รีวิว Chico Interior Products& cafe

6 ก.ย. 2012
photo
Quality Review
มาหาป๋านะน้องเหมียว
เมนูเด็ด:ขนมญี่ปุ่น

สัตว์เลี้ยง กับร้านอาหารดูจะเป็นอะไรที่ขัดแย้งกันเสมอมาในมุมมองของหลายๆท่าน อาจจะมองว่าสกปรก อาจจะมีสิ่งเจือปนในอาหาร มีกลิ่นเหม็นในร้านทำให้ไม่น่าทาน บราบราบรา หากท่านมีแนวคิดอะไรอย่างที่กล่าวมาหรือใกล้เคียงก็คงจะไม่เหมาะกับร้านนี้สักเท่าไหร่ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ๆมีแมวเต็มไปหมดตั้งแต่ กำแพง หลังคา หน้าประตูร้าน บนเก้าอี๊ทั้งในร้านและนอกร้าน เรียกได้ว่าเวลาไหนมันอยากจะไปตรงไหนมันก็จะไปตรงนั้นนั่นแหละ ร้านนี้เป็นที่น่ารังเกียจหรือไม่ บอกตามตรงว่าไม่เลยครับ ร้านนี้น่ารักมาก เหมือนคาเฟ่แมวที่ญี่ปุ่นที่ผมเคยเห็นในข่าวเลย ถ้าร้านเปิดอยู่ใกล้ๆบ้านผม จะเดินไปเล่นกับแมววันเว้นวันเลย (อาจจะไม่สั่งอาหารด้วยนะ555เนียน) ภายนอกร้านอารมณ์เหมือนบ้านคนธรรมดา ก็มีใบไม้ร่วงบ้าง อาจจะรกบ้างในบางวัน แต่ดูดีกว่าห้องนอนผมละกัน ภายในร้านสะอาดสะอ้าน ไฟสว่างอ่อนๆ สงบเงียบ มีโต๊ะหลายโต๊ะ ในหลายๆมุมแล้วแต่ว่าอยากจะไปอยู่ตรงไหน มีหนังสือนิตยสารต่างๆ หนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภาษาญี่ปุ่น เพราะเจ้าของร้านเองก็เป็นคนญี่ปุ่นที่รักแมว ถัดไปอีกนิดก็จะมีของจุกจิกขายที่ผมไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่นัก อาหารเป็นอาหารญี่ปุ่นจานเดียว เค๊ก น้ำชา กาแฟ น้ำหวานต่างๆ และขนมหวานแบบญี่ปุ่น ตอนที่ผมไปอาหารรอนานนิดหน่อย เข้าใจว่าเป็นร้านขนาดเล็กที่เจ้าของดูแลเองทั้งหมด หรือไม่ก็อาจจะมีลูกจ้างอีกซัก1คน แต่ให้อภยครับ พออาหารมาถึงก็ปกติ รสชาติไม่ได้ดีเริศหรู อร่อยแบบกำลังดี ทั้งของคาว หวาน และน้ำ ระหว่างที่นั่งทานอาหาร แมวก็เดินมาเลื้อยที่ขาบ้าง มานั่งด้วยบ้าง แต่ไม่ได้มาขออาหาร อารมณ์แบบว่ามาทักทานนะ นั่งด้วยนะอะไรแบบนี้ วันนี้ผมขอให้5ดาวด้วยเหตุผลที่เข้าข้างตัวเองเป็นหลักครับ ก็คือ ผมชอบแมวมากและบ้านผมไม่ให้เลี้ยงแมว T T ทางด้านอาหาร ขนมหวานญี่ปุ่นที่นี่มีบางเมนูที่หาทานที่อื่นไม่ได้ พอสั่งมาทานก็อร่อยมากด้วย เรื่องอาหารคาวอื่นๆผมเฉยๆครับ ร้านเต็มไปด้วยแมวแต่ไม่สกปรก อาจจะมีขนแมวบ้าง แต่แมวน่ารักเอาใจเล่นด้วย คนที่ชอบแมว ก็จะชอบร้านนี้ครับ

฿฿
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่น้องแมว ซ่อนตัวในซอยตัน
เมนูเด็ด:ลาเต้ร้อน, Lemon Cheesecake

Chico design bangkok 🐈 Chico Cat Cafe #คาเฟ่แมว และ #ZakkaCafe สไตล์ญี่ปุ่น สุดลึกลับในซอยตันย่าน #สุขุมวิท ร้านน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่น มีขนมเบเกอรี่ กาแฟ เครื่องดื่ม อาหารญี่ปุ่นแบบจานเดียวพอกรุบกริบ และมีสินค้าแฮนด์เมด งานฝีมือเก๋ๆ จำหน่ายด้วยค่ะ 🐈‍⬛ ไฮไลต์ ของร้านคงหนีไม่พ้นบ้านน้องแมวค่ะ แมวที่นี่เป็นพันธุ์แมวไทยเกือบทั้งหมด น่ารักทุกตัวเลยค่ะ 📌 Chico Cafe 02 258 6...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
2 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
อาหาร กาแฟ ของกระจุกกระจิก และแมวเหมียว
เมนูเด็ด:ข้าวห่อไข่

เรารู้จักชิโกะมานาน ร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่และร้านขายของกระจุกกระจิก ถ้าเป็นสมัยก่อนเราคงเรียกชิโกะว่าเป็นคาเฟ่ที่มีแมว แต่เดี๋ยวนี้ที่ร้านมีบ้านแมวให้เข้าไปเล่นกับแมววิเชียรมาศฝูงหนึ่งแล้ว ก็น่าจะเรียกว่าคาเฟ่แมวได้เต็มปาก เพราะเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น อาหารและขนมที่นี่จึงมีกลิ่นอายญี่ปุ่น ข้าวห่อไข่เอย ชิราทามะราดคุโรมิตสึเอย ฮันนี่โทสต์เอย เราชอบข้าวห่อไข่มาก ครั้งหนึ่งสั่งกาแฟดำมาชิมแล้วรู้...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
16 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
คาเฟ่แมวในทองหล่อ
เมนูเด็ด:ข้าวห่อไข่

ร้านเปิดไว ปิดไว ต้องมาช่วงเวลาทำงาน ;-; เป็นคาเฟ่แมวของเจ้าของญี่ปุ่นแต่มีแต่แมวไทย มีวิเชียรมาศ, แมวโคราช ร้านแบ่งโซนขายของ โซนกิน มีกระต๊อบเล็กๆให้ไปเล่นกับแมวอีกที สั่งข้าวห่อไข่ให้มาเยอะมาก เยอะจนกินไม่หมดต้องขอห่อกลับ พนักงานใจดีไม่ว่าซักคำ *-* สั่งเป็นเซตได้ชา + นม, ออเดิฟ, มีน้ำเปล่าให้ด้วย

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
26 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านคาเฟ่แมวน่ารัก ๆ
เมนูเด็ด:Jumbo Honey Toast, กาแฟเย็น, ข้าวห่อไข่

ร้าน Chico อยู่ในซอยเรณู สุดซอยสุขุมวิท 53 เป็นร้านที่ขายพวกเครื่องประดับตกแต่ง สไตล์ไทย ๆ โดยมีเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่น ที่มาอาศัยอยู่ที่ไทยเป็นสิบปีแล้วครับ โดยผลงานที่ขายในร้านส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุในประเทศจากฝีมือคนไทย นอกจากสิ้นค้าเหล่านี้แล้ว ยังเปิดเป็นคาเฟ่แมว มีแมวเล็ก แมวใหญ่มาคอยต้อนรับลูกค้าด้วย ไล่ไปตามแต่ละเมนูที่ผมทานนนะครับ Iced Cappuccino เป็นกาแฟนมที่ด้านบนฟองนมเป็นรูปแมวน่ารัก...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
5 ก.ย. 2014
photo
Quality Review
คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นพร้อมพนักงานแสนเฟรนด์ลี่
เมนูเด็ด:Omu Rice ข้าวผัดห่อไข่

เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศร่มรื่นตั้งอยู่สุดซอยค่ะ สามารถเดินจาก BTS ทองหล่อ ประมาณ ๒๐ นาทีค่ะ เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นค่ะ แถมจิตใจโอบอ้อมอารีรับเลี้ยงแมว ดังนั้นเราอาจจะเห็นน้องเหมียวเดินเข้าเดินออกในคาเฟ่ค่ะ ตัวคาเฟ่แบ่งออกเป็น ๒ โซนค่ะ โซนร้านคาเฟ่ และร้านขายของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ เสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องครัว และสินค้าสำหรับน้องแมว บรรยากาศสบายๆเป็นกันเองค่ะ จะมีลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่นซะส่...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share
18 ส.ค. 2014
photo
Quality Review
ร้านน่ารัก ใกล้ชิดกับแมวสุดๆ มีของกระจุกกระจิกขาย อาหารโอเค ราคาเป็นมิตร

ร้านอยู่ในซอยเรณูซึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 อีกที ลึกพอสมควรเกิน 1 กิโลเมตร อาจจะต้องเรียกแท็กซี่เข้ามาหรือถ้ามีเพื่อนก็เดินคุยเพลินๆเข้ามาได้ค่ะ โต๊ะในร้านมีไม่มาก ขายทั้งอาหารและขนม ที่ดังเห็นจะเป็น honey toast ซึ่งก็ไม่ค่อยชุ่มเนยเท่าไหร่ แต่เสิร์ฟพร้อมกับเนยที่หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆแบะน้ำผึ้งด้วยค่ะ แมวในร้านน่ารักค่ะเป็นแมวไทย ถ้ามันปีนขึ้นมาบนโต๊ะไรงี้พนักงานก็จะมาอุ้มออกไปให้5555 เจ้าของร้าน...

อ่านต่อ »
Honey Toast (ราคา 140 บาท ถ้าจำไม่ผิด)
Chico Interior Products& cafe
เมนู
Chico Interior Products& cafe
Chico

14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bistro M
Ad ·
Bistro M
คุ้มค่าเกินราคา! ในบรรยากาศ Neighbor Café เมนูเพียบ รสชาติระดับ 5 ดาว
4.1
30 รีวิว฿฿฿
Gen Pu Kan Thonglor ทองหล่อ
Ad ·
Gen Pu Kan Thonglor1 Thonglor
ปิ้งย่างญี่ปุ่นน้ำจิ้มสูตร 60 ปี! ทีเด็ดลิ้นวัวหมักต้นหอมแสนนุ่มสุดฟิน
4.1
7 รีวิว฿฿฿