4.4
6 เรตติ้ง (5 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 08:00

รีวิว VIVIN Grocery Café Asok

photo
Bandit Phinyovadtanachip
21190814.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
SPONSORED REVIEW
3 พ.ย. 2022
ดูแล้ว 192
Quality Review
VIVIN Grocery - Café Asok ร้านชำสาขาใหม่ที่ยังคงคอนเซปต์ Grocerant
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

หลังจากที่คุณ Nicolas Vivin ได้นำเอาวิแว็งโกรเซอรีฟู้ดทรัคออกตระเวนแบบรถพุ่มพวงฝรั่ง ทำให้หลายได้รู้จักกับ VIVIN Grocery ร้านชำฝรั่งภายใต้คอนเซปต์ Artisanal, Local และ Natural โดยเฉพาะวัตถุดิบที่ผลิตภายในประเทศไทย อาทิ ชีส ขนมปัง ผักออร์แกนิก ไข่ และสารพัดสินค้า ซึ่งต่อมาได้เปิดสาขาแรก VIVIN Grocery - Bistro Ekamai ขึ้นมา . แน่นอนว่า VIVIN Grocery - Café Asok ภายในซอยสุขุมวิท 19 ยังคงคอนเซปต์เดิมในแบบ Grocerant ซึ่งเป็นการไฮบริดระหว่าง “Grocery” และ “Restaurant” ที่ทำให้คนที่สนใจผลิตภัณฑ์เข้าใจได้ว่าสินค้าจากร้านชำแห่งนี้เอากลับไปปรุงเป็นอาหารอะไรได้บ้าง ล่าสุดยังได้ตัวเชฟ Chef Frédéric Hamann มาช่วย ทำให้ที่เมนูอาหารของที่นี่เยอะขึ้นและแน่นขึ้นจากเดิมที่เป็นสูตรอาหารโฮมเมดของบ้านคุณนิโคลัส . เราว่าจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่ซีเลคชันของชีสที่ทำมาจากทั้งนมวัวและนมแพะส่งตรงจากเชียงใหม่และเชียงราย รวมถึงโคลด์คัตที่ล้วนผลิตในบ้านเรา . เมนูอาหารของเชฟเฟร็คเดอริคมีกลิ่นอายของเมดิเตอร์เรเนียมมากขึ้น ไม่ได้จำกัดที่เฟรนซ์เหมือนเคย มีเมนูอาหารเช้ามากขึ้น อย่าง Classic Fluffy Omelette ไข่เจียวเนื้อฟูที่ต้องรีบกินตอนร้อน ๆ ที่เพิ่ม มันฝรั่งและผักอบได้ ยังคงเป็นสูตรของคุณนิโคลัสแต่เชฟปรับเพิ่ม . ส่วนสลัดเชฟนำเอาชีสท้องถิ่นมาทำเป็นเมนูอย่าง Whole burrata salad และ Grilled halloumi salad ที่จุดเด่นก็คือผักออร์แกนิกส่งตรงจากเชียงใหม่ เช่นเดียวกับชีสที่ได้โปรดิวเซอร์ในบ้านเราทำออกมา . ส่วนสายแป้งต้องลอง Sobrasada & Egg Blini แพนเค้กซาร์วโดว์ที่เชฟทาด้วยโคลด์คัตสเปรดที่ชื่อว่า Sobrasada ไส้กรอกสไตล์สเปน มาพร้อมไข่ดาวจากไข่ไก่ฟรีเรนซ์ Free-rang egg curry sandwich เช่นเดียวกันที่ใช้ไข่ฟรีเรนซ์กับผงกะหรี่ รวมถึง Double hotdog ที่ใส่ไส้กรอก Chipolata แบบฝรั่งเศสมา 2 ชิ้นในขนมปังฮอตดอก และ Homemade 7 Tomatoes sauce pasta เส้นพาสต้าโฮมเมดจากเกาะสมุยผัดกับซอสมะเขือเทศ 7 อย่าง ที่มีรสมะเขือเทศที่ซับซ้อน แน่นอนว่าซอสโฮมเมดมีขายที่นี่ด้วย . แต่ถ้าอยากได้แบบเบา ๆ แนะนำ Breakfast Bowl โยเกิร์ตกับผลไม้สด กราโนล่า ที่สามารถแอดออน Homemade chocolate & macadamia brownie chunks บราวนีโฮมเมดได้ . เอาเป็นว่าใครมองหาวัตถุดิบคุณภาพดีที่ผลิตในบ้านเราแวะมาช็อปได้เลย หรือถ้าไม่อยากซื้อกลับไปทำกินเองก็กินที่ร้านได้เลย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Grace
193114.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 182
Quality Review
Shelf-to-Plate Wholesome Food
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Jambon-Fromage Sandwich (half baguette)

💚🧡💙❤🥰 Vivin Grocery & Cafe สาขาที่ 2 ของคุณ Nicolas และคุณ Samantha ค่า🥰 เพิ่งเปิดใหม่ เป็น Grocerant (Grocery + Restaurant) ร้านอาหารที่สามารถซื้อวัตถุดิบกลับบ้านได้ด้วย😉 ร้านตกแต่งสไตล์ Tropical European ใช้เฟอร์นิเจอร์ Preloved ที่ได้มาจากเพื่อนและคนรู้จัก บรรยากาศอบอุ่นเลยค่ะ สามารถพาสัตว์เลี้ยงไปได้นะคะ😍 ขอบคุณพี่ Philip @foodie.oppa ที่ชวนมานะคะ สินค้าโซน Grocery เป็นผลิตภัณฑ...อ่านต่อ

photo
เที่ยว ทั่วไทย
2.1k4.6k12.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 244
Quality Review
ครั้งแรกก็ชอบแล้ว
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fluffy Omelette, Whole burata salad, Caramel egg custard

แวะมาชิมอาหารฝรั่งเศสที่ร้านนี้ ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 19 ร้านไม่ใหญ่มากนัก เมนูให้เลือกหลากหลายดี เป็นสไตล์แบบดั้งเดิม เพราะเจ้าของร้านเป็นคนฝรั่งเศส ดังนั้นจึงมั่นใจในรสชาติได้เลย วัตถุดิบดี บริการดีมากโดยพนักงานชาวต่างชาติ ที่ให้คำแนะนำได้ดีดูเพิ่มเติม

photo
Gracey
1128307.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 271
Quality Review
อาหารอร่อย homemade & organic
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fluffy Omelette, Sandwich Large, Cheese board, Smoke Tuna & Martin mix, Syam is Blue, Jambron-Fromage, Organic Cola

ร้าน "𝐕𝐢𝐯𝐢𝐧 𝐆𝐫𝐨𝐜𝐞𝐫𝐲 𝐜𝐚𝐟𝐞 & 𝐁𝐢𝐬𝐭𝐫𝐨" สาขานี้อยู่ตรงอโศกใกล้กับ Terminal 21 ⁣⁣ ⁣⁣ สาขานี้จะเป็นแบบคาเฟ่ 𝘱𝘦𝘵 𝘧𝘳𝘪𝘦𝘯𝘥𝘭𝘺พาสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเพื่อนๆมาเอนจอยด้วยกันได้ มื้อนี้เราก็ขอมาทาน 𝐁𝐫𝐮𝐧𝐜𝐡 แบบชิวๆกัน ⁣⁣ ⁣⁣ เริ่มด้วยเมนู 𝘚𝘪𝘨𝘯𝘢𝘵𝘶𝘳𝘦 ของร้านเลยคือ "𝘍𝘭𝘶𝘧𝘧𝘺 𝘰𝘮𝘦𝘭𝘦𝘵𝘵𝘦" จุดเด่นเชฟเค้าจะมาเสริฟที่โต๊ะให้เห็นความฟูดึ๋งๆของเจ้าไข่กันไปเลย ...อ่านต่อ

10 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 194
Quality Review
ร้านขายของชำสไตล์ฝรั่งเศส ที่ให้บริการแบบ Grocerant หรือ ร้านอาหาร
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

น้องนีชอบบรรยากาศร้านให้ฟีลแบบชิลๆ อบอุ่น และทางร้านเขายังเป็น Pet Friendly อีกด้วยค่ะ . วันนี้น้องนีสั่ง Charcuterie & Cheese 🧈 บลูชีสและเชดด้าชีสนัวๆ ทานคู่กับเนื้อวัวและเนื้อเป็ดตากแห้งที่ส่งตรงจากภาคเหนือให้รสกลมกล่อม พร้อมซอส Mango Chutney เปรี้ยวหวาน ทาบนขนมปังบาแก็ตบอกเลยว่าฟินมาก เมนูต่อมา Classic Fluffy Omlette 🍳 ออมเล็ตเนื้อเด้งๆ นุ่มฟูละมุนลิ้น กลมกล่อมดีย์มากค่ะ สุดท้าย Jambon+F...อ่านต่อ

photo
EOWT.BKK
13125629
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ม.ค. 2023
ดูแล้ว 215
Quality Review
Grocery + Cafe in Asoke
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: CHARCUTERIE & CHEESE, HANGER STEAK (Onglet)

สาขาใหม่ของ Vivin Grocery ที่อโศกจะเป็นแนวคาเฟ่ที่เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า และจะมีเมนู Bistro เพิ่มมาหลังเที่ยงด้วย เมนูค่อนข้างหลากหลายเลย ทั้งอาหารเช้า แซนวิช สเต็ก จานชีสต่างๆ และของหวาน โดยรวมรสชาติดีเลย นอกจากส่วนร้านอาหารแล้วที่นี่ยังมี Grocery เหมือนสาขาเอกมัยที่จะเน้นสินค้าโลคอลและออร์แกนิค มีชีสที่ผลิตในไทยกว่า 30 ชนิด และ cold cuts ที่ทำในไทยให้เลือกหลากหลาย รวมถึงอกเป็ดที่ไม่เหมือนที่ไห...อ่านต่อ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

MARI CREPE AND COFFEE ROASTER Ekkamai 10
Ad ·
MARI CREPE AND COFFEE ROASTEREkkamai 10
คาเฟ่เครปสไตล์ฝรั่งเศสในเอกมัยซอย 10 วัตถุดิบดี ร้านน่ารัก ฟีลญี่ปุ่น
4.0
4 รีวิว
฿฿฿
Kaffa Brunch and Brew
Ad ·
Kaffa Brunch and Brew
คาเฟ่ดีไซน์เท่ในย่านอารีย์ บรรยากาศดี กาแฟคุณภาพ มีของหวานและ Brunch
3.6
6 รีวิว
฿฿฿