ร้าน นายโซว (Nai Sow)

เรียงโดย
เขียนรีวิว ร้าน นายโซว
QUALITY REVIEW
4
พามาทานร้านอาหารจีนเก่าแก่กว่า40ปีในราคาย่อมเยาว์"ร้านนายโซว"
เผือกหิมะ , ออส่วนกะทะร้อน , กุ้งคั่วพริกเกลือ
พิกัดร้านอยู่ที่ข้างวัดพลับพลาชัย ร้านนายโซวร้านอาหารจีนที่ราคาย่อมเยาว์อาหารค่อนข้างสดใหม่และบริการดีในระดับนึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มากแต่รสชาติบอกได้เลยว่าน่าไปลิ้มลองดู โดยเมนูที่ไปที่นี่แล้วต้องสั่งคือ ออส่วนกะทะร้อน ของขึ้นชื่อของที่ร้านมีแบบนิ่มอย่างเดียวแต่รสชาติสมคำล่ำลือไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนเมนูอื่นทำได้ตามมาตราฐาน ส่วนของหวานที่พลาดไม่ได้คือเผือกหิมะ(แนะนำให้สั่งเลยเพราะเมนูนี้ใช่เวลาในการทำค่อนข้างนาน)
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
รูปหน้าร้านครับ ที่ ร้านอาหาร นายโซว
รูปหน้าร้านครับ
เมนูนี้สำหรับ6คนจุก ที่ ร้านอาหาร นายโซว
เมนูนี้สำหรับ6คนจุก
เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ที่ ร้านอาหาร นายโซว
เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน
เผือกหิมะ ที่ ร้านอาหาร นายโซว
เผือกหิมะ
1 ก.ย. 2012
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติดี
  ออส่วน , ไส้ทอด
  ร้านนี้พึ่งเคยมาเป็นครั้งแรก เปิดประตูเข้ามาบรรยากาศคนกินจะเป็นสีขาวกับสีดำ คิดว่าลูกค้าทั้งร้านคงแวะมากินก่อนไปงานศพที่วัดพลับพลาชัย เมนูเด่นที่สั่งกันทุกโต๊ะก็ต้องเป็นหอยทอด มีทั้งแบบทอดกรอบ และแบบออส่วน - ออส่วน รสชาติใช้ได้ ทอดมาไม่เลี่ยน หอยสดดีกัดเข้าไปยังกรุบ ๆ อยู่ ส่วนตัวแป้งเละไปนิดนึงน่าจะทำให้เหนียวกว่านี้ - ราดหน้าปลาเต้าซี่ เส้นเหนียวใช้ได้ น้ำรสชาติกลาง ๆ ส่วนปลาน่าจะทอดให้กรอบก... อ่านต่อ »
  3 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 5
  1 check-in
  อร่อยทุกเมณูราคาไม่แพง
  ออส่วนกะทะร้อน , ออส่วนกระทะร้อน , จ๊อปู , ไส้ทอด , หมูสะเด็ด
  ตอนแรกกะจะไปตระเวนเกินที่เยาวราช แต่พี่ที่มาด้วยกันบอกว่าร้านนี้อร่อยมากต้องลอง ที่สั่งมาทั้งหมดนี่ทานแค่ 3 คนเท่านั้น มันอดใจไม่อยู่ เมณูที่สั่งกันวันนี้ -เต้าหู้ทรงเครื่อง ⭐⭐⭐⭐ เต้าหู้ร้านนี้แตกต่างจากที่อื่น มีความหอมมันอ่อนๆ เนื้อเต้าหู้นุ่มละมุนลิ้น ทานกับเครื่องต่างๆรสชาติดีมาก -ไส้ทอด ⭐⭐⭐⭐⭐ ไส้ทอดร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นจริงๆ ตัวไส้ทำมาสะอาดไม่เหม็นคาว กรอบอร่อย ทานแล้วหยุดไม่ได้ -... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านอาหารจีนสไตล์แต้จิ๋วในตำนาน ย่านพลับพลาไชย
  เผือกหิมะ , หอยนางรมกระทะร้อน , หัวปลาเผือกหม้อไฟ
  ถ้าพูดถึงย่านพลับพลาไชย โรงพยาบาลกลาง หรือสวนมะลิ หลายๆคนก็นึกถึงร้านอาหารอร่อยๆเก่าแก่ย่านนี้ เด่นๆก็จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แห่งตำนานในซอยแถวสวนมะลิ และก็ร้านนายโซวหอยกระทะตรงห้าแยกพลับพลาไชยครับ เมื่อวันก่อนผมมาทำธุระตรงแถวถนนเสือป่า นึกยังไงไม่รู้อยากทานร้านนี้ครับ :) ผมเคยมาทานตั้งแต่ร่วมสิบกว่าปีที่แล้วได้ ดังนั้นขอรีวิวซะเลย เค้าเปิดร้านตรงนี้มามากกว่า 20 ปีแล้ว ร้านนี้เค้าเปิด 2 ช่ว... อ่านต่อ »
  14 ก.ย. 2012
  3 Comments 3
  • danaidai 7 ต.ค. 2012
   นึกถึงข้าวอบเลยครับ
  • Bom+ 7 ต.ค. 2012
   ร้านนี้อาหารจีนแต้จิ๋ว อร่อยหลายอย่างครับ เสียอย่างเดียวหาที่จอดยากหน่อย ต้องจอดในวัดครับ
  • danaidai 7 ต.ค. 2012
   บางทีไม่มีโต๊ะด้วยครับ :) ปล. ข้าวอบเผือกอร่อยครับ
 • 4
  1 check-in
  อร่อยจริง
  เผือกหิมะ , หมูสะเด็ด
  นานๆจะได้เจอร้านความอร่อยในตำนานและยังรักษาคุณภาพถึงปัจจุบัน ผมเป็นลูกศิษท์วัดเทพและมางานแถวนี้บ่อยเพิ่งทราบว่ามีร้านอร่อยขนาดนี้ พลาดมหันต์ เริ่มจากหอยทอด อร่อยดี ข้าวอบเผือกสุดยอด หมู่ย่างเด็ดสุดยอด เผือกทอดอร่อย วุ้นเส้นผัดไม่แห้งแต่หอมควันกะทะ ผิดหวังเล็กน้อย ดูรูปทั้งหมด »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  ออส่วนต้องร้านนี้
  ออส่วนกะทะร้อน
  ร้านอาหารออกจีนๆตั้งอยู่ข้างๆวัดพลับพลาชัย ราคาไม่สูงมาก แต่คุณภาพดีเสมอต้นเสมอปลาย รสชาติอร่อย เมนูเด็ดเลยคือ ออส่วน มาทีไรต้องทาน เสริฟมาในกะทะร้อนผุดๆ หอยสดๆ เผือกหิมะด้วยนะคะอร่อยตบท้ายฟินจริงๆ ใครผ่านมาแนะนำมาลองดู ดูความคิดเห็น »
  11 ก.ค. 2016
  0 Comment 0
มี 41 รีวิว ทั้งหมด 9 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...