ร้าน นายโซว (Nai Sow)

เรียงโดย
เขียนรีวิว ร้าน นายโซว
QUALITY REVIEW
4
พามาทานร้านอาหารจีนเก่าแก่กว่า40ปีในราคาย่อมเยาว์"ร้านนายโซว"
เผือกหิมะ , ออส่วนกะทะร้อน , กุ้งคั่วพริกเกลือ
พิกัดร้านอยู่ที่ข้างวัดพลับพลาชัย ร้านนายโซวร้านอาหารจีนที่ราคาย่อมเยาว์อาหารค่อนข้างสดใหม่และบริการดีในระดับนึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มากแต่รสชาติบอกได้เลยว่าน่าไปลิ้มลองดู โดยเมนูที่ไปที่นี่แล้วต้องสั่งคือ ออส่วนกะทะร้อน ของขึ้นชื่อของที่ร้านมีแบบนิ่มอย่างเดียวแต่รสชาติสมคำล่ำลือไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนเมนูอื่นทำได้ตามมาตราฐาน ส่วนของหวานที่พลาดไม่ได้คือเผือกหิมะ(แนะนำให้สั่งเลยเพราะเมนูนี้ใช่เวลาในการทำค่อนข้างนาน)
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
รูปหน้าร้านครับ ที่ ร้านอาหาร นายโซว
รูปหน้าร้านครับ
เมนูนี้สำหรับ6คนจุก ที่ ร้านอาหาร นายโซว
เมนูนี้สำหรับ6คนจุก
เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ที่ ร้านอาหาร นายโซว
เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน
เผือกหิมะ ที่ ร้านอาหาร นายโซว
เผือกหิมะ
1 ก.ย. 2012
0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  5
  1 check-in
  อร่อยแบบจีนแต้จิ๋ว
  ออส่วน , เผือกหิมะ , ออส่วนกะทะร้อน , ปูนิ่มผัดพริกไทดำ
  อร่อยมากกก แบบโบราณๆ วันนี้พลพรรคยกพลมากินร้านอร่อย สั่งไปหลายอย่าง ที่ถูกใจมากๆๆๆ ก็ของเด็ดประจำร้าน หมูสะเด็ด เป็นเหมือนยำหมูย่าง ออส่วนกระทะร้อนก็อร่อยมาก สั่งเบิ้ลกันเลย ปูนิ่มผัดพริกไทดำก็อร่อย เป็ดพะโล้, ข้าวผัดเผือก เราว่าธรรมดานะ ข้าวผัดเผือก กินแล้วได้ฟิลเหมือนบ๊ะจ่างหน่อยๆ ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  ร้านเก่าแก่ยอดนิยมย่านพลับพลาไชย
  ไส้ทอด , หมูสะเด็ด
  ร้านเก่าแก่อีกร้านที่ไม่ได้กินมานานมาก วันนี้นึกถึงเลยนัดเพื่อนมาทาน วันนี้มาแค่ 2 คนเลยสั่งอาหารได้ไม่กี่อย่าง ร้านนี้เป็นร้านที่เหมาะมาทานหลายๆ คน จะได้ลองหลายๆ เมนู เมนูที่สั่งวันนี้ถูกใจแค่ 1 จานครึ่งจาก 3 จาน 1.หมูสะเด็ด หมูย่างหอมๆ ราดน้ำจิ้มรสเด็ด ทานกับผักกรอบๆ แช่น้ำแข็ง เป็นเมนูที่สั่งทุกครั้งที่มาทานและชอบมากที่สุด แต่สำหรับคนที่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้อาจจะเผ็ดไป ส่วนตัวเป็นคนชอบรสเผ็ดนิ... อ่านต่อ »
  เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ร้านเก่าแก่ติดวัดพลับพลาชัย
  เผือกหิมะ , ออส่วนกระทะร้อน , ไส้ทอด
  ร้านอาหารจีนเก่าแก่อยู่ติดกับวัดพลับพลาไชย อาหารอร่อยใช้ได้ ไม่งั้นคงอยู่ไม่นานขนาดนี้ จานเด่นๆก็เป็นพวกกระทะร้อน มาทีควันฉุยเลย ไส้ทอดก็อร่อยดี กรอบมาก จิ้มซีอิ้วดำ ทานเพลินลืมอ้วนเลย ต้มยำรสชาติดี ปูนิ่มผัดพริกไทยดำทำผิดหวังนิดหน่อย มันออกมาแฉะๆแนวๆราดหน้าหรือน้ำแดง ปิดท้ายด้วยของหวาน เผือกหิมะ เป็นเผือกทอด เคลือบน้ำตาล เลือกเผือกได้ดีมาก เนื้อฟูเนียน อร่อยปิดท้ายกันไป ดูรูปทั้งหมด »
  เมื่อ เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  อาหารจานใหญ่ราคาน่าคบหา
  เผือกหิมะ , ออส่วนกระทะร้อน , เป็ดคั่วกระเพรากรอบ
  มาหาออส่วนนุ่มๆทานกับอีกร้านเก่าแก่ย่านพลับพลาชัย"นายโซว" อาหารจีนแต้จิ๋วแต่ปรับรสออกให้คุ้นลิ้นแบบไทยๆ จอดรถในวัดพลับพลาชัยเสียค่าจอดหน่อยเดินเข้าหลังร้านได้เลยมรห้องแอร์นั่งสบาย เริ่มด้วยออส่วนนุ่มๆรสละมุนลิ้นอาหารจานเด็ดของร้านนี้ ขาหมูเย็นอีกจานที่หาทานยากจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็กลมกล่อม เป็ดคั่วกระเพรากรอบจัดจ้านแก้เลี่ยนได้ดีงาม ปวยเล้งผัดหมูเค็มหวานอร่อย อาหารจานใหญ่มากมีหัวปลาต้มเผือก ไส้ทอด... อ่านต่อ »
  เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
  2 Comments 2
  • Jai Nagoya เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
   ร้านนี้นึกถึงหอยทอดอร่อยไม่ได้ทานนานมาก
  • Dorotee เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
   ชอบร้านนี้อะค่ะ แต่หาที่จอดไม่ค่อยได้เวลาไปเที่ยงๆ
 • 3
  1 check-in
  ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติดี
  ออส่วน , ไส้ทอด
  ร้านนี้พึ่งเคยมาเป็นครั้งแรก เปิดประตูเข้ามาบรรยากาศคนกินจะเป็นสีขาวกับสีดำ คิดว่าลูกค้าทั้งร้านคงแวะมากินก่อนไปงานศพที่วัดพลับพลาชัย เมนูเด่นที่สั่งกันทุกโต๊ะก็ต้องเป็นหอยทอด มีทั้งแบบทอดกรอบ และแบบออส่วน - ออส่วน รสชาติใช้ได้ ทอดมาไม่เลี่ยน หอยสดดีกัดเข้าไปยังกรุบ ๆ อยู่ ส่วนตัวแป้งเละไปนิดนึงน่าจะทำให้เหนียวกว่านี้ - ราดหน้าปลาเต้าซี่ เส้นเหนียวใช้ได้ น้ำรสชาติกลาง ๆ ส่วนปลาน่าจะทอดให้กรอบก... อ่านต่อ »
  16 ก.พ. 2017
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...