มิตรโกหย่วน (Mit Ko Yuan)

ปิดอยู่จะเปิดในวันจันทร์ เวลา 11:00

รีวิว มิตรโกหย่วน

2 check-ins
Quality Review
[Wongnai User’s Choice 2018] มาร้านนี้เพื่อชิมสตูลิ้นวัว
เมนูเด็ด:ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, สตูลิ้นวัว

ร้านเก่าแก่ตั้งแต่สมัย ร. 5 จากร้านชื่อ นายฮง สืบทอดมาถึงรุ่นที่ 3 กลายมาเป็นมิตรโกหย่วนประจำย่านเสาชิงช้า ตำแหน่งร้านอยู่บนถนนดินสอข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร สามารถหาที่จอดรถได้ในบริเวณโดยรอบครับ แต่ไม่แนะนำให้จอดริมทางเพราะจะโดนล๊อกล้อได้ตลอดเวลาครับ ร้านจะมีขนาด 1 คูหา ที่นั่งจะทอดยาวไปจนถึงด้านในร้านครับ แนะนำว่าถ้าอยากได้บรรยากาศต้องนั่งแถวหน้าร้านครับ ส่วนหลังร้านจะเป็นห้องแอร์ที่เน้นลูกค้ามาเป็นหมู่คณะครับ สำหรับเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะพอควรเลยครับ แถมประกอบให้ถึง 3 ภาษา โดยวัตถุดิบเนื้อสัตว์จะมีทั้ง หมู เนื้อ ไก่ กุ้ง หมึก หอยและปู เมนูส่วนมากจะเป็นอาหารไทยและอาหารจีนสไตล์ไหหลำ รวมทั้งหมี่กรอบที่ปัจจุบันหารสชาติแท้ๆทานได้ยากครับ เมนูอาหารที่ผมได้ชิมวันนี้ได้แก่ 1. ข้าวผัดรถไฟ ราคา 40 บาท: อีกชื่อนึงที่ผมตั้งให้ก็คือ ข้าวผัดเด็ก ที่ใส่แค่ไข่ มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ และซอสสีชมพูที่น่าจะมีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศอยู่ครับ รสชาติจะออกหวานและติดจืด ไว้ทานคู่กับเมนูที่มีรสชาติจัดของทางร้านครับ ข้อด้อยของจานนี้คือข้าวผัดแฉะเกินไปครับ ถ้าทำให้แห้งกว่านี้จะอร่อยมาก 2. หอยลายผัดพริกเผา ราคา 90 บาท: หอยลายปริมาณเยอะพอสมควร สิ่งที่ประทับใจในจานนี้ก็คือ เนื้อหอยมีอยู่ในเปลือกหอยแทบทุกตัวเลยครับ ไม่เฟลเหมือนหลายๆร้านที่ผ่านมา รสชาติออกจะจืดๆปนหวานจากน้ำพริกเผาหน่อยๆ น่าจะเป็นเพราะว่าใช้พริกเผาแบบไม่เผ็ดครับ หน้าตาเลยดูซีดๆไม่มีสีสัน สำหรับผม รสชาติแบบนี้ค่อนข้างโอเครเลยครับ แต่ถ้าเพื่อนๆที่ทานรสชาติจัด อาจจะบอกว่าไม่อร่อยเลยครับ 3. สตูลิ้นวัว ราคา 80 บาท: มาร้านนี้เพื่อเมนูนี้เลยครับ เมนูนี้หลายๆคนอาจจะร้องยี้ เพราะว่าเป็นอวัยวะที่ไม่คิดว่าจะทานได้ แต่จริงๆแล้ว กล้ามเนื้อตรงส่วนนี้อร่อยไม่แพ้สันนอกวัวที่ราคาแพงแสนแพง แถมยังนุ่มและให้รสสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งร้านนี้ทำออกมาได้ดีมากๆครับ เนื้อนุ่มแทบจะละลายได้ มีติดพังผืดที่เป็นไขมันมาบ้าง แต่ส่วนตรงนี้ก็ช่วยให้เนื้อนุ่มได้อย่างน่าสนใจ ปริมาณเยอะเกินคาด มีใส่ถั่วลันเตา หอมใหญ่ และมะเขือเทศ ส่วนซอสจะเป็นแบบเหนียวๆ รสชาติหวานออกมะเขือเทศแบบธรรมชาติ ปนเค็มกำลังดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติจะค่อนไปทางจืด เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติแบบออริจินัลและชาวต่างชาติที่ไม่ทานรสจัด ซึ่งผมเองค่อนข้างประทับใจรสชาติแบบนี้ครับ อย่างไรก็ตามนี่เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัว อยากให้เพื่อนๆลองชิมดูเองครับว่าจะถูกปากหรือไม่ การบริการ ด้วยความที่เป็นกึ่งครอบครัว พนักงานเองก็ยังอุ้มลูกมาทำงานเลยครับ ให้ความรู้สึกที่แปลกๆหน่อยๆ แต่การบริการเองก็ค่อนข้างโอเคร โดยเฉพาะพี่ที่เป็นคนคิดเงิน อารมณ์ดีมากครับ และยังเชิญชวนให้ถ่ายรูปร้านมาลงรีวิวอีกด้วยครับ บรรยากาศถึงแม้จะเก่า แต่ยังมีกลิ่นอายของความโบราณและเก่าแก่ ความสะอาดโดยรวมดีมากครับ


40 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
25 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
อาหารบ้าน ๆ แต่รสชาติเด็ด

มาชิมร้านมิตรโกหย่วนบ้าง ราคาถูกมากหมดนี่ 340 เท่านั้น ข้าวผัดรถไฟกลมกล่อม เสต็คหมูไหหลำแปลกดีแนวหมูราดซอสมะเขือเทศ ต้มจืดมะระหมูสับนัวมาก หมี่กรอบก็กลาง ๆ นะรสยังไม่จัดจ้านแต่โดยรวมโอเค มีทั้งห้องแอร์และนั่งด้านนอกจ้า บริการดี

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
16 ก.พ. 2021
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่เห็นตั้งแต่สมัยเรียน อาหารไว บริการกันเอง
เมนูเด็ด:ต้มยำกุ้ง

แวะเวียนมาทานมิตรโกหย่วนช่วงเย็นวันนี้ ร้านอาหารสไตล์จีนไหหลำเก่าแก่ อยู่บริเวฯลณเสาชิงช้า ใกล้ๆกับมนต์นมสดนี่เอง คิดว่าทางร้านก็น่าจะได้รับ ผลกระทบจากสถานการณ์โควิดพอสมควร ลูกค้าไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ระหว่างนั่งทานก็มีลูกค้าเข้าร้านและมาสั่งกลับบ้านเรื่อยๆ อาเฮียอารมณ์ดีมายิ้มแย้มรับออเดอร์ รายการอาหารที่สั่งวันนี้ 👉🏻ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หนึ่งในเมนูแนะนำของร้านนี้เลย เสิร์ฟมาปริมาณทานสองคนพอดี...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:หมี่กรอบ ร.5, ต้มยำกุ้ง

ร้านนี้อยู่ริมถนนตรงถนนดินสอ ไม่ไกลจากวัดสุทัศน์ และ เสาชิงช้า มากนัก มองเข้ามาในร้านเหมือนร้านจะเล็ก ๆ มีไม่กี่โต๊ะ แต่เขายังมีโซนข้างในที่เป็นห้องแอร์อีกหลายโต๊ะเลย หลาย ๆ เมนูของร้านนี้ ก็ดูธรรมดาเหมือนร้านอาหารทั่ว ๆ ไป แต่บอกเลยว่าทุกเมนูอร่อย ไม่ผิดหวังเลย เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ หมี่กรอบร.5 ที่เหมือนจะธรรมดา แต่เราว่ารสชาติมันกำลังดี ยิ่งบีบมะนาวเข้าไปยิ่งรู้สึกว่ามันกลมกล่อมขึ้น จุดเด่นท...

อ่านต่อ »
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน
มิตรโกหย่วน

3 Likes0 Comment
Share
6 ม.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ย่านเสาชิงช้า
เมนูเด็ด:ผัดหอยลายน้ำพริกเผา, หอยแครงลวก, เนื้อแดดเดียว, ผัดกะเฉดหมูกรอบ

เป็นร้านห้องแถวเล็กๆ ด้านหน้ามีที่นั่ง และด้านหลังติดแอร์ อาหารราคาเริ่มต้นจานละ 90 บาท ปริมาณอาหารต่อจานค่อนข้างดี หอยแครงลวกน้ำจิ้มดี หอยสด อร่อย เนื้อแดดเดียว ไม่เหนียว หอม เคี้ยวดี ผัดหอยลายน้ำพริกเผา หอยสด ผัดได้ดีไม่เผ็ดมาก ผัดกะเฉดหมูกรอบ อันนี้ชอบมาก ผัดได้หอมควันไฟ หมูกรอบดี หมี่กรอบ ร.5 จานนี้เฉยๆ แต่ก็กินได้ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ต้มยำกุ้ง ใช้กุ้งตัวใหญ่ ไม่เผ็ด ถ้าเพิ่มรสเปรี้ยวอีกนิดจ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารไทยโบราณรสจัดจ้าน น่าจะปรับปรุงหมี่กรอบสักหน่อยนะครับ
เมนูเด็ด:หอยแครงลวก

มาเที่ยวหอนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ใช้เวลานานถึง 4 ชั่วโมง ออกมาก็ราวๆ 13.15 น. ตอนแรกตั้งใจจะไปทานร้านต้มยำกุ้งที่บางลำภู แต่เห็นมีคนบอกว่าปิดปรับปรุงร้านอยู่ ก็เลยแวะมาร้านโบราณนี้ดีกว่า ร้านนี้เขาปิด 14:00 น เลยต้องรีบสั่งหน่อย แต่เนื่องจากมาทานบ่อยก็เลยทราบว่าควรสั่งอะไร มีต้มยำกุ้ง หอยหลอดผัดฉ่า สตูลิ้นวัว หมี่กรอบ หอยแครงลวก อร่อยทุกอย่างรสชาติจัดจ้านโดยเฉพาะหอยแครงลวก และสตูลิ้นวัว ถ้าจะมีติ...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
สั่งผิดเมนู ให้ได้แค่ 3 ⭐
เมนูเด็ด:ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ถึงร้านอย่างหิว เดี๋ยวนี้คนไม่ค่อยเยอะแล้ว(เหรอ ???) เห็นใครๆก็สั่งต้มยำกุ้ง (พอจะเดารสชาติออก) ถ้าได้มาอีก จะลองดู สั่งข้าวผัดปลาเค็ม - สีซีดเซียว ไม่มีความน่ารับประทาน แล้วก็ไม่อร่อยจริงๆด้วย ผัดข้าวได้ชืดมาก ดีนะที่ปลาหมึกผัดไข่เค็ม แม้จะแฉะๆ แต่ก็ยังออกรสออกชาติ หมี่กรอบ สั่งกลับ ใส่ถุง หน้าตาไม่สมราคา & ไม่อร่อย (อีกแล้ว)

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 มี.ค. 2018

ร้านเก่า+เก๋า ใจกลางพระนคร

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เมธาวลัย ศรแดง
Ad ·
เมธาวลัย ศรแดง
ตำนานอาหารไทยรสเก๋าย่านราชดำเนิน รสชาติเด็ดขาด บรรยากาศขลังมีเสน่ห์
Tim Hortons สามย่านมิตรทาวน์
Ad ·
Tim Hortonsสามย่านมิตรทาวน์
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน