รีวิว ชาบูบ้านไร่

23 พ.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
🍲ชาบูร้อนๆในวันฝนพรำ กับดีลวงในคุ้มสุดๆไปเลย👍👍👍
เมนูเด็ด:ซุปดำ, ซูชิเนื้อวากิว, ชุดรวมหมู

4.35💘 ร้านอยู่ระหว่าง ซ.หทัยราษฎร์ 33 กับ 31 ถ้ามาจากสุวินทวงศ์ร้านอยู่ซ้ายมือ . ร้านจะใช้พื้นที่ร่วมกันกับร้านปิ้งย่างซึ่งเป็นโอเพ่นแอร์ ส่วนชาบูบ้านไร่เป็นห้องแอร์ อยู่หัวมุมด้านหน้า ร้านดูสะอาดดี มีประมาณ 20โต๊ะๆ นึงจะนั่งได้ 4ที่ . พนักงานบริการดีครับ สุภาพ ถามอะไรตอบได้ . น้ำซุปจะมี 4แบบ ซุปดำ /ซุปซี่โครงกระดูกหมู /ซุปต้มยำซูเปอร์ขาไก่ และ ซุปต้มยำน้ำข้น . ซุปแรกฟรี ถ้าอยากชิมซุปอื่นๆ เพิ่มตังค์ซุปละ 20฿ ครับ ผมเลือกซุปดำ หอมหวานดี เวลาลวกมันจะมีกลิ่นน้ำตาลหอมติดเนื้อมาด้วย 😋 ขอลองซุปต้มยำน้ำข้น กลิ่นแซ่บมาก รสออกเค็มเผ็ด พอใช้ได้แต่ยังไม่ค่อยโดน . อีกอย่างเตาเค้าเร่งความร้อนเร็วได้เดือดสะใจดี . ส่วนน้ำจิ้มจะมีน้ำจิ้มดำ(ชาบู) กับน้ำจิ้มแดง(คล้ายๆสุกี้) มีพริกกับกระเทียมให้เติมฟรีด้วย รสชาติไม่โดดเด่นแต่ก็ถือว่าใช้ได้ครับ . อาหารมีเยอะตัวผมก็พลาดไปหลายรายการ ● ไลน์หมู มี ตับหมู บะช่อตุ้มจิ๋ว สันนอก สันคอ สามชั้น เบค่อน สไลซ์บางๆ มาแกว่งในน้ำซุป ฟินเลย ● ส่วนเนื้อมี เนื้อติดมัน ,ริบอาย ,น่องลาย วันนี้ไม่ทานเนื้อเลยไม่ได้สั่ง แต่น่าจะโอ ● ซีฟู๊ด จะมี กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำตัวเล็ก ปลาหมึก แมงกะพรุน แซลมอน หอยเชลล์เล็ก อื่นๆ ...ที่เด่นจะเป็นกุ้ง หอยตัวเล็กแต่ก็โอเค แซลมอนไม่คาวนะตอนแรกก็กลัวๆอยู่ ● ผักและอื่นๆ มี ผักรวม วากาเมะ อุด้ง หมี่หยก เต้าหู้ ไข่ไก่อื่นๆ ● ซูชิ มีสาหร่ายเขียว /ไข่หวาน /ไข่กุ้ง /เนื้อวากิว ไม่ขี้เหร่เลยครับ ใช้ได้อยู่ โดยเฉพาะเนื้อวากิว(กิวไหน) สั่งมาทานเล่นๆได้เลย แต่จะตัดกำลังไปซักหน่อย ● ลูกชิ้น ไม่เวิร์ค จะมีเกี๊ยวกุ้ง /เกี๊ยวหมู ที่ไม่เลว ● ของทอด มีไก่คาราอาเกะ เกี๊ยวซ่า ขนมปังกระเทียม/อบชีส ผมสั่งเฟรนซ์ฟรายด์อ้วนๆ กับปีกไก่ทอดกรอบ ใช้ได้ครับ ● ข้าวจะมี ข้าวสวยไรซ์เบอรี่ /ข้าวผัดบ้านไร่(เผ็ด) /ข้าวอเมริกันบ้านไร่ เป็นไงไม่รู้ เพราะลองสั่งแต่ข้าวผัดบ้านไร่เค้าบอกเผ็ด ...มาในปิ่นโตน้อยปิดฝา เปิดมาเจอข้าวสีดำ ควันฉุยๆ มีกุ้งขาวตัวย่อม 2ตัว โรยด้วยต้มหอม หน้าตาน่ารัก น่าทานมาก รสสัมผัสดี วัตถุดิบดี แหม่แต่เค็มง่ะ ช่วยปรับปรุงด้วย เสียดายเมนู ● ของหวานและะเครื่องดื่ม ก็มีน้ำอัดลม น้ำโซดา พั๊นซ์ต่างๆ มาตรฐาน ไอติมวอลล์มี 3รส ช็อคโกแล็ต สตอร์เบอรี่ รวมมิตร มีพวกมัน ลูกชุบ ขนมชั้น ลอดช่อง ด้วย โดยรวมผมว่าร้านมีไลน์อาหารไม่มากไม่น้อยไป บรรยากาศโอ พนักงานบริการดี ไม่จำกัดเวลา ต้องถือว่าคุณภาพเหมาะสมกับราคา 299฿ แต่สำหรับวันนี้ผมใช้ดีลวงในถือว่าคุ้มมากๆครับ รวมส่วนลดนิดหน่อยจ่ายไปหัวละ 215฿ เท่านั้นเอง หน้าตาและรสชาติของอาหาร 4.2⭐️ บรรยากาศและความสะอาด 4.3⭐️ การบริการและความรวดเร็ว 4.5⭐️ ราคาและความคุ้มค่า 4.4⭐️ 4.35💘

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 1 มิ.ย. 2016
฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ซุปดำ
ซุปดำซุปต้มยำน้ำข้น
ปีกไก่ทอด
ปีกไก่ทอดทานเล่น
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ปิดอยู่
ข้าวผัด(เผ็ด)
ข้าวผัด(เผ็ด)น่ารักน่าทาน ไม่เผ็ดแต่เค็ม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เดือดปุดๆ
อื่นๆ
กุ้งแม่น้ำน้อย
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ของหวาน
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
ชาบูร้อนๆ กับฝนพรำๆ
หน้าร้าน
หน้าร้าน
Wongnai 👍👍👍
หน้าร้าน
อื่นๆ
จากลานจอดรถ จะผ่านร้านปิ้งย่าง
อื่นๆ
ลานจอดรถหลังร้าน
อื่นๆ
ห้องน้ำสะอาด
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
Wongnai Deal

16 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
24 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ชาบูให้อารมณ์บ้านๆ เก๋ๆ อร่อยนะ
เมนูเด็ด:ชาบู, ข้าวผัด(เผ็ด)

ได้ข้อมูลมาจากวงในว่าชาบูร้านนี้น่าลอง และอยู่ใกล้บ้านด้วย วันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้มาลอง ร้านนี้จะแบ่งโซนเป็นด้านนอก เป็นบุฟเฟ่ต์แบบตักเอง และมีทั้งหม้อชาบูแลเตาปิ้งย่าง แต่ที่เราทานวันนี้คือด้านใน เป็นห้องแอร์ บุฟเฟ่ต์จะเสริฟเป็นแบบ A lacate และมีแต่หม้อชาบู อย่างแรกเลยคืออุปกรณ์เค้าจะเป็นชามอารมณ์โบราณบ้านๆ แต่เก๋ๆ น้ำซุปก็อร่อยใช้ได้ วัตถุดิบพวกหมูต่างๆ ก็ใช้ได้ แต่พวกหอย กุ้งปลาหมึกตัวเล็กไป...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
#1292# ต้องขอบคุณโปรดีๆ จากวงในที่นำพาให้มาลองชาบูสุดคุ้ม กินกระหน่ำกันได้แบบไม่จำกัดเวลา
เมนูเด็ด:ผักรวม, ขนมปังอบชีส, ชุดรวมเนื้อ, ชุดรวมหมู

ชาบูบ้านไร่ ชาบูบ้านไร่ เป็นร้านที่มีดีลส่วนลดกับวงในค่ะ ส่วนตัวได้แลกดีลไว้ด้วย 1 ดีล และพอดีอีกยูสหนึ่งของวงใน คือ คุณป๊อป (Achaya) ได้มอบอีกดีลมาให้เนื่องจากคุณป๊อปว่าไม่มีโอกาสได้มาแถวนี้ค่ะ ก็ต้องขอขอบคุณคุณป๊อปมา ณ ที่นี้ด้วย ทีนี้พอมีสองดีลในมือ ก็เลยสบโอกาสชักชวนคุณแม่ พี่สาว และหลานสาว ไปชิมกันค่ะ -- การเดินทาง -- ร้านอยู่บนถนนหทัยราษฏร์นะคะ ระหว่าง ซ.31 กับ 33 เรามาจาก...

อ่านต่อ »

62 Likes12 Comments
Share
Quality Review
#902 มาเป็นสาวชาวไร่ ที่ชาบูบ้านไร่

มาใช้คูปองที่ซื้อจากแอพวงใน สะดวก ง่าย ไม่ต้อง พิมพ์ออกกระดาษ หมดปัญหายุ่งยากในการลืมคูปองหรือคูปองหาย เพียงแค่มีโทรศัพท์ กดซื้อจากโทรศัพท์ และแสดงหน้าจอ ในวันที่มาใช้บริการ แสนสะดวกง่ายดายมาก ที่สำคัญ ถ้าซื้อแล้วไม่อาจมาใช้ได้ทันตามกำหนด วงในเค้ายังคืนกลับเป็นเครดิตสำหรับซื้อครั้งต่อไปด้วย มาถึงเป็นโต๊ะแรก พนักงานไม่ได้อธิบายอะไร พอดีไม่ได้สงสัยอะไร ก็เลยไม่ต้องคุยกัน มีรายการอาหารอยู่ในกร...

อ่านต่อ »
ชาบูบ้านไร่

29 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ชาบูหมู&เนื้อ ราคาเบาๆ
เมนูเด็ด:ขนมปังกระเทียมโปะชีส

ร้านดังที่เปิดให้ซื้อดีลและแลกแต้มเสมอๆ มื้อนี้ใช้สิทธิ์แลกแต้มสำหรับ 1 คน และจ่ายเงินเพิ่มอีก 1 คนไปทดลองชิมกัน ร้านตั้งอยู่ริมถนนหทัยราษฎร์ ถ้าหาไม่เจอก็พุ่งไปตามแผนที่ใน google map ได้เลยค่ะ มาถึงร้านตั้งแต่ก่อนเที่ยง วันเสาร์-อาทิตย์ร้านเปิด 11.00 น. ยังไม่มีลูกค้า เราเป็นรายแรก บรรยากาศตกแต่งแบบบ้านไร่ ง่ายๆสบายๆ ค่อนข้างโปร่ง จัดที่นั่งห่างกันมากๆ แต่วันนั้นร้านไม่เปิดไฟในร้านสักดวง ทำให...

อ่านต่อ »

15 Likes3 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สะอาด หลากหลาย ไม่จำกัดเวลา

ทดลองมากินชาบูที่นี่เป็นครั้งแรก เชื่อว่าคนที่มาจะลังเลระหว่างปิ้งย่างกับชาบู วันนี้ยังไม่อยากกลับไปสระผม เลยจัดชาบูไป เมนูเยอะพอสมควร ซูชิรสชาติไม่ขี้เหร่ น้ำจิ้ม 2 อย่างบนโต๊ะ ออกเปรี้ยวหวาน กุ้งแม่น้ำตัวเล็กหน่อยแต่แน่น กุ้งขาวก็มี หมูโอเค สำคัญฤดูนี้คือมีแอร์ เตาปรับความร้อนหลายระดับ สะอาด บริการทั่วถึง เพราะร้านไม่ใหญ่มาก ราคาไม่สูงเกินไป ที่สำคัญไม่จำกัดเวลา

ดูเพิ่มเติม »
ชาบูบ้านไร่ชาบูบ้านไร่ชาบูบ้านไร่

9 Likes0 Comment
Share
8 ก.พ. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
กลับมาอีกครั้ง ยังติดว๊าว😆
เมนูเด็ด:เฟรนฟราย, ซูชิเนื้อวากิว, ขนมปังกระเทียมโปะชีส, ชุดรวมหมู

4⭐️ กลับมาอีกครั้งหลังจากเคยมาชิมไว้ซักพักใหญ่ๆเลย วันนี้ซุปเลือกเป็นซุปดำกับซุปกระดูกหมู . อาหารต่างๆ รสชาติก็ยังโอเคเหมือนเดิม อาหารที่สั่งก็จะเป็นชุดหมูต่างๆ ไก่ทอด เฟรนซ์ฟรายด์ อ่อแล้วก็ครั้งที่แล้วยังไม่ได้ชิมขนมปังกระเทียมชีสยืดๆเค็มๆ อร่อยดีครับ . วันนี้กินเบาๆครับไม่วู่วาม สำหรับพนักงานก็บริการเร็วอยู่นะครับ สรุปยังให้ 4⭐️ เหมือนเดิม …… Criteria 0 - 1.7= 1⭐️ /1.8 - 3.7= 2⭐️ /...

อ่านต่อ »
ชาบูบ้านไร่

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 พ.ค. 2016

🍲ชาบูร้อนๆในวันฝนพรำ กับดีลวงในคุ้มสุดๆไปเลย👍👍👍

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
Kimju Budaejjigae สยามสแควร์ วัน
3.7
118 รีวิว฿฿฿
Shabuya 888 ซอยลาซาล (คอนโดพาร์คแลนด์ ศรีนครินทร์)
Shabuya 888 ซอยลาซาล (คอนโดพาร์คแลนด์ ศรีนครินทร์)
3.8
55 รีวิว฿฿฿
ฆัง ฆัง หม้ออร่อย
ฆัง ฆัง หม้ออร่อย
4.1
19 รีวิว฿฿฿
BAR B.Q. Plaza เมกกะ บางนา
BAR B.Q. Plaza เมกกะ บางนา
3.7
41 รีวิว฿฿฿
The Red Sun Central Plaza Salaya
The Red Sun Central Plaza Salaya
3.4
60 รีวิว฿฿฿