โซว เฮง ไถ่

ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 09:00

รีวิว โซว เฮง ไถ่

Quality Review
จิบเครื่องดื่มเย็นๆในบรรยากาศบ้านจีนโบราณ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ที่นี่คงไม่สามารถเรียกว่าร้านกาแฟได้อย่างเต็มปาก เพราะสถานที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว และต้องเป็นคนที่ตั้งใจมาจริงๆ ถึงจะเจอ ด้วยความที่ตลาดน้อยเป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครๆก็พากันมาถ่ายรูป ร้านนี้จึงเป็นอีกจุดหมายของการมารื้อฟื้นบรรยากาศสมัยโบราณ พิกัดก็ต้องเดิมตาม google maps มาในซอยเจริญกรุง 22 จากนั้นพอเจอวิทยาลัยสารพัดช่างแล้วให้เลี้ยวเข้าตรอกศาลเจ้าโรงเกือก เดินไปเรื่อยๆตามแผนที่ ต้องสังเกตดีๆเพราะขวามือไม่มีป้ายภาษาไทยบอก แต่จะมีป้ายภาษาจีนตัวใหญ่เหนือประตูบานใหญ่ๆ เข้าไปได้เลย ตอนผลักเข้ามานี่รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกนึง แม้สถานที่จะเก่า ทรุดโทรมบ้างตามกาลเวลาแต่ยังคงกลิ่นอายของบรรยากาศชุมชนจีนสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านนั้นเป็นบ้านแบบสี่ทิศจีนโบราณ เรียกภาษาจีนว่า 四合院 (ซื่อเหอหยวน) ค้นมาเจอคำแปลเป็นไทยว่า รูปแบบบ้านสี่ประสาน จะมีอาคาร 4 หลังประสานกันทั้ง 4 ทิศ เหนือ ใต้ ออก ตก โดยเว้นตรงกลางไว้เปิดโล่ง ระบายอากาศในหน้าร้อน และทำกิจกรรม ส่วนของที่นี่ตรงกลางเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ น้ำใสมากๆ และดูจะลึกมากเช่นกัน บรรยากาศดีๆแบบนี้ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆชอบมาถ่ายรูป แต่ขอแนะนำว่าอย่าส่งเสียงดัง สั่งเครื่องดื่มคนละ 1 แก้วเพื่อช่วยบำรุงสถานที่ และถอดรองเท้าก่อนขึ้นบ้านด้วยนะคะ เครื่องดื่มนั้นรสชาติกลางๆ เราสั่งน้ำบ๊วยโซดา ราคา 60 บาท สดชื่นดี เปรี้ยวเค็ม หวานตามหลัง คลายร้อนเย็นใจ นั่งพักบนเรือนแล้วปล่อยใจ ได้อีกอารมณ์นึง

ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

13 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
6 ม.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
Photogenic spot ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน #ตลาดน้อย ~คฤหาสน์จีนโบราณแบบฮกเกี้ยนอายุกว่า 230 ปี มีสระสอนดำน้ำกลางลาน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

#ตลาดน้อย ** รีวิวนี้ผมขอเน้นรีวิวเป็นแบบสถานที่ท่องเที่ยวหรือหมวด Wongnai Travel นะครับ ส่วนที่เป็นร้านกาแฟเครื่องดื่มในบริเวณตัวบ้านนี้ ผมจะรีวิวแยกเฉพาะอีกอันหนึ่ง โดยในระบบวงในค้นหาใช้ชื่อเป็น “บ้านโซวเฮงไถ่” ตามลิ้งค์นี้ https://www.wongnai.com/restaurants/265130Jh-บ้านโซวเฮงไถ่ โซวเฮงไถ่ เป็นสถานที่ landmark อันนึงในย่านตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ อยู่ในตรอกย่อยเล็กๆอีกทีหนึ่ง ติดริมแม่น้ำเ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

29 Likes0 Comment
Share
12 ม.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
บ้านนายอากร​ อายุกว่า​ 250 ปี​

บ้านนายอากร​ อายุกว่า​ 250 ปี​ จากคำบอกเล่าของคุณป้าเจ้าของบ้าน ตระกูลโปษยะจินดา​ เป็นบ้านสี่แถวพร้อมลาน​ ซิเตียมเก็ง​ สไตล์​ชาวจีนฮกเกี้ยน​ เปิด​สำนักดำน้ำกลางลานบ้าน​ บ้านเก่า​ เจ้าของขายกาแฟขนมเก็บเงินสะสมเพื่อนำมาบูรณะบ้าน ทางบ้านโซว เฮง​ ไถ่​ ขอให้ผู้เยี่ยมชมสั่งเครื่องดื่ม​ 1 คน​ต่อ​ 1 ออร์เดอร์ สั่ง​ 1. คาปูชิโน่​ 90฿ 2. อเมริกาโน่ 80฿ 3. มัทฉะลาเต้​ 90฿ 4. ลิ้นจี่โซดา​ หวานมาก​ น่า...

อ่านต่อ »
โซว เฮง ไถ่

4 Likes0 Comment
Share
12 ม.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
บ้านนายอากร​ อายุกว่า​ 250 ปี​

บ้านนายอากร​ อายุกว่า​ 250 ปี​ จากคำบอกเล่าของคุณป้าเจ้าของบ้าน ตระกูลโปษยะจินดา​ เป็นบ้านสี่แถวล้อมลาน​ ซิเตียมเก็ง​ สไตล์​ชาวจีนฮกเกี้ยน​ เปิด​สำนักดำน้ำกลางลานบ้าน​ บ้านเก่า​ เจ้าของขายกาแฟขนมเก็บเงินสะสมเพื่อนำมาบูรณะบ้าน ทางบ้านโซว เฮง​ ไถ่​ ขอให้ผู้เยี่ยมชมสั่งเครื่องดื่ม​ 1 คน​ต่อ​ 1 ออร์เดอร์ สั่ง​ 1. คาปูชิโน่​ 90฿ 2. อเมริกาโน่ 80฿ 3. มัทฉะลาเต้​ 90฿ 4. ลิ้นจี่โซดา​ หวานมาก​ น่าจ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
5 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ร้านกาเเฟ ในคฤหาสน์เก๋งจีน อายุ 250 ปี “โซว เฮง ไถ่"

🏮 เสน่ห์ตลาดน้อย 🏮 “โซว เฮง ไถ่” ร้านกาเเฟ ในคฤหาสน์เก๋งจีน อายุกว่า 250 ปี หนังสือ “นายแม่” ดึงดูดให้ต้องมาเห็นความโอ่อ่า สักครั้งในชีวิต เพียงหยุดยืนอยู่หน้าบ้าน หัวใจก็เต้นเเรง ด้วยความตื่นเต้น คฤหาสน์ โซว เฮง ไถ่ สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง ของ “เจ๊สัวสอน” ต้นตระกูลดัง โปษยะจินดา ,จาติกวณิช,โชติกเสถียร ,ตัณฑเศรษฐี ,ปันยารชุน และศรีวิกรม์ (เรียกตาม หนังสือ ‘นายแม่’ ของคุณพิมพ์ประไพ) ก่...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share
26 ก.พ. 2020
photo
สถานที่ไม่ควรไป

เป็นสถานที่ที่ไม่ควรไปและเป็นสถานที่ที่มีเจ้าของบ้านแย่มากทั้งกิริยาคำพูดต่างๆนี่เราและเพื่อนๆพากันไปท่องเที่ยวแต่กลับโดนด่าจากผู้หญิงคนหนึ่ง(ซึ่งเขาบอกว่าเขาเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้)เขาบอกพวกเราว่านี่คือบ้านของเขาไม่ใช่ใครจะสามารถเข้าออกได้ตามใจและยังด่าพวกเราอีกว่าไม่เคารพสถานที่ไม่ขออนุญาตเข้ามาก่อนและไม่ศึกษาข้อมูลของสถานที่มาก่อนและยังบอกว่าถ้าเป็นบ้านของพวกคุณและมีคนนอกเข้าออกจะโอเคมั้ยและแ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

0 Like0 Comment
Share