รีวิว ร้านแม่กลองหัวปลาหม้อไฟ ปูไข่นึ่งนม ถนนพรานก-พุทธมณฑล คลองขวาง

Emmy Poko
6 มี.ค. 2022
ร้านอาหารทะเลในกรุงเทพที่ได้อันดับหนึ่งในวงใน​ 😍😘❤️😘😍
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งใหญ่เผา, ต้มยำปลาเก๋า, ปูไข่นึ่งนมสด, ปลาหมึกไข่ทอดราดน้ำปลาทั้งตัว

ร้านอาหารทะเลในกรุงเทพที่ได้อันดับหนึ่งในวงใน แถมได้รางวัล Wongnai Users’ Choice นั่นก็คือร้านแม่กลองหัวปลาหมอไฟ เราไม่รู้จักร้านนี้เลย แต่คุณ Delishhh D’lish เคยไปกินมาแล้วบอกว่าอร่อย พอฟังมาแล้วก็เลยแบบอยากลองบ้าง แถมร้านก็ไม่ไกลจากบ้านด้วยเลยรีบบึ่งไปรอก่อนร้านเปิด ไปถึงที่ร้านประมาณ 10:40 ซึ่งก็มีคนมารอแบบเราหลายโต๊ะอยู่ แสดงถึงความฮอตฮิตติดลมบนของร้านนี้ นั่งรอไปเรื่อยๆ จน 11 โมง พนักงานก็มารับออร์เดอร๋ค่ะ แต่ร้านไม่มีบัตรคิวนะ ไม่รู้ว่าพนักงานจำได้ยังไงว่าโต๊ะไหนมาก่อนหรือหลัง 555 วันนี้มากัน 2 คนจัดไป 5 อย่างฮะ ปูไข่นึ่งนมสด 2 ตัวใหญ่ 1 กก.: 1,500 บาท (4.85/5) เมนูขายดีของร้าน ไม่พลาดที่จะสั่งมาลอง เลือกได้ว่าจะเอาขนาดกลางหรือใหญ่ และจะเอากี่ตัว ซึ่งราคาที่เราไปชิมวันนั้นก็โลละ 1500 ได้มา 2 ตัวพอดี ปูไข่สดมากๆ นึ่งกับนมสด ความสุกกำลังดีเลย ปูหวานนนนน ไข่ปูก็อร่อย ทานเปล่าๆก็ดี หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำปลาพริกก็อร่อย กุ้งแม่น้ำเผา ขนาด 6 ขีด: 1,020 บาท (5/5) ตอนยกมาเสิร์ฟนี่แบบตัวใหญ่มากกกกกกกกกก แบบโอ้โหใหญ่ไปม้าย ราคาก็แบบโลละ 1,700 ย่างมาได้ดีเลยทีเดียว​ กลิ่นกุ้งเผาหอมจัง มันกุ้งก็เห็นแล้วน่ากินจริงๆ เอามาคลุกกับข้าวคือชอบมากกกกกก ติดใจๆ ส่วนตัวกุ้งเผานั้นก็เนื้อก็เด้ง กินแล้วมีความสุขจังเยยยยย ตัวใหญ่ดี รู้สึกคุ้มราคา ปลาหมึกไข่ทอดราดน้ำปลาทั้งตัว: 380 บาท (4/5) หมึกไข่เนื้อแน่น สดๆ ราดน้ำปลามาหอมๆ ไข่นี้แบบดี ทานกับซอสน้ำปลาเค็มๆ ต้มยำเนื้อปลาเก๋าน้ำใส: 400 บาท (4.5/5) เนื้อปลาสดมากมาย แบบเนื้อเด้งๆ ใส่เห็ดฟางให้เยอะดี รสจัดจ้าน คือทำรสเดียวกับที่บ้านเราเลยอ่า แล้วก็เชือกได้ว่าจะเอาน้ำใสหรือน้ำข้นก็ได้ หอยหลอดผัดฉ่า: 250 บาท (4.5/5) เมนูนี้หาทานค่อนข้างยาก เลยสั่งมาชิมดีกว่า หอยหลอดสดดี ไม่คาวเลย ผัดมากับเครื่องผัดฉ่าอย่างหอม รสกลมกล่อม จัดจ้าน ค่อนข้างเผ็ดเลยทีเดียว แนะนำว่าต้องทานกับข้าวสวย ข้าว: 15 บาท น้ำ: 15 บาท โดยรวมแล้วเป็นมื้อที่อร่อยมากๆ แล้วก็อิ่มมากด้วย ถ้าใครชอบอาหารทะเลก็แนะนำเลยน้า ดีงามๆอาหารอร่อยคุ้มราคา แถมมีที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย ตัวร้านก็ใหญ่แล้วก็เลือกได้ว่าจะนั่งห้องแอร์หรือ outdoor ลืมบอกไปว่าถ้าอยากมาแบบไม่ต้องเข้าคิวรอนานก็ให้รีบมาก่อนร้านเปิดจะดีที่สุด เรากว่าจะทานเสร็จก็เที่ยงครึ่งแล้ว เห็นลูกค้าที่มาทีหลังก็นั่งรอเข้าคิวเยอะมากๆ คิดในใจว่าเมื่อไหร่จะได้กิน ><“ ***ค่าอาหาร 3,595 บาท / ชิมเมื่อ 20/2/22 ป.ล. ร้านรับแต่เงินสด แล้วก็โอนได้ด้วยนะ จะได้ไม่ต้องพกเงินสดมา

หอยหลอดผัดฉ่า
หอยหลอดผัดฉ่า
รีวิวที่พูดถึง
Emmy Poko
คะน้าฮ่องกงผัดปลาเค็มต้องสั่ง
เมนูเด็ด: หอยหลอดผัดฉ่า, หอยแมลงภู่ไทยอบ, คะน้าฮ่องกงปลาเค็ม, ทอดมันปู, กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียม

อาหารทะเลแถวพุทธมณฑลสาย 2 ที่เราชอบก็คือร้านแม่กลองหัวปลาหม้อไฟค่ะร้านนี้ก็เป็นร้านที่มีอาหารทะเลสดใหม่มากแล้วก็ขึ้นชื่อว่าคนเยอะมากดังนั้นเราเลยเราเลยไปรอก่อนร้านเปิด วันนี้สั่งมาหลายเมนูก็มีหอยหลอดผัดฉ่า กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ ทอดมันเนื้อปู คะน้าฮ่องกง ผัดปลาเค็ม​ ส่วนเมนูที่ประทับใจที่สุดนั่นก็คือ คะน้าฮ่องกงผัดปลาเค็ม อร่อยมาก​ อร่อยจนน่าตกใจไม่คิดว่าร้านอาหารที่เน้...อ่านต่อ

6 มี.ค. 2022
แง่มๆ
ไม่ได้มานาน อร่อยเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปูไข่นึ่งนมสด

ร้านซีฟู้ดชื่อดังย่านฝั่งธน ตัวร้านมีทั้งโซนห้องแอร์และด้านนอก ที่จอดรถกว้างรองรับได้หลายครอบครัวอยู่ เมนูเป็นซีฟู้ดและอาหารไทยรสจัดจ้าน -ปูนึ่งนมสด มาคราวนี้ตัวเล็กลงหน่อยตามฤดูกาล ปูสดเนื้อแน่นเหมือนเดิม ไข่ล้นๆคลุกข้าวกินอร่อย -ผัดผักกระเฉด ที่1ในใจเลย กระเฉดไม่แก่ ผัดมารสชาติดี -ห่อหมกปลาช่อน เนื้อปลาแน่นๆ เครื่องแกงรสดี -ปูผัดพริกแกงยอดมะพร้าว พริกแกงรสจัด เนื้อปูแน่น ออกเค็มนำไปหน่...อ่านต่อ

12 ม.ค. 2023
ของดีย่านฝั่งธน ราคาแอบแรง
L-Eat-All
ซีฟู๊ดสด รสชาติจัดจ้าน 🤩
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาเก๋า, กุ้งผัดพริกขี้หนู, ปูไข่นึ่งนมสด

อีกหนึ่งร้านดังในย่านพุทธมณฑลสาย 4 ไม่มาลองไม่ได้แล้ว มาทานวันเสาร์ช่วง 4 โมง นั่งโซนด้านนอกไม่ต้องรอคิว(โซนห้องแอร์ต้องรอคิว)ด้านนอกถือว่าไม่ร้อนมาก อาหารมาไว แต่ช่วง 5 โมงคนเริ่มเยอะพนักงานดูแลไม่ค่อยทั่วถึง อาหารราคาค่อนข้างสูงแต่เมื่อเทียบกับวัตถุดิบและรสชาติก็ถือว่ารับได้ เราสั่ง >> ปูนึ่งนมสด สามารถเลือกขนาดได้ เราเลือกแบบ 1 ตัวใหญ่ (935฿) ปูสด ไข่ปูเยิ้มๆน้ำจิ้มเผ็ดเปรี้ยว นำไปคลุกเข้า...อ่านต่อ

TeakaDET
12 ก.ค. 2024
อาหารคุณภาพดี เต็มที่กับซีฟู้ด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปูผัดพริกเหลือง, ต้มยำปลาเก๋า

เป็นร้านอาหารเจ้าเด็ดที่ตั้งมาตั้งแต่สมัยร้านเล็กๆ จนตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ใหม่ ตรงสะพานพอดี สามารถกลับรถ ที่ใต้สะพานได้ บนถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 ร้านนี้ทำใหญ่โต มีทั้งกาแฟและอาหาร แต่พระเอกของร้านอยู่ที่เมนูอาหารทะเลต่างๆ ที่ให้มาแบบเนื้อแน่นๆ และวัตถุดิบของร้านนี้ทำดีมากๆ ส่วนเรื่องรสชาติปรุงออกมาได้ลงตัวไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป รสชาติอร่อยใช้ได้เลย แต่ถ้าไปช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงวันหย...อ่านต่อ

Nami พุทธมณฑลสาย 2
Namiพุทธมณฑลสาย 2
เติมความหวานที่สาย2 ด้วยเมนูขนมมากมาย บิงซู ไอศกรีมเจลาโตทำเอง โฮมเมด
ฮักกัน อาหารเหนือ
ฮักกัน อาหารเหนือ
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป