผัดผงกะหรี่, ผัดฉ่า, ผัดน้ำมันหอย, ทอดกระเทียม, ต้มยำ, เป็นต้น ส่วนเนื้อสัตว์สามารถเลือกได้ทั้งหมูสับ, หมูชิ้น, หมูกรอบ, เนื้อสับ, ไก่, และทะเล ลองสั่งข้าวราดกะเพราเนื้อ+ไข่ดาวสุกๆ กรอบๆ (60 บาท): ทอดไข่ดาวมาได้เป๊ะมาก ส่วนผัดกะเพราก็ผัดมาแบบน้ำไม่เจิ่งนอง รสเข้มข้น เป็นผัดกะเพราแบบดั้งเดิมที่ไม่ได้ใส่ผักอื่นๆ ลงมาเพื่อเพิ่มปริมาณ เนื้อสับมีส่วนที่ติดเอ็นบ้างแต่ถือว่าโอเคสำหรับราคา ข้าวแม้ไม่ได้ใช้เป็นข้าวหอมมะลิแต่ก็หุงมานุ่มใช้ได้ นอกจากนี้เราสั่งอาหารกลับมาอีก 1 กล่อง “ข้าวหมูทอดกระเทียมพริกไทย พิเศษ” (45 บาท) หมูทอดมาแบบคั่วแห้งๆ ในกระทะ สำหรับเราคือ เนื้อหมูแห้งจริงแต่แอบแข็ง ทานยากไปหน่อย คิดว่าสั่งทานที่ร้านอาจจะดีกว่า รสออกเค็มๆ (มีซอสพริกให้มาด้วย) ส่วนกล่องที่ใส่อาหารน่าจะเปลี่ยนเป็นภาชนะอย่างอื่นแทนกล่องพลาสติกใสที่ไม่ใช่เกรดสำหรับใส่อาหารร้อน จะดูปลอดภัยมากขึ้น เครื่องดื่มต้องบริการตัวเอง มีแก้วและน้ำแข็งวางไว้ให้ ใครที่ผ่านมาย่านนี้ อยากหาอะไรทานง่ายๆ ราคาถูกหน่อยแบบไม่ได้เน้นบรรยากาศและการบริการ แวะฝากท้องร้านนี้ได้เลยค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
moeipybara
781.2k4.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 1,045
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
รสชาติให้ผ่าน ปริมาณยังไม่พอเหมาะ ใส่กล่องโฟม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มตับหมู

🍚 ข้าวต้มตับหมู - อร่อยดีค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็รอด ถึงแม้ว่าสั่ง delivery มา ก็ยังร้อนๆสะใจ เอาไว้รับประทานยามป่วย แต่ผักน้อยไปหน่อยค่ะ 🍜 มาม่ากะเพรา - รสชาติดีค่ะ แต่ข้อเสียคือให้มาค่อนข้างน้อย ขนาดผู้หญิงรับประทานหมดกล่องยังไม่อิ่มเลยค่ะ ถ้าให้มาเยอะกว่านี้จะแจ่มมากค่ะ 📦 กล่อง - เนื่องจากสั่งแบบ delivery จึงได้แบบใส่กล่องมา แต่กล่องดันเป็นกล่องโฟม ทั้งๆที่โทษของมันมีมากมายถึงขนาดว่าบางปร...อ่านต่อ

photo
MiNi
8k2.5k23.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,077
Quality Review
เมนูเด็ดคือ กะเพรา และหมูทอด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ร้านอาหารตามสั่งข้างรั้วกระทรวงสาธารณสุข ที่ขายดีมาก มีที่จอดรถด้วยนะ ร้านเปิด จันทร์ ถึงศุกร์ เวลา 8.30 น. เที่ยงก็ปิดละ ส่วนเสาร์ จะเปิดหรือไม่ บอกได้เลยว่า แล้วแต่อารมณ์คนขาย เมนูอาหารตามสั่ง จานเดียว ราคา 40-60 บาท เมนูประจำของผมต้องยกให้ผัดกะเพราราดข้าว รสชาติดีเลยทีเดียว ครบรส เผ็ดร้อน จัดจ้าน ส่วนอีกเมนูต้องยกให้หมูทอด เพราะเค้าทอดได้แบบแห้งกำลังดีื เนื้อไม่แข็งเหนียว เด็ดครับ โดยรว...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
28 ธ.ค. 2017
สีสันดูน่ากินนะ แต่รสชาติน่าจะจัดจ้านได้กว่านี้
photo
BiBimBest
502151.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 1,011
Quality Review
รสชาติอร่อยมาก กี่ครั้งก็ติดใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

อาหารตามสั่งราคาดี ที่นั่งเยอะ ที่จอดรถเยอะมาก.และรสชาติดีมากๆเลยค่ะ จะกินแต่ละครั้งต้องรีบมาไวๆ เพราะช่วงพักกลางวันคนจะเยอะ และคิวเยอะมาก เรามาเกือบๆเที่ยง คิวก็เยอะมากแล้ว แต่ที่ชอบมากๆเลยคือพี่เจ้าของร้านจะเดินมาบอกที่โต๊ะตลอดว่า รอแปปนะ ใกล้แล้วๆ เหลืออีกกี่คิว คือเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆเลยค่ะ รสชาติดีมากทุกเมนู โดยเฉพาะพวกกะเพราราดข้าว อร่อยมากๆค่ะ ราคา 10/10 รสชาติ 10/10 บริการ 10/10ดูเพิ่มเติม

photo
Moji Jung
24123527
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 1,055
Quality Review
อร่อย ได้เยอะ มีที่จอด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะเพรา

มาตามรีวิวด้วยคำว่ามีที่จอดรถเลย เพราะแถวนั้นหาที่จอดรถยากมากๆ ถ้าไม่มีที่จอดคงไม่ได้กินแน่ ^ ^" ไปถึงร้านใกล้ๆเที่ยง คนยังไม่เยอะมาก อาหารยังไม่ได้หลายโต๊ะ แต่ว่ารอไม่นานเลย สั่งเสร็จเดินไปตักน้ำ ตักน้ำซุปที่มีหม้อวางไว้ให้ตักเอง (อร่อยมากด้วย อิอิ) กลับมาโต๊ะนั่งรอแปบนึงข้าวก็มาแล้ว กะเพราหมูสับราดข้าว ไข่ดาวไม่สุก ได้มาสมใจอยากมากกก หมูเยอะ ข้าวเยอะ ไข่ดาวขอบกรอบๆตรงกลางไม่สุก จานละ 40 บาท ...อ่านต่อ

photo
WinnieTheBhu
2.5k4613.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 768
Quality Review
อร่อย แซ่บถึงเครื่อง ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดกะเพราหมูชิ้น 60฿, หมูสามชั้นทอด 60฿, ผัดกะเพราเนื้อชิ้น 70฿

เป็นร้าน open air โปร่งๆอยู่แถววัดพุทธปัญญา กับประตู 4-5 สภาการพยาบาล กระทรวงสาธารณสุขค่ะ ใกล้คาร์แคร์ เปิดตั้งแต่ 8 โมงถึงบ่าย 2 มีน้ำเปล่าน้ำแข็ง และซุปผักกาดฟรีบริการตัวเอง เมนูแนะนำที่เจ้าถิ่นพามาวันนี้จัดมา 5 จาน 1. ผัดกะเพราเนื้อชิ้น 70฿ เนื้อไม่เหนียวไม่คาว ผัดเข้ากับกะเพราพริกกระเทียมได้ถึงเครื่องดีมาก อร่อยค่ะ 2. หมูสามชั้นทอด 60฿ เด็ดมาก ทอดได้กรอบไม่มันเยิ้ม รสชาติพอดี จิ้มกับน้ำจิ้ม...อ่านต่อ

ที่ทานวันนี้ กะเพราเนื้อยังไม่มา