รีวิว ฝีมือแม่

13 ก.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยโบราณที่เป็น Hidden Gem แห่งสระบุรี
เมนูเด็ด:ช่อม่วง, ยำปลาฟูองุ่น, หมูโสร่ง, แกงส้มผักกูดกุ้งสด

มื้อเย็นขากลับจากเขาใหญ่เราอยากทานอาหารไทยบ้างหลังจากที่อยู่เขาใหญ่เจอแต่เสต็กซะเป็นส่วนใหญ่ เลยของเสิร์ชหาร้านอาหารไทยในระหว่างผ่านสระบุรี จนมาเจอร้านอาหารในบรรยากาศเหมือนย้อนไปเที่ยวเล่นบ้านเพื่อนตอนสมัยเด็กที่ร้านฝีมือแม่ คุณป้าเจ้าของร้านดูอบอุ่นน่ารักใจดีเป็นกันเอง อารมณ์เหมือนมานั่งกินข้าวฝีมือแม่เพื่อนยังไงยังงั้น ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้นอยู่ในซอยทางเข้าหมู่บ้านมานิตย์ซิตี้ ภายในบ้านคงกลิ่นอายบ้านเก่าทั้งเครื่องเรือนทีวีแบบกดปุ่มเปลี่ยนช่อง วิทยุรุ่นโบราณที่ยังใช้งานได้ดี คุณป้าเปิดเพลงลูกกรุงโบราณขับกล่อมคลอเบาๆ แล้วเปิดแอร์ให้นั่งเย็นสบายระหว่างรอกับข้าว ตอนที่คุณป้าเดินมารับเมนูเราแอบได้กลิ่นแป้งหอมระเรื่อยจางๆ ด้วย อดอมยิ้มเพราะนึกถึงสมัยเด็กๆ ขึ้นมาไม่ได้เลยเชียว 💎รายการอาหารมีให้เลือกเพียงหนึ่งหน้ากระดาษ แต่รับรองว่าเป็นหนึ่งหน้าที่ตัดใจเลือกเมนูไม่ถูกอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นอาหารไทยโบราณที่บางอย่างหาทานได้ยาก จะสั่งจานนี้จานนั้นก็น่าลองเรียกว่ารักพี่เสียดายน้อง ยิ่งตอนเห็นหน้าตาอาหารและได้ชิมรสชาติแล้วยิ่งอยากลองทานจานอื่นอีกเหลือเกิน แต่มากันแค่สองคนกระเพาะไม่เป็นใจจริงๆ 🌺ช่อม่วง (100 บาท) – ของว่างไทยโบราณที่คุณป้าบรรจงทำบรรจงจีบสีม่วงอัญชัญสวยงาม แป้งกำลังดีไม่หนาไม่บางเกิน นึ่งมาร้อนๆจัดเป็นคำพร้อมผักกาดหอมนิด ผักชีหน่อย พริกสดและตะลิงปลิงฝานแบบสูตรชาววังแท้ๆ 🐷หมูโสร่ง (100 บาท) – ไส้หมูรสชาติกลมกล่อม แต่ละลูกขนาดพอคำพันเส้นหมี่ซั่วมาประณีตน่าทานราวกับหลุดออกมาจากเรื่องบุพเพสันนิวาส แค่เห็นพานทองเหลืองที่ใส่ตอนคุณป้ายกมาก็อยากนุ่งโจงห่มสไบแล้ว ยังมีพวงชมพูดอกน้อยแต่งจานมาอีกบอกถึงความตั้งใจใส่ใจของคนทำ 🦐แกงส้มผักกูดกุ้งสด (150 บาท) – ผักกูดเอามาชุบแป้งทอดคล้ายแกงส้มชะอม เด่นด้วยเครื่องแกงส้มเข้มข้นจัดจ้านลงตัว ไม่ใช่แกงส้มที่ออกรสเปรี้ยวนำหวานตามแบบทั่วไป มีความเผ็ดของเครื่องแกงแล้วเจือด้วยรสเปรี้ยวนิดหวานอ่อน อร่อยมากค่ะ 🍇ยำปลาฟูองุ่น (150 บาท) – เครื่องเครามาแน่นชวนหิวจนคนไม่กินองุ่นอย่างเรายังอดใจไม่ไหวต้องชิมดู ปลาฟูทอดกรอบกำลังดีแห้งไม่อมน้ำมันเลย น้ำยำครบรสผสมกับเครื่องที่จัดมาราดปลาฟูกินคู่องุ่นคืออร่อยอย่างไม่เคยเจอมาก่อน องุ่นอมเปรี้ยวนิดรสฉ่ำเข้ากับยำปลาฟูสุดๆ 🌟มื้อนี้เบ็ดเสร็จรวมข้าวเปล่ากับน้ำ 540 บาทถ้วน ถูกจนใจหายเมื่อเทียบกับรสชาติและความปราณีตบรรจง ยิ่งเป็นอาหารไทยโบราณที่หาทานไม่ได้ง่ายๆ แต่ละจานงามตา รสมือบรรจง ในบรรยากาศย้อนยุคแบบนี้ อีกอย่างที่เราประทับใจคือคุณป้าใช้หลอดจากกระดาษด้วย ครั้งหน้าถ้าผ่านสระบุรีอีกเมื่อไหร่ร้านนี้ก็จะเป็นหนึ่งในจุดหมายของเราอีกค่ะ

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
คู่รัก
อื่นๆ
ช่อม่วง
ช่อม่วง100 บาท
หมูโสร่ง
หมูโสร่ง100 บาท
หน้าร้าน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
หมูโสร่ง
หมูโสร่งบรรจงพันหมี่ซั่วมาสวยงาม
ยำปลาฟูองุ่น
ยำปลาฟูองุ่นเครื่องเคราแน่นมาก
ช่อม่วง
ช่อม่วงจับจีบมาประณีตสวยงาม
ช่อม่วง
ช่อม่วงสีสวย จัดเรียงแนมผักมาเป็นคำพร้อมทาน
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ
หน้าร้าน

37 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อย แบบ ไทยๆ หน้าตาสวย น่ากิน รสชาติใช้ได้ ร้านเล็กไปนิด
เมนูเด็ด:ช่อม่วง, กุ้งซอสมะขาม, ข้าวผัดขมิ้น

ร้านค่อนข้างเล็ก มีขนมแบบไทยๆขายด้วย แต่ไม่ได้มีทุกวัน วันที่มา ไม่มีเลย ทำไม่ทัน วันที่มามีเด็กเล็กกับผู้สูงอายุนั่งรถเข็นด้วย เลยไม่ค่อยสะดวก ทางไม่เรียบ แต่ร้านจัดดูสบาย ถ้าอากาศไม่ร้อนน่าจะดีกว่านี้ อาหารแต่ละอย่างดูหน้าตาน่ากิน จัดมาสวย รสขาติใช้ได้ เครื่องดื่มหวานไปหน่อย แนะนำสำหรับคนชอบทานอาหารไทยเดิม

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านลับสระบุรี บรรยายเหมือนแม่ทำให้ทาน
เมนูเด็ด:น้ำอัญชัน, แกงส้มชะอมทอด, ช่อม่วง, กุ้งซอสมะขาม, ข้าวผัดขมิ้น, หมูโสร่ง

📣 ฝีมือแม่ - สระบุรี 🌟 ร้านลับๆ บรรยากาศเหมือนแม่ทำให้ทาน 🇹🇭 อาหารไทยต้นตำรับ ต้องมาลอง! 👩‍🍳 "ฝีมือแม่" ร้านอาหารเล็กๆ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ด้วยรสชาติและบรรยากาศเหมือนกับได้ทานอาหารจากฝีมือแม่ 🏘️ ตัวร้านเป็นบ้านไม้ มีโซนที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ด้านในร้านตกแต่งด้วยเครื่องใช้ และเฟอร์นิเจอร์เก่า มีความ Retro ย้อนยุคมาก 🍚 ที่ร้านจะเน้นขายอาหารไทยเป็นหลัก โดยจะเป็นแบบดั้งเดิม แล...

อ่านต่อ »
19 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ความรู้สึกเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน แม่เพื่อนบริการดีมาก
เมนูเด็ด:กุ้งซอสมะขาม

ร้านอาหารที่อยู่ในหมู่บ้าน อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อย บรรยากาศดีมาก มีให้เลือกห้องแอร์ หรือจะรับลมธรรมชาติ การบริการถือว่าประทับใจ คุณแม่บริการอยู่คนเดียว อาหารตกแต่งสวยทุกจาน แต่เสริฟได้อย่างรวดเร็วทันใจ รสชาติอาหารก็ดีมากๆในทุกเมนูที่สั่งเลย หากชอบทานอาหารรสจัดห้ามพลาดร้านนี้ จานโปรดต้องยกให้ กุ้งซอสมะขามกุ้งตัวใหญ่มาก ชุบเกล็ดขนมปังทอดกรอบกำลังดี ซอสรสจัดดีมาก แอบเสียดายไม่มีท้องใส่ขนมหวาน ร...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
20 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
อาหารไทยราแบบที่ใครๆก็ถวิลหาอ่ะ
เมนูเด็ด:ช่อม่วง, กุ้งซอสมะขาม, ข้าวผัดขมิ้น, ยำปลาฟูองุ่น

ใครที่ชอบกินอาหารไทยที่รสชาติเข้มข้น วัตถุดิบใหม่สดใหม่กิ๊ก ร้านนี้คือคำตอบของคุณคร้าบ ของทานเล่นช่อม่วงที่กินทั้งคำรสชาติผสมกันของแป้ง ไส้ พริกและตะลิงปลิง ทำให้ 1 คำของช่อม่วงมันดีงามสุดๆ ยำปลาฟูองุ่นที่ให้คุณได้ยำผสมเองพร้อมน้ำยำรสกลมกล่อม กับชิ้นปลาฟูที่คลุกเค้าแล้วเข้าปากมียิ้มรับความอร่อยเลย จานต่อมากับกุ้งซอสมะขาม กับกุ้งสดๆตัวบักเอ้งเลย ให้ไม่กั๊กกับรสซอสที่กินไปก็ฟินไป และข้าวผัดขมิ้น ...

อ่านต่อ »
ฝีมือแม่
ฝีมือแม่
ฝีมือแม่
ฝีมือแม่

1 Like0 Comment
Share
22 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ให้คะแนรสชาติอาหารและ Presentation เต็มๆไปเลย

hidden jame มากๆ สำหรับร้านนี้ เปิดเจอรีวิวจากเพื่อนๆในวงในเลยมาตามรอย ร้านเป็นเหมือนบ้านเรือนไม้สมัยก่อน ตกแต่งแบบสบายๆ โต๊ะ-เก้าอี้ส่วนใหญ่ทำจากไม้ มีต้นไม้ร่มรื่น มีห้องแอร์เย็นๆไว้บริการ ว่ากันด้วยเรื่องอาหาร เราว่ารสชาติดีมากสำหรับอาหารไทยแบบโบราณ ถึงกะทิ ถึงเครื่องแกง สำหรับคนชอบทานเผ็ดอาจจะไม่ค่อยถูกปากเพราะที่นี่ทำรสกลมกล่อมไม่เผ็ดโดด และอาหารแต่ละจานคือใหญ่โตกว่าที่คิดไว้มาก การเดิ...

อ่านต่อ »
ฝีมือแม่
ฝีมือแม่
ฝีมือแม่
ฝีมือแม่

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Palm Lakes C&B
Ad ·
Palm Lakes C&B
แลนด์มาร์คริมทะเลสาบเมืองสระบุรี วิวสวยถ่ายรูปปัง เสิร์ฟคุณภาพทุกเมนู
ล่ำซัมโภชนา
Ad ·
ล่ำซัมโภชนา
อาหารจีนระดับเหลา รสชาติฮ่อเจี๊ยะ ราคาจับต้องได้ ถ่ายรูปได้หลายมุม!
฿