Tim Ho Wan (ทิม โฮ วาน) เทอมินอล 21
ปิดอยู่ จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 10:00

รีวิวร้าน Tim Ho Wan เทอมินอล 21

เรียงโดยHotRecent
EDITORIAL
ร้องเรียน
แป้งบางเห็นทุกอณู! กับติ่มซำสดใหม่ระดับมิชลินสตาร์
ต้นเดือนแบบนี้กระเป๋าตังค์ยังตุง เดี๋ยววาฬจะพาไปกินอาหารดี ๆ รสชาติเลิศ ๆ กัน โดยร้านนี้พี่ที่ออฟฟิศแนะนำมาค่ะว่าถ้าชอบกินติ่มซำล่ะก็ ต้องมาลองที่ Tim Ho Wan @Terminal21 กับติ่มซำกวางตุ้งทำสดใหม่แบบที่ลูกค้าสั่งไปเชฟก็กำลังทำอยู่ในครัว แล้วยังเป็นร้านระดับมิชลินสตาร์จากฮ่องกงอีกด้วย ซึ่งรสชาติที่ชาวจีนได้กินยังไง ที่เมืองไทยเราก็ได้กินแบบเดียวกัน! “หลอง ปัน หลอง เหล่า าา” แค่เพลงในร้านดังขึ้นฟีลลิ่งเจ้าพ่อเซียงไฮ้ก็มาเต็ม จนวาฬเกือบจะเดินสโลว์โมชันเข้าร้านซะแล้ว~ มาถึงด้านในร้านกว้างขวางพอตัวเลย มีทั้งโต๊ะแบบโซฟานั่งสบาย หรือจะเป็นโต๊ะริมหน้าต่างบานใหญ่เห็นวิวเมืองด้านนอกเพลินตาดีค่ะ

ส่วนเมนูอาหารนั้นจะเน้นติ่มซำเป็นพิเศษซึ่งมีหลายเข่งเลยที่วาฬยังไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน แต่เมนูอื่นอย่างข้าวหรือโจ๊กก็มีนะคะ แต่ที่สำคัญติ่มซำของร้านนี้ทำสดใหม่ทุกเข่ง ไม่ทำค้างคืนแล้วแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นค่ะ เรียกได้ว่ายกเข่งร้อน ๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พอเราเปิดเข่งมาเจอควันฉุยแน่นอน จานแรกกับเมนูโปรด ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (130 บาท) ใช้แป้งที่ทางร้านทำเองห่อหมูแดงย่างสดรสหวานมันราดน้ำซอสร้อน ๆ สูตรพิเศษ

ส่วนเข่งนี้วาฬยังไม่เคยกินจากที่ไหนเลยค่ะ เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง (100 บาท) แค่มองแวบเดียวก็รู้เลยว่าเกี๊ยวนี้ห่ออะไรมาบ้าง เพราะแป้งบ๊างบางงง จนเห็นทุกอณูของผักปวยเล้งนึ่งกับกุ้งสดแสนเด้ง

ต่อด้วยสเปเชียลเมนูที่เชฟจะทำออกมาใหม่ทุก 3-4 เดือน เกี๊ยวหยกเนื้อปู (120 บาท) เข่งนี้ก็แป้งบางเหนียวนุ่มเช่นกันมีเนื้อปูผสมผักชี และขิงอยู่ทุกคำที่เคี้ยวจริง ๆ

ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (120 บาท) ถ้าจานนี้ยกมาให้รีบกินก่อนเลยนะคะ เพื่อให้ได้รสสัมผัสของความกรอบนอกนุ่มในของแป้งซาลาเปากับไส้หมูแดงหวาน ๆ มัน ๆ บอกเลยลูกเดียวก็ไม่พอ

ปิดท้ายด้วยขนมโบราณที่หากินได้ยากมาก มาไล่โก๊ว (80 บาท) วาฬเองเพิ่งจะเคยได้ยิน และได้ลองกินครั้งแรกก็ที่ Tim Ho Wan นี่แหละ เค้กนึ่งรสหวานกำลังพอดี แบบที่หวานไปกว่านี้ก็ไม่ดี หวานน้อยกว่านี้ก็ไม่โอ ส่วนเนื้อเค้กก็นุ่มฟูมาก ๆ

เป็นไงกันบ้างคะ? ท้องเริ่มร้องกันแล้วล่ะสิ จะรอช้าทำไมออกไปกินกันเลยค่า และนอกจากวาฬจะพากินอาหารเด็ด ๆ แล้ว ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ จากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์มาฝากอีกด้วย กับ “กินข้าวกันมั้ย” ส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร สำหรับบัตรเครดิต SCB Private Banking, SCB First, และ SCB Prime และรับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อื่น ๆ ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560
37 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ร้านติ๋มซําไฮโซจากฮ่องกงในห้างเทอร์มินอล 21
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, เกี้ยวมะเขือม่วงกุ้งซอสพริกTim Ho Wan เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังจาก Hong Kong มาร้านนี้ก็ต้องมาลองติ่มซำที่มีชื่อระดับรางวัลมิชลิน โดยเฉพาะซาลาเปาไส้หมูแดง ตัวร้านอยู่บนชั้น 3 ในห้าง Terminal 21 การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือใช้รถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอโศก แล้วเดินเข้ามาในห้างได้เลย เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี

Baked Bun with BBQ pork ซาลาเปาไส้หมูแดง 120฿ ได้มา 3 ลูก แป้งซาลาเปาอบมาดี ผิวนอกสีนํ้าตาลเหลืองสวยงาม แป้งกรอบนอกนุ่มใน...
อ่านต่อ »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
ใส้หมูแดง
28 Likes0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
บรรยากาศดี อาหารอร่อยมาก พนักงานบริการดีมากครับ
ทุกครั้งที่อยากทานติมซำ เราชอบที่จะมาร้านทิมโฮวานที่นี่มากเลยครับ อาหารเค้าทำได้อร่อยทุกครั้งเหมือนกันเลยครับ ชอบมากเลยครับ พนักงานบริการดีมากครับ ชอบ บรรยากาศของร้านดีมากครับ ชอบมากครับ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ค่อยชอบคือโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารของร้านเล็กไปนิดนุงส์ครับ ดูรูปทั้งหมด »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
7 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 5
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว

บรรยากาศในร้านดี อาหารอร่อย บริการดีมาก อ่านต่อ »

rating 5
1 check-inร้องเรียน
Tim Ho Wan ร้านดังจากฮ่องกง
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, โจ้กไข่เยี่ยวม้าไข่เค็ม, ผักนึ่งตามฤดูกาล, ข้าวหน้าไก่ กุนเชียง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, ขนมผักกาด, ฮะเก๋ากุ้ง, สาคูมะม่วงส้มโอ, ฟองเต้าหู้ห่อหมูและกุ้ง, ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่, กรรเชียงปูTim ho wan 🍲 ร้านดังจากฮ่องกง มีหลายสาขา เทอมินอล21 เอกมัย และอื่นๆ ถือเป็นร้านติ่มซำในดวงใจ ❤️ กินกี่รอบก็ยังคงคุณภาพอร่อยได้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน 👍🏻👍🏻👍🏻 อาหารไวมาก รสชาติดีทุกจาน พนักงานใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ต้องเรียกให้เสียเวลา 😊

วันนี้มี voucher 1000 ซื้อมาในราคาถูก ลองมาใช้กันหน่อย สรุปกินไป 23xx ถือว่าคุ้มมากเท่ากับลดไป 20% โดยประมาณ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง 🦐 อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานม...
อ่านต่อ »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
15 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
ร้องเรียน
อร่อยดีคะ แต่รสชาติแพ้ที่ฮ่องกง
เมนูเด็ด: ฮะเก๋ากุ้ง, เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่งซาลาเปารสชาติสู้ที่ฮ่องกงไม่ได้ ฮะเก๋า เกี้ยงปวยเล้ง เนื้อแป้งดีค่ะ บางอร่อยคะ ขนมลองทั้งสองอย่างรสชาติก็ธรรมดาคะ แต่น้ำจิ้มมีแต่รสชาติเค็มๆ ราคาแรงไปหน่อยมี++ กิน2คนก็เป็นพันเลยคะ อ้อน้ำข้าวอร่อยดีคะ ดูรูปทั้งหมด »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
11 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ติ่มซำเจ้าดังจากฮ่องกง
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ฮะเก๋ากุ้ง, ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้งติ่มซำระดับมิชลินที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจากฮ่องกงมาเปิดสาขาในบ้านเรา ซึ่งตอนเปิดใหม่ๆ จำได้ว่าคนเข้าคิวรอกันยาวเลย รอจนผ่านมาเป็นปีถึงได้มาลอง ตอนนี้ไม่ต้องรอคิวแล้วจ้า มาปุ๊บนั่งปั๊บได้ทานกันสมใจ

สนนราคาก็ใกล้เคียงกับติ่มซำระดับโรงแรม มี++ Vat และ Service Charge ด้วย ขนาดแต่ละชิ้นก็ค่อนข้างใหญ่สมราคา กุ้งเป็นกุ้ง ส่วนตัวจากที่ได้ชิมรสชาติก็อร่อยใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับว้าวนะ คือรู้สึกว่ายังมีติ่มซำของบ...
อ่านต่อ »
เกี๊ยวหยกเนื้อปู 120 บาท
ขนมจีบหมูและกุ้ง 120 บาท
ฮะเก๋ากุ้ง 120 บาท
43 Likes0 Comment15 ส.ค. 2017
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...