- รีวิว สามเหลี่ยมทองคำ

รีวิว สามเหลี่ยมทองคำ
อีกหนึ่งโซนในเชียงรายที่ดีมากครับ
ปกติมาเชียงราย ไม่ค่อยได้ออกมาทางสามเหลี่ยมทองคำเลยครับ ครั้งนี้มาโซนนี้ ชอบมากๆเลยครับ คือมีความแตกต่างกับในเมือง มาถึงก็แวะไหว้พระก่อนเลยครับ เดินเล่นกินข้าวร้านใกล้ๆ ก่อนที่จะเข้าที่พักที่จองไว้ครับ

จุดชมวิวประเทศเพื่อนบ้าน
#Wongnaisongkran2023 สามเหลี่ยมทองคำ เป็นพื้นที่พรมแดนระหว่างประเทศไทย ลาว และ พม่า จุดบรรจบระหว่างแม่น้ำรวกกับแม่น้ำโขง คำว่า "สามเหลี่ยมทองคำ" คิดขึ้นโดยซีไอเอ โดยทั่วไปหมายถึงพื้นที่อาณาเขตประมาณ 950,000 ตารางกิโลเมตร ซ้อนทับระหว่างสามประเทศ จริงๆตรงจุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่มาไหว้พระ ถ่ายรูปดูวิวของประเทศเพื่อนบ้านที่ขนานไปกับริมน้ำดูเพิ่มเติม
ที่เที่ยวชมวิว
สามเหลี่ยมทองคำ ตรงนี้อยู่ตรงเชียงแสน อยู่ริมน้ำ มีของที่ระลึกขาย เสื้อแม๊ว หมวก ของฝากพวกอาหารจากพม่า สำหรับตรงนี้เป็นจุดของสามประเทศ ไทย ลาว พม่า มีแม่น้ำโข่งกันกลาง มีที่ถ่ายรูปและการสักการะ ลอดท้องช้างรูปปั้นตัวใหญ่ดูเพิ่มเติม
รอยบรรจบ 3 ประเทศ
รอยต่อไทย-ลาว-พม่า ที่มีประวัติมาช้านาน ปัจจุบันก็ยังเป็นแหล่งท่อเที่ยวและมีการค้า ในฝั่งไทยก็ค้าขายเป็นร้านอาหาร เสื้อผ้า ของเล่น ต่างๆ มีเรือพาชมเกาะและข้ามไปลาวด้วย มาเที่ยวแบบครอบครัวและเพื่อนฝูงก็เข้าท่า มาเดี่ยวก็เข้าที #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ดินแดนที่มีชายแดนติดกันสามประเทศ
สถานที่ท่องเที่ยวที่มีดินแดนติดกันสามประเทศได้แก่ ไทย ลาว พม่า โดยมีแม่น้ำโขงกั้น สามารถนั่งเรือข้ามฟากไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านได้ค่ะ แต่ค่อนข้างหน้ากลัวเพราะน้ำไหลเชี่ยวและแม่น้ำก็ใหญ่มากๆค่ะ ถ้าใครใจกล้าก็ควรลองไปเป็นประสบการณ์ได้ค่ะ จะมีร้านอาหารและจุดชมวิวให้เที่ยวชมเที่ยวกินได้ค่ะ และมีของฝากขายด้วยนะคะ แต่จุดชมวิวกับที่จอดรถอยู่ไกลกันพอสมควร ถ้าพาผู้สูงอายุไปด้วยก็คือไม่แนะนำค่ะ แต่เป็น...อ่านต่อ
ชื่อสถานที่: สามเหลี่ยมทองคำ ประเภท: สถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้ง: ถนนท่าแพ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย สามเหลี่ยมทองคำ สามพรมแดน ไทย พม่า ลาว เป็นอีกหนึ่งจุดที่หากมาเชียงแสนแล้วต้องมา สามเหลี่ยมทองคำเกิดจากสมัยก่อนบริเวณดังกล่าว จะเป็นที่ขนส่งสินค้า ค้าขาย เกิดขึ้นมาก เหมือนกับเป็นแหล่งทองคำ ของทั้งสามประเทศ ทั้ง ประเทศไทย ประเทศเมียนมาร์ และ ประเทศลาว จึงทำให้เป็นที่มาของคำว่า สาม...อ่านต่อ