รีวิว สะเต๊ะ ศรีเมือง (เจ้าเก่า)

27 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
สะเต๊ะศรีเมือง (เจ้าเก่า) เสมือนของทานเล่นแต่แน่นได้ 😂
เมนูเด็ด:รอเยาะ, สะเต๊ะเนื้อพร้อมข้าวอัด

ร้านสะเต๊ะศรีเมือง อยู่คู่เมืองปัตตานีมานานนม หน้าตาเสมือนของทานเล่นแต่มันทำให้คุณแน่นได้นะเอ้อ เมนูที่ร้านจะเป็นสะเต๊ะเนื้อ กับ รอเย๊าะ (สลัดแขก) และพวกน้ำชงจ้า รสชาติ เปลี่ยนไปนิดหน่อย เคยทานบ่อยเมื่อสิบห้าปีที่แล้ว รู้สึกน้ำราดจะข้นอร่อยกว่านี้ ล่าสุดที่ทานเหมือนติดมันมากไปหน่อย ราคายังดำรงตำแหน่งนางงามมิตรภาพเช่นเดิม 😝 แต่ปริมาณเนื้อลดลงตามสภาพอ่ะนะ 🤣 แต่ยังไงข้าวอัดก็ให้ได้อิ่มอยู่ ปอลอ ละแวกนั้นหาที่จอดรถยากกว่าเดิม แนะนำหาจอดตามข้างทางแถวโซนหน้าร้านหรือก่อนถึงร้านได้เลยจ้า

฿
เพื่อนฝูง
ประหยัด!
จานด่วน
อื่นๆ
ร้านอยู่ตรงป้ายกะลาพอซอยสองเลยจ้า
อื่นๆ
อื่นๆ

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
สะเต๊ะเนื้อ รอเยาะอร่อย
เมนูเด็ด:สะเต๊ะเนื้อ, รอเยาะ

มาเมืองใต้ทั้งที ต้องกินคือสะเต๊ะเนื้อ และรอเยาะไก่ เช้านี้มาตลาดสดใกล้มัสยิดกลางปัตตานี เห็นชื่อซอยก็จำได้ว่ามีเจ้าขายสะเต๊ะอร่อย ถามคนแถวนั้นเค้าก็ชี้ให้ดูว่ากำลังย่างสะเต๊ะ เดินไปถามบอกว่า พร้อมขาย 9 โมงเช้า แต่ช่วงนี้เดือนรอมฎอน เลยไม่สามารถนั่งทานที่ร้านได้ ต้องซื้อกลับเท่านั้น สะเต๊ะไก่ชุดละ 50 บาท 10 ไม้ มีข้าวตัดเป็นก้อน 1 ถุงด้วย ยังสั่งรอเยาะไก่ ใช้น้ำราดเหมือนน้ำจิ้มสะเต๊ะ มีแตงกวาซอ...

อ่านต่อ »
สะเต๊ะ ศรีเมือง (เจ้าเก่า)

0 Like0 Comment
Share
10 ก.ย. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
review of the day
ลองมาชิม สะเต๊ะเจ้าเก่า ศรีเมือง ปัตตานี
เมนูเด็ด:สะเต๊ะไก่

ลองชิมสะเต๊ะไก่ เจ้าเก่าศรีเมือง ร้านตั้งอยู่บนถนนกะลาพอ เปิด 9.00 น.- 18.00 น. ถ้ามาถึงแล้วปิดนั้นคือหมดแล้วอย่าตกใจ เจ้าของร้านเป็นอิสลามขายทั้งสะเต๊ะไก่และเนื้อ รสชาดสะเต๊ะไก่ค่อนข้างแห้งไปหน่อย แต่น้ำจิ้มรสชาดดีกินพร้อมกับข้าวอัด ตบท้ายด้วยอาจาดได้รสชาดอร่อยไปอีกแบบ เดี๋ยวนี้หากินยาก ถ้ามาปัตตานีอย่าลืมแวะชิมกันนะ

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
8 ก.ย. 2016
photo
Quality Review
สะเต๊ะ ดังเดิมของปัตตานี
เมนูเด็ด:สะเต๊ะไก่

ถ้าถามหาร้านอาหารท้องถิ่นของที่นี้ เจ้าถิ่นหลายคนคงต้องแนะนำที่นี้ ร้านนี้เปิดมานานมาก เจ้าของดั้งเดิมคนก่อตั้งร้าน ตอนนี้อายุ 70 กว่าปีแล้ว 😮 ปัจจุบันนี้คือรุ่นลูกหลานมาทำค่ะ ร้านตั้งอยู่หัวมุมปากซอยกะลาพอ ซอย 2 หาง่ายค่า ถ้าข้ามสะพานเดชา ผ่านตลาดโต้รุ่ง ถึงสี่แยกให้เลี้ยวขวาค่ะ ร้านอยู่ฝั่งขวามือเลย ร้านนี้จะมีสะเต๊ะไก่และเนื้อ ขายชุดละ 35 บาท มี 6 ไม้ และทานคู่กับข้าวปั้นเป็นก้อนๆ สี่เหล...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
27 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านสะเต๊ะเจ้าดังเมืองตานี ต้องลอง

สะเต๊ะศรีเมืองเจ้าเก่าเมืองตานีที่ใครผ่านมาลองมาแวะชิม อีกทั้งยังเป็นร้านที่ชื่นชอบของคนปัตตานีอีกด้วย เมนูที่ฉันได้ลองสั่งมาก็จะเป็นสะเต๊ะไก่ผสมเนื้อ 6 ไม้ + ข้าวก้อน ชุดละ 35 บาท รอเยาะ 1 ชุด 30 บาท ราคาสบายกระเป๋ามากค่ะร้านนี้ รสชาติไก่หอมนุ่ม เนื้อวัวไม่คาว(เพื่อนทานบอกมา 😂 ) น้ำสะเต๊ะอร่อยค่ะ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ส่วนรอเยาะนั้นโดยส่วนตัวคิดว่าหวานเกินไปหน่อย แต่ถ้าคนที่ชอบทานรสหวานก็คงจะเป...

อ่านต่อ »
สะเต๊ะ ศรีเมือง (เจ้าเก่า)

0 Like0 Comment
Share
1 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
สะเต๊ะเนื้อ-ไก่ เจ้าเก่า
เมนูเด็ด:สะเต๊ะเนื้อ, ไก่ และข้าว

ร้านสะเต๊ะเจ้าเด็ดมาตามรอยคำแนะนำของเพื่อน ที่เป็นคนปัตตานี ว่า it's the MUST ร้านมีที่นั่งทานแต่แนะนำให้ซื้อกลับมากกว่า เพราะที่นั่งอาจจะไม่สะอาดนัก เป็นสะเต๊ะเนื้อนุ่ม ย่างถ่าน ก๊ะคนขายย่างได้พอดีไม่เหนียว สะเต๊ะไก่ก็เป็นเนื้อล้วน ไม่มีหนังปน หอมกลิ่นถ่านอ่อนๆ

ดูเพิ่มเติม »
น้ำจิ้มถั่วคือเด็ด ต้องทานตอนร้อนๆนะคะ
สะเต๊ะ ศรีเมือง (เจ้าเก่า)

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Make Cafe’
Ad ·
Make Cafe’
คาเฟ่ยะลาเปิดใหม่สุดปัง มุมถ่ายรูปเพียบ พร้อมเสิร์ฟกาแฟ และขนมสุดละมุน
฿