- รีวิว Seoul Korean BBQ Restaurant 서울 (โซลบาบีคิว บ.โคบราเทอร์) -
ปิ้งย่างเกาหลีบุฟเฟ่เจ้าเด็ด
นานนานทีมากินปิ้งย่างเกาหลีร้านนี้ครับ แต่มาทุกทีก็ประทับใจทุกที เพราะนอกจากราคาไม่แพงแล้วเนื้อที่ชายหลานสาวต่างๆอย่างมีคุณภาพรสชาติอร่อยด้วยครับ นอกจากนี้ในเซตบุฟเฟ่ยังมีอาหารอื่นๆเช่นต๊อกโบกี Jab Chae Pa Jeon ซุปกิมจิ ที่ล้วนแล้วแต่อร่อยทุกรายการเลยครับ
รีวิวที่พูดถึง
อิ่มแบบจุกๆ สายบุฟเฟ่
#WongnaiHNY2023 บุฟเฟสายเกา ราคา 329 บาท ไม่รวมน้ำและเครื่องดื่มอื่นๆ เครื่องเคียงอัดแน่นกว่าเดิม ที่ร้านเปลี่ยนตะแกรงให้ตลอดแบบไม่ต้องเรียกเลย ส่วนซุปกิมจิก็อยู่ในรายการบุฟเฟ่แนะนำสั่งล่วงหน้าไปก่อนเลย เพราะว่าร้านทำใหม่สดทุกเสิร์ฟ น้ำเปล่า ราคาขวดละ 20 น้ำแข็งถังละ20 เช่นกัน หลังจากทานเสร็จ ร้านจะเสิร์ฟน้ำข้าว และแตงโมให้คนละชิ้น โดยรวมอร่อยดีค่ะ เครื่องเคียงเยอะดีด้วยจ้าดูเพิ่มเติม
เกาหลีออริจินัล
ถ้าถามห่ร้านอาหารเกาหลีแบบเกาหลีออริจินัลก็ต้องยกให้ร้านนี้ค่ะ มาทุกครั้งก็ไม่พ้นบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น หมูไก่ ซุปกิมจิ น้ำจิ้ม กระเทียม จัดหนักจัดเต็ม น้ำข้าวนี่ก็ต้องลุ้น วันไหนที่เย็นจัดๆเป็นเกล็ดน้ำแข็งนี่ถึงจะสั่งค่ะดูเพิ่มเติม
บรรยากาศ เหมือนทานอาหารเกาหลี ตอนไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี
สวัสดีครับทุกๆท่าน วันนี้ ผมมาทานอาหารมื้อค่ำวันอาทิตย์ ครับ แรกที่เดินเข้ามา ในร้านนี้ เมื่อได้กลิ่น ของควันไฟ จากการย่างบาร์บีคิว ทำให้ผมนึกถึง บรรยากาศ การทานอาหาร ตอนที่ไปเที่ยว ที่ประเทศ เกาหลี ขึ้นมาทันทีเลยครับ สำหรับสิ่งที่ชอบมาก ได้แก่ 1. เนื้อไก่ครับ เขาทำได้นิ่มอร่อย และมีรสชาติที่ดี 2. เรื่องการบริการครับ ในระหว่างที่นั่งทาน ในเวลาชั่วโมงครึ่งนี้ พนักงานเขา เห็นตะแกรงไหม้ เขาก็มาเป...อ่านต่อ
อร่อยอิ่มจุกๆเครื่องเคียงเน้นๆ
ร้านนี้นานๆมากินที (แต่มาเรื่อยๆ) เพราะบ่อยๆไม่ไหว กินทีนึงทั้งอิ่ม ทั้งจุด ทั้งเลี่ยน (นี่รีวิวหลังกินเสร็จจึงกำลังอิ่มมาก) เมนูที่ชอบคือพาจอน กับเบค่อนย่าง แถมร้านนี้ยังให้เครื่องเคียงแบบจัดเต็ม เติมฟรีหมด ที่สำคัญราคาแค่ 299/คน เปลี่ยนตะแกรงให้บ่อยดูเพิ่มเติม
Korean buffet BBQ THB299 or ala carte dishes. Full of charcoal & BBQ smells. Pan burn easily & keeps changing.
I'd tried buffet THB299/pax. The selection is limited, meats are chicken & pork. Other than meats, can order soup, Tteok-bokki, pancake. Few side dishes served along. Wanted to highlight that the grill pan quality isn't good. Need to keep changing the pan throughout the dining time for totally 8 times. It's really embarrassing, the worker told don't worry as guests at every table surely encoun...อ่านต่อ
a la carte เด็ด
หลังจากทานบุฟเฟ่มาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ขอลอง a la carte สรุป คือดีมากกก เหมือนทานที่เกาหลี แนงมยอน กินแล้วสดชื่นสุดๆ feel อยู่เกาหลี แม่ถึงกับแย่งไปกิน ให้ 10/10 ส่วนอีกเมนูคือ จัมปง อร่อยกลิ่นทะเล ให้เครื่อง หอย หมึก กุ้งเยอะ ราคาก็โอเคค่ะ เหมาะกับปริมาณและรสชาติอาหาร ไว้ไปลองเมนูอื่นๆอีกค่ะดูเพิ่มเติม