Mother Roaster

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว Mother Roaster

9 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
คาเฟ่ในตำนานสุด HOT🔥 ที่ใครไม่มาเรียกว่า "OUT" แหละ
เมนูเด็ด:SINGLE SNOW WHITE IMPORTED, Affogato

🔩⚙ คาเฟ่ในตำนานสุด HOT🔥 ที่ใครไม่มาเรียกว่า "OUT" แหละ 》Mother Roster《 นอกจากกาแฟจะดีย์มากแล้วนั้น ย้ายมาที่ใหม่ไฉไลกว่าเดิม มุมถ่ายรูปเป็นร้อยจ้าาา เตรียมเม็มกันมารัวๆ พร้อมชุดเกร๋ๆ มาที่ตลาดน้อยนะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน 😁😁😁💃💃💃 💋เหตุเกิดที่ว่า "หรรษา" เห็นรีวิวร้านนี้แบบ รัวๆ เลยชวน "คุณนู๋เม" ไปกันๆๆ กะว่าช้านอินเทรนเว่อร์ๆ ที่ไหนได้ "คุณนู๋เม" บอกว่ารู้ไหมเคยมากินตั้งแต่ร้านที่เก่าเล็กนิดเดียวเป็นตู้ตั้งอยู่ คุณยายทำ กาแฟอร่อยมากกก ติดใจแต่หาไม่เจอ! เดวๆๆ สรุปคือช้าน OUT! ค่ะ โอ้ยยยย อีกละ ช้ากว่าตลอดๆ 😤 ยอมมม กะดะ! 😝 🖼 พูดเลยว่าหนทางในการมาร้านนั้น ต้องตั้งใจจริง! เท่านั้นถึงจะเป็นผู้ชนะ! เพราะมองผ่านๆ ก็จะเลย. . . จ้าาา พอเข้าประตูไปในตึก ก็จะตะลึงตึง ตึ้ง... ไปกับ กองเศษเหล็กที่เค้าเรียกกันว่า 'เซียงกง' ก็จะร้องออกมาว่า OMG! หรือ 'อิหยังวะ' ของจริงยิ่งกว่าในรูปจ้าา มาหมด รูป รส กลิ่น ขาดเสียงงงง ก็กลิ่นเหล็กๆ น้ำมันๆอะเนอะ แต่เป็นมุมที่ถ่ายรูปแล้ว ติสมากเว่อร์จริมๆ ต้องแชะค่ะ ขึ้นบันไดมาชั้น2 (ถ่ายรูปได้ตลอด) ก็ 'อิหยังวะ' รอบสอง เพราะคนล้นมากกกกกก แต่เราสู้ค่ะ! คิวล้นก็สู้! ☕ กาแฟที่นี้มีให้เลือกหลากหลายมากๆ และใช้เครื่องคั่วและบด ด้วยมือ นาจาาา ทั้งหอม อร่อยย คอกาแฟอย่าง "คุณนู๋เม" ดี้ด้ามาก ส่วน"หรรษา" กาแฟสายนม ก็ว่าดีย์จ้าาาา 👍👍👍 ♡ เมนูแนะนำ ♡ - Single Snow White 90.-/110.- สำหรับสายนมค่าาา - Crunchy Affogato ร้อยกว่าบาทจำมะด้ายอะ 》คือหอมกาแฟและมีความกรุ๊บกรอบ แบบว่าดีย์... ♡♡♡ 💃 มุมถ่ายรูปมีตั้งแต่ระหว่างทางเดินมาร้านเลยจ้าาา เยอะมากกกก สรุป ใครอยากมาลองกาแฟแบบเครื่อง Manual สดๆ แรงมือคนแบบเรียลๆ มาเลยจ้าาา ส่วนสาวๆ ที่ชอบมุมถ่ายรูปเยอะๆ อันนี้ ต้องมา! เลยจ้าาา เพราะได้กลับไป 100 แอ๊ค แน่นอนนน 💃💃💃

฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่สุดฮิตย่านตลาดน้อย
เมนูเด็ด:Drip Coffee

เคยไปแวะอุดหนุนกาแฟคุณป้าบาริสต้าตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ร้านยังเป็น coffee stand เล็กๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม จนผ่านมาน่าจะเกือบ 2 ปี ก็พึ่งได้มีโอกาสแวะมาจิบกาแฟที่นี่ แต่เดี๋ยวนี้คุณป้าไม่ได้อยู่ที่ร้านนี้แล้ว ก็จะเป็นรุ่นลูกหลานคุณป้าดูแลกันเอง ถ้าอยากเจอป้าพิม คงต้องแวะไปสาขาประตูผีแทนในช่วงนี้ วันนี้เรามาแวะร้านช่วงบ่ายวันธรรมดา ตัวร้านจะอยู่ชั้น 2 ของตึกไม้ ตรงตามพิกัดใน google map โดยจะต้องเดินผ่...

อ่านต่อ »
15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ส.ค. 2019

แวะมาลองจิบกาแฟฝีมือคุณยายบาริสต้า

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
☕Mother Roaster ….บ้านใหม่ของร้านคาเฟ่ชื่อดัง กับบ้านเก่าในย่านตลาดน้อย

คอกาแฟหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ Mother Roaster กันมาบ้าง กับร้านกาแฟของ ‘แม่พิณ’ วัย 70ปี ที่หลายคนติดใจในฝีมือ สาขาที่ผมจะพาไปชมนี้อยู่ย่านตลาดน้อย ในซอยศาลเจ้าโรงเกือก อีกซอยที่สายถ่ายภาพจะรู้จักกันดี โดยบ้านหลังนี้ชั้นล่างเป็นเซียงกง และมีร้านกาแฟอยู่ชั้น 2 ในบรรยากาศบ้านเก่าอบอุ่นสบาย ๆ และแม้จะเป้นช่วงโควิดนี้ ร้านก็ยังเปิดให้บริการ take away ทั้งเครื่องดื่มและขนมตามปกติครับ เครื่องดื่มชื่อ...

อ่านต่อ »
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
[ตลาดน้อย] คาเฟ่สุดฮิปโดยคุณแม่สายคั่วกาแฟ เมล็ดหลากหลายเทคนิคการสกัดธรรมดาๆ Vibe++ ขนมที่สั่งพายสตูว์เนื้ออร่อยดีไม่แพง
เมนูเด็ด:Pour Over Coffee, Beef Stew Pie

#คาเฟ่ตลาดน้อย #SpecialtyCoffee #CoffeeRoaster (3.5*) Mother Roaster (M/R) เป็นร้านที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนสูงอายุว่าไม่มีใครแก่เกินกว่าที่จะทำอย่างเช่นการเปิดร้านกาแฟของคุณแม่เจ้าของร้านวัย 70 กว่า และเป็นร้านแนวฮิปๆด้วยวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ชอบมา hopping ถ่ายรูปแชร์ให้สนั่นโซเซียล ยังไม่พอลงมือคั่วกาแฟเองด้วยไม่ได้รับมาขายอีกต่างหาก ด้วยที่ว่าการดื่มกาแฟเป็นสิ่งหรือไลฟ์สไตล์แบบเก่าๆแต่ยังคงมีอิท...

อ่านต่อ »
39 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review

ร้านกาแฟสุดฮิปที่มีคอนเซปเป็นslow barคือร้านกาแฟที่ลูกค้าสามารถนั่งพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟกับบาริสตาได้และจุดเด่นอีกอย่างคือบาริสตาที่มีอายุมากกว่า70ปีเป็นคุณแม่ที่เคยเปิดร้านกาแฟเป็นแค่ซุ้มข้างทาง ปัจจุบันร้านมี2สาขา เมล็ดกาแฟมีให้เลือกเยอะมากหากชอบทานประมาณไหนแจ้งได้เลยบาริสตาก็จะแนะนำเมล็ดกาแฟให้เรา และยังมีพายเนื้อ รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี ราคา :4/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย:4/5 ความสะอาด :...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เมนูอื่นไม่รู้ แต่เมนูที่ลองไม่ประทับใจเท่าไหร่

🏠 Mother Roaster - ที่นี่เหมาะกับสายถ่ายรูป เพราะระหว่างทางมาร้านมีมุมให้ถ่ายรูปชิคๆมากมาย รวมไปถึงตัวร้านเอง ด้านหน้าถ่ายรูปเก๋ๆ ด้านในแอบตกใจ ทางเข้าร้านชั่งน่าสะพรึงจนนึกว่ามาผิดที่รึเปล่า ร้านจะอยู่บนชั้น 2 ทางเข้าจะเป็นซากอะไหล่เครื่องยนต์วางกองเต็มไปหมด กลิ่นอับๆ ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นบันไดมาชั้น2 ค่ะ ตัวร้านด้านในมีพื้นที่เยอะพอสมควร แต่ก็ไม่เพียงพอกับลูกค้าที่มาใช้บริการ ขนาดไปวันปกติ...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
15 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านกาแฟในตลาดน้อย บรรยากาศตลาดเก่า

ร้านกาแฟที่อยู่ในตลาดน้อย ออกแนวชิกๆ ที่คนชอบถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศเก่าๆ น่าจะชอบ ร้านอยู่ชั้น2 ด้านล่างน่าจะเป็นโรงเก็บเหล็กโลหะเก่าๆ ที่นี่มีทั้งกาแฟดริบและกาแฟใส่นม กาแฟไอติม กาแฟน้ำส้ม กาแฟน้ำมะนาว เลือกตามความชอบ ลูกค้าสายกาแฟดริบก็จะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกตามความชอบ ส่วนรสชาติของเครื่องดื่มยังรู้สึกเฉยๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
65 รีวิว฿฿฿
CHABUTON สยามพารากอน
Ad ·
CHABUTONSiam Paragon
ร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น ดีกรีทีวีแชมเปี้ยน นำเข้าทั้งสูตรทั้งซุป