Mother Roaster

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว Mother Roaster

3 check-ins
Quality Review
ชอบร้านนี้มากค่ะ ถ้าบ้านใกล้คงได้ไปประจำ
เมนูเด็ด:BLACK HONEY LIME BLEND, ICED LATTE ON THE ROK

#SpecialtyCoffee #CoffeeHouse #ย่านตลาดน้อย #กทม ☕☕ Mother Roaster ☕☕ (ลองเมื่อ ปลายปี 62 และต้นปี 63) ✅ อีกหนึ่งร้านกาแฟที่กระแสโซเชี่ยลแรงมากๆ ร้านนี้มีจุดขายหลักๆ คือคุณน้าเจ้าของร้านวัยเลขเจ็ดที่ทั้งคั่วกาแฟเองและเป็นบาริสต้าเอง กับเครื่องทำกาแฟ Rok Espresso ระบบมือ เราไปลองร้านนี้หลายครั้งมาก ถ้าบ้านใกล้คงได้เป็นร้านประจำค่ะ ที่นี่มีกาแฟ single origin จากในและนอกประเทศให้เลือกเยอะมากค่ะ ใครสนใจแบบไหนก็คุยกับบาริสต้าได้เลย ✅ ร้านนี้ แรกเริ่มเดิมทีลักษณะร้านเป็นแค่ coffee stand เล็กๆ ริม ถ.มหาพฤฒาราม เดินไม่กี่นาทีจากหัวลำโพง จะแปะรูปบรรยากาศให้ดูเล็กน้อยนะคะ เราเคยไปนั่งรอกาแฟเป็นชั่วโมงที่นี่ค่ะ 😅😅 เมื่อปลายปี 62 ร้านย้ายไปอยู่บริเวณชั้นสองของบ้านไม้เก่าใน ซ.ศาลเจ้าโรงเกือก ในตลาดน้อย บรรยากาศเก๋ไก๋ มีที่นั่งเยอะขึ้นค่ะ ====================================== ➡️ Latte on the Rok (80฿) เมนูนี้คือซิกเนเจอร์ของที่ร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ ใช้เม็ดกาแฟเบลนด์ของทางร้าน เราชอบแก้วนี้มาก ไปกี่ครั้งก็ต้องสั่ง เป็นลาเต้เย็นที่มีความละมุนละม่อมมากๆ กาแฟเข้มแต่ไม่ขมจัด บาลานซ์นมดีจริงๆ ลาเต้แก้วนี้จะใส่น้ำแข็งก้อนใหญ่แค่ก้อนเดียว ทำให้อุณหภูมิและความเข้มข้นของกาแฟไม่เปลี่ยนมาก ชอบจริงๆ ค่ะ ➡️ Black Honey Lime (80฿) แก้วนี้เป็นกาแฟดำ อยู่ในหมวดหมู่ Espressonic คือกาแฟกำผสมโทนิค ซึ่งจะใช้ เม็ดกาแฟ local blend แก้วนี้ผสมน้ำผึ้งและมะนาวด้วยค่ะ ออกซ่า เปรี้ยว และหวาน เม็ดกาแฟผสมคั่วอ่อนและคั่วกลาง กาแฟไม่ขมมาก ดื่มได้เรื่อยๆ สดชื่นค่ะ ====================================== 🎯 Mother Roaster 1172 ตรอก, San Chao Rong Kueak, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100 061 216 2277 https://maps.app.goo.gl/h8LvECcosZ46kJR6A ⏰ ทุกวัน 10:00-18:00 น. 🚘 ไม่มีที่จอดรถ 💸 รับเงินสด 💻 https://m.facebook.com/motherroaster/

฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก

18 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่สุดฮิตย่านตลาดน้อย
เมนูเด็ด:Drip Coffee

เคยไปแวะอุดหนุนกาแฟคุณป้าบาริสต้าตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ร้านยังเป็น coffee stand เล็กๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม จนผ่านมาน่าจะเกือบ 2 ปี ก็พึ่งได้มีโอกาสแวะมาจิบกาแฟที่นี่ แต่เดี๋ยวนี้คุณป้าไม่ได้อยู่ที่ร้านนี้แล้ว ก็จะเป็นรุ่นลูกหลานคุณป้าดูแลกันเอง ถ้าอยากเจอป้าพิม คงต้องแวะไปสาขาประตูผีแทนในช่วงนี้ วันนี้เรามาแวะร้านช่วงบ่ายวันธรรมดา ตัวร้านจะอยู่ชั้น 2 ของตึกไม้ ตรงตามพิกัดใน google map โดยจะต้องเดินผ่...

อ่านต่อ »
15 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ส.ค. 2019

แวะมาลองจิบกาแฟฝีมือคุณยายบาริสต้า

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
☕Mother Roaster ….บ้านใหม่ของร้านคาเฟ่ชื่อดัง กับบ้านเก่าในย่านตลาดน้อย

คอกาแฟหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ Mother Roaster กันมาบ้าง กับร้านกาแฟของ ‘แม่พิณ’ วัย 70ปี ที่หลายคนติดใจในฝีมือ สาขาที่ผมจะพาไปชมนี้อยู่ย่านตลาดน้อย ในซอยศาลเจ้าโรงเกือก อีกซอยที่สายถ่ายภาพจะรู้จักกันดี โดยบ้านหลังนี้ชั้นล่างเป็นเซียงกง และมีร้านกาแฟอยู่ชั้น 2 ในบรรยากาศบ้านเก่าอบอุ่นสบาย ๆ และแม้จะเป้นช่วงโควิดนี้ ร้านก็ยังเปิดให้บริการ take away ทั้งเครื่องดื่มและขนมตามปกติครับ เครื่องดื่มชื่อ...

อ่านต่อ »
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
[ตลาดน้อย] คาเฟ่สุดฮิปโดยคุณแม่สายคั่วกาแฟ เมล็ดหลากหลายเทคนิคการสกัดธรรมดาๆ Vibe++ ขนมที่สั่งพายสตูว์เนื้ออร่อยดีไม่แพง
เมนูเด็ด:Pour Over Coffee, Beef Stew Pie

#คาเฟ่ตลาดน้อย #SpecialtyCoffee #CoffeeRoaster (3.5*) Mother Roaster (M/R) เป็นร้านที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนสูงอายุว่าไม่มีใครแก่เกินกว่าที่จะทำอย่างเช่นการเปิดร้านกาแฟของคุณแม่เจ้าของร้านวัย 70 กว่า และเป็นร้านแนวฮิปๆด้วยวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ชอบมา hopping ถ่ายรูปแชร์ให้สนั่นโซเซียล ยังไม่พอลงมือคั่วกาแฟเองด้วยไม่ได้รับมาขายอีกต่างหาก ด้วยที่ว่าการดื่มกาแฟเป็นสิ่งหรือไลฟ์สไตล์แบบเก่าๆแต่ยังคงมีอิท...

อ่านต่อ »
39 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review

ร้านกาแฟสุดฮิปที่มีคอนเซปเป็นslow barคือร้านกาแฟที่ลูกค้าสามารถนั่งพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟกับบาริสตาได้และจุดเด่นอีกอย่างคือบาริสตาที่มีอายุมากกว่า70ปีเป็นคุณแม่ที่เคยเปิดร้านกาแฟเป็นแค่ซุ้มข้างทาง ปัจจุบันร้านมี2สาขา เมล็ดกาแฟมีให้เลือกเยอะมากหากชอบทานประมาณไหนแจ้งได้เลยบาริสตาก็จะแนะนำเมล็ดกาแฟให้เรา และยังมีพายเนื้อ รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี ราคา :4/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย:4/5 ความสะอาด :...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เมนูอื่นไม่รู้ แต่เมนูที่ลองไม่ประทับใจเท่าไหร่

🏠 Mother Roaster - ที่นี่เหมาะกับสายถ่ายรูป เพราะระหว่างทางมาร้านมีมุมให้ถ่ายรูปชิคๆมากมาย รวมไปถึงตัวร้านเอง ด้านหน้าถ่ายรูปเก๋ๆ ด้านในแอบตกใจ ทางเข้าร้านชั่งน่าสะพรึงจนนึกว่ามาผิดที่รึเปล่า ร้านจะอยู่บนชั้น 2 ทางเข้าจะเป็นซากอะไหล่เครื่องยนต์วางกองเต็มไปหมด กลิ่นอับๆ ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นบันไดมาชั้น2 ค่ะ ตัวร้านด้านในมีพื้นที่เยอะพอสมควร แต่ก็ไม่เพียงพอกับลูกค้าที่มาใช้บริการ ขนาดไปวันปกติ...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
15 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านกาแฟในตลาดน้อย บรรยากาศตลาดเก่า

ร้านกาแฟที่อยู่ในตลาดน้อย ออกแนวชิกๆ ที่คนชอบถ่ายรูปและเก็บบรรยากาศเก่าๆ น่าจะชอบ ร้านอยู่ชั้น2 ด้านล่างน่าจะเป็นโรงเก็บเหล็กโลหะเก่าๆ ที่นี่มีทั้งกาแฟดริบและกาแฟใส่นม กาแฟไอติม กาแฟน้ำส้ม กาแฟน้ำมะนาว เลือกตามความชอบ ลูกค้าสายกาแฟดริบก็จะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกตามความชอบ ส่วนรสชาติของเครื่องดื่มยังรู้สึกเฉยๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
Ad ·
ตั้งจั๊วหลี หัวปลาร้านเก่า
หัวปลาหม้อไฟสูตรแต้จิ๋วแท้ และ “ฮือแซ” ซาชิมิปลาจีน รสชาติตำนาน 80 ปี!
3.8
65 รีวิว฿฿฿
ครัวอัปษร สาขา ถนนดินสอ
Ad ·
ครัวอัปษรสาขา ถนนดินสอ
ปักหมุดร้านเก่าแก่ย่านพระนคร ไข่ฟูปูคือนิพพาน ได้ลองต้องมาซ้ำสอง