รีวิวร้าน สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

26 พ.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
อาหารไทยตำรับชาววัง
ร้านสวนบัว ร้านอาหารเก่าแก่ในโรงแรม Centara Grand ลาดพร้าว เปิดมานานกว่า 30ปี ปัจจุบันมีการเปลี่ยนโฉมไปพอสมควรทั้งบรรยากาศร้านและอาหาร ดูทันสมัยขึ้นกว่าแต่ก่อนพอสมควรครับ

ร้านอยู่ริมสระน้ำ ข้างสวนสวย บรรยากาศรมรื่นสบายๆ ด้านในตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย นำเสนออาหารไทยที่มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาไปบ้างตามยุคสมัย แต่ยังคงรสชาติไทยแท้ๆตามสูตรโบราณไว้เหมือนเดิม เชฟปอ เชฟใหญ่ของร้าน บอกว่าไม่อยากให้สูตรอาหารไทยดีๆสูญหาย เลยตั้งใจสืบสานการทำอาหารไทยให้คนรุ่นหลังต่อไป
เชฟใช้วัตถุคุณภาพจากหลายจังหวัด ไปคัดเลือกด้วยของตัวเอง มั่นใจในคุณภาพและรสชาติได้

ตอนนี้นอกจากเมนู A la carte ที่ร้านมีอาหารแบบเซ็ตเมนู มื้อกลางวันคนละ 699++ มื้อเย็น 999++
ชุดเซ็ตเมนูนี้สำหรับลูกค้า 2ท่านขึ้นไป
เสิร์ฟมาเป็นสำรับครบคอร์สแบบไทยๆ มีให้เลือกครบทุกหมวดอาหาร ตั้งแต่ amuse bouche ของกินเล่น น้ำพริกเครื่องจิ้ม ยำ ต้ม ผัด แกง จบด้วยของหวาน ข้าวสวยมีให้เลือก 2ชนิด ข้าวหอมมะลิบุรีรัมย์ปลูกบนดินภูเขาไฟ และข้าวสังข์หยด


☆ เมี่ยงกุ้งฟูกลีบบัว
เมี่ยงกุ้งฟูจัดใส่กลีบบัวมาแบบพอดีคำ มีเนื้อกุ้งและเครื่องเมี่ยงคำครบๆ น้ำตาลเคี่ยว มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสง มะนาว และพริกขี้หนูสดที่แยกมาให้ข้างๆ
เป็นอาหารจานแรกที่หน้าตาสวยงาม ดูอลังการดี

☆ ยำชะครามเนื้อปู
ยำชะครามเนื้อปูสดจากสมุทรสาคร ใบชะครามล้างน้ำหลายรอบจนหายเค็ม เอามายำใส่เครื่องกะทิกับพริกเผา ใส่หอมเจียว ได้รสผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของชะคราม พร้อมเนื้อปูสดก้อนใหญ่ๆจานนี้รสชาติไม่หนักมาก ยำรสหอมมันแบบนัวๆ

☆ ต้มกุ้งปรุงสด 👍
ชื่อเมนูเต็มๆคือ ต้มกุ้งปรุงสด ร. 5 เมนูนี้นี่ทีเด็ดเลย กลิ่นหอมเตะจมูกตั้งแต่ตอนยกมาเสิร์ฟแล้ว เป็นซุปใสใส่ผักดอง 3อย่าง กระเทียมดอง ผักกาดดอง และผักเสี้ยนดอง ใส่มะม่วงเปรี้ยวกับพริกย่าง
กินกับกุ้งแม่น้ำย่างเนื้อเด้งๆ กับมันกุ้งหอมๆ พร้อมซุปรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม มีรสเผ็ดนิดๆพอช่วยเรียกน้ำย่อย อร่อยจนต้องตะแคงชามซดน้ำกันเลย

☆ กะปิคั่วคลองโคน
ใช้กะปิคลองโคน ของดีจังหวัดสมุทรสงคราม มาทำกะปิคั่วแบบเครื่องจิ้มรสหอมมัน กะปิกลิ่นหอมมาก รสออกหวานนำ กินง่าย เสิร์ฟพร้อมผักแนม

☆ กุ้งแม่น้ำย่างราดหอยลายผัดพริกขิง
เมนูนี้น่าสนใจ ไม่เคยเห็นที่ไหน ใช้กุ้งแม่น้ำทั้งตัวย่างจนหอม ราดด้วยหอยลายผัดพริกขิง แกะเนื้อกุ้งคลุกกับเนื้อหอยลายหนึบๆ เป็นรสสัมผัสที่น่าสนใจ ตักมาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้จบเลย

☆ แกงเผ็ดเป็ดย่าง
แกงเผ็ดเป็ดย่างทำจากเป็ดโครงการหลวง เป็ดย่างเนื้อนุ่มๆ ใส่สัปปะรด มะเขือเทศ ลิ้นจี่ ที่ช่วยเพิ่มความหวานจากรสหวานตามธรรมชาติของผักและผลไม้ แกงรสกลมกล่อมกำลังดี ครบรส ไม่หวานเกินไป

☆ ขนมปังสังขยาใบเตย
เมนูนี้หน้าตาดูฝรั่งๆหน่อย ขนมปังปิ้งราดซอสสังขยาใบเตย สังขยาหอมกลิ่นใบเตยสุดๆ เค้าบอกว่าคั้นแล้วคั้นอีก เคี่ยวต่อจนเนื้อเนียนดี โปะด้วยไอศครีมวานิลลาด้านบน กินรวมกันแล้วดี๊ดี
โฮมเมดทั้งหมด ตั้งแต่ สังขยา ขนมปัง ยันไอศครีม รสชาติสังขยานี่คนละเรื่องกับที่เคยกินเลย

☆ ส้มฉุนกับจ่ามงกุฎโบราณ ร. 2 👍
ขนมหวานจานสุดท้าย เสิร์ฟมา 2อย่าง อย่างแรกคือ "จ่ามงกุฎ" ขนมไทยที่หลายๆคนเข้าใจผิดกับ ขนมสีเหลืองที่มีเมล็ดฟักทองล้อมรอบ ที่เรียกว่า "ดาราทอง" หรือ "ทองเอกกระจัง" จริงๆจ่ามงกุฎต้องหน้าตาแบบนี้ ก้อนสีขุ่นๆทำจากแป้ง กะทิ น้ำตาล กวนจนเหนียว ใส่เมล็ดฟักทองแกะเปลือก ห่อใบตอง เชฟบอกใส่เมล็ดฟักทองเยอะๆแล้วอร่อยดี เลยใส่มาซะเต็มก้อนเลย หนึบๆ กรุบๆดี
อีกอย่างคือ "ส้มฉุน" คล้ายๆผลไม้ลอยแก้ว ใช้ระกำและผลไม้ตามฤดูกาล ช่วงนี้เป็นมังคุด ใส่น้ำส้มซ่ากับผิวส้มซ่ากลิ่นรสเปรี้ยวแบบสดชื่นๆ ใส่มะม่วงอ่อน ขิงซอยและหอมเจียว รสเปรี้ยวหวาน เย็นชื่นใจ ได้กลิ่นหอมจากผลไม้สด เหมาะจะกินเป็นจานสุดท้ายล้างปากปิดท้ายมื้อ


ร้านสวย บรรยากาศดี อาหารทุกจานดูพิถีพิถันและตั้งใจทำจริงๆ หน้าตาสวยงาม เน้นวัตถุดิบคุณภาพ ไม่มีลัดขั้นตอนการปรุง รสชาติกลมกล่อม ไม่โดด
บริการมาตรฐานระดับโรงแรม มีห้องส่วนตัว เหมาะจะพาแขกมาเลี้ยงรับรอง เป็นร้านอาหารไทยร้านเก่าแก่อีกร้านที่แวะมาได้เรื่อยๆเวลานึกอยากกินอาหารไทยรสชาติไทยแท้ๆครับ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 27 พ.ค. 2017
฿฿฿฿

15 Likes0 Comment
เรียงตาม : /
1 check-in
Quality Review
เมนูเปลี่ยนไปแต่ยังคงอร่อยเหมือนเดิม
เมนูเด็ด: ค้างคาวเผือก, เมี่ยงบัวหลวงกุ้งฟู, ยำเห็ดรวมกลับมาอีกครั้งกับห้องอาหารสวนบัว ห้องอาหารไทยประจำโรงแรมเซนทาราแกรนด์ เซนทรัลลาดพร้าวค่ะ

ครั้งนี้มาตาม request ของคุณย่าผู้ชื่นชอบอาหารไทย และติดใจรสชาติอาหารที่นี่ตั้งแต่มาทานครั้งก่อน แต่ครั้งนี้แอบผิดหวังนิดหน่อยกับเมนูที่เปลี่ยนไปค่ะ อาหารน้อยลงกว่าเดิม อาหารจานเดียวและของหวานโดนตัดออกไปหลายอย่าง ส่วนใหญ่ที่เหลือจะเป็นพวกทานเล่นกับกับข้าว แต่ถามทางรร.ก้อบอกว่าถ้าอยากทานอะไรเป็นพิเศษก้อสาม...
อ่านต่อ »
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เผือกสอดไส้หมูสับปรุงรส

35 Likes0 Comment
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 27 มี.ค. 2016

ติดใจจนต้องมาซ้ำ

อ่านต่อ »
1 พ.ค. 2016
Quality Review
ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารไทยชาววัง
เมนูเด็ด: มัสมั่นขาแกะ, ข้าวผัดกากหมูกับตับเป็ดร้านอาหารสวนบัวตั้งอยู่ชั้นล่างสุดของโรงแรมแกรนด์เซนทารา ลาดพร้าโซนเดียวกับสระว่ายน้ำและฟิตเนส จอดรถได้ที่อาคารจอดในห้างเข้าโรงแรมทางชั้นMและกดลิฟตท์ลงที่ชั้น LL หรือจอดหน้าโรงแรมแล้วมีValet เดินลงบันไดไปทางสวนจะเจอร้านอาหารพอดีค่ะ มาถึงค่ำแล้วร้านอาหารเปิดไฟสลัวๆมีเชิงเทียนลายบัวให้กลางโต๊ะอาหารแต่ก็ไม่ได้ช่วยมากจึงได้ภาพมาแบบอารมณ์โรแมนติกนะคะ ได้คูปองส่วนลดมาจากบัตรเครดิทเซนทรัลจึงใช้ในโอกา... อ่านต่อ »
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

20 Likes0 Comment
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศไทย รสชาติไทย
เมนูเด็ด: ข้าวเหนียงมะม่วง, พะแนงหมู, ผัดไท, กุ้งห่มสไบเป็นอาหารไทยใน รร ที่มีความเป็นรสไทยจริงๆ (ไม่เผ็ดจัด ไม่รสหนักเกินไป ไม่ติดหวาน) มีเมนูไทยค่อนข้างครบ ตั้งแต่เครื่องดื่มไทย น้ำมะตูม น้ำผลไม้ ของว่างไทย จานหลัก แกง และซีฟู้ดขนาดกลาง ไปจนถึงข้าวอบสัปปะรด ผัดไทย และขนมหวาน ทับทิมกรอบ ข้าวเหนียวมะม่วง พาต่างชาติมาได้ คนไทยมาดี (ต้องยอมจ่ายหน่อย)
ที่นั่ง: outdoor เกิน สิบโต๊ะ ด้านในเช่นกัน
จอดรถ: ชั้น 2 ตึกเดียวกับ central ladprao ประทับตราจอดได้...
อ่านต่อ »
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

10 Likes0 Comment
20 เม.ย. 2016
Quality Review
ห้องตกแต่งใหม่สวยดี อาหารก็เพิ่มเมนูใหม่แปลกใหม่หลากหลายและอร่อย
ห้องอาหารปรับปรุงใหม่สวยงามดูดีมีระดับให้ความรู้สึกสบายๆผ่อนคลาย
นอกจากนี้ยังเพิ่มเมนูใหม่ๆอีกด้วยโดยการใช้วัตถุดิบที่หลากหลายมากขึ้น
แต่ยังคงรสชาติดั่งเดิมเอาไว้ โดยรวมทำได้ดีอร่อยแปลกใหม่เป็นประสบการณ์ที่ดีครับ.

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/centara-grand-ladprao-suan-bua-new-menu-2016/
ดูรูปทั้งหมด »
ทำใหม่สวยงามผ่อนคลายสบายๆดูดีมีระดับ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

5 Likes0 Comment