4.3
430 เรตติ้ง (332 รีวิว)LINE MAN Wongnai User's Choice 2024
ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 2 ธ.ค. 2025 เวลา 8:00

รีวิว Factory Coffee - BKK พญาไท

Bigstargirl
3 ก.ค. 2022
'เครื่องดื่มอร่อย พรีเซนเทชั่นดี เอาไปเลย สิบ สิบ สิบ!'
เมนูเด็ด: Plain Croissant, Hot Chocolate Kids, Chocolate Yen, Pain Au Chocolate

ร้าน Factor Coffee เป็นหนึ่งในร้านที่แวะมาบ่อย เพราะเครื่องดื่มเค้าดี แม้จะเป็นร้าน speciality coffee แต่ก็ยังมีเมนู non-coffee ที่รสชาติดีพอให้กลับมาซ้ำเรื่อยๆอยู่นะ พิกัดอีกรอบ ร้านอยู่ตรงซอยเลียบแอร์พอร์ตลิ้งก์สถานีพญาไท ลงแอร์พอร์ตลิ้งก์มาก็จะเจอร้านเลยค่ะ ด้านในร้านโปร่ง โล่งดี มีที่นั่งเยอะ แต่ไปกี่ครั้งร้านก็ที่นั่งเต็มเกือบตลอด เพราะร้านเค้าฮอตจริง พวกเมนูร้าน เราสามารถดูได้ที่เค้าน์เตอร์ ออเดอร์และจ่ายเงินในที่เดียวกันเลย จากนั้นร้านก็จะมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะของเราเองค่ะ เมนูประจำที่ทานบ่อย ต้องนี่เลย Chocolate Yen (200.-) เมนูนี้มีพรีเซนเทชั่นเก๋ๆให้เราดูด้วย โดยที่บาริสต้าจะค่อยๆเทช๊อกโกแลตเย็นที่ไม่มีน้ำแข็งลงในแก้วไวน์ จากนั้นโรยช๊อกโกแลตขูด ผงช๊อกโกแลตให้ทั่วตามลำดับ ปิดท้ายด้วยราดคาราเมลตั้งแต่ขอบแก้วอีกฝั่งไปยังอีกฝั่ง เพื่อให้เวลาจิบเราได้รสชาติคาราเมลจากปากแก้วด้วย ซึ่งรสชาติทั้งหมดมันละมุน เข้ากันดีมากๆเลยค่ะ ตัวช๊อกโกแลตเย็นไม่หวานจนเกินไป เนื้อเนียน มีรสสัมผัสคาราเมลนิดๆ ชอบมากเลยค่ะ ได้ลอง Chocolate Aoon (140.-) ด้วย เสิร์มาแก้วค่อนข้างเล็ก พอๆกับแก้วช๊อตเอสเพรสโซ๋เลย😂 แต่รสชาติใช้ได้นะ เข้มข้น มีรสชาติเปรี้ยวติดปลายลิ้นนิดๆ เสียดายแก้วเล็กไปหน่อย อยากทานเยอะๆอ่ะ555 ลองสั่งครัวซองค์มาทานด้วย ได้ Plain Croissant (80.-) และ Pain Au Chocolate (90.-) ครัวซองค์ธรรมดาและครัวซองค์ช๊อกโกแลต อุ่นมาร้อนๆเลย แป้งกรอบ รสชาติไม่ได้หวือหวามาก แต่ทานคู่กับเครื่องดื่มได้เพลินๆดีค่ะ สรุป ก็ยังเป็นร้านกาแฟที่ชอบ และสามารถมาซ้ำได้เรื่อยๆ เมนูมีหลากหลายให้เลือกทั้งคนชอบดื่มกาแฟ หรือ non-coffee ก็มี พรีเซนเทชั่นก่อนดื่มก็ทำให้รสชาติเครื่องดื่มอร่อยได้นะ แต่รสชาติเค้าดีจริงๆ chocolate yen ที่มาทีไรต้องสั่งทุกครั้ง น้ำเปล่าก็ฟรี ประทับใจมาก ยังไงก็ต้อง 5 ดาวค่ะร้านนี้⭐⭐⭐⭐⭐💕

หน้าร้าน
14 มิ.ย. 2021
'ช่วงนี้ร้าน take away only นะ'

รีวิวที่พูดถึง
Anakin
เมื่อ เดือนที่แล้ว
โรงงานกาแฟชื่อดังแห่งพญาไท
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Phayathai

🏆 เป็นที่รู้จักกันอย่างวงกว้างสำหรับสเปเชียลคอฟฟี่ร้านนี้ทั้งแฟนคลับชาวไทยและต่างประเทศ โดดเด่นที่เมล็ดกาแฟระดับพรีเมี่ยมที่บรรจงสร้างสรรค์มาเป็นเมนูซิกเนเจอร์หลากหลายเวอร์ชั่น 🍋 มาเติมความสดชื่นกับเมนูซิกเนเจอร์ Phayathai กาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตเมล็ดสายพันธุ์จากเชียงรายเชคผสมกับเลมอนซีรัปและโซดา ให้ความสดชื่นซาบซ่า สมกับที่เป็นหนึ่งในตองอูสายสเปเชียลตี้คอฟฟี่ #WongnaiDessertDrinkSpecialist #Co...อ่านต่อ

🤍chubbypenguinvy🐧
เมื่อ เดือนที่แล้ว
✨ Factory Coffee HQ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Choc Brownie, MATCHA LATTE, Honolulu

ร้านดังที่มีชื่อเสียงเรื่อง specialty coffee ในย่านพญาไท แบบที่มีชื่อเสียงทั้งในวงการคนไทยที่รักกาแฟและในวงการชาวต่างชาตินักท่องเที่ยวอีกด้วย (คนจีนเยอะมากค่ะ ถ่ายภาพกันเต็มทั้งหน้าร้านและในร้าน) 📌BKK Airport Rail Link พญาไท (เชื่อมกับทางออก 5 ของ🚇 BTS พญาไท) ประตูร้านหนักมาก ผลักไม่ไปแง555555 ต้องใช้แรงหน่อย ลูกค้าต่างชาติเยอะมากโดยเฉพาะชาวจีน เยอะแค่ไหนคือพนักงานแทบไม่พูดไทย พูดอังกฤษก่อนเ...อ่านต่อ

แม่นาง£^^~ผีหงิม
10 ก.ค. 2024
ร้านกาแฟที่วุ่นวายแต่ไม่อึดอัดและอร่อย บริการดี ต้องไม่รีบนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Supreme

เมื่อเราอยากกินกาแฟ สักร้าน รอบนี้เราหาจาก #LINEMANWongnaiUsersChoice2024 ก็ได้มาเจอร้านนี้ ร้านอยู่ใต้ airport link พญาไทเลย เดินทางง่าย ไปค่ะ ก่อนมาอ่า ไม่ได้อ่านรีวิวอต่อย่างใด ดูแค่รูปกาแฟ 😅 เออ น่ากิน ก็ร้านนี้แหละ เรามาเช้าวันพุธเลยค่ะ มาถึงก็คือ คนรอคิวยาวหน้าร้านแล้ว! อุ๊ป เยอะจุง จะทันเข้างานไหมนะ 😅 ค่ะ อิฉันมาถึง 09.20 ระหว่างต่อคิว อ่านรีวิวหน่อยซิ อะไรอร่อย ก็เจอว่ารอคิวนานน...อ่านต่อ

Bigstargirl
8 ก.ค. 2024
‘เดี๋ยวนี้ลูกค้าเยอะมากกกก ไม่ค่อยชิลแล้ว’

ร้านกาแฟสุดฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวจีน ตั้งอยู่ที่ซอยเลียบทางรถไฟ ใต้แอร์พอร์ตลิ้งก์สถานีพญาไทค่ะ ปัจจุบันลูกค้าเยอะมากกก ต้องเข้าคิวรออย่างน้อยครึ่งชม. ร้านเปิดถึงสี่โมงเย็น ถ้าออเดอร์หลัง 15.30 น. เป็นต้นไปจะได้แก้ว take away แทน แต่สามารถนั่งทานในร้านได้จนถึงเวลาร้านปิดค่ะ วันที่ไปกุ๊กไก่ได้ออเดอร์หลังบ่ายสามครึ่งพอดี มีเมนูหลายอย่างหมดไปเยอะเลย เลยได้ Choc Brownie (200.-) เป็นช็อกโกแลตปั่น...อ่านต่อ

3 ก.ค. 2022
Jitlada Koomaronruttanagon
20115462
27 มิ.ย. 2024
กาแฟดี ลูกค้าเยอะมาก มีจำหน่ายเมล็ด

เป็นร้านกาแฟที่ตั้งใจไปกินมาก ช่วงหลังโควิดคนไม่ค่อยเยอะเท่าตอนนี้ ตอนนี้อาจจะต้องรอคิวประมาณครึ่งชั่วโมง แต่ตอนนี้เขามรสาขาใหม่ กว้างและรองรับได้มากกว่าเดิม กาแฟดีมาก เมล็ดก็ดี เมนูให้เลือกเยอะ มีขนมด้วยดูเพิ่มเติม

Fruit for Health Phenix ประตูน้ำ
Fruit for HealthPhenix ประตูน้ำ
ผลไม้เกรดพรีเมียมราคาดี จัดเต็มสมูททีหลากรสชาติ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่
LAVITA ละวิตา Stadium One
LAVITA ละวิตาStadium One
ร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มคุณภาพดี ในราคาน่ารัก