รีวิว Tonkatsu Mu Sa Shi

12 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านหมูทอด บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น เป็นกันเองสุด ๆ
เมนูเด็ด:ชุดคัตสึหมูทอด

ระหว่างเดินผ่านไปร้าน Gold Curry เดินผ่านหน้าร้านนี้ เลยหมายตาเอาไว้ ร้านบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ วันนั้นไปมื้อเย็น ข้างล่างเต็ม เลยได้ขึ้นไปชั้น 3 มีบาร์เครื่องดื่มด้วย ขวดสาเกเรียงเป็นแถวเลย (ไว้คราวหน้านะน้อง) อ่านดูว่าเป็นร้านหมูทอดเปิดมานานหลายสิบปีแล้ว (ว้าว เราไปอยู่ไหนมา) เลยสั่งข้าวหน้าหมูสันในทอด เพราะชอบกินแบบนุ่ม ๆมันน้อย ๆหน่อย ของเพื่อนชอบกุ้ง เลยสั่งชุดกุ้งทอด ระหว่างรออาหาร ก็มีถ้วยและไม้สำหรับบดงาขาว จะได้ใหม่ ๆไม่รู้สึกเหม็นหืน ราดข้าวโดยตรงก็หอมดี แต่ของเพื่อนใส่น้ำจิ้มของทอดลงไป ชิมดูก็อร่อยไปอีกแบบ ของว่างสั่งเป็นสลัดแซลมอนรสจัด (คงเหมาะสำหรับเป็นกับแกล้มมากกว่า อิอิ) อาหารมาแล้ว หมูทอดได้ดี เนื้อหมูนุ่ม ไม่กระด้างแป้งกรอบดี ไม่รู้สึกอมน้ำมันเลย มีกะหล่ำปลีหั่นฝอยให้กินแก้เลี่ยนด้วย (เติมได้ไม่อั้น สำหรับข้าวและผัก) สรุปว่าชอบน้ำราดพอนสึมากกว่า เพราะออกเปรี้ยว ๆสดชื่น ส่วนเพื่อนชอบน้ำราดงาขาว เพราะว่าชุ่มฉ่ำดี หวาน หอมกลิ่นงาขาว หากใครชอบเผ็ด ร้านมีพริกชิชิมิ (ผงพริกเจ็ดรส) ให้ใส่เพิ่มความซาบซ่านด้วย แอบชิมกุ้งทอดของเพื่อน เนื้อกุ้งสด แน่น แป้งไม่หนาเกิน กรอบและไม่อมน้ำมันเช่นเดิม หลังจากอิ่มแล้ว ขอล้างปากด้วยไอศกรีมชาเขียว หอมกลิ่นชาเขียว ไม่หวาน แนะนำสำหรับผู้หิวโหยนะครับ รับรองอิ่ม อร่อยแน่นอน


2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
ร้านทงคัตสึและอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จะกินก็ฟิน จะดื่มก็ชิลล์
เมนูเด็ด:Hire Katsu

Tonkatsu Mu Sa Shi – ดูจากชื่อแล้วคงเดาได้ไม่ยากว่าเป็นร้านที่เน้นความโดดเด่นด้านของทอดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมูทอด tonkatsu ซึ่งที่นี่จะคัดแต่เนื้อหมูชั้นเลิศ นำมาปรุงด้วยกรรมวิธีตามต้นตำรับแบบญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูของปิ้งย่างและกับแกล้มที่หลากหลาย พร้อมด้วยบาร์เครื่องดื่มที่มีพร้อมทั้งเบียร์และสาเกชนิดต่างๆ ภาพลักษณ์จึงดูเป็นร้านแบบอิซากายะด้วยนั่นเองค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยาก...

อ่านต่อ »
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi

103 Likes4 Comments
Share
Quality Review
บรรยากาศร้านดี อาหารอร่อย พนักงานบริการดี

บรรยากาศร้านดีครับ เจ้าหน้าที่มาแนะนำอาหารได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญจะไม่แนะนำอาหารที่แพงที่สุดของร้าน เริ่มจากราคาเบาๆก่อนแล้วค่อยๆขยับขึ้นไปจนถึงราคาพอประมาณครับ และแล้วเราก้อได้อาหารที่อร่อยมากมายจริงๆมาครับ แนะนำร้านนี้ครับ

ดูเพิ่มเติม »
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
หมูทอดสไตล์ญี่ปุ่นอร่อยดีค่ะ
เมนูเด็ด:ชุดคัตสึหมูทอด

ร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเรามีร้านน่าทานเยอะมากๆค่ะ และร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เราอยากมาลองค่ะ เพราะว่ามีคนบอกว่ารสชาติคล้ายๆที่ญี่ปุ่น ก็เลยต้องขอมาพิสูจน์รสชาติหน่อยค่ะ สำหรับการเดินทาง สามารถลงสถานีพร้อมพงษ์ และออกทางออก 3 เข้าซอยสุขุมวิท 37 ร้านจะอยู่ทางขวามือ หรือ เข้าซอยสุขุมวิท 39 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ไม่ไกลจากปากซอยค่ะ ไม่เกิน 100เมตร ติดกับร้านโคคาสุกี้ค่ะ พอเข้ามาในร้าน เราก็เห็นลูกค...

อ่านต่อ »
ชุดคัตสึหมูทอด
หมูทอดกับไข่น้ำนุ่มๆ
ชุดคัตสึหมูทอด

77 Likes4 Comments
Share
27 มี.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ลิ้มลองทงคัตสึสูตรโตเกียวในแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นที่ไม่ต้องไปหาทานไกลถึงญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มในฟินไม่แพ้ร้านไหนๆ
เมนูเด็ด:Katsu Ni, ซาชิมิ แซลมอน, Hire Katsu

Tonkatsu Mu Sa Shi ร้านทงคัตสึสูตรโฮมเมดญี่ปุ่นแท้ๆในแบบเทพๆอีกร้านในบ้านเรา ร้านนี้เป็นร้านทงคัตสึที่คัดสรรวัตถุดิบเนื้อหมูคุณภาพดี ผสมผสานกับฝีมือการปรุงจากเชฟมากฝีมือ ทำให้ทุกอย่างนั้นออกมาลงตัวหน้าตาน่าทาน แถมยังอิ่มอร่อย พร้อมทั้งเครื่องเคียงที่มาแบบจุใจกับกระหล่ำ ข้าว ชาเขียว ซุป ที่เติมได้ฟรีไม่มีอั้นอีกด้วยครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิทซึ่งเป็นย่านที่คนญี่ปุ่นนั้นอยู่อาศัยกันเป็นจำ...

อ่านต่อ »
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi
Tonkatsu Mu Sa Shi

65 Likes4 Comments
Share
27 พ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยกว่าที่คิด เดินผ่านหลายรอบมากสำหรับที่นี่ค่ะ
เมนูเด็ด:หมึกวาซาบิ

มาทานร้านนี้หลังจากเดินผ่านไปมาอยู่หลายครั้งค่ะ ร้านอยู่ตรงสุขุมวิท39 เลือกเมนูสุดจะธรรมดาเป็นเซตlunchแกงกะหรี่กุ้งทอด สลัดแซลมอนกะหมึกวาซาบิเป็นอาหารทานขำๆค่ะ อร่อยกว่าที่คิด แนะนำของทอดมาทานที่ร้านจะดีงามกว่าค่ะ แกงกะหรี่กะหร่อยๆ ติดใจหมึกวาซาบิด้วยยยย

ดูเพิ่มเติม »
Tonkatsu Mu Sa Shi
หมึกวาซาบิ
สลัดแซลมอน

1 Like0 Comment
Share