รีวิวร้าน Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า

เรียงโดยHotRecent
EDITORIAL
1 check-inร้องเรียน
อร่อยด้วย เร้าใจด้วย กับบาร์บีคิวสไตล์บราซิล
เมนูเด็ด: เนื้อ picanha ย่างสไตล์บราซิลโรงแรม Crowne Plaza หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าบอกว่าโรงแรม Pan Pacific เชื่อว่าหลายๆคนจะร้องอ๋อ เพิ่งทราบเหมือนกันว่าโรงแรม Pan Pacific เค้าเพิ่ง rebrand มาเป็นโรงแรม Crowne Plaza เมื่อปี-สองปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามร้านอาหารพาโนรามาที่โรงแรม Crowne Plaza นั้นผมได้ยินชื่อมานานละ และวันนี้ก็ได้มาลองสักที

ห้องอาหารพาโนรามาตั้งอยู่ชั้น 23 เป็นโถงกลางดูโอ่โถงนั่งสบาย ภายนอกเห็นวิวกรุงเทพตอนกลางคืนสมกับที่ชื่อร้าน Panorama ก่อนมาทานทราบมาว่าช่วงนี้ที่โรงแรม Crowne Plaza มีเทศกาล Brazilian Barbecue Buffet ตอนแรกก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรนัก เพราะประสบการณ์การทานอาหารบราซิลครั้งสุดท้าย (ที่ต่างประเทศ) นั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจอเนื้อเหนียวๆเข้าไป แล้วรู้สึกกินแล้วเหนื่อย ครั้งนี้กลับเจอของดีกว่าที่คิดแฮะ เพราะความประทับใจแรกคือ Welcome Drink ที่เสิร์ฟมา 1 แก้วเต็มกับ cocktail สไตล์บราซิล ที่ประกอบด้วยรัม มะนาว น้ำตาล รสชาติคล้ายๆกับ mojito แต่กลิ่นรัมแรง และรสเหล้าก็แรง เรียกได้ว่าถ้าไม่ระวังแค่แก้วสองแก้วก็มึนได้ง่ายๆ แต่ประทับใจในความ bold ของรสและกลิ่น และความแรงที่เสิร์ฟให้ทุกคน คนละแก้วใหญ่ๆ

เดินดูโดยรอบก็พบอาหารดีๆมากมาย อาหารไม่ได้มากชนิดเท่ากับบุฟเฟ่ต์โรงแรมบางที่ แต่ที่สำคัญคือของคุณภาพสูงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นมุมอาหารทะเล ที่มีก้ามปูและกุ้งลายเสือตัวใหญ่ รวมทั้งหอยแมลงภู่ New Zealand เสิร์ฟแบบ chilled อาหารญี่ปุ่นที่มีซูชิ และซาชิมิหลากหลาย ที่สะดุดตาคือ แซลมอนที่นี่มันแทรกเยอะมาก เป็นส่วนท้องเลยครับ อร่อยเข้มข้น ถัดมาก็มีมุมสลัด ที่มี bowl ให้ทำสลัดเองพร้อมเครื่องเคียงมากมายตั้งแต่ sun-dried tomato, anchovy, ricotta cheese, bacon bits หรือ parmesan cheese ที่เป็นก้อนยักษ์ให้ขูดเอง สนุกอ่ะ! ยังมีอีกเยอะครับ และที่เด็ดกว่านั้นคือ parma ham ที่มีเครื่องสไลซ์กันสดๆตรงนั้น พร้อมด้วยแฮม import อีกสองสามอย่าง รวมทั้งชีส provolone ที่สไลซ์กันตรงนั้นเช่นเดียวกัน สรุปว่า cold cut โซนนี้ต้อง recommend กันแรงๆเลยเพราะ parma ham รสชาติดีด้วยครับ

มาที่ main course กันบ้าง อย่างที่เกริ่นไปจุดเด่นของช่วงนี้จะอยู่ที่ Brazilian Barbecue ที่ทางร้านเค้าสั่งซื้อเตาย่างมาย่างให้ดูกันสดๆตรงนั้น ควบคุมโดย head chef ของโรงแรม และเชฟที่มาจากบราซิล (ไม่ต้องบอกก็ทราบว่ามาจากบราซิลเพราะหน้าตาอย่างกับนักบอล) บาร์บีคิวสไตล์บราซิลนี่ให้ใช้เนื้อชิ้นใหญ่ๆเสียบเหล็กแท่งใหญ่ย่าง ทั้งเนื้อ ไก่ หมู ไส้กรอก โดยใช้ไฟแรงและใช้การหมุนเพื่อไม่ให้เนื้อไหม้ แต่ช้าก่อน เค้ายังไม่ให้เราชี้เลือกเหมือนทั่วไป เราต้องกลับไปนั่งโต๊ะ แล้วหมุนเหรียญเป็นสีเขียว เพื่อแสดงว่าเรายังไม่อิ่ม เรายังรับเนื้ออยู่นะ (อีกด้านเป็นสีแดง แสดงว่าเราอิ่มแล้ว) แล้วทางเชฟจะนำเนื้อออกมาทั้งแท่ง มาหั่นให้แต่ละคนที่โต๊ะเลย เร้าใจระดับยกนิ้วโป้งให้

ได้ลองเนื้อดูทุกประเภท เนื้อวัวเด็ดครับ มีทั้งส่วนที่เป็น picanha (top sirloin) ซึ่งนุ่มกว่า หรือว่าจะเป็นส่วน sirloin ที่ติดมันเยอะๆ เนื้อหอมกลิ่นเตา grill ด้านนอก เกรียมนิดๆ และด้านในความสุกกำลังดีอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนที่เค้ามาหั่นให้ที่โต๊ะ เค้าจะตั้งเนื้อขึ้นเป็นแนวตั้ง แล้วก็หั่นลงมาเป็นสไลซ์ โดยเราจะต้องคอยเอาที่คีบ คีบเนื้อไว้ตามที่เค้าหั่น มันจะได้ไม่ตกลงออกนอกจาน ตอนคีบเนื้อนี่ โอย อยากเอาเข้าปากเลยตอนนั้น พูดแล้วก็น้ำลายไหลครับ ส่วนอย่างอื่นก็ใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น short ribs (เนื้อว้ว) ซึ่งเป็นส่วนโปรดของผมอีกส่วนหนึ่ง เนื้อแกะ หรือว่าไส้กรอกที่รสชาดจัดดี เนื้อยังมีอีกหลายชนิดครับมากันไม่หยุดเลย จนสุดท้ายต้องยอมแพ้ เปลี่ยนป้ายกลับเป็นสีแดงจนได้!

น้ำจิ้มก็มีให้เลือกหลายชนิด แต่ว่าเป็นสไตล์บราซิล จึงไม่ค่อยคุ้นลิ้นเท่าไหร่ ที่รู้จักก็มีแค่มินท์ ที่กินกับเนื้อแกะ และน้ำจิ้มสัปปะรด ที่ทานแล้วรู้สึกเหมือนไปโผล่อยู่ที่ชายหาดที่บราซิล ก็แปลกลิ้นดีครับ แต่สุดท้ายผมก็กลับมาที่เกลือพริกไทยกับเนื้อวัวนี้่แหละ ได้รสชาติเนื้ออย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว

ที่นี่เค้ายังมี wok station ที่จะผัด จะทำอาหารตามที่เราต้องการ ทั้งกุ้งผัดพริกไทยดำ ผัดผงกะหรี่ หรืออื่นๆ แต่ผมสารภาพตามตรงว่าไปไม่ถึง station นั้นครับ เพราะเปรมอยู่กับ brazilian barbecue ตลอดทั้งมื้อ

ของหวานก็นับว่าดีมากครับ มีไอศครีมและของหวานให้เลือกหลากหลายตามมาตรฐานบุฟเฟ่ต์โรงแรมชั้นดี และรสชาติก็ดีมากด้วย แนะนำครับ
Welcome Drink ของเรา
กุ้งตัวโต
แฮมและชีสที่สไลซ์กันตรงนั้น
ย่างเนื้อ
เชฟมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ
17 Likes4 Comments22 พ.ค. 2012
rating 4
1 check-inร้องเรียน
อาหารดี บรรยากาศเลิศ
เมนูเด็ด: Lamb Chop, Lobster Biqueร้านอาหารนานาชาติในโรงแรม Crowne Plaza Lumpini อยู่บนชั้นสูงของโรงแรม ถ้านั่งติดกระจกก็จะเห็นวิวกรุงเทพ ส่วนมากเวลาผมไปจะทานเป็น Buffet แต่วันนี้มาทานแบบ a la carte สำหรับเมนู a la carte ที่นี่มีทั้งไทยและฝรั่งและเมนูหลักๆมีครบ เริ่มด้วยของว่างไก่สะเต๊ะ และ-Seafood cake และตามด้วยซุป Lobster ซึ่งที่นี่ทำได้หอมและเข้มข้นมาก ส่วนเมนูหลักเป็น Lamb chop, Canadian Lobster ย่าง และ Steak เสริร์ฟบนหิน... อ่านต่อ »
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
3 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 4
1 check-inร้องเรียน
สถานที่โอ่โถง บริการดี อาหารหลากหลาย ขนมใช้ได้
เมนูเด็ด: บุฟเฟต์, พุทราจีนทอด (S)ช่วงนี้มีโปรบัตรเครดิตมา 2 จ่าย 1 บุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยง เลยแวะไปลองใช้บริการ กิน 4 คนรวม VAT และ Service charge แล้ว 2,200 บาท ตกคนละ 550 บาท

ห้องอาหาร Panorama อยู่ชั้น 23 ของโรงแรม Crowne Plaza ห้องอาหารใหญ่โตกว้างขวาง จัดวางเก้าอี้ห่างๆ เดินสบายไม่อึดอัด มี station อาหารหลายมุม แยกโซนของคาวของหวาน

อาหารมีหลากหลาย รสชาติโอเค บางอย่างอร่อย บางอย่างไม่ถูกปากก็ตักรอบเดียวพอ มีทั้งอาหารไทย จี...
อ่านต่อ »
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
7 Likes0 Comment20 พ.ค. 2016
rating 4
ร้องเรียน
บุฟเฟ่ต์สไตล์ละติน ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นอย่างลงตัว
เมนูเด็ด: Cocktail, เมนูกริลล์ เนื้อและLamb“แซมบา ซัง” บุฟเฟ่ต์สไตล์ละติน ผสมกลิ่นอายญี่ปุ่นอย่างลงตัว ในบรรยากาศโมเดิร์นและมีระดับ ณ ห้องอาหาร พาโนรามา ชั้น 23 โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค

เมนูที่โดนเด่น คือ เมนูกริลล์ Churrasco หรือ BBQ สไตล์บราซิเลี่ยน ที่ทำการกริลล์ด้วยเกลือ อะเดรียติค ซึ่งดีต่อสุขภาพไม่ทำให้ความดันเพิ่ม วัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบคุณภาพดี ซึ่งทำการปรุงสุกใหม่ๆและมีเชฟมาเสิร์ฟ...
อ่านต่อ »
เมนู Seafood on Ice และ สลัดต่างๆ
เมนู Grill สไตล์บาซิเลี่ยน ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน
เครื่องเคียง และ ซูชิ
7 Likes1 Comment29 ต.ค. 2014
rating 5
ร้องเรียน
หรูหรา ไฮโซ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มากค่ะ
เมนูเด็ด: บลูเบอร์รี่ชีสพาย, บราซิลเลี่ยน, seafood on ice, Lobster, บุฟเฟต์, พุทราจีนทอด (S)อาหารสุดหรู บรรยากาศสุดหรา หรูหราสุดๆค่ะ ทั้งอาหารและบรรยากาศ lobster ตัวใหญ่เนื้อแน่น เนื้อกุ้งสดมากๆ เนื้อหวานมากๆค่ะ ทานเปล่าๆก็อร่อยแล้ว พวกอาหารซีฟู้ดก็อร่อย ของสด และ ใหม่ หวานอร่อยทุกเมนู ขอเป็นขาประจำ เดือนงะ 2 ครั้งนะคะ ราคาพอสมควรค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
7 Likes0 Comment20 ส.ค. 2016
rating 5
ร้องเรียน
Mussel Friday Night
บุฟเฟ่ต์หอยแมลงภู่เนเธอแลนด์มื้อค่ำทุกวันศุกร์
หอยสดๆเนื้อฉ่ำๆกับการปรุงที่เลือกได้ถึง 5 แบบ
ที่อร่อยแตกต่างกันมาแบบทานไม่อั้นตลอด 4 ชม.
มาพร้อมกับเบียร์และไวน์ขาว/แดง 2 ชม. เลือกเวลาเริ่มได้
กันราคา 823 บาทสุทธิ ถือว่าเป็นโปรที่คุ้มค่ามากครับ.

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/crowne-plaza-panorama-mussel-friday-night/
ดูรูปทั้งหมด »
Panorama & Finishing Post
มาเป็นชุดพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ
Panorama โรงแรมคราวน์พลาซ่า
5 Likes3 Comments1 มิ.ย. 2016
rating 4
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 เม.ย. 2016

Seafood for all moods Promotion อ่านต่อ »

กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...