3.9
135 เรตติ้ง (96 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว แมกไม้ชายคลอง

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.1k28k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 15,695
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งลึกลับในถนนพระราม 2
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งชายคลอง, พระจันทร์ทรงกลด(หมึกไข่ผัดผงกระหรี่), ยำปลาดุกฟู, แกงเขียวหวานลูกชิ้น

เป็น 1 ในร้านที่เดินทางเข้าไปค่อนข้างลำบากมากครับ แนะนำว่าต้องขับรถส่วนตัวเข้ามาครับ ทางเข้าร้านจะเหมือนลอดเข้าไปในบ้านอีกทีครับ และในร้านจะมีที่ให้จอดรถเยอะพอสมควรเลยครับ ที่ร้านจะสร้างด้วยไม้คร่อมระหว่างคลอง 2 ฝั่ง มีทั้งแบบ Open air และ Indoor ที่จะค่อนข้างเล็กและมืดๆหน่อยๆครับ สำหรับวันนี้เลยเลือกที่จะนั่งด้านนอกแทน ที่ร้านจะมีสัตว์เลี้ยงที่ปล่อยออกมาภายนอกเยอะพอสมควรเลยครับ โดยตัวที่เราจะเห็นเลยคือนกแก้วตัวเขื่อง ที่ชอบเดินไปมาระหว่างสะพานและส่งเสียงร้อง และมีหมาสวยๆ ขนฟูๆ ปล่อยออกมาวิ่งเล่นเป็นช่วงๆครับ สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นกันครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ยำปลาดุกฟู ราคา 210 บาท: ปริมาณถือว่าเยอะ แบ่งทานกันได้ 4 คนสบายๆ ด้านบนของปลาดุกฟูจะมีโรยกุ้งแห้งทอดมาด้วยครับ ปลาดุกฟูกรอบกำลังดีครับ ทานกับน้ำยำของที่ร้านอร่อยมากครับ รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี 2. ผักบุ้งชายคลอง ราคา 120 บาท: เป็นผักบุ้งไทยที่เอามาผ่าเป็นสองท่อนตามแนวยาวครับ รสชาติออกเค็มๆกำลังดี ทานกับข้าวสวยอร่อยดีครับ 3. พระจันทร์ทรงกลด ราคา 380 บาท: ตัวนี้ที่ร้านใช้เวลาทำนานที่สุดครับ ด้านนอกจะล้อมรอบด้วยปลาหมึกชุบแป้งทอด กรอบนอกนุ่มในกำลังดี ตรงกลางจะเป็นแกงกะหรี่ใส่หัวหอมและพริกหยวกครับ เวลาทานให้ทานตัวปลาหมึกคู่กับแกงกะหรี่ รสชาติถือว่าพอดีครับ ตัวแกงกะหรี่คลุกทานกับข้าวสวยก็อร่อยดีครับ ส่วนปลาหมึด้านนอกกรอบและด้านในนุ่มกำลังดีครับ 4. แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา ราคา 180 บาท: รสชาติแกงเข้มข้นมาก ใช้กะทิสดเลยมันและหอมมากครับ ตัวลูกชิ้นปลาหนึบอร่อย แต่ยังมีก้างปลาแทรกๆมาบ้าง เวลาทานต้องระวังนิดหน่อยครับ 5. แตงโมปั่น ราคา 70 บาท: ปั่นได้ละเอียดและอร่อยดีครับ ออกหวานจากแตงโมแบบธรรมชาติ ใส่มาในแก้วพลาสติกเผื่อถือกลับบ้าน โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ คุ้มต่อการเดินทางเข้ามาในเส้นทางที่ขับค่อนข้างลำบาก ส่วนการบริการโอเครดีครับ พนักงาน Service ได้ดีเยี่ยม เพียงแต่จะไม่ค่อยอยู่ให้เรียกได้ง่ายๆสักเท่าไรครับ เพราะตัวร้านค่อนข้างใหญ่และมีโต๊ะเยอะมากครับ ทำให้พนักงานต้องกระจายตัวไปตามที่ต่างๆ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
BlissfulBabe
1.7k1.5k25.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 424
Quality Review
ร้านอาหารในสวน มีวงดนตรีสด อาหารไทยอร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ผัดผักบุ้งไฟแดง, แกงเขียวหวาน, แขนงหมูกรอบ, หมูก้อนทอด

ร้านอาหาร แมกไม้ชายคลอง ย่านพระราม 2 ร้านอาหารท่ามกลางสวน ต้นไม้ และคลอง มีวงดนตรีสด ที่นั่ง indoor outdoor อาหารไทยเยอะละลานตา น่าทานทุกเมนู 😋หมูก้อนทอด ที่นี่หมูสับทอดด้านในซ่อนด้วยพริกขี้หนู รสชาติเข้มข้น อร่อย 😋ปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อแน่น ปลากระพงสด กรอบ ไม่คาว น้ำปลาหวานเค็มกำลังดี ทายกับน้ำยำ อร่อยๆ 😋ยำถั่วพู กุ้งสด รสชาตินัวๆ กลมกล่อม 😋ผัดพริกขิงปลาดุกฟู ปลาดุกฟูกรอบ เผ็ดกำลังดี ผั...อ่านต่อ

27 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 986
Quality Review
สวนอาหารร่มรื่น อาหารไทยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งชายคลอง

สวนอาหาร โซนแสมดำ บางกระดี่ ลองมาทานร้านนี้กัน 🍃ร้านอากาศปลอดโปร่ง ต้นไม้เยอะ สบายๆ ไม่อึดอัด อาหารเร็ว มีที่จอดรถ จัดเลยค่า เมนูเพียบ หลนอินทรี รสดี ผักสด แกงเลียงกุ้ง จืดไปหน่อย น่าจะใส่น้ำเยอะไปหน่อย กุ้งสด กระเฉดไฟแดง เหนียวไปหน่อย ราคาแรง ให้น้อย ทอดมันกุ้ง กรอบ ชิ้นใหญ่ดีค่า ห่อหมกทะเล เครื่องเยอะดี เครื่องแกงรสไม่จัดเท่าไหร่ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาทอดมาได้ดี กรอบ อาหารจะรสชาติกลางๆ ...อ่านต่อ

photo
Toeyy.
971.2k6.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 15,925
Quality Review
ทานอาหารในบ้านไม้เรือนไทย ร่มรื่น อาหารใช้ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งชายคลอง, ดอกขจรผัดปลาสลิด

ร้านแมกไม้ชายคลองเป็นร้านอาหารที่นำเอาบ้านไม้เรือนไทยเก่ามาทำเป็นร้านอาหาร บริเวณรอบๆร้านปลูกต้นไม้เยอะ มีธารน้ำเล็กๆกลางร้าน เลี้ยงนกแก้วและหมาหลายตัว มาทานตอนบ่ายๆ อากาศก็ไม่ร้อนเพราะนอกจากมีต้นไม้เยอะแล้ว ที่ร้านก็เปิดพัดลมหมุนตลอดเวลา อาหารที่สั่งวันนี้หลายเมนูมาก •แกงคั่วหอยขม เมนูที่ใครๆก็แนะนำ ทานแล้วก็รสชาติใช้ได้ แต่หอยขมใส่มาให้น้อยและเหนียวไปหน่อย ไม่ค่อยกรอบ •ดอกขจรผัดปลาสลิด ...อ่านต่อ

photo
Pasta
1.6k7437.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 3,374
Quality Review
อาหารไทยรสชาติดีกับเมนูที่หลากหลาย ในบรรยากาศร้านที่ร่มรื่น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งชายคลอง, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน

มาทำธุระแถวบางกระดี่ เลยถือโอกาสหาร้านอร่อยๆ แถวนี้ทาน เห็นร้านแมกไม้ชายคลองนี้มีรีวิวดีเลยไม่พลาดแวะมาลอง ร้านอยู่ในซอยบางกระดี่ 3 ค่ะ มีลานจอดรถทั้งภายในร้านและฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับร้าน ตัวร้านจะเป็นบ้านทรงไทยสไตล์ประยุกต์ มีทั้งโซน indoor / outdoor นอกจากนั้นยังมีห้องส่วนตัวสำหรับ private dining ด้วย ภายในร้านตกแต่งแนวเรียบง่าย โต๊ะเก้าอี้ทำจากไม้เป็นหลัก บรรยากาศร้านดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่...อ่านต่อ

photo
Gigs Boontharak
65.5k87611.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 7,828
Quality Review
อร่อยจริงกับร้านนี้ มากี่ครั้งก็ประทับใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งชายคลอง, แกงคั่วหอยขม แมกไม้, สลัดผลไม้กุ้งกรอบตะกล้าเผือก

ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดมานานแล้ว วิ่งมาถนนพระรามที่ 2 ขาออก ร้านอยู่ในซอยบางกระดี่ซอย 3 ติดกับสะพาน บรรยากาศในร้านจะอยู่ริมคลองมีห้องแอร์ด้านในหรือด้านนอกอารมณ์นั่งทานอาหารในสวน มีที่จอดรถกว้างขวาง ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่มีรสชาติอาหารดีร้านนึงเลยทีเดียว มาทานกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวัง ทั้งรสชาติและวัตถุดิบที่สดใหม่ เมนูมีให้เลือกหลากหลายมากมาย ทั้งอาหารไทยและอาหารทะเล ถ้าหากอยากมาทายนอาหา...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
3 ธ.ค. 2016
ร้านอาหารคุณภาพ รสชาติอร่อยใกล้ถนนพระราม 2

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Alphabet Cafe & Bar
Ad ·
Alphabet Cafe & Bar
จะมื้อไหนก็ฟินถูกปาก! คาเฟ่นั่งสบาย ทีเด็ดสปาเกตตีพริกแห้งเบคอนไข่กุ้ง
3.6
41 รีวิว
฿฿฿
แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร
Ad ·
แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโทร
นั่งชิลชมวิวบนดาดฟ้า ลมเย็นสบายเคล้าเสียงเพลง อาหารเครื่องดื่มครบครัน
3.9
65 รีวิว
฿฿฿