รีวิว RamenWakyu สุขุมวิท 51

16 ก.ค. 2018
photo
2 check-ins
Quality Review
ติดใจร้านนี้ซะแล้ววว
เมนูเด็ด:Nagoya Soba##1, ราเมงเห็ดtruffle##1

ร้านราเมงวากิว ร้านเล็กๆ เล็กจริงๆ หน้าร้านก็ไม่ค่อยเด่น ไฟก็ไม่สว่างมากนัก ขับรถผ่านกันไปได้ง่ายๆเลย แต่ๆๆ ร้านนี้คืออร่อยดีงาม ซุกซ่อนอยู่ในสุขุมวิท51 ไม่ไกลจากปากซอยเท่าไร จะมีสามแยกเล็กๆ ร้านอยู่ตรงหัวมุม ติดๆกับร้านคาราโอเกะที่ดูโดดเด่นกว่ามาก ราเมนที่นี่ กินแล้วไม่ค่อยอ้วน เพราะเป็นราเมงโชวยุ ไม่มันเลย หมูก็ไม่มัน เส้นอร่อย ช่วงนี้มีเมนูพิเศษ ราเมงเห็ดtruffle หอมสุดๆ เพิ่มเห็ดก็เพิ่มราคากันไปนะจ๊ะ ส่วนราเม็งมิโสะจะมันๆหน่อย ไม่เหมาะกับคนคุมน้ำหนักมากนัก แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัวเองชอบ Mazesoba หมูสับ ไข่ เข้มข้นสุดๆ สั่งข้าวมาทานด้วย มีเครื่องปรุงให้ใส่หลายอย่าง เลือกๆลองๆไป ประทับใจ ดีงามพระราม8 ไปมาอีกรอบ สั่ง ข้าวชาชูเห็ดทรัฟเฟิลมาลอง เป็นข้าวหมูชาชู ให้ไข่ออนเซ็นในน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลมาคลุก ฟินมากก ไก่ทอดร้านนี้ก็อร่อย ไม่อมน้ำมัน รสดี ร้านนี้คือเพชรที่ซ่อนอยู่จริงๆ


22 Likes4 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
19 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อูมามิมากๆ อร่อยมากๆ
เมนูเด็ด:SHOYU SOBA SMALL SIZE

ร้านนี้สุดยอดครับ ร้านบรรยากาศดีสว่างๆ นั่งใกล้ชิดพ่อครัว คนญี่ปุ่นเต็มร้าน SHOYU SOBA - อร่อยมากๆครับ เด็ดที่สุดคือน้ำซุป เป็นน้ำซุป ไม่ได้มีแต่ความเค็ม แต่มีรสอูมามิของทั้งซีอิ๊ว และพวกหมึกแห้ง ปลาแห้ง อร่อยมาก ชดหมดชามครับ เส้นก็ดีมากเช่นกัน ความเหนียวนุ่ม กับความกรึบกำลังดี หมูชาชู กับไข่ก็อร่อยครับ KARAAGE 5PCS - แป้งข้างนอกบางๆ ทอดมาสีสวยมาก แต่ไม่ได้กรอบมาก ไก่สุกแบบพอดี ฉ่ำมาก แต่รสอ่...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
24 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
ใครตามหา Maze Soba ห้ามพลาดร้านนี้
เมนูเด็ด:NAGOYA MAZE SOBA

ร้าน ramen wakyu อยู่ในซ.สุขุมวิท 51 ลงสถานีทองหล่อ เดินประมาณ 5 นาทีถึง เมนูที่ควรโดนอย่างยิ่งคือ Nagoya maze soba เส้นเหนียวนุ่ม น้ำราดคลุกเคล้าเข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่นมากๆ ราดงาขาว คลุกกับผักกุ้ยช่ายหั่นฝอย หอมปลาแห้ง คือมันดีมากจ้า วันหลังจะมาลองเมนูอื่น

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
3 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
มาลองเมนูทรัฟเฟิล
เมนูเด็ด:Truffle Shoyu Soba and Sliced Black Truffle##1

มาทานรอบนี้เพราะอยากลองเมนูประจำ season คือ Truffle Shoyu Soba and Sliced Black Truffle(1160฿)// มีขายถึงวันที่ 4 ส.ค. นี้เท่านั้น น้ำซุปหอมมาก ทานตอนร้อนๆจะฟินที่สุด เห็ดทรัฟเฟิลสไลด์มากลบเต็มชาม เส้นลวกมาพอดีมากๆส่วนหมูที่ให้มาเป็น rare chashu น่าจะเป็นหมูดิบรมควัน มีส่วนเอ็นๆนิดหน่อย ส่วนตัวชอบหมูแบบเดิมเปื่อยๆนิ่มๆมากกว่า //ร้านนี้ซุปออกเค็มไปหน่อย ต้องรีบทานตอนร้อนๆ พอทิ้งไว้เย็นรสเค็มจะย...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 เม.ย. 2019

ร้านราเม็งอร่อยๆ ซุปหอมๆ

อ่านต่อ »
24 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ราเมงปากซอยสุขุมวิท51อร่อยมาก

ร้านราเมงปากซอยสุขุมวิท51 อร่อยมาก น้ำซุปไม่ข้นจนเกินไป ผมสั่งแบบมีหมูสับผัดซ็อสพริกและชาชู ชาชูนุ่มอร่อยแต่ส่วนตัวจะชอบแบบที่ย่างมาเกรียมหน่อย เส้นค่อนข้างเล็กประมาณเส้นเล็กบ้านเรา ส่วนmazesoba เป็นแบบแห้งนะ ก็อร่อยดี รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมากับหมูสับผัดพริก ไข่ดิบ พริกป่นเซี่ยงไฮ้ คลุกเคล้ากันแล้วอร่อยเลย เสียดายที่ร้านนี้วันธรรมดาเปิดแค่ตอนเย็น เสาร์อาทิตย์เปิดกลางวันด้วย เป็นราเมงท็อป3ของผมใน...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
14 พ.ค. 2019
photo
Quality Review
ใครชอบซุปปลาแห้ง มาลองเลย

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 51 เข้ามาแล้วหาที่จอดแถวนั้นเอานะครับ ร้านมีสองชั้น ชั้นแรกเป็นบาร์นั่ง ชั้นสองเป็นโต๊ะ มีน้ำเย็นให้ฟรี ค่าอาหารรวมแวทและไม่มีเซอวิสชาร์ท ราเมง ผมชอบมาก เพราะชอบน้ำซุปกลิ่นปลาแห้ง หอมสุดๆ แต่ถ้ากินสักพักจะเค็ม แนะนำให้กินกับไข่ตัดเค็ม และกินตอนร้อนๆ พอซุปเริ่มเย็นจะรู้สึกถึงความเค็ม สรุป ไปซ้ำอีกแน่นอน

ดูเพิ่มเติม »
RamenWakyu สุขุมวิท 51RamenWakyu สุขุมวิท 51

6 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
RamenWakyu ซ.สุขุมวิท 51 หนึ่งใน checklist ของผู้ชื่นชอบราเมง

Ramen Wakyu เป็นร้านราเมงขนาดหนึ่งห้องแถว ในซ. สุขุมวิท 51 มีหัวหน้าพ่อครัวเป็นคนญี่ปุ่น ตัวราเมงน่าจะเป็นสไตล์นาโกย่า ราเมงที่สั่งจะเป็นเบสโชยุผสมกับปลาโอแห้งและอื่นๆ พร้อมชาชู กับหอมซอยและต้นหอมหั่นที่ให้มาเยอะมากๆ ท๊อปด้วยหมูสับหมักมิโซะ รสชาติก็กลมกล่อม ออกเค็มโชยุ แต่ก็ทานคล่องคอดี แต่ไม่ชอบต้นหอมที่หั่นมาเยอะ ครั้งหน้าคงต้องลองเมนูอื่น

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share