รีวิว San Marzano

เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารItalianดีๆในบางแสน

แปลกจังวันที่ไปทาน 4/1/63 มีอยู่แค่2โต๊ะทั้งที่เป็น prime time ช่วงเย็นตอน17-19น. ซึ่งดีเพราะบริการเน้นๆ น้องเด็กเสริฟผญ2คนขยันมากยืนตรง คอยobserveการกินของเราตลอดเวลา 555 บรรยากาศร้านให้vibeที่ดีค่ะ ครัวเปิดมองเห็นผ่านกระจก ไม่แออัด ไม่มืดไป มีผู้สูงอายุรุ่นตายายมากันแค่2คน อายุ>65-70 น้องเดินออกไปรับถึงนอกร้าน ยายนั่งแกว่งขา ตาก็จิบwine ทำไมมันน่ารักขนาดนี้ เข้าเรื่องอาหารดีกว่า รำมาก - Smoked Salmon pizza & 4 cheeses 380- สั่งได้2หน้าใน1ถาด เป็นเตาถ่าน แป้งพิซซ่าบางแต่เหนียวพอดี ขอบก็กรอบไม่มากเกิน แป้งอร่อยค่ะ แซลมอน smoke พอดีไม่แห้งแข็งเค็มเหมือนทั่วไปยังฉ่ำอยู่ แต่หน้า 4 cheeses เหมือนเป็นหน้าชีสแผ่นบางๆธรรมดา โดยรวมคือทานแล้ว2ชิ้นยังไม่รู้สึกเลี่ยน ok อยู่ - Australian ribeye steak with herb butter 540- เนื้อไม่แน่ใจว่าตัวนี้เลือกระดับความสุกได้มั้ยแต่ก็สั่ง mediumไปก็ไม่มีใครท้วงอะไร 55 ออกมาน่าจะสุกไปตามภาพ ตัวเนื้ออร่อยเลยไม่แข็งมีกลิ่น herb ที่หมัก กินกับเกลือชมพูพริกไทยและolive oil ที่มีพริกแช่อยู่ทำให้มีความเผ็ดขึ้นมาเล็กน้อย ลงตัวมากก ถ้าmediumได้นี่เด็ดเลย - San marzano tomato sauce spaghetti 280- ได้กุ้งใหญ่1ตัว สดแต่ไม่ถึงกับเด้ง นอกนั้นเป็นกุ้งกรอบใสเล็กๆ ซอสไม่ใช่ซอสผัดมะเขือเทศธรรมดา มันไม่เปรี้ยวแหลม ไม่หวานจ๋า แต่จะมีความเข้มข้น เปรี้ยวพอดี มีกลิ่นสมุนไพร บอกไม่ถูก อร่อยดี เส้นเหนียวนุ่มพอดี ไม่ใช่กัดแล้วเบาเละขาดเลย อร่อยค่ะ - Banoffee เป็นคุ้กกี้ผสมบราวนี้ชิ้นเล็กๆ ราดด้วย whip creamเบาๆ และ top with banana brulee ก็อร่อยเบสิค ไม่หวานเกินกินไปกินมารู้สึกผิดโคตรๆ 555 สรุปว่าเป็นมื้อที่ดีเลยล่ะ ถ้ามีโอกาสมาแถวนี้อีกและ ไม่มีร้านใหม่ไหนอยากลองก็จะกลับมาทานค่ะ (3.8)


1 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองอาหารอิตาเลี่ยนดูเห็นดาวเยอะ มาวันพฤหัสคนน้อย สรุปอาหารที่สั่งเยี่ยมครับ
เมนูเด็ด:ซีซ่าร์สลัด, พิซซ่า Bainga + Prosciutto, Wagyu Rump Steak

ตัวร้านและบรรยากาศ พอใช้ได้ แต่อาหารสิครับ เด็ดเลยผมสั่งตามนี้ 1 ซีซาร์สลัด จานแรกก็ชอบเลยที่เค้าใส่ไข่ลวกมาให้ด้วย ลวกมาไข่แดงเริ่มแข็งนิดๆ คลุกแล้วทานเยี่ยมครับจานนี้ 2 Wagyu Rump Steak จานนี้เนื้อย่างมาได้เยี่ยมจริงๆ เนื้อด้านในฉ่ำๆ ผิวไหม้นิดกรอบหน่อยๆหอมๆ ซอสที่ราดก็คล้ายๆ ซอสพริกไทยดำ แต่ให้ความรู้สึก Creamy มากกว่า โรยเกลือหิมาลัยกับพริกไทยดำแล้วยิ่งเข็มข้นเลย 3 พิซซ่า Bianga กับ Prosciu...

อ่านต่อ »
San MarzanoSan MarzanoSan Marzano

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านบรรยากาศเงียบดี คะแต่แอร์ไม่ค่อยเย็น
เมนูเด็ด:Ripeye Steak 540.-bht, Creme Brulee 180.- Bht, Rasberry Soda 85.- Bht

ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ราคาก็สูงเหมือนร้านในแนวนี้เป็นเรื่องปกติ เดินเข้าร้านน้องพนักยิ้มแย้มต้อนรับลูกค้าเปิดประตูรอเลยค่ะน่ารักมาก บรรยากาศร้านตกแต่งดูดี เงียบๆ มีลูกค้า 2 โต๊ะรวมเรา จัดร้านไม่อึดอัด แต่ลูกค้าน้อยเปิดแอร์น้อย เลยทำให้อบอ้าวไปนิดค่ะ #มาเริ่มที่ขนมปังเรียกน้ำย่อย ตัวขนมปังมีรสหวานอยู่ในตัว กัดคำแรกหวานโดดเลย ลองทาเนยเข้าไปมันไม่โอเคเพราะใช้เนยจืด เราเลยไม่ปลื้มเพราะไม่ถูกจริต...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
17 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ความอิตาเลี่ยนที่แท้ทรู

ได้วอชเชอร์จากการเล่นเกมส์มา เลยต้องมาลองสักหน่อยจ้า ได้ข่าวว่าร้านนี้ดังเรื่องพิซซ่าใช้เตาถ่านด้วย เลยต้องขอลองสักหน่อย สั่งแบบฮาร์ฟ ฮาวาเอี้ยน+ชีส แป้งบาง แต่เรารู้สึกว่ามันชืดไปหน่อย หรือเราไม่เข้าถึงความอิตาเลี่ยนก็ไม่รู้ 5555 แต่ของหวายหน้าตาดีมาก

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านก็ดูดี แต่อาหารไม่น่าประทับใจ
เมนูเด็ด:แซลมอนสเต๊ก, ซี่โครงแกะซูวีย่าง, พิซซ่า Bianca+Prosciutto, พาสต้าเส้นหมึกดำผัดขี้เมาทะเล

5 พ.ย.60 เพื่อนๆ นัดร้านนี้เป็นที่ดินเนอร์ในหัวค่ำวันอาทิตย์ รีวิวร้านนี้ก็มีมากมายค่อนข้างจะดีงามซะด้วย เลือกวันผิดละมั๊งดั๊นโป๊ะเช๊ะมาป๊ะกับกลุ่มใหญ่ในร้านที่นั่งอยู่ก่อนตั้งเกือบ 20 กว่าคน คุณป้าในกลุ่มชะโงกหน้ามาเชื้อเชิญต้อนรับตอนเราเปิดประตูเข้ามาในร้าน เจ้าของร้านแน่เลย มีลูกค้าโต๊ะอื่นนิดหน่อย 2-3 คน แค่ 2 โต๊ะ แต่ พนง.ทำไมช่างน้อยนิดจัง ยืนรอรับออร์เดอร์โต๊ะเรา เห็นเลือกนานมั๊งเลยขอต...

อ่านต่อ »
San MarzanoSan MarzanoSan Marzano

5 Likes0 Comment
Share
10 ธ.ค. 2017
photo
Quality Review
รสชาติติดใจ มีโอกาสเลยต้องซ้ำ

ตัวเองไม่ใช่คนในพื้นที่จังหวัดชลบุรีค่ะ แต่ติดใจในรสชาติของพิซซ่าและเมนูอื่น ๆ ของร้าน Sanmarzano แห่งนี้ พอมีโอกาสได้มาชลบุรีอีกก็ไม่พลาด รอบนี้ไม่หลงแล้วด้วย จานแรกเป็นขนมปังค่ะทานเล่นกับเนยเพลิน ๆ ระหว่างรอพิซซ่าและผักโขมอบชีส ที่จริงมีสั่งข้าวโพดอบชีสกลับไปทานที่บ้านด้วยเพราะติดใจจากคราวก่อน แต่กว่าจะถึงกรุงเทพหน้าตาไม่สวยเลยไม่ได้ถ่ายค่ะ สำหรับครั้งนี้พิซซ่าที่สั่งเป็น Half Smoked Salmo...

อ่านต่อ »
San Marzano

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 พ.ย. 2017

พิซซ่าแป้งบางกรอบอร่อยมาก เมนูอื่น ๆ ก็อร่อยเช่นกันนะจ๊ะ ร้านไม่งกชีสเลยใส่มาเต็ม ๆ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Umami  Fallabella สยามพารากอน
Umami Fallabella สยามพารากอน
3.2
72 รีวิว฿฿฿
Grand de Café  บางนา
Grand de Café บางนา
3.6
10 รีวิว฿฿฿