รีวิว Paesano Italian Restaurant(ภัตตาคารไพซาโน่) ลาดพร้าว 71 (ซ.นาคนิวาส5)

photo
ตามล่า Fine Dining
58359212.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 8,604
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียนระดับกลางตามมาตรฐานกรุงเทพ เเต่น่าจะดีที่สุดในย่านลาดพร้าว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) Paesano - ไพซาโน่ ไพซาโน่ หนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนเก่าแก่ประจำซอยหลังสวน ปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ซอยลาดพร้าว 71 ได้ร่วม 5 ปีแล้ว แม้ว่าจะห่างไกลจากตัวเมืองมากแต่ก็ยังมีลูกค้าประจำแวะมาชิมอย่างไม่ขาดสาย ตัวร้านเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีที่จอดรถกว้างขวาง ภายในตกแต่งแบบอีตาเลียนคลาสสิค มีผนังก่อด้วยอิฐและตกแต่งโดยเน้นโทนสีแดงเป็นหลัก อาหารที่นี่ปรุงมารสชาติค่อนข้างพื้นบ้าน ไม่ซับซ้อนเหมือนห้องอาหารไฟน์ไดนิ่ง อารมณ์เหมือนกับคุณยายชาวอิตาเลียนมาทำให้ทาน และยังมีอาหารฝรั่งเศสบางอย่างให้เลือกชิมด้วย ตัวร้านเปิดทำการมาตั้งเเต่ ค.ศ. 1979 นับจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลากว่า 40 ปีเลยทีเดียว มีเมนูขึ้นชื่อคือ “ซุปข้นกุ้งใหญ่รสเลิศ” ที่ทำออกมาได้ดี มีกลิ่นหอม มีรสขมอ่อนๆเป็นอาฟเตอร์เทสต์ เมนูพาสต้าก็ทำออกมาอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ และเด็ดที่สุดคือ “เค้กกล้วยหอม” ที่พ่อครัวของร้านได้สูตรมาจากเชฟใหญ่จากโรงแรมระดับห้าดาวในนิวยอร์ค (ซึ่งน่าจะว้าวมากสำหรับเมื่อ 40 ปีก่อน) ใช้กล้วยหอมเกรดเอคุณภาพสูงเป็นวัตถุดิบและทำรสชาติออกมาดีสมกับที่ทางร้านการันตีจริงๆ ราคาอาหารที่นี่โดยรวมถือว่าสูงพอสมควรพอๆกันกับห้ององหารอิตาเลียนชั้นสูงในเมืองได้เลย แต่หากใครต้องการชิมอาหารอิตาเลียนรสชาติดั้งเดิมโดยที่ไม่ต้องขับฝ่ารถติดเข้าไปทานถึงกลางกรุง ไพซาโนก็เป็นอีกตัวเลือกที่อยากให้คนย่านนี้แวะมาชิมกันดู เมนูวันนี้ - Bisque De Homard (230++) - Fettucine All’Alfredo (320++) - Ravioli Gratinati Alla Bolognese (320++) - Risotto Mare E Monte (395++) - Tiramisu (260++) - Panna Cotta (195++) - Banana Cake By Paesano (30++) อาหารรสชาติดีกว่ามาตรฐาน ราคาสูงเล็กน้อย เหมาะกับคนที่ไม่อยากขับรถเข้าไปทานในเมือง

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Bird Athika
1.6k87516.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 1,932
Quality Review
เค้กกล้วยหอมและเค้กมะตูมอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กกล้วยหอม, เค้กมะตูม

มาซื้อกาแฟร้านข้างๆ เลยเดินมาดูหน่อย ว่ามีอะไรขายบ้าง หน้าร้านขนมอยู่ถัดจากร้านอาหาร จอดรถหน้าร้านได้เลย มีทั้งขนม สปาเก็ตตี้และพิซซ่าและแกงต่างๆ แช่ตู้ขาย เราอยากได้ขนมไปทานกับกาแฟ เลยได้เค้กมะตูมและเค้กกล้วยหอมมา เค้กมะตูม เนื้อละเอียดนุ่ม ไม่หวานมาก ทานคนเดียวหมดถาดเลย 😅 ส่วนเค้กกล้วยหอม ก็นุ่ม หอม อร่อยมากค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Ivy
224584.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 9,002
Quality Review
แพง รสชาติไทยมาก ห่างไกลความเป็นอิตาเลียน พนักงานเชียร์ให้สั่งของแพงจนดูยัดเยียด แถมปัดเศษราคาของขึ้นเอากำไรอีก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ปกติเราไม่ให้ใครแย่ขนาดนี้ แต่ร้านนี้คือเอากำไรจนน่าเกลียดในหลายๆจุดค่ะ และรสชาติก็ไม่ได้อร่อยอะไรขนาดนั้น คือไม่มีความเป็นอิตาเลียนดั้งเดิมเลย เหมือนอาหารไทยมากกว่า โดยเฉพาะพิซซ่า คือ ผิดหวังหนักมาก ไม่ผ่านอย่างแรง คนอิตาลีมากินน่าจะงง รสชาติเหมือนพิซซ่าแป้งบาง ที่เราจะพบตามร้านคาเฟ่ เก๋ๆ แต่ทำอาหารไม่เป็น เราว่า พิซซาร้าน On the Table ยังดีกว่า เอาจริงๆ สองวันก่อนไปลองซื้อพิซซ่าของผู้ประกอบ...อ่านต่อ

photo
Win Panupan
12132933
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 8,924
Quality Review
หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนเก่าแก่
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เคยทานร้านนี้ตอนอยู่ซอยต้นสน จำได้ว่าอร่อยและมีเสน่ห์ พอวันนี้ได้มีโอกาสผ่านมาแถวลาดพร้าวจึงทราบว่าร้านนี้ย้ายมาเปิดให้บริการที่แถวลาดพร้าวแทน ตกแต่งร้านบรรยากาศคลาสสิก รสชาติอาหารอร่อย บริการดี ราคาแอบสูงไปนิดหน่อยเมื่อเทียบกับปริมาณอาหารดูเพิ่มเติม

photo
Jeannie 🍑
1495408k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 5,510
Quality Review
อาหารอิตาเลียนเก่าแก่ เปิดตั้งแต่ 1979 🖤
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยลายอบ, Full Moon Pizza, ซุปกุ้ง, สปาเก็ตตี้ดอนกีโยเต้, สปาเก็ตตี้ไพซาโน่

เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่เคยเปิดอยู่หลังสวนตั้งแต่ปี 1979 การตกแต่งภายในร้านอิตาเลียนสุดๆไปเลยค่ะ ร้านมีที่จอดรถเป็นของที่ร้านเองสบายมากๆ วันนี้ appetizer ได้ลองสั่ง ซุปกุ้ง ซึ่งเป็น lobster ค่ะ กลิ่นหอมกุ้งสุดยอด รสชาติถูกปากแต่ออกเค็มไปนิด ถ้า creamy หรือ buttery กว่านี้หน่อยจะสุดยอด แต่ตอนนี้ก็คือที่สุดแล้ว ต่อมาคือ Baby Clams ตัวหอยลายอัดแน่นมาก เต็มปากเต็มคำทานคู่ขนมปังอบของทางร้าน เข้ากันด...อ่านต่อ

photo
pennapa
1.9k1.2k14.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 4,966
Quality Review
ร้านอิตาเลียนเก่าแก่ย้ายมาจากหลังสวน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังที่เคยอยู่ที่ซอยหลังสวน ตอนนี้ย้ายมาเปิดอยู่แถวลาดพร้าวแทนค่ะ เนื้อที่กว้างขวางกว่าเดิมมาก ที่จอดรถเยอะ ภายในร้านกว้าง ตกแต่งคล้ายเดิมๆเลยค่ะ ทำให้รู้สึกเหมือนทานที่ร้านเดิม เมนูขึ้นชื่อที่นี่ก็ต้องซุปข้นกุ้งเลยค่ะ รสชาติและกลิ่นอร่อยมากๆ มาทีไรต้องไม่พลาด กับเมนูจานหลักหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นปลา เนื้อ หรือแกะ ไม่ว่าจะผ่านไปนานเป็นสิบๆปี ที่นี่ปรับราคาขึ้นน้อยมาก ...อ่านต่อ