รีวิว สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

15 ม.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยในตำนานสาขาจากซอยอารีย์
เมนูเด็ด:ซี่โครงหมูอบยอดผัก, หมี่กรอบทรงเครื่อง##1

ร้านต่อไปที่จะพาไปชิมในซีรี่ย์ “อร่อยใกล้บ้าน” เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้บ้านจริงๆครับ ระยะทางจากบ้านของเจ้าของบล็อกไปถึงที่ร้านไม่น่าจะเกิน 10 นาทีครับ และที่สำคัญคือรถไม่ติดเลยไม่ว่าจะเวลาไหนๆก็ตามครับ ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านสาขาของร้านอาหารมีชื่อเสียงโด่งดังมาเป็นเวลานานแถวๆซอยอารีย์ครับ สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 วิธีการเดินทางมาที่ร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 มาได้หลายทางครับ ร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 อยู่เส้นถนนนครอินทร์เลยจากแยกถนนติวานนท์มาไม่ไกลครับต้องวิ่งคู่ขนานนะครับ ร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 เป็นร้านสาขาของร้านแม่ที่อยู่ที่ซอยอารีย์ เป็นร้านที่โด่งดังมาแสนนานขึ้นชื่อในอาหารไทยๆหลากหลายเมนู บรรยากาศในร้านก็เหมือนร้านอาหารทั่วๆไปครับ รับรองลูกค้าได้หลักร้อยครับ มีทั้งแบบโต๊ะและที่เป็นห้องส่วนตัวครับ เมนูที่ร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 ก็คล้ายๆที่ร้านสวนกุหลาบสาขาตั้งเดิมที่ซอยอารีย์ ส่วนมากก็จะเน้นที่อาหารไทยๆเป็นอาหารที่เป็นกับข้าวซะเป็นส่วนใหญ่ครับ เมนูแรกเป็นอาหารโบราณที่เป็นเมนูแนะนำของร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 ครับ หมี่กรอบไทย ราคา 80 บาท หมี่กรอบของร้าน สวนกุหลาบ สาขาพระราม 5 รสชาติไม่จัดจ้านมากนักเหมือนบางร้าน ออกรสหวานๆ เปรี้ยว เค็ม ตามมานิดๆ เส้นหมี่ทอดก็กรอบดีมากคงไม่ได้ทำเตรียมเอาไว้นานมาก คงทำตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น เครื่องที่ใส่มาในหมี่กรอบก็ครบเครื่อง มีทั้งกระเทียมเจียวหั่นฝอย ไข่กรอบ ใบกุยช่าย และถั่วงอก เมนูที่สองก็เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเช่นกัน ซี่โครงหมูอบยอกผัก ราคา 140 บาท ซี่โครงหมูในเมนูนี้เปื่อยมากจริงๆ สามารถใช้ช้อนกับส้อมแกะเนื้ออกมาได้โดยไม่ต้องใช้แรงมากเลยครับ รสชาติก็กลมกล่อมออกหวานๆเค็มๆ เอาน้ำซอสคลุกข้าวกินอร่อยไปเลยครับ เมนูที่สาม คะน้าฮ่องกงผัดเห็ดหอม ราคา 120 บาท คะน้าฮ่องกงที่นำมาทำเมนูนี้เค้าเลือกเอาแต่คะน้าฮ่องกงที่ยอดอ่อนๆทั้งนั้นเลยครับ รสชาติอ่อนๆทำให้ได้ลิ้มรสของคะน้าฮ่องกงที่มีความเคี้ยวมันๆได้เต็มที่ ได้รับเมนูนี้มาแทบจะร้องขอข้าวเพิ่มเลยครับ เมนูสุดท้าย แกงเลียงกุ้งสด ราคา 120 บาท เมนูนี้เด็ดที่เครื่องแกงครับ ได้กลิ่นหอมแดง พริกไทย เจือด้วยกลิ่นของกะปิเล็กน้อย น้ำแกงข้นขลุกขลิก ซดน้ำแกงร้อนๆ ทั้งเผ็ดทั้งร้อน ถึงใจมากๆครับ แกงเลียงหม้อนี้เน้นที่บวบปอกมาขาวๆกับข้าวโพดอ่อนกรุบๆกรอบๆครับ ร้านสวนกุหลาบเป็นร้านอาหารในตำนาน มีอาหารรสชาติอร่อยตามตำหรับแบบไทยๆ ให้เลือกชิมมากมายหลายเมนูเลยครับ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
หมี่กรอบทรงเครื่อง##1
หมี่กรอบทรงเครื่อง##1หมี่กรอบไทย ราคา 80 บาท
คะน้าฮ่องกงผัดเห็ดหอม
คะน้าฮ่องกงผัดเห็ดหอมคะน้าฮ่องกงผัดเห็ดหอม ราคา 120 บาท
ซี่โครงหมูอบยอกผัก
ซี่โครงหมูอบยอกผักซี่โครงหมูอบยอกผัก ราคา 140 บาท
แกงเลียงกุ้งสด
แกงเลียงกุ้งสดแกงเลียงกุ้งสด ราคา 120 บาท
หน้าร้าน
หน้าร้าน

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ร้านอาหารไทย จีน ยุโรป ย่านพระราม5 รสชาติอร่อย ราคาเป็นมิตร บรรยากาศดี 👍
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา, เป็ดกีตาร์ (ทั้งตัว), ออส่วนกระทะร้อน##1

มากินร้านสวนกุหลาบเป็นครั้งที่ 2 ติดใจจากครั้งแรก เพราะรสชาติที่อร่อย ราคาเป็นมิตร วันนี้มีนัดผู้ใหญ่ทานข้าวแถวนี้ เลยไม่ลังเลที่จะเลือกร้าน “สวนกุหลาบ” ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนพระราม5 ถ้ามาจากกาญจนาฯ เข้าถนนนครอินทร์ เลยวงเวียนพระราม5 มาสักพักจะอยู่ฝั่งขวามือ ก็ต้องไปกลับรถใต้สะพาน ด้านหน้าร้านที่จอดรถกว้างขวาง จอดรถได้เยอะ แต่หาที่ร่มๆยากเหลือเกิน เพราะที่จอดรถร่มๆจะโดนขาประจำชิงจอดไปซะก่อน ทั้...

อ่านต่อ »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

3 Likes0 Comment
Share
1 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
อาหารอร่อย รสชาติเข้มข้น

ร้านอยู่ถนนนครอินทร์ ร้านใหญ่ มีที่จอดรถเยอะ ไปทานเย็นวันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะ -สะตอผัดกะปิกุ้ง รสชาติเข้มข้น กุ้งสด แต่สะตอได้น้อยไปนิด -แกงเลียงกุ้งสด รสชาติโอเค น้ำซุปอร่อย -เป็ดพิโรธกะเพรากรอบ เนื้อเป็ดได้น้อย รสชาติดี เผ็ดร้อนสะใจ -แฮกึ๊นทอด เนื้อปูค่อนข้างเยอะ อาหารอื่นรสจัดมากเลยสั่งมาทานแก้เผ็ด สรุป อาหารรสชาติเข้มข้น รสจัดจ้าน ราคาไม่แพง(แต่ปริมาณอาหารก็ตามราคา) ร้านกว้างแต่เหมือนไม่ค่อย...

อ่านต่อ »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5แกงเลียงกุ้งสด เป็ดพิโรธกะเพรากรอบ

1 Like0 Comment
Share
21 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ภัตคารอาหาร ราคาไม่แพง

ภัตคารอาหารไทย-จีน บรรยากาศหรูหรา ราคาไม่แพง รสชาติพอใช้ได้ มีอาหารหลากหลายให้เลือกทาน มี หมูหัน เป็ดปักกิ่ง ฯลฯ ร้านสะอาดน่านั่ง พนักงานบริการดี คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกร้า มีที่จอดรถ ถือว่าสะดวกสบายสำหรับลูกค้าค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

0 Like0 Comment
Share
23 ก.ย. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่มีเมนูหลากหลายรสชาติอร่อย มีห้องส่วนตัว
เมนูเด็ด:ปลากระพงทอดน้ำปลา, ทอดมันกุ้ง, เต้าหู้ทอดพริกเกลือ##1, ผัดโต้วเหมี่ยว##1

เป็นร้านอาหารไทยอยู่ย่านถนนพระราม 5 เมนูมีให้เลือกหลากหลาย อาหารอร่อยหลายอย่าง ปลากระพงทอดน้ำปลาเค็มไป แต่ยำวุ้นเส้นและเต้าหู้ทอดพริกเกลืออร่อย บริการดี ราคาไม่แพง ตอนค่ำ ภายในร้านค่อนข้างมืด แสงน้อยไปนิด น่าจะลองเพิ่มไฟอีกหน่อย อาหารจะดูน่าทานขึ้น

ดูเพิ่มเติม »
เมนูอาหารสวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

13 Likes0 Comment
Share
14 ส.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านอาหารรสชาติและราคาโอเค

ร้านอาหารค่อนข้างใหญ่ ออกไปทางมืดๆหน่อยตอนกลางคืน มีเมนูหลากหลาย อาหารที่ชอบคือยำวุ้นเส้น บอกไม่เผ็ดก็ไม่เผ็ดดี อาหารทะเลบางอย่างไม่ค่อยสด แต่รสชาติดี เช่นปลากระพงทอดราดน้ำปลา อาหารเร็ว ราคาโอเคแต่พนักงานบริการไม่ค่อยดีถามไม่ค่อยตอบ เรียกให้เก็บจานหลายรอบไม่เก็บ เลยไม่ค่อยประทับใจ

ดูเพิ่มเติม »
สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5สวนกุหลาบ สะพานพระราม 5

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

PORI มิกซ์ จตุจักร
Ad ·
PORIมิกซ์ จตุจักร
เพิ่มความสดชื่น! ชาไต้หวันรสชาติดีราคาโดน แถมลายแก้วก็น่ารักน่าแชะ!
Jones’ Salad La Villa Ari
Ad ·
Jones’ SaladLa Villa Ari
พร้อมเสิร์ฟเมนูให้สายคลีนได้ฟิน! ทั้งสลัด สเต๊ก และข้าวหน้าแซลมอน