3.7
19 เรตติ้ง (14 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 22:30

รีวิว Ichika Omakase Rembrandt Hotel สุขุมวิท 18

photo
รสาพาเพลิน
513362.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 1,911
Quality Review
โอมากาเสะ ที่ราคาน่าคบดีครับ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

วันนี้จะขอพาไปทานอาหารญี่ปุ่น และใครที่ชอบซูชิแบบพรีเมี่ยมไม่ควรพลาดนะครับ เพราะว่ามื้อนี้จะพาไปทานโอมากาเสะ ที่ร้าน Ichika Omakase รับรองว่าอร่อยฟินกันแน่นอน สำหรับร้าน Ichika Omakase นั้นอยู่ในโรงแรมแรมแบนดท์ (Rembrandt Hotel) ซึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 18 (สามารถเข้าซอยสุขุมวิท 20 ก็ได้นะครับ) บรรยากาศด้านในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น มีจำนวน 2 เค้าเตอร์ พื้นที่ร้านไม่ใหญ่นัก นั่นก็ถือว่าเป็นลักษณะเฉพาะของร้านสไตล์โอมากาเสะ เพราะรับลูกค้าไม่เยอะมาก จะได้ให้บริการลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด โดยที่นั่งจะอยู่ติดกับเค้าเตอร์ทั้งหมด ทำให้สามารถนั่งดูเชฟบรรจงทำซูชิได้อย่างใกล้ชิด เอาละ มาเริ่มทานอาหารกันเลยดีกว่าแล้วก็มาลุ้นอีกว่าเชฟจะจัดอะไรให้เราทานกันบ้าง ก่อนอื่นเราเลือกโอมากาเสะแบบ Fukenzo สำหรับมื้อเย็นในราคาคนละ 4,700++ มาเริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนนะครับ โดยจะเสิร์ฟ 4 อย่าง เริ่มที่ Sashimi 3 อย่าง จะมี Akami, Kampachi และ Hotate หรือหอยเชลล์ ถือว่าเรียกน้ำย่อยได้ดีสุดๆ ต่อด้วย Tachiuoyaki หรือปลาดาบเงินย่างซีอิ๊ว ต่อด้วย Suwai Kani Tempura ขาปูหิมะทอด ฟินมาก ปิดท้ายด้วย Shirakoponsu หรือท่ออสุจิปลาคอด ราดด้วยซอสพอนซึ ทานทั้งคำให้รสชาติมันๆ เติมรสเปรี้ยวนิดๆ ด้วยพอนซึ อร่อยเพลินดีครับ จากนั้นก็มาถึงคิวของซูชิกันบ้าง เริ่มคำแรกที่ Shima Aji ปลาชิมาอาจิ ปลาเนื้อขาวที่มาพร้อมข้าวปั้นขนาดพอดีคำ คำที่สอง Abura Kinmedai Kasasumi ปลากระพงแดงที่ท็อปด้วยไข่ปลาซาวาระ ฟินได้อีก คำที่สาม Saba ปลาซาบะสดๆ อร่อย ต่อด้วยคำที่ 4 Shiroika หรือปลาหมึกขาว หนึบๆ อร่อยมาก คำที่ห้า Hotate Shoyuyaki หอยเชลล์ตัวโตที่ย่างด้วยเตาถ่าน ห่อด้วยสาหร่าย ทานร้อนๆ อร่อยมาก คำที่หก Kuruma Ebi หรือกุ้งลายเสือ เชฟใช้วัตถุดิบสดๆ ที่โชว์หน้าร้านเลยจ้า เลือกได้ว่าจะรับแบบดิบ หรือสุก เราก็เลยเลือกมาอย่างละแบบ ผมทานแบบดิบ เนื้ออร่อย หวาน เด้งหนึบหนับสุดๆ จากนั้นก็ขั้นด้วย Chawanmushi Foegars Miso ไข่ตุ๋นที่ผสมฟัวกราส์ นัวมาก แล้วก็ Daikon Myoga Temaki สาหร่ายห่อด้วยผักสดด้านใน (อันนี้ไม่รู้ว่าผักอะไร แต่เป็นการแก้เลี่ยนได้ดีเลยครับ) แล้วก็ต่อคำที่เจ็ดด้วย Akami มากุโร่ส่วนเนื้อแดง สด อร่อย คำที่แปด Otoro โอโทโร่ นุ่ม ละมุนแทบละลายในปากเลยครับ คำที่เก้าและสิบ จะรวมเอา Uni Ikuradon และ Negitoro ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอนและท้องปลาทูน่าสับ ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวปั้น ทานโดยการนำสาหร่ายมาห่อ อร่อยฟินมาก ปิดท้ายซูชิได้อย่างฟินสุดๆ จากนั้นก็ปิดท้ายด้วย ไข่หวาน สูตรเฉพาะของที่ Ichika ซึ่งคล้ายเค้กมากๆ แต่เป็นการใช้ไข่ล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง อร่อย นุ่มมาก ต่อด้วยซุปใส Suimono และตบท้ายด้วย ไอศครีมยูสึ ชื่นใจสุดๆ ครับ

หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
Sashimi 3 อย่าง
Tachiuoyaki หรือปลาดาบเงินย่างซีอิ๊ว
Suwai Kani Tempura ขาปูหิมะทอด
Shirakoponsu หรือท่ออสุจิปลาคอด
Shima Aji
Abura Kinmedai Kasasumi
Saba
Shiroika
Hotate Shoyuyaki
Kuruma Ebi แบบดิบ
Kuruma Ebi แบบสุก
Chawanmushi Foegars Miso
Akami
Otoro
Uni Ikuradon และ Negitoro
ไข่หวาน
ซุปใส
ไอศครีมยูสึ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🌻เม็ดขะ-หนุน (Kâ-Hnûn)🌻
9.4k1.5k3.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 พ.ย. 2021
ดูแล้ว 1,667
Quality Review
โอมากาเสะ ทีเพื่อนอยากกิน! Happy BD My Lovely Friend🎂
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🥃🍰🍹🍦🎂เมื่อเพื่อนรีเควส ก็จัดให้ตามคำขอ ร้านนี้เพื่อนเลือกเองเลยค่ะ วันเกิดนาง สองสาวอย่างเราพร้อม Support ไปกินโอมากาเสะกันเลย!!! Go Go ร้านที่ไปทานคือ ร้าน Ichika Omakase ร้านอยู่ในโรงแรม Rembrandt 19 ซอย สุขุมวิท 18 ตอนนี้ร้านอยู่ชั้น 8 นะคะ เนื่องจากสถานการณ์โควิด ปกติเคยอยู่ชั้น 2 ค่ะ บรรยากาศร้าน เป็นร้านเล็ก ๆ นะคะ ที่นั่งไม่เยอะมาก เป็นบาร์ นั่งได้ประมาณ 5 ที่ และเป็นห้องเล...อ่านต่อ

photo
พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k2.5k37k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ก.ย. 2020
ดูแล้ว 4,217
Quality Review
ร้านอาหารโอมากาเสะ รสชาติอาหารอร่อย ราคาพอประมาณ หน้าเคาน์เตอร์ รับได้ 6 ที่
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Hotate, Kinmedai, Sashimi 3 อย่าง, Shima Aji, Akami, ไอศครีมยูสึ, Kinmidai, Sharkfin Trmpura, Shark Fin Soup, Awabi, Kegani, Baked Rice With Truffle, Sendai A5, Chutoro, Maki, Soup

มื้อเย็นวันนี้ อยากกินโอมากาเสะ เลยชวนกัน 4 คน โทรจองได้ร้านนี้เวลา 7:30 น มาถึงร้านหาร้านยากนิดหน่อย โทรร้านยายจากโรงแรม ที่ปิดตัวลง มาเปิดบริเวณที่จอดรถชั้น 8 เคาน์เตอร์นั่งได้ 6 คน มีลูกค้ามาก่อน 2 คน เริ่มต้นด้วยเบียร์ซัปโปโร คนละขวด แล้วต่อด้วยสาเก กินคู่กับโอมากาเสะ สั่ง 2 แบบ 4,700 กับ 6,700 อาหารรสชาติสดอร่อย คุ้มราคาจริงๆตบท้ายด้วยวิสกี้ ทางร้านแถมเนื้อย่างให้อีกที่ แต่ย่างสุกไปหน่อยดูเพิ่มเติม

photo
pinkiethefoodie
596052.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 4,994
Quality Review
Omakase ราคาเบาๆ ใส่ใจทุกคำ

omakase น้องใหม่ที่โรงแรม แรมแบรนท์ วันนี้มากินเป็น lunch course ราคาไม่แรงสุทธิแล้วสองพันกว่าต่อคน ความสดใช้ได้เลยทีเดียว ในคอสมีโอโทโร่ด้วย ที่ประทับใจสุดคือเชฟใส่ใจรายละเอียดสุดๆ พูดคุยตลอดจนจบคอส คอยสังเกตุคอยถาม อยากได้อะไรเพิ่มไหม วาสาบิพอหรือเปล่า ดูใจเย็นค่อยๆทำมากๆ โดยรวมประทับใจค่ะ แล้วไว้จะกลับมาลองอีกค่ะ 🙂ดูเพิ่มเติม

photo
Deaw' Danai Sup'
12k3.3k39.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 3,070
Quality Review
omakase มื้อเย็น 4,700++
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

#ichikaOmakase #วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม #ต้องลองซักครั้ง Ichika Omakase : ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟแบบ Omakase เท่านั้น คือเป็นแบบเชฟจัดให้ ร้านส่วนใหญ่จะไม่มีเมนูให้ดูก่อน ราคาของแต่ละ course ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ ที่ทางเชฟจะรังสรรค์ออกมาให้ ซึ่งบางชนิดทานได้เฉพาะช่วงฤดูกาลเท่านั้น โดยทางร้านจะนำเข้ามาวัตถุดิบทุกๆ 2 วัน Omakase ของร้าน Ichika Omakase (อิชิกะ โอมากาเสะ) มีให้เลือกทาน 2 ช่วงเว...อ่านต่อ

photo
Jay Unhanandana
32142584
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 3,890
Quality Review
ใช้ได้นะ แต่ก็ไม่มีอะไรตื่นเต้น จานย่างไม่ค่อยถูกใจ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

เกิดอยากทานomakaseขึ้นมากะทันหัน โทรไล่หาที่ทานก็เต็มกันหมด จนมาเจอร้านนี้ว่างเท่ากับจำนวนคนพอดีเลย เลือกคอร์ส4700เพราะมีเพื่อนแพ้หอยเลยไม่เอาคอร์ส6700ซึ่งจะมีเป๋าฮื้อด้วย โดยรวมละกันเพราะทั้งหมดมันประมาณ16จาน ปลาดิบดีได้มาตรฐาน รสชาติค่อนข้างเข้มข้นถูกใจคอเหล้า แต่ก็ค่อนข้างเรียบง่ายไม่มีอะไรตื่นเต้น มีปลาย่างมาจานนึงหั่นมาบางทำให้ย่างออกมาแล้วค่อนข้างแห้ง ไม่ผ่าน ที่แปลกกว่าร้านอื่นคือมีหูฉลา...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sushi Ichizu
Ad ·
Sushi Ichizu
Sushi Ichizu Omakase รางวัลร้านซูชิดีที่สุดในเอเชียนอกญี่ปุ่นจาก OAD
4.6
67 รีวิว
฿฿฿฿฿
Kiku Sushi (Lancaster Bangkok Hotel)
Ad ·
Kiku Sushi(Lancaster Bangkok Hotel)
พิถีพิถันและประณีตกับโอมากาเสะต้นตำรับไคเซกิ วัตถุดิบล้ำรสชาติเกินต้าน
4.1
7 รีวิว
฿฿฿฿฿