รีวิว นกสุกี้

1 check-in
Quality Review
ผ่านอำเภอสามเงา จังหวัดตาก ร้านนี้แวะได้ไม่ผิดหวัง ทั้งสุกี้ และอาหารตามสั่ง ข้าวนุ่มอร่อย
เมนูเด็ด:สุกี้น้ำ

นกสุกี้ ร้านสุกี้และอาหารตามสั่งเล็ก ๆ ริมทางใน อ.สามเงา จ.ตาก ที่ขึ้นป้ายหน้าร้านตัวเองซะใหญ่โตเลยว่า "นกสุกี้" แสดงว่าต้องมีจุดเด่นและชื่อเสียงโดยเฉพาะของร้านเลยในการทำสุกี้ ร้านนี้ทราบว่าเปิดมานานพอสมควร ถึงจะเป็นร้านตามต่างอำเภอออกไป แต่ร้านก็ดูดีมีราคา เจ้าของร้านก็ดูเป็นผู้ดีมาก ๆ แต่งตัวไม่เหมือนพ่อค้าเลย ฮ่า ๆ ร้านนี้เคยผ่านมาครั้งหนึ่งแล้วเลยตั้งใจไว้ว่าถ้าได้มาอีกจะต้องแวะลองให้ได้ วันนี้ได้ลองซะแล้วครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ขึ้นเหนือไปจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ที่อำเภอสามเงา จังหวัดตากครับ หากมาจากฝั่งขาขึ้น เลยทางเลี้ยวซ้ายเข้าเขื่อนภูมิพลไปเล็กน้อย พอถึงทางกลับรถร้านนี้จะอยู่ฝั่งขวาตรงทางกลับรถพอดีครับ เลี้ยวขวาเข้าร้านได้เลย แต่ถ้ามาจากเชียงใหม่ ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าเขื่อนร้านก็จะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงปั้ม ปตท.ครับ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. - 16.30 น. สามารถโทรศัพท์สั่งอาหารล่วงหน้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 081-884-4360, 086-515-2668 ครับ เมนูทางร้าน เดินเข้ามานี่ไม่ได้มีแต่สุกี้ซะแล้ว เพราะเห็นโต๊ะข้าง ๆ ก็สั่งอาหารทางกันอยู่หลายอย่าง คือนอกจากสุกี้แล้วยังมีอาหารจานเดียวอีกเพียบ อาทิ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ข้าวกะเพราหมูกรอบ กะเพราทะเล ราดหน้าหมู-ทะเล ผัดซีอิ้ว อาหารเพิ่มพิเศษ (คาดว่าถ้าสั่งต่างจากที่เมนูมี) ผัดไทกุ้งสด ผัดไทหมูกรอบ เซี่ยงไฮ้ขี้เมาทะเล กระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาผัดแห้ง เห็นไหมล่ะครับ นี่มันร้านอาหารดี ๆ ยังมีเมนูกับข้าวอีกนะ อย่างเช่น ต้มยำปลาทับทิม ทะเลผัดพริกเผา ต้มยำกุ้ง เห็ดหอมผัดกุ้งน้ำแดง กุ้งหมึกผัดพริกแกง ยำรวมมิตรทะเล เม็ดมะม่วงผัดขี้เมา คะน้าหมูกรอบ สุกี้รวมมิตรน้ำ-แห้ง เห็นหลาย ๆ เมนูแล้วนี่มันออกเหลาย่อม ๆ เลยทีเดียว สำหรับวันนี้ก็ได้ลองหลายอย่างเหมือนกัน เริ่มที่ข้าวก่อน วันนี้ลองเป็น ข้าวกะเพราทะเล (45 บาท) ที่สั่งเกตก็คือจานนี้ค่อนข้างได้น้อยมาก ๆ กุ้ง 1 ตัว ปลาหมึก 2 ชิ้น และแมงกะพรุน 2 ชิ้น เท่านั้นจริง ๆ ครับ (ไม่แนะนำให้สั่งตามสั่งที่เป็นทะเล) ดีที่รสชาติอร่อย ลงตัว หอมพริกหอมกะเพรา และที่ชอบคือข้าวที่นี่ใช้ข้าวหอมอย่างดีครับ ทำให้ทานง่าย อร่อยมากยิ่งขึ้น มาทานร้านสุกี้แล้วจะไม่ลองสุกี้ของเขาก็กะไรอยู่ วันนี้ลองเป็น สุกี้น้ำหมู (40 บาท) และสุกี้แห้งทะเล (45 บาท) ตัวทะเลนั้นปริมาณสูตรเดียวกับข้าวผัดกะเพราข้างต้นเลยครับ น้ำจิ้มสุกี้รสชาติดี ไม่ได้ใส่เต้าหู้ยี้มากเกินไป ทำสดใหม่ทุกวัน จึงค่อนข้างหอม สุกี้น้ำชอบที่หมูหมักค่อนข้างนุ่มอร่อย รวมไปถึงไข่ทางร้านใช้วิธีการตีไข่ให้ละเอียดจากนั้นเทลงในหม้อตอนน้ำเดือด ๆ แล้วก็เอาขึ้นเสริฟเลย ไข่ที่ได้ในชามนี้จึงเนียน นุ่มมาก ๆ (สุดท้ายเราก็คนให้เข้ากันอยู่ดี 55) ทานสุกี้ร้านนี้แนะนำให้ใส่น้ำจิ้มสุกี้ 1-2 ถ้วยครับ จะได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ลงตัวพอดีครับ ด้านการบริการ ร้านนี้ดูแลช่วยกันเป็นระบบครอบครัว 3 คนด้วยกัน เจ้าของร้านผู้ชายออกแนวคนไทยเชื้อสายจีนหน่อย แต่งตัวสุภาพเรียบร้อย (กางเกงสแล็คเสื้อเชิ้ต) ฮ่า ๆ เรียกได้ว่าไม่เหมือนพ่อค้าเลย อาหารที่ได้วันนี้ไม่เร็วไม่ช้าครับ น้ำดื่มไม่มีบริการฟรีนะจ๊ะ ต้องเปิดน้ำขวด ราคาก็อาจจะสูงไปนิดถ้าเทียบกับร้านในต่างจังหวัด แต่คุณภาพก็ไม่ทำให้เสียความรู้สึกกับเงินที่เสียไปครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,240)

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 9 พ.ย. 2016
฿
หิวโซ
ประหยัด!
จานด่วน
สุกี้หมู
สุกี้หมู40 บาท
อื่นๆ
ป้ายหน้าร้านครับ เห็นแล้วแวะ
หน้าร้าน
บรรยากาศ
ที่นั่งด้านนอกก็มี
บรรยากาศ
ที่นั่งด้านในร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
สุกี้หมู
สุกี้หมูคลุกเคล้ามาแล้วได้งี้ น้ำจิ้ม 2 ถ้วย
ข้าวกะเพราทะเล
ข้าวกะเพราทะเลอร่อยนะ ข้าวสวย แต่ได้น้อยมาก (45 บาท)
สุกี้แห้งทะเล
สุกี้แห้งทะเลสูตร 2-2-2 (หมึก 2 แมงพรุน 2 กุ้ง 1)
สุกี้หมู
สุกี้หมู40 บาท (ไข่เนียนๆ)
สุกี้หมู
สุกี้หมู40 บาท

40 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
สุกี้ทางผ่านที่ท่านจะไม่แวะไม่ได้!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง, สุกี้ทะเล, ข้าวผัดกะเพราสุดแซ่บหอมฉุย

ระยะทางที่ล่องลงมาจากนครพิงค์เจียงใหม่นั้นได้พาดผ่านหลายตัวจังหวัด แน่นอนว่าหลังจากที่ท่านหลับมาจากลำปางแล้วย่อมตื่นในช่วงจังหวัดตากแน่นอน เพราะสำหรับผมเปนเช่นนี้ทุกครา เมื่อหิวก็สรรหาโภชนียาหารที่จะรัปทานทุกครั้ง จนกระทั่งไม่เคยพานพบเลยในระหว่างสถลวิถีดังกล่าว จนกระทั่งได้พบกับสุกี้ร้านนี้ซึ่งต้องเรียนตามตรงว่ามิได้มีอารมณ์โสมนัสที่จะรัปทานในมื้อเที่ยง แต่ทว่าเมื่อเดินเข้าไปรับบริการพลันต้องเป...

อ่านต่อ »
นกสุกี้
นกสุกี้
วันนี้แวะมาซ้ำอีกรอบกับครอบครัว ก็ยังอร่อยเด็ดเหมือนเดิม คุณภาพไม่ด้อยลงไปเลย #ม

2 Likes0 Comment
Share
25 ก.ย. 2017
photo
Quality Review
รสชาดโอเค หมูนุ่มดี
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง, กระเพราหมูกรอบ

มีโอกาสเดินทางผ่านทางนี้ จึงลองแวะลองชิมสักหน่อย ป้ายร้านอาจจะโดนต้นไม้บังอยู่ มองเห็นยากนิดนึงค่ะ ร้านเป็นประมาณบ้านที่อยู่อาศัยแล้วเปิดเป็นร้านอาหารเล็กๆ ไม่ได้เป็นสัดเป็นส่วนและสะอาดมาก บริการดีนะคะ สุภาพ อาหารทำค่อนข้างช้า กระเพราหมูกรอบจานเผ็ดอร่อย อาหารแต่ละอย่างรสชาดกลางๆ ไม่เด่นมากกินได้ ตอนไปสุกี้น้ำหมดไปแล้ว หมูกรอบอร่อย หมูชิ้นก็นุ่มดีงามค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
นกสุกี้
นกสุกี้
นกสุกี้
นกสุกี้

1 Like0 Comment
Share
7 ก.ค. 2017
photo
Quality Review
สุกี้แห้งสูตรเด็ด สมชื่อร้าน
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง

หลายๆคนบอกมาว่าร้านนี้มีดีที่สุกี้แห้ง ได้มาทดลองชิมสักที ทุกคนในร้านยิ้มแย้มแจ่มใสพูดจาดี บริการดี หน้าร้านก็มีต้นไม้เยอะ ทำให้ร่มรื่น ถ้าไม่มีแดดนั่งด้านนอกร้านใต้ต้นไม้จะฟินมั่กๆ สั่งสุกี้แห้งพิเศษหมู ได้มาเยอะเชียว 50 บาท หมูมาแบบแน่นๆ ทั้งหนาและนุ่ม น้ำจิ้มสุกี้ทางร้านคงทำเอง ใส่เข้าไปคนให้เข้ากัน ตักกินคำแรก ว้าวว! สมคำล่ำรือ อร่อยกลมกล่อมดีมาก จานที่สองคือข้าวหมูแดงหมูกรอบ จานนี้...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
แวะแบบไม่คาดหวัง สุดท้ายอร่อย
เมนูเด็ด:สุกี้หมู, สุกี้แห้ง, กระเพราหมูกรอบ

ร้านริมทางระหว่างกลับเข้ากทม. แวะแบบไม่ได้คาดหวังอะไร ปรากฏว่าอร่อยเกินคาด เมนูที่สั่งมีข้าวราดกระเพราหมูกรอบ (ไม่ได้ถ่ายรูปเพราะไม่คาดหวังจะรีวิว) ข้าวสวยคุณภาพดี หมูกรอบหนังกรอบ แต่มันอาจเยอะไปนิด รสชาติเผ็ดอร่อยเลย แนะนำให้ลอง สุกี้แห้ง รสชาติดีเลย ผักกรอบไม่เหี่ยว หมูนุ่มอร่อย น้ำจิ้มแซ่บดี ร้านบ้านๆ บริการดี พูดจาสุภาพ รสชาติโดยรวมถือว่าดีเลยครับ ราคาเบาๆ40-60บาท ปริมาณอาจน้อยไปนิดสำหรับค...

อ่านต่อ »
นกสุกี้
นกสุกี้
นกสุกี้

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
อร่อย ร่มรื่น สวยงาม บริการดี
เมนูเด็ด:ข้าวสวยอร่อย, ราดหน้า

อาหารดีมาก บริการพูดจาเพราะ ชอบข้าวสวย ราดหน้าอร่อย มาทาน2ธันวา 2012 ข้าวเขาอร่อยนิ่มใช้คุณภาพดีมาก เหมือนน่าจะเป็นข้าวหอมมะลิ ราดหน้าเขาอร่อยค่ะ ร้านภายนอกอาจจะดูธรรมดามากๆ แต่รสชาติรับรองไม่บ้านๆขนาดนั้นค่ะ ถ้าอยู่ช่วงตากไปทางลำปาง ร้านอาหารจะหาไม่ค่อยมีมากเท่าไหร่ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
นกสุกี้
นกสุกี้

5 Likes0 Comment
Share