รีวิวร้าน Tim Ho Wan เทอมินอล 21

เรียงโดยHotRecent
EDITORIAL
ร้องเรียน
แป้งบางเห็นทุกอณู! กับติ่มซำสดใหม่ระดับมิชลินสตาร์
ต้นเดือนแบบนี้กระเป๋าตังค์ยังตุง เดี๋ยววาฬจะพาไปกินอาหารดี ๆ รสชาติเลิศ ๆ กัน โดยร้านนี้พี่ที่ออฟฟิศแนะนำมาค่ะว่าถ้าชอบกินติ่มซำล่ะก็ ต้องมาลองที่ Tim Ho Wan @Terminal21 กับติ่มซำกวางตุ้งทำสดใหม่แบบที่ลูกค้าสั่งไปเชฟก็กำลังทำอยู่ในครัว แล้วยังเป็นร้านระดับมิชลินสตาร์จากฮ่องกงอีกด้วย ซึ่งรสชาติที่ชาวจีนได้กินยังไง ที่เมืองไทยเราก็ได้กินแบบเดียวกัน! “หลอง ปัน หลอง เหล่า าา” แค่เพลงในร้านดังขึ้นฟีลลิ่งเจ้าพ่อเซียงไฮ้ก็มาเต็ม จนวาฬเกือบจะเดินสโลว์โมชันเข้าร้านซะแล้ว~ มาถึงด้านในร้านกว้างขวางพอตัวเลย มีทั้งโต๊ะแบบโซฟานั่งสบาย หรือจะเป็นโต๊ะริมหน้าต่างบานใหญ่เห็นวิวเมืองด้านนอกเพลินตาดีค่ะ

ส่วนเมนูอาหารนั้นจะเน้นติ่มซำเป็นพิเศษซึ่งมีหลายเข่งเลยที่วาฬยังไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน แต่เมนูอื่นอย่างข้าวหรือโจ๊กก็มีนะคะ แต่ที่สำคัญติ่มซำของร้านนี้ทำสดใหม่ทุกเข่ง ไม่ทำค้างคืนแล้วแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นค่ะ เรียกได้ว่ายกเข่งร้อน ๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พอเราเปิดเข่งมาเจอควันฉุยแน่นอน จานแรกกับเมนูโปรด ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (130 บาท) ใช้แป้งที่ทางร้านทำเองห่อหมูแดงย่างสดรสหวานมันราดน้ำซอสร้อน ๆ สูตรพิเศษ

ส่วนเข่งนี้วาฬยังไม่เคยกินจากที่ไหนเลยค่ะ เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง (100 บาท) แค่มองแวบเดียวก็รู้เลยว่าเกี๊ยวนี้ห่ออะไรมาบ้าง เพราะแป้งบ๊างบางงง จนเห็นทุกอณูของผักปวยเล้งนึ่งกับกุ้งสดแสนเด้ง

ต่อด้วยสเปเชียลเมนูที่เชฟจะทำออกมาใหม่ทุก 3-4 เดือน เกี๊ยวหยกเนื้อปู (120 บาท) เข่งนี้ก็แป้งบางเหนียวนุ่มเช่นกันมีเนื้อปูผสมผักชี และขิงอยู่ทุกคำที่เคี้ยวจริง ๆ

ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (120 บาท) ถ้าจานนี้ยกมาให้รีบกินก่อนเลยนะคะ เพื่อให้ได้รสสัมผัสของความกรอบนอกนุ่มในของแป้งซาลาเปากับไส้หมูแดงหวาน ๆ มัน ๆ บอกเลยลูกเดียวก็ไม่พอ

ปิดท้ายด้วยขนมโบราณที่หากินได้ยากมาก มาไล่โก๊ว (80 บาท) วาฬเองเพิ่งจะเคยได้ยิน และได้ลองกินครั้งแรกก็ที่ Tim Ho Wan นี่แหละ เค้กนึ่งรสหวานกำลังพอดี แบบที่หวานไปกว่านี้ก็ไม่ดี หวานน้อยกว่านี้ก็ไม่โอ ส่วนเนื้อเค้กก็นุ่มฟูมาก ๆ

เป็นไงกันบ้างคะ? ท้องเริ่มร้องกันแล้วล่ะสิ จะรอช้าทำไมออกไปกินกันเลยค่า และนอกจากวาฬจะพากินอาหารเด็ด ๆ แล้ว ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ จากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์มาฝากอีกด้วย กับ “กินข้าวกันมั้ย” ส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร สำหรับบัตรเครดิต SCB Private Banking, SCB First, และ SCB Prime และรับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อื่น ๆ ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560
37 Likes0 Commentเมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ติ่มซำเจ้าดังจากฮ่องกง
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ฮะเก๋ากุ้ง, ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้งติ่มซำระดับมิชลินที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจากฮ่องกงมาเปิดสาขาในบ้านเรา ซึ่งตอนเปิดใหม่ๆ จำได้ว่าคนเข้าคิวรอกันยาวเลย รอจนผ่านมาเป็นปีถึงได้มาลอง ตอนนี้ไม่ต้องรอคิวแล้วจ้า มาปุ๊บนั่งปั๊บได้ทานกันสมใจ

สนนราคาก็ใกล้เคียงกับติ่มซำระดับโรงแรม มี++ Vat และ Service Charge ด้วย ขนาดแต่ละชิ้นก็ค่อนข้างใหญ่สมราคา กุ้งเป็นกุ้ง ส่วนตัวจากที่ได้ชิมรสชาติก็อร่อยใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับว้าวนะ คือรู้สึกว่ายังมีติ่มซำของบ...
อ่านต่อ »
เกี๊ยวหยกเนื้อปู 120 บาท
ขนมจีบหมูและกุ้ง 120 บาท
ฮะเก๋ากุ้ง 120 บาท
42 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 5
1 check-inร้องเรียน
รสชาติคงที่ มีเมนูใหม่เพิ่มเติม
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, วุ้นไกวฟ้า, เค้กร้านบริการรวดเร็ด จัดการระบบคิวได้ดีมาก พนักงานบริการดีรวดเร็ว รับออเดอร์ไวมาก

มาทุกครั้งที่พลาดไม่ได้คือ

-ซาลาเปาหมูแดง 1 ชุดจะมี 3 ลูก รสชาตินั้นยกให้เพราะเป็นถึงเมนูที่ได้มิชชลินสตา กรอบนอกนุ่มใน คิดแล้วต้องไปกินอีก บางคนถ้าไม่ชอบหวานอ่จจะไม่ชอบเพราะรสจะออกหวานค่ะ

- เค้ก สีน้ำตาล หรือเราเรียกว่ามักปั้น(ภาษาบ้านเราเอง55) คือแป้งที่ผสมแล้วนึ่งจนขึ้นฟู แต่ใช้ส่วนผสมต่างจากขนมถ้วยฟู ซึ่งที่นี...
อ่านต่อ »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
3 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
rating 5
ร้องเรียน
ติ่มซำ อร่อย คุณภาพดีงามสมชื่อ
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ฮะเก๋ากุ้งร้านนี้อร่อยแบบไม่ต้องพูดถึงใครใครก็ชม ติ่มซำระดับมิชลินการันตี ซาลาเปาหมูแดง อร่อยมากก เมนูอื่นๆชอบหมดเลยค่ะ สาขานี้ตอนเที่ยงคนเยอะมาก เต็มเกือบทุกโต๊ะ ติ่มซำดีงามแป้งบาง แถมตอนนี้มีโปรส่วนลดไปอีก จัดไปค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
6 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 3
1 check-inร้องเรียน
ติ่มซำเจ้าดัง ไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดน รสชาติใช้ได้ครับ
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ขนมผักกาด, ซาลาเปาหมูแดงร้านนี้เป็นแฟรนไชส์เจ้าดังเลยครับที่ทุกคนที่มีใจรักติ่มซำจะต้องรู้จัก ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 3 ของ Terminal21 ขึ้นบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดของห้าง จะเจอร้านนี้พอดี ร้านไม่เล็กไม่ใหญ่ มีโต๊ะเล็กๆเยอะไปหมด ถ้าคนเยอะคงเบียดกันน่าดู แต่พอดีผมไปตอนร้านใกล้ปิดคนเลยน้อยครับ

อาหารก็เน้นเป็นติ่มซำ เมนูไม่เยอะเท่าไร โดยรวมรสชาติค่อนข้างจืดๆ ยังไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไร แต่เพื่อนที่ไปด้วยชอบมว๊ากกกกกกก ผมว่าราค...
อ่านต่อ »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
3 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
rating 4
ร้องเรียน
ร้านติ่มซำสไตล์ฮ่องกง ระดับมิชลินสตาร์ บนห้าง terminal 21
เมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, ซาลาเปาหมูแดง, เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง, ซาลาเปาทอด ไส้หมูแดง, วุ้นไกวฟ้าTim Ho Wan
ร้านอาหารติ่มซำสไตล์ฮ่องกงที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ใกล้บันไดเลื่อนสูง ด้านหน้าของห้าง Terminal 21 อโศก ร้านมีบริเวณกว้างขวาง อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ซาละเปาหมูแดงที่ได้รางวัลมิชลินอร่อยเลิศ รสชาติดีมาก
บริการดี ราคาแพง
ดูรูปทั้งหมด »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
8 Likes0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...