ร้าน เรือนไม้แก่น (RUEAN MAI KAEN RESTAURANT)

เรียงโดย
4
1 check-in
ร้านตกแต่งสวย อาหารพื้นบ้านอร่อย รสจัดจ้าน !!
เส้นหมี่กับแกงปู , ต้มส้มปลากระบอก
ร้านหาไม่ยากครับ เดินทางจากพังงา ไปภูเก็ต จะอยู่ทางซ้ายมือ บริเวณโคกกลอย ร้านอยู่ติดถนน มีป้ายบอกชัดเจนครับ หน้าร้านเป็นที่จอดรถ เดินเข้าสู่ร้านแว๊ปแรกผมก็ชอบแล้วครับ ร้านร่มรื่น เงียบ ตกแต่งด้วยแก่นไม้ สวยดีครับ ผมไปทานตอนเย็นๆนะครับ เลยทำให้ยุงเยอะสักหน่อย สำหรับความสะอาด และพนักงาน อยู่ในระดับดี มาถึงรายการอาหารที่ลองทาน
1. เส้นหมี่กับแกงปู แกงคล้ายๆน้ำยาใส่เนื้อปู ทานกับเส้นหมี่ รสชาติของแกงเข้มข้น ทานกับเส้นเข้ากันครับ แต่แอบเผ็ดเครื่องแกง
2. ปลากระพงสมุนไพร ปลากระพงนำเอาไปทอด โรยด้วยสมุนไพรทอด เช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด จานนี้ใช้ดับความเผ็ด ทานเล่นๆ อร่อย ทานเพลินดี
3. น้ำพริกกุ้งเสียบ รสชาติครบ ทั้ง เผ็ด หวาน เค็ม เปรี้ยว ทานคู่กับผักพื้นบ้าน อร่อยมาก
4. ปลากระบอกต้มส้ม จานนี้ผมชอบที่สุดครับ รสชาติอร่อยอย่างบอกไม่ถูก ซดน้ำอร่อย ทางร้านทำออกมาอร่อยมากๆ
5. กวางผัดพริกไทยดำ รสชาติเผ็ดร้อนจากพริกไทย เข้ากันกับเนื้อกวาง เสริฟมาเป็นกระทะร้อน เสียอย่างเดียว จานนี้ให้เนื่้อน้อยไปครับ
6. ปูนิ่มทอดกระเทียม จานนี้ผมไม่ชอบ ทางร้านเอาปูนิ่มไปหั่น ชุปแป้งบางๆแล้วทอด โรยด้วยกระเทียมทอด ผมว่ารสชาติมันจืดๆ เค็มๆ มันๆ ครับ
โดยรวมแล้ว ร้านนี้บรรยากาศดี การบริการ ความสะอาดมาตรฐาน อาการพื้นเมืองรสชาติจัดจ้าน อร่อย เสียอย่างเดียวร้านอยู่ค่อนข้างไกล ถ้าเพื่อนๆผ่านมา ลองแวะทานนะครับ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
ป้ายร้าน !! ที่ ร้านอาหาร เรือนไม้แก่น
ป้ายร้าน !!
ทางเข้าร้าน !! ที่ ร้านอาหาร เรือนไม้แก่น
ทางเข้าร้าน !!
เมนู ยังทำจากไม้ !! ที่ ร้านอาหาร เรือนไม้แก่น
เมนู ยังทำจากไม้ !!
เส้นหมี่กับแกงปู !! ที่ ร้านอาหาร เรือนไม้แก่น
เส้นหมี่กับแกงปู !!
เส้นหมี่ !! ที่ ร้านอาหาร เรือนไม้แก่น
เส้นหมี่ !!
8 พ.ค. 2013
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ร้านในสวน อาหารรสจัด
  แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าว
  ร้านนี้เป็นร้านที่ดูโอเคสุดระหว่างทางจากภูเก็ตไปพังงา ร้านเป็นเรือนไม้อยู่ในสวนที่ร่มรื่นมากๆ คือต้นไม้เยอะมากจนมองไม่เห็นป้ายร้านเลย เมนูอาหารใต้บ้านเรานี่แหละ จะขาดไม่ได้ก็คือแกงเหลือง ร้านนี้รสจัดมาก เผ็ดซี้ดกันเลย ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา สั่งมาแก้เผ็ด รสชาติใช้ได้แต่แข็งไปนิด สุดท้ายคือห่อหมกทะเล รสชาติดีแต่ว่ามันเป็นน้ำๆไปหน่อย ดูความคิดเห็น »
  เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  สวนอาหารเรือนไม้ ตกแต่งเน้นธรรมชาติ
  ต้มส้มปลากระบอก
  เรือนไม้แก่น ร้านนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดพังงาค่ะ ร้านออกแนวสวนๆ ต้นไม้เยอะเป็นร้านอาหารแบยสวนอาหารค่ะตามรีวิวมาจนเจอร้านนี้ มาถึงร้านกลางคืนละที่นี่ยุงดุมาก ภายในร้านจะตกแต่งแนวธรรมชาติ ไม้ๆ หน่อย อาหารของทางร้านรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อมดีค่ะ สั่งข้าวอบสับปะรด ข้าวผัดมาดีไม่แฉะเลยใส่มาในสับปะรดเก๋ดีค่ะพวกกระทะร้อนก็อร่อยนะ ชอบเป็นพิเศษคือ ต้มส้มปลากระบอกของร้านค่ะ รสชาติกำลังดี เปรี้ยวหวานรสชาติ... อ่านต่อ »
  5 ม.ค. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  ดื่มด่ำธรรมชาติ บรรยากาศสบายๆ
  กุ้งผัดซอสมะขาม , คะน้าหมูกรอบ , หมกปลาในลูกมะพร้าว , ต้มส้มปลากระบอก
  ร้านเรือนไม้แก่นจิ๊กผ่านเกือบทุกอาทิตย์ เพราะเป็นทางผ่านไปบ้านก๋ง(ปู่)ของจิ๊ก ที่พังงา ทำให้ผ่านเกือบทุกอาทิตย์ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยแวะทานข้าวตอนเที่ยงในวันอาทิตย์เท่าไหร่ จะขับรถจากภูเก็ตตียาวไปพังงา แล้วค่อยไปทานข้าวเที่ยงที่บ้านก๋งเป็นประจำคะ แต่ครั้งนี้ได้มาทาน เนื่องจากจิ๊กกับพ่อและแม่ไปทำกิจกรรมขับรถ ยิ่งปืน และขับรถเล่นๆไปเรื่อยๆแล้วก็หิวข้าว เลยก็แวะเข้าร้านเลยคะ การเดินทาง : ถ้าขับมาจา... อ่านต่อ »
  13 มิ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  แกงเหลืองแซ่บมาก
  20 ม.ค. 2017
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...