รีวิว ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า

19 มี.ค. 2017
photo
9 check-ins
Quality Review
หัวปลาหม้อไฟ 🐠🐟ร้านนี้เค้าเด็ดดดดจริงๆ 😋
เมนูเด็ด:เต้าหู้, แพะเย็น, ปลาดิบ(ฮื่อแซ), หัวปลาหม้อไฟ

ตั้งจั่วหลีร้านอาหารจีนร้านดังร้านหนึ่ง โดยเมนูขึ้นชื่อคือ หัวปลาหม้อไฟ ร้านนี้เค้าเด็ดดดดจริงๆ นอกจากนั้นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือปลาดิบ ใช้ปลาจีนชนิดเดียวกับหัวปลาหม้อไฟ ปลาสด น้ำจิ้มเลิศ โดยร้านนี้เป็นร้านประจำของครอบครัวทานกันได้เดือนละ1-2ครั้ง ไม่มีเบื่อกันเลย เมนูแนะนำ🍴:หัวปลาหม้อไฟ, ปลาดิบ, แพะเย็น อาหารที่ทานค่ะ •หัวปลาหม้อเล็ก 300 😋 หม้อเล็กๆเหมาะกับทาน1-2คน โดยจะมีหัวปลาผสมเนื้อคะ แต่ร้านนี้เราสามารถระบุส่งนของปลาได้ โดยหม้อนี้ขอเป็นส่วนหัวโดยเฉพาะ มีผักกาดขาว เห็ดหอมนิดหน่อย น้ำซุปใสๆหวานเจี๊ยบ นี่คือข้อเด็ดของร้านนี้อีกอย่างคะ •หัวปลาหม้อใหญ่ 550😋 หม้อใหญ่นี้เหมาะกับทาน3-4คน แต่หม้อนี้เราทานกัน2คนนะคะ เพราะชอบทานปลากัน^^ หม้อนี้เลือกส่วน ท้องปลา และส่วนแก้มปลา ปลาเป็นปลาจีนคะ วันนี้ขนาดชิ้นปลาใหญ่มากๆๆ แต่แก้มปบาเล็กนิดเดียว น้ำซุปไม่ต้องต้มนานก็หวานกลมกล่อมมาก แนะนำสั่งเต้าหู้ขาว(50.-) ทางร้านจะแยกเต้าหู้ต่างหาก เวลาทานก็ตักใส่หม้อต้มต่อสัก5นาที เต้าหู้จะนิ่มอร่อย ทานคู่กันดีคะ และแนะนำปลาไม่ทอดคะ ปลาร้านนี้สดอยู่แล้ว ทานแบบไม่ทอดจะอร่อยกว่ามาก •ฮื่อแซ (ปลาดิบ) 300 😋 ปลาดิบจีน แร่เป็นชิ้นบางๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยกอใส่พริกเผาและถั่ว (น้ำจิ้มที่ร้านค่อนข้าฃถูกใจกว่าร้านไหนๆ) มีผักสดที่รวมทั้งผักหอม, ไช้โป้ว, ไช้เท้า, สับปะรด และข่า ทานคู่ปลาดิบคะ •กุ้งอบวุ้นเส้น 300 กุ้งอบวุ้นเส้นที่ร้านมี3ขนาด 300,400,500 มากัน3คน สั่งขนาด300กำลังดี วุ้นเส้นใส่ซีอิ้วดำค่อนข้างเยอะ เราไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่ก็หอมด้วยน้ำมันงา และรากผักชี กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่กำลังดีคะ มี4ตัว สดใช้ได้คะ โดยรวม สำหรับหัวปลา ร้านนี้อร่อยไม่แพ้ใคร ส่วนตัวยกให้ร้านนี้อร่อยอันดับ1ทีเดียว อาหารตามสั่งอื่นๆ ถ้าเทียบกับร้านอาหารจีนทั้วไป ถือว่าเฉยๆ ไม่ได้โดดเด่นนัก จอดรถ:ริมถนนหน้าร้านหลัง6โมงเย็น


49 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 พ.ค. 2015

คิดถึงหัวปลาก็ต้องบึ่งมาร้านนี้ทุกครั้งเลย😄

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
รอบสองตามมาติดๆๆ

แวะมาจัดหัวปลาซ่งฮื้อที่คิดถึงครับ ถ้าชอบส่วนหัวที่นี่อร่อยดีเลยส่วนเนื้อต้องใช้สกิลแกะก้างหน่อยแต่ฝึกบ่อยๆจนแกะสบายละครับ ปกติไม่ชอบแบบทอดหัวปลาเลย กินแบบไม่ทอดอร่อยกว่า ต้มยำที่นี่ใช้ได้ครับออส่วนที่นี่ก็อร่อยสั่งทุกครั้งครับ

ดูเพิ่มเติม »

11 Likes3 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ก.ค. 2019

ชอบมากกกหัวปลาหม้อไฟ

อ่านต่อ »
Quality Review
หัวปลาหม้อไฟเก่าแก่

หัวปลาหม้อไฟ ร้านเก่าแก่ ย่านถนนข้าวหลาม ใกล้กับหัวลำโพง ไปกินคราวนี้ คุณภาพและความอร่อยไม่เหมือนเมื่อก่อน รสชาดdrop ลงไปเยอะ โดยเฉพาะ ข้าวอบหม้อดิน(ลืมถ่ายรูปไว้) เดี๋ยวนี้ใส่กุนเชียงให้เป็นเศษกุนเชียง ชิ้นบางๆ อาหารหลายอย่างขึ้นราคาอย่างละ 100 บาทด้วย สรุป กินครั้งนี้ไม่ค่อยประทับใจ

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
28 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
หัวปลาหม้อไฟร้านนี้ยังอร่อยเสมอ
เมนูเด็ด:แฮ่จ้อ, หัวปลาหม้อไฟ, ปอเปี๊ยะตั้งจั้วหลี

ร้านเก่าแก่ เคยกินตั้งแต่ 30กว่าปีก่อน ถือเป็นร้านหัวปลาหม้อไฟในตำนานเลยทีเดียว ที่นี่ยังมีปลาดิบแล่บางๆโรยงา จิ้มน้ำจิ้มรสออกหวาน แบบนี้ก็จะแตกต่างจากปลาดิบญี่ปุ่น แล้วแต่คนจะชอบ ออส่วนเน้นหอยกับไข่ แป้งจะน้อย สำหรับคนรักสุขภาพคงชอบ ที่ชอบมากสุดคงเป็นแฮ่จ้อ ไส้กุ้งเป็นตัว น่าจะใส่แห้วเคี้ยวมันกรุบกรอบ เสริฟมาร้อนจี๋ โปรดระวังก่อนรับทาน ปอเปี๊ยะทอดไส้กุยช่ายขาว เป็นแบบของร้านเอง ที่จะติคือน้ำจิ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
17 ก.พ. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
หัวปลาหม้อไฟเจ้าเก่าแก่
เมนูเด็ด:ปลาดิบ(ฮื่อแซ), หัวปลาหม้อไฟ

ได้โอกาสมาทานหัวปลาหม้อไฟเจ้าเก่าแก่ชื่อดังที่ร้าน ปกติจะซื้อกลับไปทานที่บ้าน มารอบนี้เลยได้ทานอาหารจานเด็ดของร้านอีกหลายอย่างเลยค่ะ ที่จอดรถ จอดหน้าร้านได้ ข้างถนนได้ หรือวนเข้าไปในซอยนะคะ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวมาเยอะมาก ทั้งคนจีน ฝรั่ง อาหารจานเด็ด หัวปลาหม้อไฟ เลือกได้ ปลาจีน ปลาเก๋า ปลากระพง เลือกต้มเผือกปลาจีนส่วนท้อง เพิ่มกระเพาะปลาสดมาค่ะ รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม เนื้อปลาจีนก้างจะเยอะหน่อยต้อง...

อ่านต่อ »

24 Likes2 Comments
Share
3 ธ.ค. 2018
photo
9 check-ins
Quality Review
หัวปลาหม้อไฟ น้ำใส แสนอร่อย กินกี่ครั้งก็ยังฟิน😋🐠🐠
เมนูเด็ด:แพะเย็น, ปลาดิบ(ฮื่อแซ), หัวปลาหม้อไฟ, เต้าหู้ขาว

ห่างหายไปนานกับร้านตั้งจั่วหลี หัวปลาหม้อไฟ สุดโปรด โดยความอร่อยในวันนี้ยังคงเหมือนเดิมกับทุกๆครั้ง และออกจะอร่อยกว่าเดิมอีกคะเพราะน้ำซุปปลาช่างหวาน หอม อร่อยจริงๆ 😋👍🏻 โดยหากใครเป็นแฟนหัวปลาหม้อไฟแล้ว ร้านนี้เป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆคะ ส่วนเมนูalacarte ความอร่อยในการปรุงรสอาจจะสู้เมนูหัวปลาไม่ได้ แต่ก็แล้วแต่รสนิยมคนทานนะคะ ความชอบอาจจะต่างกัน อาหารวันนี้ที่เราทานคะ -หัวปลาหม้อไฟ 550.-...

อ่านต่อ »
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่าตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่าตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า

37 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 มี.ค. 2017

หัวปลาหม้อไฟ 🐠🐟ร้านนี้เค้าเด็ดดดดจริงๆ 😋

อ่านต่อ »
1 ม.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารจีนรสชาติดี

หลังจากเสร็จธุระก็เที่ยงพอดี มีคนแนะนำให้มาร้านนี้ครับ ซึ่งเป็นร้านอาหาร บรรยากาศภายในดูสะอาดสะอ้านดี เมนูที่สั่ง 1. ออส่วน รสชาติกลางๆ หอยนางรมไซส์กำลังดี ทานคู่ซอส อร่อยลงตัว 2. ผัดหมี่ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่มันจนเกินไป อร่อยครับ 3. ฮอยจ๊อ ลูกใหญ่ ทอดมาร้อนๆ กรอบนอก ด้านในอัดแน่นด้วยเครื่อง ทานคู่กับน้ำจิ้มบ้วย อร่อยเลย 4. เนื้อปลาสด แล่เป็นชิ้นบางๆ ทานคู่กับเครื่องเคียง เนื้อปลานุ่มละลาย น้ำจ...

อ่านต่อ »

9 Likes0 Comment
Share