รีวิว JW Café JW Marriott Hotel Bangkok

Quality Review
หลังการปรับปรุงใหม่ การตีโจทย์บุฟเฟ่ต์โรงแรมห้าดาวอีกมุมหนึ่ง
เมนูเด็ด:Lamb, Roast Beef, Penne JW Carbonara

ต้องยอมรับว่า JW Cafe เป็นบุฟเฟ่ต์โรงแรมที่มีชื่อเสียงมานานนมกาเล เป็น gateway buffet บุฟเฟ่ต์โรงแรมที่แรกของหลายๆคนด้วยมั้ง โดยเฉพาะฟัวกราสที่เป็นสเตชั่นนึงเลย ก่อนการปรับปรุงโดนต่อว่าเรื่องคุณภาพหลายครั้ง อาจเพราะนักกินที่ถล่มกินไม่ลืมหูลืมตาด้วยมั้ง เคยเจอคนเดียวฟัวกราส 20 ที่ในจานเดียวมาแล้ว ให้ตายยังไงสเตชั่นฟัวกราสก็ทำกันตายคาที่ ฮะ ฮะ ฮะ JW Cafe ปิดปรับปรุงตามแผนงานของเครือแมริออทที่ทำ face lift เปลี่ยนคอนเซปต์โรงแรมชั้นนำในเครือ ก่อนหน้าก็goji ที่ควีนส์ปาร์คเดิม กลับมาครั้งนี้เพิ่งได้ไปลอง ต้องยอมรับว่ากล้าที่จะตีโจทย์บุฟเฟ่ต์โรงแรมห้าดาวต่างออกไป ลดเรื่องของวัตถุดิบเรียกลูกค้าฟัวกราส ขาปูอลาสก้า ล้อบสเตอร์ ที่เป็นตัวชูของโรงแรมห้าดาวหลายที่ แต่มาเน้นที่รสชาติอาหารจานต่อจาน (คนละแนวกับ goji โดยสิ้นเชิง) ชนิดที่ถูกปากไม่ถูกปากก็ว่ากันไปเลย วัตถุดิบหลายๆโซนอาจดูแห้งแล้ง อย่าง Seafood on ice ก็ดูเหี่ยวๆ ไม่ได้หวือหวา หอยนางรม ที่ใช้ในวันที่ไปคือ Jersey Oyster ที่ไม่ได้เรียกเสียงหือฮาแบบ fine de claire หรือสายเอเชียอย่างคุมาโมโต้ แต่พ่วงสรรพคุณ organic เข้าไป (ไม่รู้ว่า organic ยังไง หอยนางรมสุราษฏร์ก็น่าจะ organic นะเลี้ยงกันกลางทะเลเหมือนกัน ฮา) ตัวเล็กยิ่งกว่าสายฝรั่งเศส แต่รสชาติมีความโดดเด่นอยู่ ชอบก็ชอบ ไม่ชอบก็เกลียดเลย สิ่งละอันพันละน้อยแสดงถึงความใส่ใจ คาโบนาล่าที่กล้าเอาชื่อโรงแรมใส่เข้าไปก็ไม่เสียชื่อ สมกับที่ทำจานต่อจาน ไม่จืดชืดทำขอไปทีแบบบางที่ หมูกรอบฝรั่ง porcheta ทำได้ดี แม้จะไม่ค่อยกรอบ ถ้าเทียบกับหมูกรอบฮ่องกง แต่ก็สมกับการเป็นหมูกรอบอิตตาเลี่ยน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่สเตลั่นก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก น้ำซุปใสพาลนึกถึงร้านเกาเหลาเนื้อบางที่เลย เนื้อเปื่อยที่ทำเตรียมให้หยิบต่างหากรสชาติดี สัมผัสนึกไปถึง brisket เนื้อเปื่อยฝรั่งด้วย ขนมหวาน ไอติมใช้ได้ แม้เค้กจะไม่เหมือนอินเฮาส์ ทำเอง แต่ไม่ได้แย่ เสียอย่างที่เปิดช้า ปิดไว ถ้าเทียบกับห้าดาวที่อื่น ขนาดวันเด็ก2019 ยังเปิดเที่ยง ปิดไลน์บ่ายสองครึ่ง ถือว่าเร็วไปเทียบกับบุฟเฟ่ต์โรงแรมห้าดาวที่อื่น ในยุคที่บรันช์แข่งกันแต่เรื่องวัตถุดิบเน้นไฮเอนด์เข้าว่ายัดแต่ฟัวกราส วากิว ล้อบสเตอร์ ขอชื่นชม JW ที่กล้าตีโจทย์ความหรูหรา มีคลาสด้วยรสชาติจานต่อจาน เอาหน้ากับชื่อเชฟแต่ละสเตชั่นขึ้นป้ายไว้เลย ชอบก็ชอบ ไม่ชอบก็จะได้ว่ากันถูกคน หมายเหตุ: ยก goji เทียบเยอะเพราะต้องการสื่อแค่โรงแรมเครือเดียวกันที่มีแผนการปรับปรุงไล่ๆกัน

฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
Penne JW Carbonara
Penne JW Carbonaraกล้าที่จะเอาชื่อโรงแรมมาตั้ง ก็ทำออกมาได้ดี ไม่จืดชืดแบบที่อื่น
Lamb
Lambน่าจะ shoulder ถือว่าใช้ได้เลย ถ้าเทียบว่าไม่ได้ปรุงสด ย่างตรงหน้า แต่เป็นแบบที่
Jersey Oyster
Jersey Oysterโปรยว่า Organic ก็คงจริง ตัวเล็กยิ่งกว่า fin de claire

1 Like0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
บุฟเฟต์
หลากหลาย
ของหวาน
อาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย
ข้าวเหนียวมะม่วง
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
Breakfast 350 บาท

Cafe บรรยากาศดี ละมุน ของ JW Marriott ❤ อาหารมีหลากหลาย ไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น ชอบที่มีน้ำผลไม้สดให้ได้ชิม โดยเฉพาะน้ำมะพร้าวอ่อนมาเป็นลูก โดยรวมด้วยราคา 350 บาท net ถือว่าตุ้มค่ามาก 🕰 6.00 - 22.30 น. ⏰ เวลาเปิดและปิดของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ JW Café ☀️ มื้อเช้า 6.00 – 10.30 น 🌤 มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น. ⭐️ มื้อเย็น 18.00 – 22.30 น. ☎️ 026567700 📌 https://www.facebook.com/jwcafebkk/ ...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ช่วงนี้โปรฯแรง ราคาลงเยอะ แต่อาหารบางอย่างก็หายไป
เมนูเด็ด:seafood on ice, อาหารอินเดีย, Blue crab, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

👍 ช่วงนี้ราคาดี โปรแรงมากมาย ถูกลงกว่าเดิม 😷 เสิร์ฟภายใต้มาตรการcovid-19 บางรายการเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟ เช่น สลัด ผัก ชีส coldcut เค้ก ขนมหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง ฯลฯ 😓 อาหารหลายอย่างหายไป ทุกstationจะมีเมนูที่หายไป เช่น ปูอลาสก้าหาย Oysterเหลือแบบเดียว ผักสลัดที่ลดลง ชีสลดลง coldcutหาย ชีสเหลือแค่ brie, blue, Cheddar เค้กชิ้นก็กลายเป็นคัพเค้ก stationข้าวเหนียวมะม่วงที่อลังการก็เหลือแค่มา...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ซันเดย์บรันชร้านประจำ
เมนูเด็ด:seafood on ice, Foie Gras, เนื้ออบ, Brownie, ข้าวเหนียวมะม่วง

บอกเลยครับว่าเป็นแฟนคลับของอาหารบุฟเฟ่ต์ที่นี่เลยครับเป็นบุฟเฟ่ที่แรกที่เริ่มทานเลยจริงๆปกติเวลาผมจะมาผมจะมาในมือซันเดย์บรันช เพราะอาหารจะมีมากกว่าปกติครับ เมนูแนะนำที่นี่ครับแน่นอนครับ ตามรูปเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ด ปูม้า หอยนางรม กุ้งกั้งออนไอซ์ ชอบที่นี่มากๆครับคุณภาพดีคอนเฟิร์มครับ

ดูเพิ่มเติม »
9 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ส.ค. 2020

ซันเดย์บรันช์ร้านประจำ

อ่านต่อ »
18 ต.ค. 2020
photo
2 check-ins
Quality Review
Foie Gras คือ ตับห่าน......
เมนูเด็ด:Foie Gras, Oysters

อาหารหลากหลาย ตอตนี้ JW MARRIOTT น่าจะอันดับหนึ่ง สำหรับบุฟเฟต์โรงแรม คุณภาพดี ราคาตรงไปตรงมา อาหารหลากหลายมากๆ อันดับ 1 วันนี้ Foie gras - ตับห่าน สั่งได้เลยค่ะ จะรับกี่ชิ้น แต่รอนานหน่อยนะคะ มีกระทะเดียว.... Oyster - หอยนางรม มี 3 สายพีนธุ์ แต่เหมือนไม่สดมากนะ ค่อนไปทางเค็มทั้ง 3 แบบเลย ขนาดกลางๆ ค่อยเล็ก อาหารญี่ปุ่น ซาซิมิแซลมอน ซาซิมิมากุโระ ปลาหมึก cold cuts - แซลมอนรมควัน ซาลามี่ ชีส...

อ่านต่อ »
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 31 พ.ค. 2017

Foie gras, US beef, Smoked Salmon - Great service 🥂🍾

อ่านต่อ »
24 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
Breakfast Deals ( วันธรรมดา 200++ ll วันหยุด 350++ )
เมนูเด็ด:Egg Benedict, Avocado Toast

รีวิวดังกล่าวเป็นการใช้บริการเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ช่วงนี้ทาง JW Cafe ซึ่งอยู่ในโรงแรม JW Marriott ได้จัดโปรโมชั่นอาหารเช้าในราคาย่อมเยาว์มาก ผมได้ใช้บริการในวันธรรมดาเมื่อรวมแล้วจ่ายไปที่ 236 net [ รายละเอียด ] 🍳 อย่างที่ทราบคือเราจะมากินในส่วนของอาหารเช้า ซึ่งจะมีส่วนที่เราสามารถเดินไปตักได้เลย และส่วนที่สั่งกับพนักงานเพิ่ม ซึ่งเมนูที่แนะนำให้ไปกินสำหรับผมคือ 🥑 Avocado Toast...

อ่านต่อ »
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok
JW Café  JW Marriott Hotel Bangkok

11 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คุณภาพอาหารดีขึ้นโดยเฉพาะซีฟู้ดค่ะ

กลับมาทานบุฟเฟ่ต์กลางวันที่ Marriott Cafe โรงแรม JW Marriott กันอึกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ค่อนข้างประทับใจมากกว่าครั้งล่าสุดที่มาทานค่ะ ไลน์บุฟเฟ่ต์จัดคล้ายๆเดิม อาหารนานาชาติหลากหลายเมนูทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง อินเดีย ของหวาน รวมน้ำเปล่า ชา กาแฟ เรียบร้อย ซึ่งสิ่งที่ทำให้ประทับใจมากขึ้นคือคุณภาพของอาหาร โดยเฉพาะซีฟู้ดซึ่งสดดีกว่าเดิม ถึงจะไม่มีปูแต่ก็ทดแทนด้วยหอยหลากชนิดและกุ้งลายเสือ จานหลักก็ม...

อ่านต่อ »
29 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ก.พ. 2019

บุฟเฟต์คุณภาพอาหารหลากหลายดีค่ะ

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Sushi Niwa Bangkok
Ad ·
Sushi Niwa Bangkok
ร้านโอมากาเสะซอยร่วมฤดี
3.9
88 รีวิว฿฿฿฿฿
Shinkanzen Omakase
Ad ·
Shinkanzen Omakase
ร้านโอมากาเสะในเครือ Shinkanzen
4.1
20 รีวิว฿฿฿฿฿