รีวิว ช่องเม็ก

14 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ช่องเม๊ก อุบลราชธานี

ช่องเม็ก เป็นจุดผ่านแดนถาวรไทย-ลาว ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 90 กิโลเมตร ที่แขวงจำปาสัก ซึ่งเป็นจุดผ่านแดนจุดเดียวในภาคอีสาน ที่สามารถเดินทางไป ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบช็อปปิ้ง เพราะมีสินค้าที่ราคาค่อนข้างถูก มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย สินค้าอย่างอื่นเวลาซื้อต้องต่อราคาเพราะสามารถลดได้บางทีเกินครึ่ง ตั้งราคาไว้สูงเกิน ตั้งอยู่ ตำบล ช่องเม็ก อำเภอ สิรินธร อุบลราชธานี

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 26 ส.ค. 2019
อื่นๆ

0 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
🐷อ้วนตะลุยกิน🍴 ตอน ฉันจะไปเที่ยวลาว
กิจกรรมแนะนำ: ข้ามไปลาว

ฉันจะไปเที่ยวลาว บอกเลยว่าง่ายมากๆ เดินทางก็สบายๆ วันนี้อ้วนจะเดินทางไปปักเซ โดยออกไปทางช่องเม็ก จังหวัดอุบลราชธานี ไปเที่ยวลาวใต้ซะหน่อย ที่ช่องเม็ก จะมีตลาดให้เลือกชมของที่หลากหลาย เลยไปอีกหน่อยจะเป็นด่านช่องเม็ก สำหรับข้ามไปยังลาว ข้ามไปครั้งนี้ อ้สนก็ทำเรื่องโดยใช้บัตรประชาชน หรือสามารถใช้ passport ได้เช่นเดียวกัน ข้ามลอดอุโมงค์ไปเพียง 1 นาที ก็ถึงลาวในพริบตา

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง
ช่องเม็ก
ช่องเม็ก

7 Likes0 Comment
Share
26 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
ด่านพรมแดนช่องเม็ก จุดผ่านแดนแห่งเดียวในภาคอีสาน ที่สามารถข้ามไปลาวทางพื้นดิน
กิจกรรมแนะนำ: ข้ามไปลาว, ชมหน้าด่าน, ซื้อสินค้าปลอดภาษี

เดินทางท่องเที่ยวโซนนี้แล้ว ไม่แวะมาที่นี่เสมือนว่ามาไม่ถึงค่ะ ด่านพรมแดนช่องเม็ก คือ จุดผ่านแดนถาวรไทย – ลาว ซึ่งเป็นจุดผ่านด่านแห่งเดียวในภาคอีสาน ที่สามารถเดินทางไปประเทศลาวโดยทางพื้นดินได้ ในขณะที่จุดอื่นๆ ต้องข้ามแม่น้ำโขง ด่านพรมแดนแห่งนี้มีตลาดสินค้านำเข้ามาจากฝั่งลาว และสินค้าจากฝั่งไทยมาวางขาย ซึ่งสินค้ามีมากกว่าแต่ก่อนเยอะเลยค่ะ สมัยนี้มีสินค้าประเภทเสื้อผ้าจากภาคอื่นๆ วางขายด้วยนะคะ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

4 Likes0 Comment
Share