รีวิวร้าน Tim Ho Wan เทอมินอล 21

เรียงโดยHotRecent
EDITORIAL
ร้องเรียน
แป้งบางเห็นทุกอณู! กับติ่มซำสดใหม่ระดับมิชลินสตาร์
ต้นเดือนแบบนี้กระเป๋าตังค์ยังตุง เดี๋ยววาฬจะพาไปกินอาหารดี ๆ รสชาติเลิศ ๆ กัน โดยร้านนี้พี่ที่ออฟฟิศแนะนำมาค่ะว่าถ้าชอบกินติ่มซำล่ะก็ ต้องมาลองที่ Tim Ho Wan @Terminal21 กับติ่มซำกวางตุ้งทำสดใหม่แบบที่ลูกค้าสั่งไปเชฟก็กำลังทำอยู่ในครัว แล้วยังเป็นร้านระดับมิชลินสตาร์จากฮ่องกงอีกด้วย ซึ่งรสชาติที่ชาวจีนได้กินยังไง ที่เมืองไทยเราก็ได้กินแบบเดียวกัน! “หลอง ปัน หลอง เหล่า าา” แค่เพลงในร้านดังขึ้นฟีลลิ่งเจ้าพ่อเซียงไฮ้ก็มาเต็ม จนวาฬเกือบจะเดินสโลว์โมชันเข้าร้านซะแล้ว~ มาถึงด้านในร้านกว้างขวางพอตัวเลย มีทั้งโต๊ะแบบโซฟานั่งสบาย หรือจะเป็นโต๊ะริมหน้าต่างบานใหญ่เห็นวิวเมืองด้านนอกเพลินตาดีค่ะ

ส่วนเมนูอาหารนั้นจะเน้นติ่มซำเป็นพิเศษซึ่งมีหลายเข่งเลยที่วาฬยังไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน แต่เมนูอื่นอย่างข้าวหรือโจ๊กก็มีนะคะ แต่ที่สำคัญติ่มซำของร้านนี้ทำสดใหม่ทุกเข่ง ไม่ทำค้างคืนแล้วแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นค่ะ เรียกได้ว่ายกเข่งร้อน ๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พอเราเปิดเข่งมาเจอควันฉุยแน่นอน จานแรกกับเมนูโปรด ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (130 บาท) ใช้แป้งที่ทางร้านทำเองห่อหมูแดงย่างสดรสหวานมันราดน้ำซอสร้อน ๆ สูตรพิเศษ

ส่วนเข่งนี้วาฬยังไม่เคยกินจากที่ไหนเลยค่ะ เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง (100 บาท) แค่มองแวบเดียวก็รู้เลยว่าเกี๊ยวนี้ห่ออะไรมาบ้าง เพราะแป้งบ๊างบางงง จนเห็นทุกอณูของผักปวยเล้งนึ่งกับกุ้งสดแสนเด้ง

ต่อด้วยสเปเชียลเมนูที่เชฟจะทำออกมาใหม่ทุก 3-4 เดือน เกี๊ยวหยกเนื้อปู (120 บาท) เข่งนี้ก็แป้งบางเหนียวนุ่มเช่นกันมีเนื้อปูผสมผักชี และขิงอยู่ทุกคำที่เคี้ยวจริง ๆ

ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (120 บาท) ถ้าจานนี้ยกมาให้รีบกินก่อนเลยนะคะ เพื่อให้ได้รสสัมผัสของความกรอบนอกนุ่มในของแป้งซาลาเปากับไส้หมูแดงหวาน ๆ มัน ๆ บอกเลยลูกเดียวก็ไม่พอ

ปิดท้ายด้วยขนมโบราณที่หากินได้ยากมาก มาไล่โก๊ว (80 บาท) วาฬเองเพิ่งจะเคยได้ยิน และได้ลองกินครั้งแรกก็ที่ Tim Ho Wan นี่แหละ เค้กนึ่งรสหวานกำลังพอดี แบบที่หวานไปกว่านี้ก็ไม่ดี หวานน้อยกว่านี้ก็ไม่โอ ส่วนเนื้อเค้กก็นุ่มฟูมาก ๆ

เป็นไงกันบ้างคะ? ท้องเริ่มร้องกันแล้วล่ะสิ จะรอช้าทำไมออกไปกินกันเลยค่า และนอกจากวาฬจะพากินอาหารเด็ด ๆ แล้ว ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ จากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์มาฝากอีกด้วย กับ “กินข้าวกันมั้ย” ส่วนลด 15% เฉพาะค่าอาหาร สำหรับบัตรเครดิต SCB Private Banking, SCB First, และ SCB Prime และรับส่วนลด 10% สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์อื่น ๆ ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560
37 Likes0 Comment6 ต.ค. 2017
2 check-insร้องเรียน
ชอบซาลาเปาหมูแดง ปลื้มเกี๊ยวกุ้งทอดราดซอสวาซาบิ
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, เกี๊ยวกุ้งทอดราดซอสวาซาบิ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับหมู, ข้าวเหนียวห่อใบบัวเพื่อนเห็นคูปอง Metro Deal ร้านนี้น่าสนใจ จึงมาสอบถามเรา เราก็ตกลงไปทานด้วยทันทีค่ะ เพราะเคยทานร้านนี้แล้ว ก็ชอบรสชาติ และยังมีเมนูที่ยังไม่ได้ลองด้วยค่ะ
 
- ซาลาเปาอบไส้หมูแดง Baked Bun with BBQ Pork (3 ชิ้น) 120 บาท
แป้งฟูกรอบ กลิ่นหอมเนยๆชีสๆนิดๆ อร่อยค่ะ ไส้หมูแดงด้านในชุ่มๆเนื้อนุ่มๆหวานๆเค็มๆ ทานรวมๆกันอร่อยมาก ใครมาทานต้องสั่งนะคะ แนะนำเลยค่ะเมนูนี้
 
- เกี๊ยวกุ้งทอดราดซอสวาซาบิ Wasabi S...
อ่านต่อ »
รอไม่นานก็มาเสิร์ฟค่ะ
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
54 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 พ.ย. 2016

ติ่มซำฮ่องกงรสชาติเข้มข้นดี<a data-track-id="read-more-previous-review" href=reviews/6d13861a3e3347e8982498857cbd5875> อ่านต่อ »</a>

QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
Tim Ho Wan
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ฮะเก๋ากุ้งวันนี้วาเลนไทน์มาทานอาหารกลางวันที่Tim Ho Wanค่ะ อยากกินมาหลายวันแล้วค่ะ แต่ครั้งที่ผ่านโอ้โหคิวเยอะมากเลย วันนี้โชคดีค่ะคิวไม่เยอะไม่ต้องรอคิวเลย มาทานสองคนสั่งเซ็ตBค่ะ พอดีกินนะคะไม่แน่นไม่น้อยไปค่ะ อาหารที่นี่อร่อยมากๆค่ะโดยเฉพาะฮะเก๋ากุ้งเนื้อกุ้งแน่นเต็มๆเลยค่ะ แนะนำต้องมาลองทานกันนะคะ ดูรูปทั้งหมด »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
0 Like0 Commentเมื่อ 3 วันที่แล้ว
ร้องเรียน
บรรยากาศดี บริการดี อาหารอร่อยดี
วันนี้มาทานอาหารกันช่วงบ่ายโมงกว่าๆสำหรับอาหารกลางวัน ชอบมาก ชอบบรรยากาศช่วงนี้มากครับ เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าอย่างเราแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ เพราะว่า ไม่ค่อยมีลูกค้าแล้วครับ อาหารมาเสิรฟชิลๆมากเลยครับ ชอบมากครับ รสชาติของอาหารอร่อยเช่นเคยครับ ชอบครับ ดูรูปทั้งหมด »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
10 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

บรรยากาศดี อาหารอร่อยมาก พนักงานบริการดีมากครับ<a data-track-id="read-more-previous-review" href=reviews/0fb2adbf9f874d5b941818e147c0296a> อ่านต่อ »</a>

ร้องเรียน
ซาลาเปาอบไส้หมูแดงคือดีงาม
ร้านนี้ไม่ได้ไปชิมตอนไปฮ่องกง ด้วยความที่ตารางตะเวนกินแน่นมากกก🤣🤣 เลยต้องกลับมากินสาขาที่ไทยแทน ^^v
TimHoWan สาขา Terminal 21 ที่เลือกสาขานี้เพราะจะมาชอปปิ้งด้วยแหละ มาง่ายค่ะ bts ลงปุ๊บ เข้าห้างเลย ลุยยย!!!
เมนูประทับใจสุดคือ ซาลาเปาไส้หมูแดง แป้งอบมากำลังดี ไส้อร่อย ชอบๆ
ติ่มซำอื่นๆก็อร่อยมาตรฐานค่ะ กุ้งเนื้อเด้ง แป้งก็เด้ง เงินก็เด่ง(ออก) 555

*ว่างๆจะไปอีกแน่นอน แต่เมื่อไหร่ดีล่ะ ^^' คิวย...
อ่านต่อ »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
8 Likes2 Commentsเมื่อ เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ร้านติ๋มซําไฮโซจากฮ่องกงในห้างเทอร์มินอล 21
เมนูเด็ด: ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, เกี้ยวมะเขือม่วงกุ้งซอสพริกTim Ho Wan เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังจาก Hong Kong มาร้านนี้ก็ต้องมาลองติ่มซำที่มีชื่อระดับรางวัลมิชลิน โดยเฉพาะซาลาเปาไส้หมูแดง ตัวร้านอยู่บนชั้น 3 ในห้าง Terminal 21 การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือใช้รถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอโศก แล้วเดินเข้ามาในห้างได้เลย เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี

Baked Bun with BBQ pork ซาลาเปาไส้หมูแดง 120฿ ได้มา 3 ลูก แป้งซาลาเปาอบมาดี ผิวนอกสีนํ้าตาลเหลืองสวยงาม แป้งกรอบนอกนุ่มใน...
อ่านต่อ »
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
Tim Ho Wan เทอมินอล 21
ใส้หมูแดง
28 Likes0 Commentเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
อ่านรีวิวทั้งหมด