รีวิว ครัวสา รสจัด

1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยรสชาติขายคนจีน
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ จานเล็ก, หอยแครงดิสโก้

ร้านอาหารไทยในซอยวิภาวดี 44 ขับรถจากปากซอยและตรงเข้าไป จะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ หากมีที่จอดหน้าร้าน สามารถจอดได้เลยครับ แต่ถ้าที่จอดหน้าร้านเต็ม สามารถจอดที่ตรงข้ามร้านได้เช่นกัน ซึ่งเป็นที่จอดรถที่ค่อนข้างโอเครกว่าครับ เมื่อเดินเข้าไปในประตู จะมีที่นั่งทั้งในร้านที่เป็นห้องแอร์ และด้านนอกร้านที่เป็น Open Air เนื่องจากช่วงที่ทานเป็นช่วงที่เพิ่งอนุญาตให้ร้านอาหารเปิด ทำให้เราต้องนั่งที่บริเวณด้านนอกแทน เมนูอาหารจะเป็นอาหารไทยค่อนข้างเป็นส่วนใหญ่ครับ โดยเมนูจะระบุทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีนครับ เข้าใจได้ว่าร้านนี้ปกติจะเป็นลูกค้าคนจีนโดยส่วนใหญ่ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ผัดยอดมะระไฟแดง ราคา 100 บาท: ผัดยังไม่ค่อยเข้าที่เท่าไร ยังเจอบางส่วนที่ยังเหม็นเขียวอยู่ และทางร้านก็ใส่ก้านที่แข็งๆด้วยครับ บางชิ้นเคี้ยวไม่ได้ รสชาติเค็มกำลังดี 2. หมูสะเต๊ะ ราคา 110 บาท: มีอยู่ด้วยกัน 10 ไม้ครับ ถือว่าราคาแรงพอสมควรครับ มาพร้อมกับอาจาดและน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ ตัวน้ำจิ้มจะใส่ถั่วค่อนข้างเยอะ ถ้าชอบถั่วก็ดีไป แต่ถ้าไม่ชอบถั่วอาจจะรู้สึกเลี่ยน เครื่องแกงใช้ได้แต่ยังไม่เข้มเท่าที่ควร เนื้อหมูอร่อยครับ ขนาดแต่ละไม้จะเล็กหน่อยๆ ส่วนอาจาดโอเครครับ 3. แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ราคา 290 บาท: ขนาดไม่ได้ใหญ่มากครับ กะทิดูเข้มข้นดีครับ ส่วนเครื่องแกงจะอ่อนกว่าปกติที่เคยทาน ตัวลูกชิ้นเนื้อไม่ค่อยอร่อยเท่าไรครับ ออกจะคาวและไม่ค่อยหนึบครับ จานนี้มีเสิร์ฟขนมจีนให้ด้วยครับ สำหรับทานกับแกงเขียวหวานโดยเฉพาะ 4. หอยแครงลวก ราคา 190 บาท: เมนู Signature ของที่ร้านเลยครับ ปริมาณอาจจะไม่ได้ดูเยอะมาก เมื่อเทียบกับราคา เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 แบบคือซีฟู้ดและน้ำจิ้มถั่ว เนื้อหอยใช้ได้ครับ ลวกมาแบบยังมีเลือดอยู่ อร่อย หวานกำลังดี ซีฟู้ดรสชาติจัดจ้านใช้ได้ครับ แต่ออกจะติดหวานสักหน่อย โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าปานกลาง ถ้าปรับปรุงได้ก็จะดีมากครับ โดยเฉพาะเรื่องปริมาณที่รู้สึกไม่ค่อยสมกับราคาสักเท่าไร ส่วนการบริการค่อนข้างเฉยๆครับ พนักงานตามตัวค่อนข้างยาก และเสียดายที่ไม่รับบัตรเครดิตในช่วงที่ไปครับ เข้าใจว่าต้องการเงินสดสำรองครับ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
คุยธุรกิจ
หิวโซ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

17 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
Quality Review
อาหารไทยรสจัดว่าเด็ด
เมนูเด็ด:แกงส้มกุ้งชะอมชุบไข่ทอด, เนื้อปูผัดพริกสด, หอยแครงดิสโก้, ผัดวุ้นเส้นเนื้อปูใส่ใข่

ร้านอาหารไทยที่เมนูจัดเต็มหลากหลายมาก และเหมาะสำหรับรับรองแขกคณะบุคลากร ร้านกว้างขวาง บรรยากาศภายนอกร่มรื่น ส่วนด้านในจะเป็นโต๊ะที่ทางร้านจัดไว้ส่วนมากจะมาเป็นกลุ่มมากกว่ามาเดี่ยวหรือคู่ เมนูที่ทางร้านแนะนำ อยากให้ลองเพราะอร่อยจริงคือ หอยแครงดิสโก้ : หอยแครงตัวโตลวกสุกมากำลังดี ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรทางร้าน กระเทียมสด อันนี้ต้องได้สั่งซ้ำเลย ผัดวุ้นเส้นปูใส่ไข่ : เนื้อปูมาเต็ม หวานกระเทียมดอง...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
6 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
มารับประทานอาหารเป็นครั้งแรก อาหารอร่อย เป็นร้านที่เหมาะกับการไปกับครอบครัว
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ จานเล็ก

อาหารอร่อยเหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่าย สถานที่นั่งก็หรูแบบไทยๆ วัสดุที่ใช้ก็หืมมมเชียว ที่จอดรถเยอะ สะดวก ห้องน้ำสวย ถึงจะเป็นการมาครั้งแรกกับเพื่อนๆก็ตาม แต่ก็สัมผัสได้ถึงความนิยมของลูกค้าเพราะวันที่มาลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยแม้จะเป็นวันปกติธรรมดา เรื่องของราคาของอาหารก็แอบแพงอยู่ เห็นว่าเมนูเด่นที่ทุกโต๊ะที่มาต้องสั่งคือชุดหมูสเตะ ก็อร่อยสมกับเป็นเมนูแนะนำ (เพื่อนมากับแฟนหลายรอบเลยพามา)พอได้ทานในใจ...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
22 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยร้านโปรด
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ จานเล็ก, หอยแครงดิสโก้, กระหรี่ปั๊บไส้ไก่

ร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารไทยที่คิดถึงเสมอเวลามาแถววิภาวดี เมนูที่ทำให้เราคิดถึงก็คือหอยแครงดิสโก้ที่เป็นหอยแครงลวกสดกำลังทาน ราดด้วยน้ำจิ้มที่ไม่ถึงไม่เผ็ดมากแต่ว่ารสเข้มข้น มีกระเทียม และสระแหน่เคียงให้รสเข้มขึ้นไปอีก กับเมนูหมูสะเต๊ะที่เรายกให้เป็นหมูสะเต๊ะอร่อยหาตัวจับยาก เพราะว่าตัวหมูมีทั้งมันและเนื้อปั้นมาเป็นก้อนกลมๆ หมักอร่อย ตัวน้ำจิ้มและอาจาดก็ดีเลิศ ส่วนแกงและอาหารไทยอื่นๆ ของที่ร้านก...

อ่านต่อ »
28 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทย รสออกไปทางหวาน

ครัวสารสจัด ตั้งอยู่ตรง ซ.วิภาวดีรังสิต 44 เข้าซอยมาจอดรถในซอยได้ คนเยอะทยอยมาเรื่อยๆ กลางวันอาจไม่มีที่นั่ง จนพนักงานอาจบริการไม่ทั่วถึงได้ สั่งอาหารควรสั่งรวดเดียว สั่งเพิ่มทีหลังรอค่อนข้างนาน และในวันที่อากาศร้อน ในร้านจะค่อยข้างร้อนอบอ้าว นั่งไม่สบายเท่าไหร่ อาหารจะทำออกไปทางหวานนำ อย่างต้มยำกุ้ง จะหวานนำมาเลย ทอดมันกุ้ง อันนี้อร่อยดี เด็กทานง่าย อาหารจะไม่ได้รสจัดจ้านเหมือนที่เคยได้ยิน

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยากแนะนำคนรุ่นใหม่ไปทาน by IG:palmpalmeatsaround
เมนูเด็ด:หมูสะเต๊ะ จานเล็ก, คอหมูย่าง, หอยแครงดิสโก้, ปลาหมึก ผัดไข่เค็ม

ครัวสารสจัด - ซ.วิภาวดี 44 กทม. ร้านอาหารไทยเก่าแก่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณต่างๆ เมนูอาหารอร่อยเยอะมากๆ อร่อย คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองแวะกันดูเพราะอร่อยจริงๆ แนะนำให้สั่ง หมูสเต๊ะ , หอยแครงดิสโก้ , ปลาหมึกทอดกระเทียม , คอหมูย่าง ห้ามพลาดเลยน้าทุกคน ツ ᴘᴀʟᴍᴘᴀʟᴍ’s sᴄᴏʀᴇ: ★★★★☆ ⌂ มีที่จอดรถเยอะเลยจ้า

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Evaime Shabu MajorRatchayothin
Ad ·
Evaime ShabuMajorRatchayothin
ชุมชนรักชาบูต้องถวายตัว! ฟินชุดชาบูพรีเมียม ราคาไม่แรง พร้อมส่งถึงบ้าน
โพลาโพล่า (บัว) เกษตร
Ad ·
โพลาโพล่า (บัว)เกษตร
พาครอบครัวมาก็ฟืน จัดเลี้ยงก็เข้าท่า เมนูหลากหลายทั้งไทยและฝรั่ง!
3.6
70 รีวิว฿฿฿