3.6
9 เรตติ้ง (8 รีวิว)

รีวิว บังรุณ

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.3k30.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 122
Quality Review
เลือกร้านนี้เพราะมี หอยท้ายเภา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยท้ายเภา, ต้มยำ, หมึกผัดไข่เค็ม

หนึ่งในหมุดหมายสำคัญของการมาเกาะหลีเป๊ะ ก็คือการได้ชิมอาหารทะเลที่หาทานที่ไหนไม่ได้นอกจากสตูล และวัตถุดิบปริศนานั้นก็คือ หอยท้ายเภา หรือหอยตะเภา หอยขึ้นชื่อของที่นี่ ที่จะมีแค่เฉพาะช่วงเดือนธันวา ไปจนถึงเมษาเท่านั้น และราคาเองก็ไม่ใช่ถูกๆ เช่นกัน แนะนำว่าอยากทานหอยนี้แบบจุกๆ ควรทานที่สตูลจะคุ้มค่ากว่า และเหตุผลที่เลือกร้านนี้ ก็เพราะว่าร้านนี้เป็นร้านเดียวที่มีขายหอยตัวนี้ ณ วันที่ไปทานนั่นเอง โดยจัดโชว์อยู่ที่หน้าร้าน ตอนแรกก็คิดว่าทำไมร้านนี้เงียบเหงาจัง แต่ก็ลองดูละกันเผื่ออร่อย สักพักคนมาจากไหนไม่รู้เต็มไปหมด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวฝั่งเอเชียอย่างจีนมากันพรึบพรั่บเสียงดังเอะอะสุดๆ สำหรับเมนูอาหารร้านนี้ก็จะค่อนข้างทั่วๆไป ตามสไตล์ร้านอาหารทะเล วัตถุดิบที่เน้นๆ ก็จะเป็นพวกจากทะเล โดยราคาในเมนูจะเป็น Net แล้วไม่บวกเพิ่มเหมือนกรุงเทพ อันนี้ดี และราคาก็ไม่ได้โดดจากกรุงเทพเท่าไร ยกเว้นแต่จะทานวัตถุดิบพิเศษที่โชว์อยู่หน้าร้าน ซึ่งก็ไม่ได้พิเศษอะไรขนาดนั้น เช่น กุ้งเผา หมึกย่าง ปลาต่างๆ ทั้งจากทะเลและจากกะชัง มีให้เลือกหมด หอยนี่มาเกือบทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะหอยท้ายเภา เริ่มต้นกันด้วยหอยท้ายเภา ราคา 150 บาทต่อขีด สั่งมา 3 ขีดก็อยู่ที่ 450 บาท จานนี้มีหอยอยู่ประมาณ 10 กว่าตัว ผ่านการนึ่ง แต่แนะนำว่าเอาไปผัดฉ่าหรือผัดพริกไทยดำดีกว่าเยอะ เนื้อมีความหนึบๆ คล้ายๆ หอยตลับ แต่ตัวใหญ่กว่า มี texture ดีกว่า และไม่เหม็นคาวเหมือนหอยตลับด้วย ทานง่าย จิ้มกับซีฟู้ดก็อร่อยแล้ว ต่อกันด้วยต้มยำไซส์ S ราค 250 บาท เป็นต้มยำน้ำข้นที่ออกไปทางหวาน แบบที่ชอบทำให้ต่างชาติกินมากกว่าคนไทย เครื่องสมุนไพรโดนนมคาร์เนชั่นปิดไปหมดเลย ส่วนตัวไม่ถูกใจซุปเท่าไร แต่สิ่งที่ดีคือปริมาณ อันนี้เยอะมาก กุ้ง หมึก ปลา ใส่มาแน่นสุดๆ เกิดมาเพิ่งเจอต้มยำที่ให้เยอะขนาดนี้ แต่ถ้าให้ดี สั่งเป็นน้ำใสน่าจะถูกใจมากกว่า อีกเมนูที่อยากทานคือ หมึกผัดไข่เค็ม ราคา 250 บาท ผัดแบบคลุกคลิก รสชาติออกเค็มๆ จากไข่เค็มเป็นหลัก มีความหอมนิดๆ แต่ยังไม่ได้เรื่องของความเข้มข้นสักเท่าไร เนื้อหมึกนุ่มอร่อยไม่เหนียวแต่อย่างใด เป็นจานที่ดีเช่นกัน แต่ควรจะทานกับข้าวสวย ที่ขอชมอีกอย่างคือร้านนี้ไม่กั๊กปริมาณข้าวสวยเลย ถึงแม้จะใช้ข้าวเก่าที่แอบมีกลิ่นหืนนิดๆ อยู่ แต่พอทานคู่กับอย่างอื่นก็พอไปด้วยได้ แอบสังเกตอยู่ว่า ถ้าสั่งเป็นโถ จะใส่มาเป็นภูเขาไฟเลย ประมาณว่ากลัวไม่อิ่มมากกว่ากลัวไม่หมด โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่ากลางๆ ไม่ได้อร่อยถึงขั้นต้องกลับมาทานซ้ำ จริงๆ มีร้านอื่นที่น่าสนใจกว่าเยอะ รวมทั้งร้านอาหารในที่พักที่ได้ทาน อันนั้นคือดีเลย เพียงแต่จะไม่หลากหลายเท่าร้านนี้ การบริการทั่วๆไป ไม่ได้เน้นมาก แต่ก็มีอะไรเรียกได้ตลอด ร้านนี้รับบัตรเครดิตด้วยแหละ แต่มีขั้นต่ำอยู่ที่ 1000 บาทนะ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ART Eat for Fat
3341.5k18.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 165
Quality Review
อาหารทะเลจัดหนักจัดเต็มบนเกาะหลีเป๊ะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้ง, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ผักผัดบุ้งไฟแดง, ปลานึ่งมะนาว, หอยนางรม, หอยแครง

📣 บังรุณ ร้านอาหารทะเล วัตถุดิบดี สดใหม่ จากทะเล พร้อมฟังดนตรีสด ในถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่ไม่ควรพลาด 🍲 ร้านอยู่ในถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะเลย อยู่ตรงกลางตลาด หน้าร้านจะมีวัตถุดิบอาหารทะเลวางเรียงรายอยู่หน้าร้าน ร้านรับเราเที่ยวด้วยกันด้วยนะ 📍 เราสั่งมาหลายเมนูเลย 🔹กุ้งเผา สั่งเป็นกุ้งไซส์เล็กมา ทางร้านเผามาได้ดีน่าทานมาก เนื้อกุ้งเด้งๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือดี 🔸ห่อหมกมะพร้าวอ่อน เมนูที่เรา...อ่านต่อ

photo
taluidax
5.5k1.7k16.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 245
Quality Review
Friday dinner,Q is too long
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้ม

คืนวันศุกร์ คนเยอะ มาก รอ อาหาร เป็น ชั่วโมงจา ร้านนี้คืนแรกที่มาถึง คือ คืนวันพฤหัส เรา ซื้อโรตี ของร้านเค้า อยู่ ค่ะ แล้วมีเด็กที่ร้านเดินมา ถามว่ากินอะไรยัง ให้เดินไปอีก ร้านชื่อบังรุณ เหมือนกัน อาหารไม่อร่อยไม่คิดเงิน แต่ว่า ทางทีมงานเรา ไปอยู่อีกร้านนึงแล้วเลยไม่ได้ลองค่ะ คืนวันศุกร์ เราแยกกับอีกทีม ทีมดำน้ำอย่างเราเลยได้มาลองที่นี่ ซึ่ง ณ เวลานั้น คนเยอะมากๆ ค่ะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะต้องรอ เป...อ่านต่อ

photo
Warayu Musikamas
881.1k9.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 276
Quality Review
โรตีกรอบอร่อยเว่อร์👍
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาชัก, โรตีแฮมชีส, โรตีกรอบ

ไปดำน้ำมาเหนื่อยมากกก😣 ก็เลยต้องเติมน้ำตาลเข้าร่างกายสักหน่อย ร้านบังรุณ มีหลายร้านบนเกาะหลีเป๊ะ ทั้งที่เป็นร้านชา-โรตี ร้านอาหารทะเล และเป็นที่พักก็มี ชาร้านบังอร่อย เข้มข้น โรตีกรอบอร่อยมาก สำหรับเราคืออร่อยกว่าโรตีทิชชู่ร้านดังที่หาดใหญ่อีกนะ อมน้ำมันน้อยมาก ที่สำคัญไม่ต้องรอคิวเลย แต่ราคาอาจสูงนิดหน่อยเพราะอยู่บนเกาะ (โรตีกรอบ 40 บาท, ชาชัก 60 บาท) โดยรวมก็แฮปปี้เลย ที่สำคัญร้านไม่ว่าที...อ่านต่อ

photo
Junpong Laosirirat
15121317
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 360
Quality Review
อาหารดีดนตรีเพราะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หน่อเหลียงกุ้งผัดกะปิ

ไม่แน่ใจว่าร้านนี้เป็นเจ้าเดียวกันกับอีกอันที่มีคนลงรีวิวหน้าหาดหรือปล่าว แต่ว่ามีดนตรีสดเหมือนกันเล่นเพลงสตริงไทยสากลเพราะดี (ถ้าเล่นเพลงใต้จะให้ห้าดาวเลย) ในส่วนของอาหารสั่งไปสองอย่าง ต้มยำทะเลเครื่องเยอะดีต้องกินต้อนจุดไฟหม้อร้อนๆแซ่บดีมาก หน่อเหลียงกุ้งผัดกะปิรสชาติถูดปากเครื่องเยอะสมราคาแนะนำให้สั่ง เครื่องดื่มกล้วยปั่นก็จัดว่าโอเคเลยครับดูเพิ่มเติม

photo
Ong Patinya Petcharit
231171k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 277
เจ้าของร้านสูบบุหรี่ในร้าน

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ