4.0
30 เรตติ้ง (19 รีวิว)LMWN Users' Choice 2023
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว ลาบต้นข่อย

photo
นากัม โอมาร์
1.8k2.5k20.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 3,618
Quality Review
ลาบควายที่เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบควาย, อ่อมเนื้อ

ติดใจจากการมากินลาบควายครั้งก่อน มาเชียงใหม่คราวนี้ ตั้งใจมากินเลย มาช้าแค่ 10 นาทีหลังร้านเปิด ปรากฎว่า มีลูกค้ามารอ ทั้งหน้าร้านในร้านเต็มไปหมด ไหนๆ ก็มาแล้ว เลยรอไป 1 ชั่วโมงนิดๆ ถึงได้โต๊ะ ร้านายไม่กี่อย่าง ลาบควายดิบ เนื้อเนียนละมุนมาก ไม่มีเอ็น เส้นใย หรือกากพริกให้กวนใจ รสชาติออกจะเผ็ดไปสักนิดนึง แต่เข้ากับกระเทียมเจียว และหอมซอย กินกับผักรสชาติแปลกๆ บางอย่าง กินแล้วหวาน บางใบกินแล้วขม ชอบมะแขว่นดองน้ำปลา กินแล้วซ่าลิ้น ไม่คาวเลือดติดปาก แกงอ่อมเนื้อ ต้มร้อน เนื้อยุ่ยดี กินได้ 20 นาที ร้านปิด ของหมดแล้ว ขายดีจริงๆ เสียดายได้กินแค่ 2 อย่างเอง

ลาบควาย
อื่นๆ
อื่นๆ
มะแขว่นดองน้ำปลา
รีวิวก่อนหน้า
28 พ.ย. 2020
มากินลาบควายกัน

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Jiwwiw
41251.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 459
Quality Review
ลาบต้นข่อย ดอยสะเก็ต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เครื่องในสะดุ้ง, ลาบควาย

วันนี้ไปตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดเลยจ้า 9:30น. ได้เป็นลูกค้าคนแรกของวัน รอไปแบบเหงาๆ เอ๊ะ ทำไมเงียบเหงาขนาดนี้ คนไม่มากันเหรอ พอ 10 โมงเท่านั้นแหละ ทยอยกันมาเพียบ 10:20 คุณลุงเจ้าของร้านก็เปิดรั้วให้เข้ามานั่งรอ สั่งอาหารไปพลางๆ แต่ยังไม่ได้กินเลยนะ ต้องรอตามเวลา (อารมณ์เหมือน Chef table เลย555) มีผักตะกร้าใหญ่มากมาเสิร์ฟ ไม่รู้เป็นผักอะไรบ้าง หน้าตาไม่คุ้น ไม่เคยทานเลย เวลาผ่านไป 11 โมงนิดๆ ก็เ...อ่านต่อ

photo
EakSarawut
2303.4k25.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 2,828
Quality Review
ลาบเจ้าดัง ขายวันละ 2 ชั่วโมง หยุดทุกวันพระ
เมนูเด็ด: เครื่องในสะดุ้ง, อ่อมเนื้อ

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านลาบ แบบเหนือ ชื่อดัง ที่มีเวลาขาย แค่วันละ 2 ชั่วโมง ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 - 13:00 เท่านั้น หยุดทุกๆ วันพระ สามารถจอดรถริมถนนได้เลย ช่วงตั้งแต่ร้านเปิด จะเห็นรถจอดยาวเหยียดริมถนน จอดรถแล้ว เดินมาถึงร้าน โอ้วว หน้าร้านคนเต็มมากๆ ถ้าจะกินที่ร้าน เขียนรายการอาหารที่สั่ง และรอเรียกชื่อ เมนูที่ร้านมีไม่เยอะ ลาบควาย ดิบ/สุก , ลาบหมู ดิบ/สุก , ส้า สะดุ้งเครื่องใน และแกงอ่อมเ...อ่านต่อ

photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 3,982
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ลาบควายดิบ อาหารท้องถิ่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

แวะมาซื้อก่อนจะขับไปเชียงราย เห็นเป็นช่วงเวลาร้านเปิดแล้วพอดี ขับมาถึงก็ไม่มีที่จอดรถเลย ต้องแปะข้างทางไกลหน่อย คนเยอะตามคาด เห็นเค้าว่าหมดเร็ว ไปยืนเอ๋อๆพี่คนขายคงเห็นว่าน่าจะไม่รู้เรื่องก็เลยให้สั่งได้ก่อนเฉย ลองเอาลาบควายมา ไม่รู้ปรุงยังไงก็ใส่ทุกอย่างที่เค้าให้มา มันเป็นอาหารเฉพาะมากๆ ส่วนตัวว่ามันกินยากอะ ออกขม ร้านมีผักให้เยอะมากดูเพิ่มเติม

9 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 9,980
Quality Review
ลาบควายดิบในดวงใจ อี้ก๊ะ! เม๊าะขนาด!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาบควาย, อ่อมเนื้อ

ร้านนี้รู้จักมานานกว่า 6 ปี และทุกเดือนจะต้องแวะไปโอดลาบควายดิบ พร้อมกับจุ่มแกงอ่อมเม๊าะๆ ถ้าถามเรื่องราคา บอกเลยว่าหลักสิบ ถ้าถามเรื่องรสชาติลาบควายดิบนั้นดีแค่ไหน!? บอกเลยว่าเยี่ยมยอดคว่ำแล้วไม่มีตกเหมือนไอศกรีม รสหวานเนื้อละเอียดพริกลาบมะแขว่นมาครบ โอดเก็บหมดเม๊าะขนาด!! ถ้าถามว่าคนนักแค่ไหน บอกว่าเลยต้องมาตั้งแต่ร้านเปิด เพราะไม่ถึงสองชั่วโมงก็น่าจะหมด ถ้าถามว่าแกงอ่อมเม๊าะเหมือนลาบควายดิ...อ่านต่อ

9 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 7,737
Quality Review
อาจจะเพราะผมไม่ทานลาบดิบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้จากยูทูบ ลงเครื่องปุ๊บ ขับรถมาทานร้านนี้ทันที ขอเฉลยว่า สำหรับผม คือ ผิดหวัง แต่ลิ้นใครก็ลิ้นมัน ความอร่อยแต่ละคนไม่เหมือนกัน สำหรับผมมีเหตุผลของผมดังนี้ 1. ร้านมืดๆทึมๆ ด้วยทำกันเองง่ายๆ บ้านๆ ช่วยกันขายอยู่ 2-3 คน ว่าคุณลุง จขร อัธยาศัยดีจังเลย ค้าบๆๆ ตลอด น้ำดื่มมีแต่น้ำเปล่า ผมถามป้าแล้ว สงสัยใครจะเอาโค้ก เอาเบียร์น่าจะต้องขนไปเอง 2. เมนูร้านนี้มีไม่มากเฉพาะทางลาบจร...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Farm Foods Market Ruamchok Mall
Ad ·
Farm Foods MarketRuamchok Mall
มาร์เก็ตเชียงใหม่ครบทุกสินค้าเฮลที พร้อมผักสดจากฟาร์มและเมนูพร้อมกิน!
ครัวคุณแม่หมูกระทะ  เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
Ad ·
ครัวคุณแม่หมูกระทะ เชียงใหม่(แยกหลุยส์)
บุฟเฟต์หมูกระทะ ทะเลเผา รวมเครื่องดื่ม อิ่มได้ไม่อั้น คุ้มค่าคุ้มราคา