รีวิว La VIE Bistronomy

Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศส รสชาติดี
เมนูเด็ด:Snow Fish

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) La VIE - ลา วี วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ห้องอาหาร ลา วี เปิดทำการก่อนที่จะปิดร้านเดิมลงเพื่อรีโนเวทครั้งใหญ่ และย้ายลงมาอยู่ที่ชั้นหนึ่งของโรมแรม VIE Hotel สำหรับเรา ลา วี นับเป็นห้องอาหารแห่งแรกที่เปิดประสบการณ์การชิมอาหารยุโรปร่วมสมัย จำได้ว่าตอนมาทานครั้งแรกเราเองก็ยังไม่ค่อยเข้าถึงรสชาติอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงสักเท่าไหร่ แต่เมื่อปีก่อนหลังจากที่ห้องอาหารนี้ได้รับรางวัลมิชลิน เพลท เราก็มีโอกาสได้เเวะมาทานอาหารที่นี่อีกเป็นครั้งที่สองพร้อมกับความเข้าใจอาหารที่มากขึ้น วันนี้ถือเป็นรอบที่สามและเป็นวันสุดท้ายที่เราได้เเวะมาทานอาหารที่นี่ชวนให้นึกถึงสองครั้งก่อนที่มาลองชิมเมนูต่างๆเช่น สลัดอกเป็ด สปาเก็ตตี้กุ้งลายเสือ รวมถึงซุปเห็ดคาปูชิโน ซึ่งวันนี้เราก็ได้สั่งมาลองทานอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตัวร้านจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในช่วงปลายปีนี้เเละเราคงไม่พลาดที่จะกลับมาชิมอีกแน่นอน เมนูที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยแต่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก (Comtemporary French with Japanese Influence) เชฟเลือกใช้วัตถุดิบหลักมากมายนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงเช่น ปลาหางเหลืองจากคาโกชิม่า ปลาเรนโบว์เทราต์จากเมืองนากาโน่ ปูทาราบะและหอยเชลล์โฮตาเตะจากฮอกไกโด เป็นต้น อาหารที่นี่คุณภาพโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน อาจจะยังไม่ถึงกับว้าวเหมือนกับห้องอาหารฝรั่งเศสระดับติดดาว แต่รสชาติอาหารทุกจานออกมาในแบบที่ควรจะเป็น พนักงานบริการดีตามมาตรฐานห้องอาหารในโรงแรม ราคาอาจสูงสักหน่อยแต่ถือว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ที่ได้รับ เมนูวันนี้ AMUSE-BOUCHE PARMESAN PANNA COTTA พาเมซานพานาคอตต้า TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++) KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง) SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++) DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ MUSHROOM SOUP (250++) BLACK TRUFFLE INFUSED MUSHROOM, CAPPUCCINO คาปูชิโน่ซุปเห็ดและแบล็คทรัฟเฟิล KAGOSHIMA “UMAMI HAMACHI” (690++) SAUTÉED YOUNG YELLOW TAIL, BLACK QUINOA, HOLLANDAISE SAUCE, LEMON OIL ปลาหางเหลืองจากเมืองคาโกชิม่าเสิร์ฟพร้อมแบล็กควินัว ซอสฮอลแลนเดซ และน้ำมันเลมอน TIGER PRAWNS FLAMBÉ SPAGHETTI (500++) THYME, GARLIC, CRISPY PANCETTA สปาเกตตี้กุ้งลายเสือผัดกระเทียม ใบไทม์สด และเบคอนกรอบแพนเชตตา ROASTED BARBARIE DUCK (1090++) PISTACHIO, BUTTERED MAY QUEEN POTATO PURÉE, SAUTÉED CHAMPIGNON APICIUS SAUCE เป็ดบาบารี่อบเสิร์ฟพร้อมถ้่วพิสทาชิโอ มันฝรั่งเมย์ควีนบด เห็ดแชมปิย็อง และซอสอะพิเชียส PRE-DESSERT YOGURT SHERBET โยเกิร์ตเชอร์เบท CHEF’S SIGNATURE “MONT BLANC CHESTNUT MILLE-FEUILLE” (290++) มองบลังค์เกาลัดมิลเฟย PASSION FRUIT CRÈME BRÛLÉE, COCONUT SORBET AND MERINGUE, SESAME TUILE (300++) เครมบรูเลเสาวรส เสิร์ฟคู่กับเชอร์เบทมะพร้าว และเมอแรงก์ ขนมเบื้องงาดำ LEMON MERINGUE, VANILLA MASCARPONE CHEESE CREAM DUO (210++) เลมอนเมอแรงก์และวานิลามาสคาโปเน่ครีมชีส อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่น รสชาติใช้ได้ ราคาปานกลาง

฿฿฿฿฿
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มี.ค. 2018

ร้านอาหารฝรั่งเศสอันดับหนึ่งใน Tripadvisor

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
ขนมปัง
ของหวาน
ปลาหิมะ
อาหารฝรั่งเศส
ฝรั่ง
บรรยากาศ
starter
main course
dessert
ทรัฟเฟิล
บริการ
สวยงาม
อร่อยดี
รสชาติดี
เนื้อปลา
เข้มข้น
บริการดี
ตับห่าน
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ใครกำลังตามหามื้ออาหารฝรั่งเศสสำหรับดินเนอร์ที่มีบริการและบรรยากาศดี ที่นี่เลย 🍴✨
เมนูเด็ด:Snow Fish

ร้านอาหารฝรั่งเศสในกทมเดี๋ยวนี้หาไม่ยาก มีนับสิบร้าน สำหรับLa Vie เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่แนะนำสำหรับใครที่มองหาบรรยากาศ สบายๆ แต่เรียบหรู การบริการของพนักงานที่นี่บอกเลยว่าดีมากนะ นอกจากคอย สอบถามตลอดว่าอาหารและบริการเป็นไงแล้ว ยังคอยเทคแคร์เรื่องอื่นเป็นอย่างดี เริ่มต้นแรกหลังจากสั่งอาหารเรียบร้อย 👉🏻ขนมปังทานเล่นก็ถูกยกมาเสิร์ฟ มีขนมปังสามอย่างและดิบสามอย่าง แต่ละอย่างมีสัมผัสและรสชาติต่าง...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
4 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
set menu 3courses

มาพักที่โรงแรม 1 คืนนะคะเป็น Package triple โบนัส ก็คือเข้าเช็คอินได้ตั้งแต่ 8:00 น จนถึง 20:00 น ของทุกวันก็คือ 36 ชั่วโมง แล้วก็มีอาหารเช้าฟรี 2 คน อาหารกลางวันฟรี 2 คนและมี drink ตอน 16:00 น นะคะพร้อมกับ snack และคานาเป้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่แอลกอฮอล์ไม่อั้น ในภาพจะลงให้ดูทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยงนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
BRW 2018 : La VIE - Creative French Cuisine with a Japanese Touch
เมนูเด็ด:Mushroom Cappuccino with Black Truffle, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Salmon Roe, Pink Grapefruit, Lemon, Oba Leaf Gelee, Yuzu Citrus, Smoked Duck Breast, Piemond Polenta, Corn Kernel Coulis, Grape Compote in Red Wine, Snow Fish Mushroom Ragout, Baby Spinach, Noilly Prat Veloute, Roasted Barbarie Duck Pistachio, Buttered May Queen Potato Puree, Sauteed Champignon, Apicius Sauce, Lemon Meringue, Vanilla Mascapone Cheese Cream Duo

ห้องอาหาร La VIE ของโรงแรม VIE Hotel นี้เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสแนว Creative French Cuisine ที่มีการเชิญเชฟจากร้านที่ได้ดาว Michelin จากทั่วโลกมาจัด Michelin Chef Events เป็นระยะๆตลอดทั้งปี ทำให้ทีมเชฟของทางโรงแรมเองก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างเมนูต่างๆ จนได้รับรางวัล Michelin Plate ไปเมื่อต้นปี 2018 นี้ด้วยค่ะ สำหรับ Executive Sous Chef คนปัจจุ...

อ่านต่อ »
113 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 เม.ย. 2018

Michelin Star Chef Events : Chef Sébastien Sanjou

อ่านต่อ »
22 ต.ค. 2020
photo
Quality Review
LA VIE ร้านอาหารฝรั่งเศษ รสชาติดี บรรยากาศเป็นส่วนตัว ราคาไม่แพงเหมาะสำหรับไปโอกาศพิเศษเเนะนำเลยค่ะ 👍🏻
เมนูเด็ด:Snow Fish

ร้านที่เราเกริ่นไว้ข้างบนไม่ใช่ร้านอาหารทั่วไปนะคะ แต่เป็นร้านอาหารในโรงแรมชื่อห้องอาหาร La VIE-Creative French Cuisine ค่ะเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสในโรงแรม VIE Hotel Bangkok, MGallery by Sofitel ค่ะซึ่งเป็นห้องอาหารที่เราเคยรีวิวไปแล้วครั้งนึงค่ะซึ่งตอนนั้นเรารีวิวเป็นเมนูอาหารแนวคอร์ส La VIE set lunch 3-Course การเดินทางการเดินทางมาโรงแรมก็ไม่ยากค่ะเพราะติดกับทางแนวรถไฟฟ้า BTS สามารถใช้บริการล...

อ่านต่อ »
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy
La VIE Bistronomy

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ต.ค. 2020

LA VIE ร้านอาหารฝรั่งเศษที่รสชาติดี บรรยากาศดี ลงตัวมากๆสำหรับคนที่มองหาไปฉลองโอกาสพิเศษเเนะนำนะคะ🥂👍🏻

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ติดใจสเต็กปลาหิมะอบเนื้อนุ่มอร่อยโดนใจ
เมนูเด็ด:Carrot Soup, Mascarpone Pancake with Berries, Slow Baked Snow Fish

กลับมาทาน Lunch Set 499+++ บาท เป็นครั้งที่ 2 ของดีล BRW2018 เพราะชอบมนเมนู Slow Baked Snow Fish หรือปลาหิมะอบ เนื้อขาวจั๊วน่าทานสุดๆ เครื่องเคียงก็อร่อยทุกชิ้นโรยพริกไทยดำเพิ่มและบีบมะนาวอีกหน่อยทานก็อร่อยมากมายได้ความสดเนื้อปลาหิมะเนียนนุ่มลิ้นฟินอร่อยเริ่ดโดนใจมากๆ ใครชอบแบบราดซอสจะมีความมันๆ เพิ่มขึ้นนิดๆ แต่เราว่ากลบรสชาติของปลาไปบางส่วน มารอบนี้เลยทานแบบไม่ราดซอสเราว่าอร่อยกว่าได้รสสัมผัส...

อ่านต่อ »
48 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ต.ค. 2018

BRW2018 : La VIE - Creative French Cuisine Lunch set 499++ บาท อิ่มอร่อยมื้อกลางวันกับปลาหิมะอบ

อ่านต่อ »
Quality Review
[Wongnai User’s Choice] ร้านดี บริการเยี่ยม อาหารอร่อย บรรยากาศฟิน
เมนูเด็ด:Snow Fish, Sauteed French Foie Gras, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Australian Black Angus Beef Rib-eye, Chocolate Fondant Tonka Beam Ice Cream, Chef’s Sugnature “Mont Blanc Chestnut Mille-feuille”

เป็นร้านๆนึงที่เคยตั้งใจว่าจะไปทานอีกสักครั้งหลังจากที่เคยทานที่งาน Wongnai ที่จัดที่ Central World ครั้งที่แล้ว และวันนี้ก็ได้ดีล BRW2018 ในราคาสุดพิเศษเพียง 999++ เท่านั้นครับ สำหรับวันนี้ผมซื้อมา 2 set เพื่อที่จะได้ลองได้หลากหลายเมนู ตัวร้านจะอยู่ในโรงแรม VIE ชั้น 11 บนถนนพญาไท สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ BTS ราชเทวีและเดินมาไม่ไกลครับ หรือถ้าใครนำรถยนต์มาสามารถจอดได้ที่โรงแรมเลยครับ บรรยากาศร...

อ่านต่อ »
63 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ก.พ. 2018

[WONGNAI USER'S CHOICE 2018] เบอร์เกอร์ราคาเบาๆ ปริมาณหนักๆ ดีต่อใจ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

AKIYOSHI สยามสแควร์ วัน
Ad ·
AKIYOSHISiam Square One
ร้านชาบูสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นชื่อดัง
Kaizen Sushi & Hibachi ราชเทวี
Ad ·
Kaizen Sushi & Hibachiราชเทวี
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูซูชิและซาชิมิที่โดดเด่น
4.0
23 รีวิว฿฿฿฿