รีวิวร้าน Yum Saap สยามวัน

Quality Review
มาแซ่บแบบสดชื่นกับยำเงาะดูบ้าง
เมนูเด็ด: ยำเงาะสอดไส้กุ้งสดร้านยำแซ่บนี้เคยเห็นมาตั้งแต่ร้านสาขาแรกที่อยู่สยามสแควร์ฝั่งตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาฯ ซึ่งเปิดขึ้นในปี 2543 โน่น เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เดี๋ยวนี้ร้านเติบโตมีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯไปจนถึงต่างจังหวัดนับรวมได้กว่า 40 แห่ง ..วันนี้เห็นร้านมาตั้งอยู่บนชั้น 4 ห้างสยามสแควร์วัน เปิดดูเมนูเห็นพัฒนาขึ้นจนเป็นเล่มใหญ่หนา มีสารพัดยำและอาหารอื่นๆให้เลือกสรรหลากหลายกว่าเมื่อก่อน รวมไปถึงเมนูจำพวกยำผลไม้ที่ไม่ใช่ยำผลไม้ธรรมดาเหมือนที่อื่น แต่มีการพลิกแพลงให้ดูน่าสนใจขึ้นอีก ว่าแล้วก็เลยต้องเข้าไปลองกันซะหน่อยค่ะ

****-เมนูที่ลอง-****

● ยำเงาะสอดไส้กุ้งสด (ราคา 89 บาท) – เลือกเมนูนี้เพราะดูแล้วน่าจะหาทานที่อื่นได้ยาก ประกอบกับเป็นคนชอบทานเงาะคว้านเป็นชีวิตจิตใจ ..ราคานี้ได้ยำเงาะชามเล็กๆแบบเดียวกับชามใส่ไอศครีม ใส่กุ้งขนาดกลางๆมาประมาณ 2-3 ตัว (ไม่ยักกะสอดไส้ไว้ในเงาะอย่างชื่อเมนูแฮะ) น้ำยำเป็นครีมๆที่ไม่ข้นมาก ดูแล้วคล้ายลูกผสมน้ำสลัดกับน้ำยำ ใส่ใบโหระพากับหอมแดงมาพอหอมๆ รสชาติออกแนวอ่อนๆสดชื่นแต่ไม่ได้จี๊ดจ๊าดมากจนกลบรสเงาะ ส่วนเงาะที่คว้านใส่มาก็เนื้อหนาพอใช้และหวานชื่นใจ สำหรับเราแล้วจัดว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าคนที่ต้องการรสชาติแบบแซ่บเว่อร์ เผ็ดจี๋ เปรี้ยวจี๊ด อะไรทำนองนั้นก็อาจจะรู้สึกว่ามันยังไม่ถึงอกถึงใจนะ

..มื้อนี้ไม่ได้ลองอะไรเยอะเพราะแวะมาแค่เพราะสะดุดตากับเมนูยำเงาะนี้มากกว่าจะหิวจริงจัง ซึ่งพอได้ลองแล้วก็ค่อนข้างถูกใจทีเดียว ถ้ามีโอกาสคงต้องแวะไปลองเมนูอื่นๆของเค้าดูบ้างค่ะ เพราะมีเมนูเพิ่มมาจากสมัยก่อนที่เคยจำได้อีกเยอะเลย ถ้าใครชอบอาหารแนวยำๆนี่ร้านนี้ก็จัดเป็นตัวเลือกที่ดีนะ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 25 ม.ค. 2017
฿

60 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
Quality Review
รสชาติสาขานี้ดี บริการปกติ
วันนี้มาทานยำแซ่บ ส้มตำเปรี้ยวโดด เป็นตำปลาร้าที่ออกมาใหม่ ยำก็ออกเปรี้ยว การบริการก็ไม่ถึงกับดีมากค่ะ บางคนดีบางคนไม่ดีปะปนไป ยำของยำแซ่บปลาหมึกไม่ค่อยเวิคค่ะ น่าปรับปรุง บางอย่างไม่สมราคา ขอหักคะแนนปริมาณค่อนข้างน้อยค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
Yum Saap สยามวัน
Yum Saap สยามวัน

2 Likes0 Comment
6 เม.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
มื้อแซบ หลังบั่นผม ...
เลาะมาเรื่อย กินไรดีน้าาาา ทะลุเข้ามา Siam Square One อีกแล้ว ด้วยความที่มีร้านอาหารเยอะดี แต่เลือกยากชะมัด ... มาปะป้ายตั้งโชว์หน้าร้าน 2 ชุด ราคาเดียว 119+ Songkran Festival Promotion !!!

ชุดแรก "มาม่าผัดบะช่อใบตำลึง" จืดๆ ไม่ใช่ทาง ... เลือกอีกชุด น่าจะเข้าท่ากว่า

# ยำแซ่บแคบหมู + มะนาวโซดา เครื่องดื่มงั้นๆ ซ่า หวาน กลิ่นสังเคราะห์ปนกลิ่นมะนาวพอหอมๆ ... แคบหมูกรอบดี พอซึมซับน้ำยำ หนึบๆ ชอบ...
อ่านต่อ »
Yum Saap สยามวัน
มื้อเบาๆ ...
99+

11 Likes0 Comment
3 check-ins
Quality Review
ยำแซ๊บ แซ่บ แซ่บ
เมนูเด็ด: ยำมาม่า, สลัดไก่ทอดผลไม้โจทย์คืออาหารไทย ที่กินแล้วอิ่มๆ และไม่แพงค่ะ เดินวนอยู่ในสยามสแควร์วันแล้วก็เห็นร้านยำแซ่บซึ่งสาขานี้ดูสะอาดตาดี ลองเลยละกัน ฮ่าๆ ...สำหรับร้านนี้อยู่บริเวณชั้น 4 ใกล้กับร้านโอโตยะค่ะ ร้านค่อนข้างกว้างขวางดี มีที่นั่งเยอะเชียว จัดร้านดูสว่างและสะอาด ค่อนข้างสบายตาเลยค่ะ

ไม่ได้เข้าร้านยำแซ่บมานานมากแล้วค่ะ เพิ่งรู้ว่านอกจากบรรดาอาหารยำ ส้มตำทั้งหลายแล้วก็ยังมีพวกอาหารจานเดียวและกับข้าวอีกด้...
อ่านต่อ »
ส้มตำไข่เค็ม
สลัดไก่ทอดผลไม้ หลังบีบน้ำสลัดลงไปแล้วค่ะ
ปลาทอดดดดด

58 Likes7 Comments
11 ต.ค. 2016
1 check-in
Quality Review
ไม่ได้กินมานานมากกกกก
เมนูเด็ด: ยำมาม่า​พิกัดร้าน : สยาม วัน
เกริ่นนำ : ไม่ได้ทานยำแซ่บมานานมาก วันนี้ไม่รู้จะทานอะไรเลยได้กลับมาทานอีกครั้ง
เมนูวันนี้/ ราคา :-
ปากใครก็ปากใคร ชอบกินก็กินเคนะ👌🏿 : รสชาติโดยรวมใช้ได้ หนักเค็มไปนิด
*รีวิวจากประสบการณ์ที่อีทเตอร์ไปทานครั้งนั้น ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นมาตรฐานของร้านแต่อย่างใด😜😜😜
ดูรูปทั้งหมด »
ยำผักบุ้งกรอบ
ไก่K-POP
ยำมาม่า

4 Likes0 Comment