รีวิว Tree kong

3 check-ins
Quality Review
นั่งทานอาหารชิวๆ พื้นที่กว้างขวาง มีสนามเด็กเล่น
เมนูเด็ด:ปอเปี๊ยะทอด, ยำถั่วพู, สตอเบอรี่กล้วยปั่น, ข้าวผัดหมูโบราณ

ช่วงนี้ที่ภูเก็ตฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้ร้านอาหารนั่งชิวๆ ที่ไม่มีหลังคา ต้องได้รับผลกระทบกันนิดหน่อยคะ ร้านทรีกอง ร้านนี้ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันคะ แต่ยังดีนิดนึงยังมีที่นั่งหลังแบบมีหลังคาอยู่บ้าง แต่ก็ทำให้คนมาร้านน้อยลงเลยคะ เพราะปกติร้านนี้ถ้าฝนไม่ตก คนจะเต็มร้านเลยคะ เพราะเป็นร้านนั่งสบายๆ ชิวๆ ร้านกว้างขวาง พื้นที่เยอะ มีที่จอดรถเยอะ มีสนามเด็กเล่นด้วย เปิดเพลงชิวๆ สบายๆ เลยคะ จิ๊กมาร้านนี้ตอนฝนตกเบาๆคะ เข้าร้านไปปุ๊บ ยังมีที่นั่งว่าง เลยไปนั่งในตัวบ้านของร้านนะคะ เพราะด้านนอกที่ไม่มีหลังคา ไม่สามารถนั่งได้ เพราะเปียกแฉะ คนเยอะเต็มร้าน มีสองชั้นให้เลือกนั่ง แต่ชั้นล่างเต็ม เลยไปนั่งชั้นบนคะ ด้านบนเสียงดังนิดหน่อยคะ เพราะคนเยอะเลยทีเดียว บนโต๊ะจะมีอุปกรณ์ใช้เรียกพนักงานด้วยคะ เก๋มากๆ อยากกดมากๆ (ด้วยความมือซน) แต่ก็ไม่กล้ากด กลัวโดนด่าคะ อิอิ เลยใช้กดทีเดียวตอนเรียกเก็บบิลคะ แล้วมันก็ใช้งานได้จริงด้วยคะ ชอบมากๆ แต่ก็มีพนักงานคอยดูแลอยู่แล้วด้วยนะคะ ตอนไปทานเป็นมื้ออาหารเย็นคะ สั่งอาหารไปต้องรอหน่อยละคะ ตามคิวไป หรือถ้าสั่งอาหารเมนูอะไรไป แล้วไปตรงกับโต๊ะก่อนหน้าเรา ก็อาจจะได้ก่อนเลยก็เป็นได้นะคะ อิอิ เมนูจะเป็นกระดาษให้เราเลือกติ๊กเองเลยคะ มีสามแผ่นคะ จะเป็นกับข้าว อาหารจานเดียว เมนูทานเล่นๆ และเครื่องดื่ม จะเป็นเมนูอาหารไทยส่วนใหญ่คะ จิ๊กสั่งข้าวผัดหมูโบราณ รสชาติดีคะ ใช้ได้เลยคะ ปอเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้นกระเพรา แป้งทอดมาได้กรอบมากๆเลยคะ แต่ตัวไส้ไม่ค่อยรู้รสชาติเท่าไหร่คะ แต่ทานแป้งทอดกรอบๆกับน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยแล้วคะ อิอิ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่ทอดมาแห้งมากๆ เค็มนิดๆ ยำถั่วพู น้ำยำใช้สูตรแบบต้มยำน้ำข้น มีกุ้งตัวโตๆ ไข้ต้มล้อมรอบตัวยำ อร่อยเลยทีเดียวเชียว ปลาทอดซอสมะนาวก็ อร่อยคะ เครื่องดื่มสั่งเป็น สตอเบอรี่กล้วยปั่น หวานๆ หอมๆ อร่อย ชื่นใจเลยคะ หาร้านไม่ยากคะ ร้านอยู่เยื้องๆกับร้านกล้วยน้ำว้าสามกอง ร้านทรีกองเป็นร้านต่อยอดมาจากร้านเต้นท์ขาว สไตล์เมนูอาหารยังเหมือนเดิม ราคาไม่แพง บรรยากาศดี ชิวสุดๆ

฿฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
ป้ายหน้าร้าน
ที่นั่งชิวๆ บรรยากาศดี
ชั้นล่าง
ชั้นบน
ที่จอดรถ
ที่นั่งชั้นล่างชิวๆ ถ้าฝนไม่ตก ^^
เครื่องเรียกพนักงาน
เมนู
สนามเด็กเล่น
สตอเบอรี่กล้วยปั่น
ปอเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้นกระเพรา
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
ปลาทอดซอสมะนาว
ยำถั่วพู
ข้าวผัดหมูโบราณ

20 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
1 check-in
Quality Review
ร้านบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในสวนบ้านเพื่อน

เพื่อนแนะนำร้านทรีกองให้เรามาลองค่ะ เพื่อนๆ บอกว่าอร่อยมากกกก เราก็เลยต้องมาลองสักหน่อย ร้านนี้ตั้งอยู่แถวสามกองค่ะ หาไม่ยากเพราะมีป้ายชัดเจน และด้านหน้าร้านมีที่จอดรถที่จอดรถได้หลายคัน เรามาตั้งแต่หัวค่ำค่ะ ลองสั่งเมนูเบาๆ เพราะอิ่มจากที่อื่นมาแล้ว ปรากฎว่าอาหารรสชาติธรรมดามากๆ ค่ะ ไม่ได้อร่อยมากอะไร ฮือออ เพื่อนสาวชาวภูเก็ตเองก็หันมาบอกค่ะว่าปกติอร่อยกว่านี้ เอาเป็นว่ามาภูเก็ตอีกครั้งเมื่อ...

อ่านต่อ »
Tree kong
Tree kong
Tree kong

50 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เมนูหลากหลาย บรรยากาศดี

เป็นลูกค้ามาตั้งแต่เตนท์ขาว (ตอนนี้ปิดไปแล้ว) ประตูเหลือง แล้วก็ทรีกอง ร้านอยู่ติดถนน มีที่จอดรถได้หลายคัน บรรยากาศสบายๆโล่งๆ จะนั่งในสวนหย่อม หรือในอาคาร (มี 2 ชั้น) จะเลือกนั่งโซฟา หรือโต๊ะนั่งทานข้าว มีให้เลือกหมด เมนูมีทั้งอาหารจานเดียว กับข้าว ยำ สปาเกตตี้ พิซซ สลัด จิ้มจุ่ม ขนมปัง เค้ก น้ำปั่น มีหมดดดดด

ดูเพิ่มเติม »
บรรยากาศหน้าร้าน
บรรยากาศในร้าน
ปีกไก่ทอด

3 Likes3 Comments
Share
3 check-ins
Quality Review
ร้านนั่งชิลล์ สบายๆ ย่านสามกอง
เมนูเด็ด:หมี่หุ้นผัด, สลัดไก่ทอด

ร้าน ทรีกอง ย่านสามกอง พื้นที่ร้านกว้างขวาง วันไหนฝนไม่ตก ก็นั่งด้านล่าง ตรงสนาม แบบชิลล์ๆ มีพัดลมเป่าเย็นๆ ลูกค้าเยอะเต็มร้าน มากันไม่ขาดสาย เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ ทั้งคาวและหวาน หรือจะจัดหนักแบบหมูกระทะ หรือจิ้มจุ่ม ที่นี่ก็มีครบนะคะ ขนมปังก็มีให้เลือกเยอะ เลือกได้ว่าคิดหนักเลย สลัดไก่กรอบ อร่อยดีนะ ผักสลัดสดๆ ทานกับน้ำสลัดสูตรของทางร้าน กับไก่กรอบๆ เพลินเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม »
Tree kong
Tree kong
Tree kong

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 มิ.ย. 2014

นั่งทานอาหารชิวๆ พื้นที่กว้างขวาง มีสนามเด็กเล่น

อ่านต่อ »
29 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
บรรยากาศสบาย อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:สลัดผักทูน่า+ไข่, ข้าวผัดแหนม, ยำวุ้นเส้น รวมมิตร

เป็นร้านอาหารที่จัดอยู่กลางสวนต้นไม้ อากาศเย็นสบายอาหารอร่อยเมนูหลากหลายสไตล์ กับ. บรรยากาศบ้านกลางสวนมีพื้นที่กว้างเป็นอีกร้านหนึ่งที่น่านั่งมากชอบบรรยากาศแต่อาหารบางเมนูไม่ค่อยโอเค เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ ผักสลัดสดๆทานกับน้ำสลัดสูตรของร้าน ก็อร่อยดีค่ะมีทั้งคาวและหวาน หรือจะจัดหนักแบบหมูกระทะ จิ้มจุ่ม ก็มีค่ะ ใครผ่านมาแถวสามกอง ลองแวะชิมกันดูนะคะ

ดูเพิ่มเติม »
Tree kong
Tree kong
Tree kong

0 Like0 Comment
Share
14 ก.พ. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ทรีกองยุคปัจจุบัน บรรยากาศสวยงามน่านั่ง
เมนูเด็ด:สตอเบอรี่กล้วยปั่น, ยาคูลท์+ปีโป้ปั่น, ปลาทอดขมิ้น, ข้าวผัดแหนม

ไม่ได้มาเยี่ยมเยือนร้านนี้ซะนานเลยสำหรับผม กลับมาอีกครั้ง แต่งร้านได้สวยดี ตัดต้นไม้บางส่วนออก ใส่ไฟ ระย้า ได้บรรยากาศนั่งในงานปาร์ตี้ วันที่ผมไป มีดนตรีสดด้วย ไม่แน่ใจว่ามีทุกวัน หรือเฉพาะวันพิเศษ รสชาติอาหารยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่ได้อร่อยโดดเด่น แต่ก็ไม่แย่ ถึงขั้นจะติได้ โดยรวม เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กช่วงเย็น และช่วงค่ำ สำหรับคอเบียร์ คอเหล้า นั่งฟังเพลง เพราะบรรยากาศดีมาก

ดูเพิ่มเติม »
Tree kong
Tree kong
Tree kong

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.ค. 2017

ร้านนี้น่าจะเหมาะ กับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เพราะลูกผมชอบ

อ่านต่อ »
11 ก.พ. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดีเหมือนเดิม

เมนูยังคงเดิม มีทั้งจานเดียวและกับข้าวกึ่งฟิวชั่น บรรยากาศดี ร่มรื่นใต้ร่มไม้ กลางคืนก็ต้องพึ่งยากันยุง แล้วจะนั่งสบายขึ้น เมนูเบคอนพันเห็ดเข็มทอง รสเข้มข้น ลงตัวในความหอมของเห็ดย่าง กับความมันของเบคอนและรสเค็มออกเผ็ดนิดๆ ของน้ำจิ้มแจ่ว สลัดหมูทอด กับน้ำสลัดหวานมัน อมเปรี้ยวนิดๆ หมูทอดกรอบนุ่ม ได้ผักมาตัดรสมัน เข้ากันดี เมนูจานเดียว ก็ถือว่าครบอยู่ แต่ถ้ากินจุอย่างเราก็ต้องสั่งเมนูเพิ่ม อิ่มพอ...

อ่านต่อ »
Tree kong
Tree kong
Tree kong

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

โกซ้ง ฅนโบราณ
โกซ้ง ฅนโบราณ
ประตูเหลือง
ประตูเหลือง
Kopi De Phuket
Kopi De Phuket
หอยป้ายแดง Phuket
หอยป้ายแดง Phuket
VT แหนมเนือง ภูเก็ต
VT แหนมเนือง ภูเก็ต