รีวิว หัวหินเด้อ

1 check-in
Quality Review
อาหาร​รสชาติ​อร่อยถูกปาก+บริการถูกใจ​ 3.5🌟
เมนูเด็ด:ตำปูม้า​, มะม่วงปั่น, แกงเขียวหวาน​ไก่, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

#Hau Hin N°6/T1176/P13829+(11)

ร้านเป็นทางผ่านไปโรงแรมที่พักที่จองไว้ เห็นรูปอาหารน่าสนใจเลยแวะลองดูค่ะ

พิกัดร้านปักไว้ตรงดี​ สามารถจอดข้างทางหน้าร้านได้เลย หรือไม่ก็จอดในรีสอร์ทฝั่งตรงข้ามค่ะ

ที่สั่งมาลองคราวนี้คือ​

- ตำปูม้า​พริก​ 1 เม็ด​ รสเปรี้ยวเค็มหวานเผ็ดนิดๆกำลังกลมกล่อมถูกใจ เส้นมะละกรอบ​ ปูม้าสดหวาน แถมมีผักเคียงแก้เผ็ดให้ด้วย​ เดี๋ยว​นี้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นให้กันแล้ว👍

- ต้มแซ่บกระดูกอ่อนน้ำซุปอร่อยถูกใจ แต่ปกติแล้วเมนูนี้มันจะมีเห็ดใส่มาทุกร้าน แต่ร้านนี้ไม่มี มีแต่กระดูกหมูอ่อนปนแก่ เคี้ยวต้องระวังกัดไปเจอแก่อันนึง สุดท้ายเลิกเคี้ยวกระดูกเลย​

- แกงเขียวหวาน​ไก่​ รสกลมกล่อมดี​ แต่มีแต่ไก่กับใบโหระพา มะเขือเปราะหายไป

- ข้าวสวยคุณภาพดี หุงมาดีไม่แข็งไปไม่แฉะไป

- มะม่วงปั่น ใช้มะม่วงเป็นลูก สัมผัสได้ถึงเนื้อระหว่างดื่ม สั่งลดหวานมาแบบรสธรรมชาติเปรี้ยวๆหวานนิดๆกำลังดีเลยค่ะ

การบริการ​มีพี่พนักงานหญิงสองคนคอยดูแลอย่างดี คอยเก็บจานเปล่าออกให้ ถามว่าอร่อยไหม อิอิๆดีที่รสชาติอร่อย เลยตอบว่าอร่อยค่ะไม่เสียน้ำใจกัน แต่บางร้านนี่คือเฉยๆมาถามเราก็บอกว่าก็ใช้ได้ค่ะ​ คนถามก็ดูเศร้าใจไปนะคะ อันนี้เราแนะนำว่าทางร้านเลี่ยงไม่ถามจะดีกว่าค่ะ เพราะคำว่าอร่อยของแต่ละคนแตกต่างกัน

ราคามื้อนี้หลังหักส่วนลดค่าอาหารจะอยู่ประมาณที่ 460-470 ให้ไป​ 500​ ถ้วน​ อร่อยสมราคาอยู่ค่ะ ถ้าเห็ดกับมะเขือเปราะไม่หายจะให้สี่ดวงเลย​ ไว้คราวหน้าผ่านมาทางนี้จะแวะกลับมาลองใหม่นะคะ เครื่องครบๆจะใส่ดาวเพิ่มให้ค่ะ

ผ่านมาทางนี้ก็ลองมาแวะชิมดูค่ะ ส่วนเรื่องของรสชาติว่าจะถูกปากไม๊? คงต้องแล้วแต่ความชอบ ต่างคน​ ต่างลิ้น​กันเนอะคะ ลองดู​ก่อนเผื่อจะถูกใจ​ค่า

*** The rating scale for my reviews are from my personal taste with expects to adjusted for it's own categories. The same place on different days may result in different experiences. We all have different "Taste Buds",  and experience different "Service" ***


34 Likes2 Comments
Share